จิปาถะ

ประกันเจอจ่ายจบมะเร็ง คุ้มค่าต่อการซื้อหรือไม่? มัดรวมมาให้แล้ว!

โรคมะเร็งเป็นภัยร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งหากเป็นแล้วการรักษาโรคมะเร็งมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ประกันโรคมะเร็งจึงเป็นสิ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้ อีกทั้งในปัจจุบันมีประกันโรคมะเร็งให้เลือกหลากหลายแบบ แต่แบบที่นิยมมากที่สุดคือประกันเจอจ่ายจบมะเร็ง เพราะให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่า 

ประกันเจอจ่ายจบมะเร็ง คุ้มค่าต่อการซื้อหรือไม่? มัดรวมมาให้แล้ว!

ประกันเจอจ่ายจบมะเร็ง คือประกันที่จ่ายเงินก้อนทันทีที่แพทย์วินิจฉัยว่าผู้เอาประกันภัยเป็นโรคมะเร็ง ด้วยวงเงินที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ ไม่ว่าจะตรวจเจอในระยะแรกหรือระยะท้าย ๆ ก็สามารถเคลมได้โดยไม่ต้องรอให้การรักษาเสร็จสิ้น

ข้อดีของประกันเจอจ่ายจบมะเร็ง มีดังนี้

คุ้มครองครอบคลุมทุกระยะของโรคมะเร็ง

ประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกระยะของโรคมะเร็ง ตั้งแต่ระยะเริ่มต้นไปจนถึงระยะสุดท้าย ไม่ว่าจะตรวจเจอในระยะแรกหรือระยะท้าย ๆ ก็สามารถเคลมได้

ช่วยบรรเทาความเครียดทางการเงิน

ค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็งมีค่าใช้จ่ายสูงมาก การมีเงินก้อนจากประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ จะช่วยให้ผู้เอาประกันภัยสามารถบรรเทาความเครียดทางการเงิน และสามารถมุ่งเน้นไปที่การรักษาได้อย่างเต็มที่

เบี้ยประกันไม่สูงมาก

เมื่อเทียบกับประกันโรคมะเร็งแบบอื่น ๆ ประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบมีเบี้ยประกันไม่สูงมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินออมจำกัด

ไม่ต้องกังวลเรื่องระยะเวลารอคอย

ประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบส่วนใหญ่ไม่มีระยะเวลารอคอย จึงสามารถเคลมได้ทันทีที่ตรวจเจอโรคมะเร็ง

ช่วยรักษาคุณภาพชีวิต

การรักษาโรคมะเร็งอาจทำให้ผู้เอาประกันภัยต้องหยุดทำงานหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อรักษาพยาบาล การมีประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ จะช่วยให้ผู้เอาประกันภัยสามารถรักษาคุณภาพชีวิตได้

สามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้

เบี้ยประกันโรคมะเร็งสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปี

ตัวอย่างข้อดีของประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ

สมมติว่านายสุขภาพดีอายุ 30 ปี ซื้อประกันเจอจ่ายจบมะเร็งแบบคุ้มครองโรคมะเร็งทุกชนิด วงเงิน 1 ล้านบาท เบี้ยประกันปีละ 10,000 บาท หากนายสมชายตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งระยะเริ่มต้น นายสมชายจะได้รับเงินก้อนจากประกันจำนวน 1 ล้านบาท เงินก้อนนี้สามารถนำไปใช้เพื่อรักษาพยาบาล ซื้อยารักษาโรค หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่จำเป็นในการรักษาโรคมะเร็งได้ 

ข้อควรพิจารณาในการซื้อประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ

ก่อนตัดสินใจซื้อประกันเจอจ่ายจบมะเร็ง ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

วงเงินความคุ้มครอง

ควรเลือกวงเงินความคุ้มครองให้เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็งที่อาจเกิดขึ้น สถานพยาบาลที่เลือกรักษา และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล อีกทั้งยังจะต้องดูถึงระยะเวลาความคุ้มครองด้วย โดยควรเลือกระยะเวลาความคุ้มครองให้เหมาะสมกับอายุและสุขภาพของผู้เอาประกันภัย

เงื่อนไขการเคลมประกัน

ควรศึกษาเงื่อนไขการเคลมประกันให้ละเอียด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการเคลมประกัน

สรุปแล้ว การทำประกันเจอจ่ายจบมะเร็งเอาไว้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองจากโรคร้าย เพราะเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกระยะของโรคมะเร็ง เบี้ยประกันไม่สูงมาก และสามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจซื้อประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ ควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้ดี เพื่อให้ได้ประกันที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของเราด้วย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ