จิปาถะ

อยากเทรดทองต้องเริ่มต้นยังไง? 3 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเทรดทอง

จะได้มั่นใจว่าการลงทุนครั้งนี้เสี่ยงน้อยสุด และมั่นใจว่าเราเข้าใจการเทรดประเภทนี้มากที่สุดนั่นเอง

อยากเริ่มต้นเทรดทองแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนใช่ไหม? ต้องลองเริ่มจากการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเทรดทองกันก่อน พร้อมทั้งศึกษาข้อควรรู้ก่อนเริ่มทำการเทรดทองด้วย เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าการลงทุนครั้งนี้จะมีความเสี่ยงน้อยที่สุด และมั่นใจว่าเราเข้าใจการเทรดประเภทนี้มากที่สุดนั่นเอง

การเทรดทองคืออะไร?

การเทรดทองคำก็คือการซื้อขายทองคำตามราคาในตลาดนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้มีการเทรดทองออนไลน์เปิดให้บริการเยอะขึ้นมาก ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการลงทุนกับการเทรดประเภทนี้ ในส่วนของการเทรดทองนั้น ผู้ลงทุนจะสามารถทำกำไรได้ก็ต่อเมื่อทำการซื้อทองมาในราคา A และขายออกไปในราคา B ซึ่งมีราคาสูงกว่าราคาซื้อ ทำให้ส่วนต่างตรงนั้นกลายมาเป็นกำไรนั่นเอง แต่ก็ต้องระวังด้วยเพราะบางครั้งก็ขาดทุนเหมือนกับการเทรดหุ้นได้เช่นกัน

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเกรดทอง เพื่อเริ่มต้นการเทรดทองอย่างมั่นใจ!

ข้อควรรู้ที่ 1: การเทรดทองและการลงทุนกับทอง คล้าย แต่ไม่เหมือนกัน

เพราะหลาย ๆ คนอาจจะยังเข้าใจผิดว่าการลงทุนในทองคำและการเทรดนั้นเป็นเรื่องเดียวกันอยู่ แต่จริง ๆ แล้วการลงทุนจะหมายถึงการซื้อทองคำมาเก็บไว้เป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างยาวนานแล้วจึงขายทองคำนั้นออกไปเมื่อมีราคาสูงขึ้น แต่ถ้าหากพูดถึงการเทรดทองแล้วล่ะก็ คือการที่ซื้อมาแล้วขายไปโดยไม่ต้องรอนาน โดยอาศัยว่าได้กำไรจากความผันผวนของราคาทองที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลาแทน

ข้อควรรู้ที่ 2: สภาพคล่องเกี่ยวข้องโดยตรงกับราคาของทอง

ในขณะที่การลงทุนกับทองนั้น ผู้ลงทุนไม่จำเป็นจะต้องมีสภาพคล่องในการลงทุน เพราะเป็นการซื้อเก็บไว้ในระยะยาว แต่สำหรับการเทรดทองนั้น ผู้ลงทุนจะต้องมีเงินหรือสภาพคล่องที่สูง เพราะการเทรดนั้นสามารถขาดทุนได้ตลอดเวลา เนื่องจากราคาซื้อขายที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดนั่นเอง

ข้อควรรู้ที่ 3: เงินดอลลาร์และน้ำมัน ตัวแปรสำคัญที่ส่งผลกับราคาทองคำ ต้องติดตามให้ดี

เพราะราคาของทองคำนั้นมักจะผันผวนตามค่าเงินดอลลาร์และราคาน้ำมัน หากผู้ลงทุนมีความคุ้นเคยกับทั้งสองอย่างนี้ การเทรดทองคำก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะยากเกินเข้าใจได้ แต่สำหรับมือใหม่แล้ว การเทรดทองให้ได้ผลดีนั้นขึ้นอยู่กับการมองตลาดให้ออก เริ่มต้นได้ด้วยการติดตามข่าวสารเกี่ยวกับค่าเงินดอลลาร์และราคาน้ำมัน เพื่อใช้ประกอบการคาดการณ์ราคาทองคำ

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่อยากลงทุนกับการเทรดทอง ก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณสามารถเริ่มต้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และเข้าใจระบบการเทรดมากยิ่งขึ้น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ