จิปาถะ

จะเลือกร้านขายปลั๊กไฟออนไลน์ยังไงให้ได้คุณภาพ ไม่ทำให้ไฟช็อต

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อปลั๊กไฟจากร้านขายปลั๊กไฟออนไลน์กัน

ปลั๊กไฟนั้นถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญอย่างมาก ทั้งเพื่อช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ที่อยู่ห่างจากเต้ารับอีกด้วย ซึ่งการซื้อปลั๊กไฟผ่านร้านขายปลั๊กไฟนั้น ก็อาจจะเป็นเรื่องยากไม่น้อย เพราะเราจำเป็นจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของร้านค้าอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อปลั๊กผ่านร้านขายปลั๊กไฟออนไลน์เพื่อให้สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ได้มาตรฐานอีกด้วย

ในการเลือกซื้อปลั๊กไฟผ่านร้านขายปลั๊กไฟออนไลน์ หลายๆ ครั้งที่อาจจะเกิดปัญหาว่าปลั๊กไฟนั้นๆ เป็นปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐานหรือไม่ มีคุณภาพเหมาะกับการใช้งานในระยะยาว และไม่ทำให้เกิดไฟช็อตระหว่างใช่งานหรือไม่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างดีมากที่สุด การเลือกซื้อนั้นควรที่จะต้องพิจารณากันให้ดี ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อปลั๊กไฟจากร้านขายปลั๊กไฟออนไลน์กัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

เลือกจากแบรนด์ที่มาตรฐาน

อันดับแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือว่าร้านขายปลั๊กไฟนั้นมีแบรนด์ขายสินค้าที่ได้มาตรฐานหรือไม่ สินค้านั้นๆ ได้มาตรฐาน มอก. ตามที่กฎหมายกำหนด มีสินค้าให้เลือกกี่ชนิด ทั้งปลั๊กไฟแบบสั้น ปลั๊กแบบมีสวิตช์ควบคุม ปลั๊กแบบมีเมนสวิตช์ควบคุม หรือปลั๊กแบบมีสวิตช์แยกควบคุม ซึ่งเป็นรายละเอียดที่จำเป็นอย่างมาก 

มีเบรกเกอร์หรือตัวกันไฟกระชากหรือไม่

ในตัวของปลั๊กไฟนั้น สิ่งที่เราควรจะต้องพิจารณาให้ดีว่าร้านขายปลั๊กไฟนั้นๆ มีเบรกเกอร์หรือตัวกันไฟกระชากหรือไม่ เนื่องจากทั้งสองสิ่งคือตัวช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายเมื่อไฟตก ไฟกระชาก หรือไฟดับได้อีกด้วย ทั้งนี้แล้ว การเลือกปลั๊กไฟนั้นก็ควรที่จะต้องเลือกแบบสวิตช์แยกควบคุม เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟเกิน

ตัวผลิตภัณฑ์จะต้องมีเครื่องหมายและฉลากระบุเอาไว้อย่างดี

เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานนั้นจะต้องมีเครื่องหมายและฉลากระบุเอาไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการระบุถึงกระแสไฟฟ้า ซึ่งตัวเลขจะต้องมีหน่วยเป็นแอมแปร์ มีระบุแรงดันไฟฟ้ามีหน่วยเป็นโวลต์ ระบุเครื่องหมายการค้าชัดเจน และต้องมีการระบุรุ่นสินค้าเอาไว้อีกด้วย

เลือกร้านขายปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐาน

สำหรับสิ่งสุดท้ายก็คือ ร้านขายปลั๊กไฟออนไลน์นั้นต้องเป็นร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีสินค้าที่ได้คุณภาพ ซึ่งเราสามารถดูได้จากรีวิวร้านค้าต่างๆ หรือสั่งซื้อจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตและจำหน่ายปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐาน

และนี่คือสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามอีกด้วยในการเลือกซื้อปลั๊กไฟผ่านร้านขายปลั๊กไฟออนไลน์ ทั้งนี้แล้ว อย่าลืมที่จะเลือกแบรนด์สินค้าที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถืออีกด้วย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างดีและใช้งานได้อย่างยาวนาน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save