จิปาถะ

ทำไมฉีดโบท็อกซ์ถึงยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี?!

สำหรับสาว ๆ แล้ว ความสวยความงามอยู่รอบตัวของเราเสมอ ซึ่งไม่เพียงการมีกิจวัตรที่ดูแลผิวที่ดีเท่านั้น แต่การเลือกกินแต่เมนูอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว และใช้การพึ่งนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ก็นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยดูแลทั้งสุขภาพผิวและรูปหน้าให้สวยงามได้ตรงกับความต้องการมากขึ้น ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมผิวยอดนิยมที่สาว ๆ หลายคนให้ความไว้วางใจ และเลือกทำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ แต่สาว ๆ หลายคนที่เลือกทำอาจได้เจอกับผลลัพธ์ที่ยังไม่ตรงใจ และได้ตามที่ต้องการ นั่นเป็นเพราะอะไร ตามมาหาคำตอบกันได้ที่นี่

ทำไม ฉีดโบท็อกซ์ ถึงยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี?!
ทำไมฉีดโบท็อกซ์ถึงยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี?!

1. ไม่มีความเข้าใจเรื่องการฉีดโบท็อกซ์ที่ดีพอ

หลายคนที่ผิดหวังกับการฉีดโบท็อกซ์อาจเพราะมีความหวังในผลลัพธ์ที่ผิดจุด จึงทำให้ผลลัพธ์ไม่ได้ดั่งใจหวัง ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์เป็นการใช้สาร HA เข้าช่วยในการรับรูปหน้าให้กระชับมากขึ้น พร้อมช่วยรูขุมขนผิวดูกระชับ ผิวสวยดูเรียบเนียน แต่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้าจากแบบเดิมไปมากนักนั่นเอง

2. โบท็อกซ์ไม่ได้คุณภาพ

หลายคนอาจเจอกับปัญหาฉีดโบท็อกซ์มาแล้วหน้าแข็ง ยิ้มได้ยาก ดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร รวมถึงไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี จนทำให้ต้องไปฉีดซ้ำบ่อย ๆ อาจเป็นเพราะว่าเลือกใช้โบท็อกซ์ที่ไม่ดี ไม่มีคุณภาพ หรือไม่ได้เป็นของแท้ ดังนั้นก่อนเลือกฉีด ควรตรวจสอบเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทยของโบท็อกซ์ให้ดีก่อนฉีดจริง

3. ไม่ได้มีการเตรียมตัวให้ดีก่อนฉีดโบท็อกซ์

ก่อนการเข้ารับบริการฉีดโบท็อกซ์หากไม่ได้เตรียมตัวให้ดี ผลลัพธ์อาจไม่ได้ตามความต้องการ ดังนั้น หากใครมีความต้องการและอยากฉีดโบท็อกซ์ ก่อนเข้ารับบริการควรหยุดใช้ยากลุ่มกรดวิตามิน A และ AHA งดการสครับหน้า เป็นเวลา 1-2 วันก่อน รวมถึงหยุดการใช้ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDS เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ เพื่อลดการเกิดรอยฟกช้ำ และที่สำคัญงดแอลกอฮอลล์ 24 ชั่วโมงด้วยนะ 

4. ผิวไม่ได้รับการดูแลที่ดีหลังทำการฉีดโบท็อกซ์

อีกหนึ่งข้อสำคัญที่ไม่ควรพลาด คือหลังฉีดโบท็อกซ์ เราควรดูแลผิวให้ดี หลีกเลี่ยงการนวด กด หรือสัมผัสบริเวณที่ฉีด ไม่นอนราบหรือก้มหน้าเป็นเวลานาน รวมถึงงดการแช่น้ำร้อน หรืออบซาวน่า หากมีอาการบวมแดงสามารถใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดอาการช้ำได้

5. เลือกคลินิกที่ปลอดภัย และได้มาตรฐาน

ข้อสุดท้าย หากต้องการให้ผลลัพธ์การฉีดที่ดี ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีความปลอดภัย มีใบอนุญาต แพทย์ที่ดำเนินการมีความเชี่ยวชาญ สามารถให้คำปรึกษาที่ดีได้ และมีโบท็อกซ์ที่ได้มาตรฐานทุกชิ้น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ