ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Ride Along 2 คู่แสบลุยระห่ำ 2 | ภาคต่อของคู่สืบสุดฮา

กลับมาสานต่อความฮา กับ คู่แสบลุยระห่ำ 2 ขำกันกลิ้ง ฮากันไม่ยั้ง

หนังภาคต่อหลายๆ เรื่องมักตกหลุมพรางตัวเอง ไปไม่รอดและไปได้ไม่ถึงที่เคยทำได้ในภาคแรก แต่ก็ใช่ว่าจะหาหนังที่ทำออกมาโดดเด้งและโกยรายได้เกินภาคแรกไม่ได้ หลายคนก็คงอาจจะไม่ได้ชมภาคแรกของหนังเรื่องนี้ แต่บางคนก็อาจจะทำแบบผมคือไปตามหาภาคแรกมาดูเพื่อรองพื้นก่อน ก่อนที่จะเดินเข้าโรงไปชม ‘Ride Along 2’ ในวันนี้…

จัดเต็มความฮาไปได้มากพอตัวสำหรับหนังคู่หูตำรวจที่สุดป่วนฮา สร้างภาคสองได้ประสบความสำเร็จขึ้นอันดับในตารางบ็อกซ์ออฟฟิศที่อเมริกาได้อย่างหน้าตาเฉย แล้วก็ถึงเวลาที่คนไทยจะได้ขำกลิ้งกับพี่น้องตามกฏหมาย (brothers-in-law) อย่างพวกเขากันได้เสียที

แต่ก่อนอื่นขอเล่าเรื่องเก่าก่อนที่จะมาเป็นภาคสองกันก่อนนะ


ก่อนจะมาเป็น ‘Ride Along 2’ ในวันนี้

เรื่องราวมันมาเริ่มต้นเอาตรงที่มีกระทาชายนายหนึ่ง ผู้ที่ตัวเตี้ย พูดมาก เฟอะฟะ และบ้าเกม เขาชื่อ เบน บาร์เบอร์ (Kevin Hart) เขาประกอบสัมมาอาชีพเป็น รปภ. ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่เขามีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นตำรวจ ด้วยความที่อยากพิสูจน์ตัวให้ เจมส์ เพย์ตัน (Ice Cube) พีชายของแฟนสาว ‘แอนจ์’ แองเจล่า เพย์ตัน (Tika Sumpter) ได้เห็น ในที่สุดเขาก็ดีใจเนื้อเต้นเมื่อได้พบว่า เขาได้เข้าเรียนในโรงเรียนตำรวจแน่ๆ แล้ว

ลูกบ้าพาเบนแจ้งกับเจมส์ว่า เขาต้องการจะแต่งงานกับแอนจ์ เท่านั้นแหละ เจมส์เลยจัดหนักพาเบนเข้า สน. พาออกพื้นที่ไปผจญกับงานตำรวจอันแสนน่าเบื่อเพื่อให้เบนล้มเลิกความคิดนั้น

แต่มันกลับกลายเป็นว่า เบนผู้ที่แม้จะปากมากพูดน้ำไหลไฟดับแต่ดันมีสกิลการเป็นคนช่างสังเกต มีสมองคิดเชื่อมโยงได้ดี แถมยังเอาความบ้าเกมมาใช้เอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขันได้เป็นอย่างดี สุดท้าย เขาก็ช่วยสืบคดีสำคัญให้กับเจมส์เป็นผลสำเร็จ แม้จะต้องผ่านพ้นการเสี่ยงตายและเสี่ยงพังในหน้าที่การงานอยู่โขก็ตาม

แต่นั่นก็ทำให้เขาอยู่ในสายตาของพี่ชายของแฟนสาวของเขามากขึ้น


เรื่องย่อหนัง ‘คู่แสบลุยระห่ำ 2’

ในภาคสองนี้ ก็ยังคงเล่นความเป็นคนบ้าเกมของเบนอยู่เช่นเดิม และยังคงเล่นกับมุกบ้าฮารั่วอันเป็นสไตล์ของ Kevin Hart อยู่เช่นเดิม แต่เรื่องราวในภาคนี้จะเดินมาทางจุดที่เบนได้กลายเป็นตำรวจเสียที แต่ก็ยังอยู่ในขั้นทดลองงานเท่านั้น

เมื่อเกิดเรื่องขึ้นที่ไมอามี่ เรื่องราวของการค้าอาวุธ ยาเสพติด อะไรเทือกๆ นั้น และเจมส์จะต้องข้ามไปไกลเพื่อสืบคดี เขาห้ามปรามไม่ให้เบนตามไปด้วยเพราะยังเป็นเพียงตำรวจทดลองงานและอีกไม่กี่วัน เบนก็ต้องเข้าพิธีแต่งงานกับน้องสาวของเจมส์แล้ว แต่เบนก็ยังดื้อด้านที่จะไป

ในที่สุด เขาก็ได้ไป

ตัวอย่างหนัง ‘คู่แสบลุยระห่ำ 2’ [ซับไทย]

‘Ride Along’ ทั้งสองภาคจึงเล่าเรื่องในสไตล์ของหนังคู่หูตำรวจที่เน้นมุกรั่วฮา ทั้งฮาบทพูด ท่าทาง และฉากแอ็คชั่นต่างๆ ที่คราวนี้มีนักแสดงเด่นๆ เข้ามาสมทบเพิ่มอย่าง มายา (Olivia Munn) ตำรวจสาวแอตแลนต้าสุดแซ่บที่ร่วมขบวนสืบด้วย แล้วก็ยังมี เอเจ (Ken Jeong) มือแฮ็คเกอร์คนสำคัญที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมสืบเสาะหาตัวคนร้าย

สมทบด้วย โป๊ป (Benjamin Bratt) ดูไม่น่าจะใช่ฝ่ายดีหรอก ว่ามั้ย?


รีวิวหนัง ‘Ride Along 2’

ด้วยความที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักกับหนังตลกแอ็คชั่นภาคต่อเรื่องนี้ ประกอบกับดูภาคแรกเพื่อปูพื้นมาก่อนแล้วก็พบว่ามันไม่ได้ตลกมากมายสักเท่าไหร่ แต่เห็นทำรายได้ค่อนข้างดีที่อเมริกาเลยต้องลองดูสักหน่อย กลายเป็นว่า หนังให้ความบันเทิงกับเรามากพอดูกับมุกที่อาศัยความสามารถเฉพาะตัวของ Kevin Hart แทบจะล้วนๆ

เลยได้ใจเราไป

นอกจากหนังอย่าง ‘คู่แสบลุยระห่ำ 2’ จะเล่นกับมุกรั่วฮาของตำรวจทดลองงานอย่างเบนเป็นงานหลักแล้ว หนังก็ยังเล่นกับความเป็นคนบ้าเกมอย่างหนักข้อขึ้นด้วย มีอยู่ฉากนึงที่เขาใส่ความเป็นเกมเข้ามาในฉากไล่ล่า พร้อมๆ กับมุกฮาที่เล่นเอาขำกลิ้ง

Ride Along 2 คู่แสบลุยระห่ำ 2
โปสเตอร์หนัง ‘คู่แสบลุยระห่ำ 2’

มันไม่ได้มีความฮานะสำหรับเรื่องนี้ เพราะภาคนี้เขาเสริมทัพด้วยสาวสวย (หน้ากระแต่หุ่นดี) อย่างโอลิเวีย มันน์ เข้ามา ทำให้ผู้ชายอย่างเราๆ ได้มีอะไรเป็นจุดดึงสายตากันบ้าง ไม่ว่าจะชุดราตรีเรียบๆ แต่โชว์หน้าอกหน้าใจ หรือจะมาในแนวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็น่ามองอยู่ไม่น้อย แม้หน้าจะตกกระไปบ้าง

แต่อย่างอื่นถือว่าโอเคหมดเลย

แต่ก็คงจะไม่ใช่ทุกมุกหรอกที่จะยิงเข้าเป้าตลอด บางมุกบางช่วงเราก็ไม่พบเสียงหัวเราะดังลอดออกมาแต่อย่างใด บางช่วงก็อาจจะเงียบๆ ไปบ้างเพราะช่วงนั้นไม่ได้ปล่อยมุก แต่ช่วงหลังที่ยิงมุกกระจาย สำหรับใครที่เครียดๆ ลองทัศนาเรื่องนี้ท่าจะอารมณ์ดี

สำหรับพล็อตของหนังก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ เดาไม่ได้ หรือหักมุมอะไรเป็นพิเศษ เพราะหนังก็คงไม่ได้เน้นเรื่องนั้น หากโฟกัสไปที่ความตลกของตัวนักแสดงอย่าง Kevin Hart เสียมากกว่า กลายเป็นหนังคู่หูตำรวจที่ทำออกมาได้สนุกพอสมควรเลย

ไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกก็สนุกได้กับความรั่วๆ ของคู่หูคู่นี้


ชื่อภาพยนตร์: Ride Along 2 / คู่แสบลุยระห่ำ 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Tim Story
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Phil Hay, Matt Manfredi, Greg Coolidge (characters)
นักแสดงนำ: Ice Cube, Kevin Hart, Tika Sumpter, Benjamin Bratt, Olivia Munn, Ken Jeong, Bruce McGill
ความยาว: 102 นาที
แนว/ประเภท: Action, Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/น13+, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 17 มีนาคม 2559
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Cube Vision, Universal Pictures, Will Packer Productions

คู่แสบลุยระห่ำ 2

Ride Along 2 - 7

7

Ride Along 2

พล็อตของหนังก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ เดาไม่ได้ หรือหักมุมอะไรเป็นพิเศษ เพราะหนังก็คงไม่ได้เน้นเรื่องนั้น หากโฟกัสไปที่ความตลกของตัวนักแสดงอย่าง Kevin Hart เสียมากกว่า กลายเป็นหนังคู่หูตำรวจที่ทำออกมาได้สนุกพอสมควรเลย

User Rating: 3.85 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save