ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Transformers: Age of Extinction | อลังการมหาวิบัติพันธุ์ Bay

อภิมหาภาพยนตร์อลังการงานซีจีแอ็คชั่นของหุ่นยักษ์ กลับมาพร้อม Mark Wahlberg เหมาะชมแบบ 3D มากๆ

ดูเหมือนนี่คงจะเป็นหนังระดับบล็อกบัสเตอร์ที่คนทั่วโลกรอคอย กับอภิมหาโปรเจ็กต์ที่ทำออกมาทุกภาคก็คว้ารายได้อย่างงดงามไปเสียทุกภาค อลังการภาคที่สี่ ‘Transformers: Age of Extinction’ หรือในชื่อไทยว่า ‘ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 : มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์’ และแม้ว่าจะได้รับเสียงบ่นอื้ออึงแต่เมื่อรายได้ยังเป็นกอบเป็นกำ Michael Bay ก็ยังประกาศสร้างภาคต่อ และวันนี้ก็ได้เวลาสัมผัสกับบรรยากาศวินาศสันตะโรกับหุ่นยักษ์ออโต้บ็อตและดีเซ็ปติคอนอีกคำรบหนึ่งแล้ว

เรื่องราวที่เป็นเหมือนตอนต่อของภาคที่แล้ว ผ่านมาหลายปีอยู่หลังจากโลกมนุษย์เคยต้องพึ่งพาเหล่าทรานสฟอร์เมอร์สฝ่ายออโตบ็อท แต่เหมือนกับมนุษย์เสียเองที่เลือกจะตามล่าเผ่าพันธุ์ต่างดาวด้วยเหตุผลที่ไม่แน่ชัด จนทำให้เหล่าหุ่นยักษ์ทั้งหลายต้องหลบซ่อนตัวด้วยเหลือกองกำลังเพียงน้อยนิดแล้ว


รีวิวหนัง ‘Transformers: Age of Extinction’

ภาคนี้เลิกกล่าวถึงครอบครัวเดิมที่ผูกพันกับ Bumblebee และมีส่วนร่วมกับสงครามในสามภาคที่ผ่านมา หันไปเล่าเรื่องของครอบครัวใหม่ที่พบกับ Optimus Prime โดยไม่ตั้งใจ ครอบครัวจนๆ ที่หวังจะแซะรถบรรทุกเก่ามาขายอะไหล่ แต่กลับได้พบกับหัวหน้าฝ่ายออโตบ็อทอย่างไม่คาดฝัน และกลายเป็นครอบครัวที่ผูกพันกับหุ่นยักษ์อย่างดิ้นไม่หลุด

Mark Wahlberg ในบทของพ่อ Nicola Peltz ในบทของลูกสาวแสนสวย และ Jack Reynor ในบทของแฟนหนุ่มของลูกสาวแสนสวยที่พ่อดูจะ “หวงมาก”

ตัวอย่างหนัง ‘ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 : มหาวิบัติยุคสูญพันธ์’ [ซับไทย]

ในครั้งนี้ ดูเหมือนหุ่นตัวเอกของเราจะเปลี่ยนมือไปเป็น Optimus Prime อย่างเต็มตัว ขณะที่ Bumblebee กลายเป็นตัวรอง ช่วงครึ่งแรกของหนังดูจะเป็นการดำเนินเรื่องเสียมาก แม้เนื้อเรื่องมันจะดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ แต่ก็พอจะติดตามเข้าใจได้อยู่ ส่วนหนึ่งเพราะเนื้อหามันดูซับซ้อนอยู่พอสมควร

Optimus Prime อาการเพียบหนัก ถูกครอบครัวหนึ่งช่วยเหลือเอาไว้และหลบหนีจากการถูกไล่ล่าจากกองกำลังหน้าใหม่ที่ร่วมมือกับมนุษย์ก่อการล้างบางเหล่าหุ่นยักษ์บนโลกให้ราบคาบ ก่อนที่ทุกอย่างจะค่อยๆ ถูกเฉลยขึ้นอย่างงงๆ

หากจะดูหนังเรื่องนี้ โดยไม่ใส่ใจในด้านของเนื้อเรื่องมากนัก แต่หันไปใส่ใจในเรื่องงานภาพแทนก็เหมือนจะเข้าทีมิใช่น้อย เนื่องจากในภาคนี้งานภาพค่อนข้างเน้นไปด้าน 3 มิติที่ให้มิติที่ดีและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ฉากแอ็คชั่นชวนลุ้นได้พอประมาณแต่จัดเต็มในช่วงครึ่งหลัง น่าจะทำให้แฟนหนังภาคต่อเรื่องนี้สมใจได้ไม่ยาก ซีจีก็ค่อนข้างเนียน ผสานไปกับเพลงประกอบที่ทำได้เข้าทีและระบบเสียงที่กระหึ่ม ทำให้เต็มที่อรรถรสในการรับชมหนังหุ่นยักษ์สู้กัน

หนังมีความยาว 2 ชั่วโมงครึ่ง จัดเต็มฉากแอ็คชั่นมันระทึกในช่วงครึ่งหลัง ถ่ายทำออกมาได้ดี มุมกล้องพาสนุกไปกับเรื่อง จะมีไม่น่าประทับใจบ้างก็ช่วงกลางๆ ที่เริ่มย้ายมาเล่าในฝั่งเอเชียที่ภาพสั่นไหวจนมองอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน หนังลดตัวละครฝั่งออโตบ็อทลง แต่ก็เพิ่มตัวละครหุ่นใหม่ๆ เข้ามาเพียบ โดยเฉพาะหุ่นไดโนเสาร์ที่ดู…ที่เข้ามาร่วมรบด้วย

แถมภาคนี้ยังเต็มไปด้วยโฆษณาสินค้า tie-in ที่ออกมาเต็มๆ ตา


ชื่อภาพยนตร์: Transformers: Age of Extinction / ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 : มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Michael Bay
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ehren Kruger
นักแสดงนำ: Mark Wahlberg, Nicola Peltz, Jack Reynor, Stanley Tucci
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi
ความยาว: 156 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 26 มิถุนายน 2557 (รอบพิเศษ 25 มิถุนายน 2557 รอบ 18.00 น. เป็นต้นไป)
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Paramount Pictures, Hasbro, Di Bonaventura Pictures

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 : มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์

Transformers: Age of Extinction - 7.1

7.1

Transformers: Age of Extinction

หากจะดูหนังเรื่องนี้ โดยไม่ใส่ใจในด้านของเนื้อเรื่องมากนัก แต่หันไปใส่ใจในเรื่องงานภาพแทนก็เหมือนจะเข้าทีมิใช่น้อย เนื่องจากในภาคนี้งานภาพค่อนข้างเน้นไปด้าน 3 มิติที่ให้มิติที่ดีและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ฉากแอ็คชั่นชวนลุ้นได้พอประมาณแต่จัดเต็มในช่วงครึ่งหลัง น่าจะทำให้แฟนหนังภาคต่อเรื่องนี้สมใจได้ไม่ยาก ซีจีก็ค่อนข้างเนียน ผสานไปกับเพลงประกอบที่ทำได้เข้าทีและระบบเสียงที่กระหึ่ม ทำให้เต็มที่อรรถรสในการรับชมหนังหุ่นยักษ์สู้กัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ