ภาพยนตร์

มารู้จักกับ ‘Unbroken’ หนังใหม่ แองเจลิน่า โจลี่ กำกับเอง กันเถอะ

เป็นอีกครั้งที่สาวสวย แองเจลิน่า โจลี่ ลุกขึ้นมารับหน้าที่ทั้งกำกับและอำนวยการสร้าง

เป็นอีกครั้งที่สาวสวย แองเจลิน่า โจลี่/Angelina Jolie นักแสดงเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ดขวัญใจ แบรด พิตต์/Brad Pitt ลุกขึ้นมารับหน้าที่ทั้งกำกับและอำนวยการสร้าง ‘Unbroken’ หนังแนวอีพิคดรามาเกี่ยวกับชีวิตของ หลุยส์ “ลูอี้” แซมเพรินี ที่ดัดแปลงจากหนังสือยอดนิยมโดย ลอรา ฮิลเลนแบรนด์

Angelina Jolie กำกับหนัง Unbroken
Angelina Jolie กำกับหนัง Unbroken

ในฐานะที่โปรเจ็กต์เป็นโปรเจ็กต์พิเศษ เราจึงจะมาทำความรู้จักกับมันด้วยกัน ผมจะนำทุกคนไปรู้จักโปรเจ็กต์ที่มีประวัติยาวนานนี้ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ซึ่งได้รับสิทธิในการเล่าเรื่องราวชีวิตของแซมเพรินีในปี 1957 เพื่อเป็นภาพยนตร์ที่แจ้งเกิดให้กับ โทนี เคอร์ติส หลังจาก Spartacus

โจลี และแซมเพรินี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันที่ฮอลลีวูด ฮิลส์ กลายเป็นเพื่อนสนิทกันระหว่างการพัฒนาภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะตัวโจลีเองก็ได้ฟังวีรบุรุษสงครามผู้นี้เล่าเหตุการณ์เหลือเชื่อในชีวิตเขาในช่วงเวลาการเตรียมงานสร้างนานหลายเดือน แซมเพรินีได้มอบเครื่องรางเป็นรองเท้าวิ่งสีทอง ซึ่งเป็นรางวัลที่เขาได้รับมาจากการแข่งวิ่งครั้งแรกๆ ของเขา ให้กับโจลี ซึ่งเธอก็สวมมันทุกวันระหว่างที่เธอกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในออสเตรเลีย ในช่วงเวลาหลายเดือนหลังจากนั้น

แจ็ค โอ’ คอนเนล/Jack O’Connell ได้รับบทนำในบทหลุยส์ แซมเพรินี

เมื่อเร็วๆ นี้ เขาเพิ่งใช้เวลาช่วงบ่ายหลายวันพบกับแซมเพรินีที่บ้านของเขา เพื่อฟังชายที่เขาจะสวมบทบอกเล่าเรื่องราวอันเหลือเชื่อด้วยตัวเอง แซมเพรินีได้เก็บของที่ระลึกมากมายจากการผจญภัยของเขาเอาไว้ที่บ้าน หลังจากได้เห็นแจ็คเก็ตนักบินสมัยสงครามโลกครั้งที่สองของแซมเพรินี โอ’ คอนเนลก็ขออนุญาตสวมเสื้อแจ็คเก็ตตัวนั้น ซึ่งแซมเพรินีก็ยินดี แจ็คเก็ตนั้นพอดีตัวโอ’ คอนเนลและกลายเป็นหนึ่งในช่วงเวลาแรกๆ ที่เขาได้ใช้ชีวิตของวีรบุรุษในตำนานผู้นี้

UNBROKEN จะเข้าฉาย ปี 2014

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากหนังสือ ‘Unbroken: A World War II Story of Survival, Resilience, and Redemption’ โดย ลอรา ฮิลเลนแบรนด์ ผู้เขียนหนังสือเรื่อง ‘Seabiscuit: An American Legend’ ยูนิเวอร์แซลได้ซื้อสิทธิหนังสือเล่มนี้ในเดือนธันวาคม ปี 2010

นับตั้งแต่ตีพิมพ์ในปี 2010 ‘Unbroken’ ติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ของเดอะ นิวยอร์ก ไทม์นานกว่า 145 สัปดาห์ ซึ่งในระหว่างนี้ หนังสือเล่มนี้ติดอันดับท็อป 14 สัปดาห์และทำยอดขายไปได้เกือบ 3.5 ล้านเล่มทั่วโลก เวอร์ชันเยาวชนของหนังสือเล่มนี้จะได้รับการตีพิมพ์โดยแรนดอม เฮาส์ในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้

หนังสือเล่มนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนังสือนอนฟิคชันยอดเยี่ยมแห่งปีจากนิตยสารไทม์ และได้รับรางวัลหนังสือยอดเยี่ยมแห่งปีสาขานอนฟิคชันจากลอสแองเจลิส ไทม์

QUOTES:

แองเจลิน่า โจลี่: “คงเป็นเรื่องยากที่จะสร้างหนังที่คู่ควรกับชายผู้ยิ่งใหญ่ผู้นี้ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสนี้และฉันจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำให้เพื่อเนรมิตชีวิตให้กับเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจของลูอี้ ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้ต่างก็รู้สึกถึงความรับผิดชอบที่หนักอึ้งนี้ เช่นเดียวกับทุกคนที่อ่านหนังสือของลอราและทุกคนที่รักและชื่นชมลูอี้ ฉันเองก็เป็นแฟนที่ได้เรียนรู้อะไรมากมาย เขาทำให้ฉันเป็นคนที่ดีกว่าเดิมค่ะ”

หลุยส์ แซมเพรินี: “แองเจลิน่าเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่เป็นมนุษย์ครับ และผมก็รู้ว่าเธอจะบอกเล่าเรื่องราวนี้ในแบบที่เหมาะสม ผมได้รับจดหมายมากมายและได้คุยกับคนจำนวนมากที่บอกว่าหนังสือของลอราได้ช่วยพวกเขาในตอนที่พวกเขากำลังเจอกับวิกฤติ ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะถ่ายทอดข้อคิดนั้นไปสู่ผู้คนได้มากกว่านั้นอีกครับ”

..

ก่อนหน้าที่โจลี่จะลุกขึ้นมากำกับหนังเรื่องนี้ เธอเคยมีผลงานการกำกับมาแล้ว อย่างหนังสารคดีเรื่อง ‘A Place in Time’ ในปี 2007 และ ‘In the Land of Blood and Honey’ ในปี 2011 ครับ


ชื่อภาพยนตร์: Unbroken
ผู้กำกับภาพยนตร์: Angelina Jolie
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ethan Coen (screenplay), Joel Coen (screenplay), Laura Hillenbrand (book), Richard LaGravenese (screenplay), William Nicholson (rewrite)
นักแสดง: Domhnall Gleeson, Garrett Hedlund, Alex Russell
แนว/ประเภท: War
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: N/A

ขอบคุณข้อมูลจาก UIP มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ