ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปิศาจ | ขุ่นแม่มาลีฟีเวอร์

เรื่องราวที่ดัดแปลงจาก เจ้าหญิงนิทรา ที่ทำให้ตัวร้ายมีมิติมากขึ้น

ทั้งสัปดาห์ รอเพื่อมาดูหนังวันนี้วันเดียว ภาพยนตร์จาก Disney ที่หยิบเอานิทานเจ้าหญิงชื่อดังคนหนึ่งในจำนวนมากมายของพวกเขามาเล่าใหม่อีกครั้ง …ด้วยการใช้คนแสดง

จากแอนิเมชั่นที่รู้จักกันไปทั่วโลก ‘Sleeping Beauty’ หรือเจ้าหญิงนิทรา ดัดแปลงใหม่ใหม่ผ่านฝีมือของนักเขียนบทที่อยู่เบื้องหลังหนังดังๆ จากดิสนีย์มากมาย มาเป็นบทภาพยนตร์ที่ขับเน้นชีวิตจิตใจของตัวร้ายในนาม ‘Maleficent’

รีวิว Maleficent กำเนิดนางฟ้าปิศาจ
‘มาเลฟิเซนต์’ หนังที่แสดงโดย แองเจลินา โจลี

ความสัมพันธ์ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ของเจ้าหญิงผู้เยาว์วัยอ่อนต่อโลกอย่าง ออโรร่า ที่มีเงาติดตามตัวเป็นนางฟ้าผู้ใจร้ายอย่าง มาเลฟิเซนต์ ที่คุณจะได้รู้จักพวกเธอใหม่อีกครั้งจากภาพยนตร์เรื่องนี้


รีวิวหนัง ‘Maleficent’

ตัวอย่างหนังที่ส่งออกมาโปรโมตก่อนหน้านั้น เน้นไปที่ตัวละครเอกอย่าง นางฟ้าที่แปรเปลี่ยนปิศาจผู้ซ่อนอยู่ในเงามืด และ Angelina Jolie ก็ดูเหมือนจะสวมบทบาทนั้นได้อย่างแนบเนียนและสง่าน่าสะพรึงเสียเหลือเกิน

จวบจนได้เข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรง ภาพของเธอแปรเปลี่ยนไปจากที่เคยรู้ ชีวิตของมาเลฟิเซนต์และเจ้าหญิงออโรราดูจะผูกพันกันมากกว่านั้น เช่นเดียวกับที่เราได้รับรู้ว่า ก่อนที่สักคนจะเลวร้าย เขาอาจจะพบเจออะไรบางอย่างมาและแปรเปลี่ยนเขาไป ไม่มีใครที่เลวร้ายมาตั้งแต่เกิด

ตัวอย่างแรก ‘กำเนิดนางฟ้าปิศาจ’ (Official ซับไทย HD)

ภาพของป่ามัวร์สแห่งนั้นคือดินแดนแฟนตาซีที่ผ่านมาแล้ว ทั้งความสวยงามและหมองหม่น งานคอมพิวเตอร์กราฟิกที่ผสานกับภาพของคนจริงๆ สร้างโลกในจินตนาการออกมาได้โดดเด่น งานภาพที่ถ้าได้ชมในแบบ 3 มิติก็คงจะดีไม่น้อย

โปสเตอร์ Maleficent กำเนิดนางฟ้าปิศาจ แบบแรก
โปสเตอร์ ‘กำเนิดนางฟ้าปีศาจ’

จากนางฟ้าเป็นปิศาจ Jolie เป็นได้ทั้งสองอย่าง เธอแสดงออกมาได้อย่างสุดยอดทุกฉากที่ปรากฏตัว น่าเสียดายที่หนังมีความยาวเพียง 97 นาที ดำเนินเรื่องไปอย่างเป็นเส้นตรง ไม่ได้รีบร้อนหรือเชื่องช้าอะไร เพียงแต่รายละเอียดของเรื่องราวนั้นอาจจะไม่ได้มีมากนัก อีกทั้งก็ยังเกาะกับความเป็นแฟนตาซีที่พัฒนามาจากนิทาน เรื่องราวจึงไม่ได้ไปไกลจนหมดสิ้นความเป็นนิทานนัก

ที่น่าชื่นชมนอกจากงานภาพที่สวยงาม ก็คือการปรับมุมมองของตัวร้ายที่ทำได้น่าสนใจ ได้แง่มุมที่ลึกซึ้งขึ้น หนังให้เวลากับหลากหลายอารมณ์ สุข ซึ้ง เศร้า และความน่าร้ากกกก อันหลังนี้ให้กับ Elle Fanning โดยเฉพาะเลยนะครับ

โปสเตอร์ Maleficent กำเนิดนางฟ้าปิศาจ แบบที่ 2
โปสเตอร์หนัง ‘กำเนิดนางฟ้าปีศาจ’

‘Maleficent’ ดูท่าจะเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ที่ขีดเส้นใต้เน้นให้กับเหล่า ‘สาวๆ’ ที่ได้ฟินกับตัวแม่อย่างเต็มตา


อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง


ชื่อภาพยนตร์: Maleficent / กำเนิดนางฟ้าปิศาจ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Robert Stromberg
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Linda Woolverton, Charles Perrault (based from the story “La Belle au bois dormant” by), Jacob Grimm & Wilhelm Grimm (based from the story “Little Briar Rose” by), Erdman Penner (based from the motion picture “Sleeping Beauty”, story adaptation by)
นักแสดงนำ: Angelina Jolie, Elle Fanning, Sharlto Copley
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Family, Fantasy, Romance
ความยาว: 97 นาที
เรท: ไทย/ท , USA/PG
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 12 มิถุนายน 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Moving Picture Company (MPC), Roth Films, Walt Disney Pictures

กำเนิดนางฟ้าปิศาจ

Maleficent - 7

7

Maleficent

น่าเสียดายที่หนังมีความยาวเพียง 97 นาที ดำเนินเรื่องไปอย่างเป็นเส้นตรง ไม่ได้รีบร้อนหรือเชื่องช้าอะไร เพียงแต่รายละเอียดของเรื่องราวนั้นอาจจะไม่ได้มีมากนัก อีกทั้งก็ยังเกาะกับความเป็นแฟนตาซีที่พัฒนามาจากนิทาน เรื่องราวจึงไม่ได้ไปไกลจนหมดสิ้นความเป็นนิทานนัก

User Rating: 3.8 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ