ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Serena รักนั้นเป็นของเธอ | เจนลอว์ในบทที่โตกว่าตัวเอง

หนังที่ Jennnifer Lawrence เล่มร่วมกับ Bradley Cooper หนังออกแนวเนิบช้าเกินไป

เดินทางไกลไปเพื่อจะได้พบกับหนังเรื่องที่สามของสองพระ-นางคู่ขวัญแห่งแดนฮอลลีวูด เขาและเธอโคจรมาเจอกันอีกครั้ง มิใช่พรหมลิขิต หากแต่เป็นเพราะฝ่ายหญิงเลือกที่จะแนะนำฝ่ายชายให้ได้เป็นพระเอก หลังเจอกันใน ‘American Hustle’ (2013) และ ‘Silver Linings Playbook’ (2012) นี่คือหนังดราม่าเรื่องล่าสุดที่พวกเขาได้กลับมาเจอกัน ‘Serena’ (2014) นี่คือ แกจะเจอกันทุกปีเลยใช่มั้ย?

สองพระนางในหนัง รักนั้นเป็นของเธอ
สองพระนางในหนัง ‘รักนั้นเป็นของเธอ’

ชื่อไทยของหนังเรื่องนี้ คือ ‘รักนั้นเป็นของเธอ’ เปิดฉากมาก็พบกับชื่อค่ายที่ไม่คุ้นเคย 2929 Productions นี่มันหนังจากค่ายอินดี้นี่นา เมื่อหันมามองดูชื่อผู้กำกับ Susanne Bier ผู้มีดีกรีจากหนัง ‘In a Better World’ (2010) หนังของเธอไม่ได้เป็นหนังใหญ่ที่รู้จักกันในวงกว้างนัก แม้จะเคยเข้าชิงและได้รับรางวัลบนเวทีออสการ์มาแล้วก็ตาม

ตัวอย่างหนัง ‘รักนั้นเป็นของเธอ’ (ซับไทย)

เรื่องราวมันเกิดขึ้นในปี 1921 ยุคนั้นยังมีป่าไม้อุดมสมบูรณ์และมากพอที่จะให้โค่นตัดมาเพื่อสร้างแรงงานและเงินหมุนให้กับธุรกิจของ George Pemberton (Bradley Cooper) แต่เขาก็กำลังประสบกับปัญหาทางการเงิน และการแต่งงานอาจเป็นทางรอดทางหนึ่ง ความรักที่เขามีให้กับเธอและเธอมีให้กับเขาพันผูกไว้อย่างเหนียวแน่นกับความอยู่รอดทางธุรกิจ ภรรยาแสนสวยอย่าง Serena Pemberton (Jennifer Lawrence) ผู้มีอดีตอันแสนเจ็บปวดจนเธอไม่อยากจะผูกพันกับใครอีกจนได้มาพบกับเขา

แต่ดูเหมือนการมาของเธอจะทำอะไรๆ ในปางไม้เปลี่ยนแปลงไปมากมาย


รีวิวหนัง ‘Serena’

เริ่มจากคนใกล้ที่เคยเป็นเหมือนหุ้นส่วนเป็นเพื่อนร่วมทำธุรกิจด้วยกันมาที่เริ่มจะแปลกๆ ไป ไหนจะสาวอีกคนที่ท้องเริ่มจะป่องขึ้นทุกวัน ในปางไม้ยังมีชายคนที่โหดๆ และดูไม่น่าไว้ใจอีกคน แต่ละคนสร้างเรื่องราวอันน่าตื่นตกใจได้ทั้งนั้น

ทว่า เรื่องราวกลับดำเนินไปด้วยอารมณ์เนิบและช้า…

โปสเตอร์แบบที่ 1 ของ Serena รักนั้นเป็นของเธอ
โปสเตอร์หนัง ‘รักนั้นเป็นของเธอ’

อาจดูเหมือนเป็นสไตล์ของหนัง ด้วยเพลงประกอบ ด้วยภาพที่ไม่ตัดกระชับแต่ปล่อยให้เราได้เห็นการกระทำทั้งหมดของตัวละคร แต่เมื่อรวมทุกฉากที่เดินต่อเนื่องกันไป ทำให้ภาพที่ควรจะมีพลัง หรือเรื่องราวที่ควรจบลงในเวลาเร็วกว่านั้น ถูกยืดยาวออกไป ตรงนี้แหละที่อาจทำให้หลายคนเกิดอาการหาวได้เป็นครั้งคราว

โปสเตอร์แบบที่ 2 ของ Serena รักนั้นเป็นของเธอ
โปสเตอร์หนัง ‘รักนั้นเป็นของเธอ’

ขณะที่ในส่วนของการแสดง Jennifer Lawrence ก็ยังคงทำหน้าที่ได้ดี สวมบทบาทคุณนายเพ็มเบอร์ตันผู้รักแรงได้อย่างเข้าถึง หากแต่บทของเธอดูจะไกลกว่าตัวเธอที่เป็นไปหน่อย ภาพของนางเอกของเรื่องน่าจะเป็นสาววัยกลางคนที่ผ่านชีวิตมาประมาณหนึ่งแล้ว เมื่อค้นลงไปถึงเบื้องหลังก็พบว่า หนังเรื่องเคยถูกวางตัวให้ Darren Aronofsky มาเป็นผู้กำกับ และบทคุณนายจะต้องเป็นของ Angelina Jolie ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวไปทั้งคู่ และเมื่อเปลี่ยนตัว ทำให้บทพระเอกตกมาเป็นของ Bradley Cooper ที่ก็ทำได้ค่อนข้างดีแม้ไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก อีกทั้งบทก็ยังดูใกล้เคียงละครหลังข่าวบ้านเราไปนิดด้วยแหละ

ถ้าเรื่องนี้ไม่เนิบช้า และได้นักแสดงที่ตรงกับบท หนังน่าจะดีกว่านี้มาก


ชื่อภาพยนตร์: Serena / รักนั้นเป็นของเธอ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Susanne Bier
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Christopher Kyle (screenplay), Ron Rash (based on the book by)
นักแสดงนำ: Jennifer Lawrence, Bradley Cooper, Toby Jones, Rhys Ifans, Sean Harris, Blake Ritson, Sam Reid
แนว/ประเภท: Drama
ความยาว: 109 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
อัตราส่วนภาพ:
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 10 ธันวาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: 2929 Productions, Chockstone Pictures, Nick Wechsler Productions

รักนั้นเป็นของเธอ

Serena - 5

5

Serena

อาจดูเหมือนเป็นสไตล์ของหนัง ด้วยเพลงประกอบ ด้วยภาพที่ไม่ตัดกระชับแต่ปล่อยให้เราได้เห็นการกระทำทั้งหมดของตัวละคร แต่เมื่อรวมทุกฉากที่เดินต่อเนื่องกันไป ทำให้ภาพที่ควรจะมีพลัง หรือเรื่องราวที่ควรจบลงในเวลาเร็วกว่านั้น ถูกยืดยาวออกไป ตรงนี้แหละที่อาจทำให้หลายคนเกิดอาการหาวได้เป็นครั้งคราว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ