คนบันเทิงภาพยนตร์

Blake Lively : ดาราสาวสวย กับผลงานของเธอ

เธอได้รับการยกย่องให้เป็นตัวอย่างของผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งสวยและโดดเด่นในทุกบทบาท

เห็นช่วงนี้ นักแสดงสาวสวยอย่าง Blake Lively กำลังมีผลงานชิ้นใหม่อย่าง ‘A Simple Faver’ เข้ามาฉายในบ้านเรา ทำให้คิดว่าน่าจะลองหยิบเรื่องราวและผลงานของเธอมาเขียนถึงกันสักหน่อยนึง เพิ่มความหลากหลายของบทความในแพทโซนิคของเรา ไม่อยากจะให้มีแต่รีวิวหนังซึ่งบางทีก็ดูจะกินพื้นที่เกินหน้าเกินตาเรื่องราวอื่นๆ มากเกินไป และเหตุผลที่ต้องหยิบเธอมาเขียนถึงก็เพราะความสวยถูกใจผมนี่แหละที่เป็นแรงผลักดันที่สำคัญ

Blake Lively : ดาราสาวสวย กับผลงานของเธอ
Blake Lively / เบลค ไลฟ์ลีย์

ได้รับรู้ว่าเธอได้รับการยกย่องให้เป็นตัวอย่างของผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งสวยและโดดเด่นในทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นทั้งในด้านการแสดง การเป็นคุณแม่ และการเป็นคู่รักที่น่าเอาอย่าง ก็ทำให้ยิ่งอยากหยิบยกมาเขียนถึง

ชื่อเต็มของเธอคือ Blake Ellender Lively เธอเกิดวันที่ 25 สิงหาคม 1987 เธอเกิดในย่านทาร์ซาน่า ลอสแองเจลิส

เบลคมีคุณแม่ Elaine เป็นครูสอนการแสดงและผู้จัดการนักแสดง ส่วนคุณพ่อ Ernie Lively เป็นนักแสดงที่เคยมีผลงานอย่าง ‘Passenger 57’ (1992), ‘American Pie 2’ (2001) และอีกหลายๆ เรื่อง เธอเป็นลูกสาวคนสุดท้อง มีพี่ชายสองคน และก็มีลูกพี่ลูกน้องอีกสามคนที่เกิดกับภรรยาคนก่อนของคุณพ่อ ทั้งหมดต่างก็เดินอยู่ในเส้นทางสายการแสดงทั้งสิ้น

ส่วนนามสกุล Lively นั้นเป็นนามสกุลของพี่(หรือน้อง)ชายของคุณยาย

1998 | Sandman

ในช่วงวัยเด็กของเธอ พ่อแม่พาเธอเข้าคลาสเรียนการแสดงที่พวกเขาสอน ด้วยเหตุผลว่าไม่ต้องการจ้างพี่เลี้ยงเด็ก ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางสายนี้ของเธอ ตั้งแต่วัย 10 ขวบ เธอก็ปรากฏตัวอยู่ในหนังเรื่อง Sandman’ (1998) แล้วล่ะ ก็เรื่องนี้พ่อเธอกำกับเองนี่นา

Blake Lively : ดาราสาวสวย กับผลงานของเธอ
เบลค ไลฟ์ลีย์ ในหนังเรื่อง ‘The Sisterhood of the Traveling Pants’

2005 | The Sisterhood of the Traveling Pants

หลังจากเบลคเข้าเรียนไฮสคูล เธอเป็นทั้งประธานนักเรียน เชียร์ลีดเดอร์ และเป็นสมาชิกกลุ่มนักร้องประสานเสียงด้วย พี่ชายเคยขอให้เธอเข้าออดิชั่นการแสดง ซึ่งส่งผลให้เธอได้เล่นเป็น บริดเจ็ท ในหนังเรื่อง ‘The Sisterhood of the Traveling Pants’ ที่ตัดแปลงบทจากหนังสือ เบลคได้เล่นเป็นเพื่อนของนางเอก ซึ่งเธอได้เข้าชิงรางวัลทีนช้อยส์อวอร์ดในสาขา Choice Movie Breakout Performance – Female ด้วยล่ะครับ

2006 | Accepted

ในปี 2006 เธอได้ร่วมงานกับ Justin Long ในหนังคอมิดี้เรื่อง ‘Accepted’ ก่อนจะได้บทเล็กๆ ในหนังสยองขวัญเรื่อง ‘Simon Says’ ในปีเดียวกัน

หลังจากนั้น เบลคก็เริ่มจะมีงานแสดงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งภาคต่ออย่าง ‘The Sisterhood of the Traveling Pants 2’ และหนังรวมหนังสั้นอย่าง ‘New York, I Love You’ ยังมีอีกสองเรื่องที่เธอรับเล่นในช่วงเวลานี้ คือ ‘The Private Lives of Pippa Lee’ (2009) และ ‘Elvis and Anabelle’ (2007)

2010 | The Town

หนึ่งผลงานที่เคยได้เข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง ‘The Town’ เธอได้ร่วมงานกับพระเอกชื่อดังอย่าง Ben Affleck แต่หนังได้เข้าชิงออสการ์จากผลงานการแสดงของ Jeremy Renner ในบทบาทนักแสดงสมทบครับ

Blake Lively : ดาราสาวสวย กับผลงานของเธอ
Blake Lively จากซีรีส์ ‘Gossip Girl’

2007-2012 | Gossip Girl

ไม่ได้มีแต่ผลงานภาพยนตร์เท่านั้น แต่เบลคยังมีโอกาสได้เล่นซีรีส์ด้วย หลังได้เล่นแบบรับเชิญใน ‘Saturday Night Live’ เธอก็ได้เล่นเต็มๆ ตัวในซีรีส์ชื่อดัง ‘Gossip Girl’ ถือเป็นผลงานแจ้งเกิดได้เลยทีเดียว เธอเล่นเป็น เซรีน่า แวน เดอ วูดเซน เป็นซีรีส์ที่ออนแอร์ต่อเนื่องถึง 6 ซีซั่นด้วยกัน

2015 | The Age of Adaline

เบลค ไลฟ์ลี เป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ เธอได้รับบทนางเอกคนสำคัญที่แสนเปล่งประกายเฉิดฉายใน ‘The Age of Adaline’ หนังโรแมนติกผสมแฟนตาซีของหญิงสาวผู้ไม่เคยชรา

2016 | Café Society

อีกผลงานที่ได้ร่วมงานกับ Woody Allen คนดังที่มีผลงานสร้างชื่อมามากมาย เธอได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหนังโรแมนติก ‘Café Society ณ ที่นั่นเรารักกัน’ เรื่องราวของคนที่เข้ามาเรียนรู้ชีวิตในฮอลลีวูด

Blake Lively : ดาราสาวสวย กับผลงานของเธอ
Blake Lively ในหนังเรื่อง ‘The Shallows’

2016 | The Shallows

เฉิดฉายขึ้นเรื่อยๆ คราวนี้เธอได้เล่นหนังที่ได้โดดเด่นอยู่คนเดียวทั้งเรื่อง เป็นหนังผจญภัยสไตล์ทริลเลอร์ เมื่อคนสวยต้องเอาตัวรอดอยู่กลางทะเลที่มีฉลามดุร้าย เธอต้องต่อสู้เพียงลำพังใน ‘The Shallows’

2018 | A Simple Favor

ปีนี้ เธอได้ร่วมงานกับคนน่ารักอีกคนของฮอลลีวูด Anna Kendrick กลายเป็นหนังที่มีสองนางเอก แต่เบลคจะต้องเป็นสาวสวยลึกลับที่หายไปตัวไปอย่างน่าสงสัย ‘A Simple Favor’ หนังลึกลับสืบสวนที่มีความตลกเบาสมอง กำกับโดย Paul Feig

ผลงานเร็วๆ นี้ของ Blake Lively

เท่าที่รู้มีอยู่ 2 เรื่องที่ยังอยู่ในระหว่างการสร้าง เริ่มที่ ‘The Rhythm Section’ เรื่องราวของผู้หญิงที่ต้องการล้างแค้นเอาคืนกับคนที่จี้เครื่องบินตกจนเธอต้องสูญเสียคนในครอบครัวไป เรื่องนี้เธอได้เล่นกับสุดหล่อ Jude Law และกำกับโดย Reed Morano

อีกเรื่อง ‘The Husband’s Secret’ เป็นหนังที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น หนังดราม่าอาชญากรรมที่เล่าเรื่องของผู้หญิงสามคนกับจดหมายจากสามี

ทั้งสองเรื่อง ยังไม่รู้ว่าจะเข้าฉายในไทยหรือไม่ คงต้องติดตามดูกันต่อไปครับ


เครดิตรูปภาพ:

  • http://stylecaster.com/blake-lively-troll-gigi-hadid-shorts-instagram/
  • https://www.her.ie/celeb/blake-lively-shared-ultimate-tribute-gossip-girl-cant-cope-390568
  • http://www.digitalspy.com/movies/news/a855935/new-sisterhood-of-the-travelling-pants-3-imminent-amber-tamblyn-blake-lively-alexis-bledel/

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ