ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Cirque du Soleil: Worlds Away | กายกรรม 3 มิติ

หนัง 3 มิติที่เอากายกรรมมีชื่อมาถ่ายทำให้รูปแบบ 3D อำนวยการสร้างโดย เจมส์ คาเมรอน

เป็นเหมือนความแปลกใหม่ในชีวิตที่วันนี้ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์ที่ไม่เหมือนเรื่องไหนที่ได้ชมมา ‘Cirque du Soleil: Worlds Away’ ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำเอากายกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมาถ่ายทอดในแบบ 3 มิติ

Cirque du Soleil: Worlds Away | กายกรรม 3 มิติ
ภาพจากหนังกายกรรม 3 มิติ

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งในเมืองเล็กๆ ที่เดินเข้าไปเที่ยวในงานคาร์นิวัลในค่ำคืนหนึ่ง ใครๆ ก็มองว่าเธอดูแต่งตัวแสนเช้ยเชย (แต่จริงๆ ผมว่าเธอแต่งตัวเท่ดีออก โดยเฉพาะกับทรงผมสั้นๆ ของเธอนั่นน่ะ) ก่อนที่เธอจะได้พบกับหนุ่มรูปหล่อคนหนึ่ง เขากลายเป็นนักกายกรรมกลางหาว (The Aerialist) คนที่เธอถือโปสเตอร์ของเขาไว้ในมือ

ด้วยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นที่นั่น มันได้พาเธอเข้าสู่อีกโลกหนึ่ง ที่นั่นมันเป็นโลกของ Cirque du Soleil (เซิร์ค ดู โซเลล์) เป็นโลกที่เหมือนอยู่ในฝันเสียมากกว่า ที่นั่นสาวผมสั้นนัยน์ตาสวยต้องผจญภัยจากเต็นท์หนึ่งไปอีกเต็นท์หนึ่ง พบกับฉากอันยิ่งใหญ่อลังการหลากหลายฉาก เพื่อตามหาผู้ชายคนนั้น…

‘เซิร์ค ดู โซเลล์: เวิลด์ส อะเวย์’ – Official Trailer (HD)

ผลงานจากการกำกับฯ ของ Andrew Adamson (ผู้มีผลงานกำกับ ‘Shrek’, ‘Shrek 2’, The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe’ และ ‘The Chronicles of Narnia: Prince Caspian’) และมี Executive Producer เป็นถึง James Cameron (แห่ง ‘Titanic’ และ ‘Avatar’) เพียงเท่านี้ก็น่าจะเป็นที่จับตาของใครหลายๆ คนแล้วล่ะ

โปสเตอร์หนัง Cirque du Soleil: Worlds Away 3D
โปสเตอร์หนัง ‘เซิร์ค ดู โซเลล์: เวิลด์ส อะเวย์’
โปสเตอร์หนัง Cirque du Soleil: Worlds Away 3D
โปสเตอร์หนัง ‘เซิร์ค ดู โซเลล์: เวิลด์ส อะเวย์’

ในแรกเริ่มที่ได้ชม ก็ต้องอึ้งในภาพและฉากที่อลังการงานสร้างเอามากๆ ได้เห็นการเซ็ตฉากขนาดใหญ่ และความสามารถในการแสดงของเหล่าคณะต่างๆ ที่น่าทึ่งมากๆ การถ่ายภาพในสไตล์สโลวโมชั่นก็ยิ่งได้ความสวยงามมากขึ้น ผสมกับเพลงประกอบที่เรียบเรียงมาอย่างไพเราะทุกๆ เพลง จะน่าเสียดายก็เพียงเนื้อหาของหนังนั้นไม่ค่อยมีอะไรมากทั้งนี้ก็น่าจะเพราะทุกอย่างเขาตั้งใจมุ่งเน้นไปที่การแสดงกายกรรมในลักษณะ 3 มิตินั่นเอง แม้ว่าจะมีจังหวะดนตรีที่ช้าๆ สลับกับเร่งเร้าบ้าง แต่ความที่ไม่มีเนื้อเรื่องและบทพูดเป็นเวลานานๆ

ก็ทำให้เล่นเอาง่วงไปหลายช่วงเหมือนกันนะ


ชื่อภาพยนตร์: Cirque du Soleil: Worlds Away
ผู้กำกับภาพยนตร์: Andrew Adamson
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Andrew Adamson
นักแสดงนำ: Erica Linz, Igor Zaripov, Lutz Halbhubner
แนว/ประเภท: Fantasy
เรท: ไทย/ , USA/PG
ความยาว: 91 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Reel FX Creative Studios, Strange Weather Films, Cirque du Soleil Burlesco, United International Pictures (UIP)
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 7 มีนาคม 2556
PatScore:

Cirque du Soleil: Worlds Away

Cirque du Soleil: Worlds Away - 6.1

6.1

Cirque du Soleil: Worlds Away

อึ้งในภาพและฉากที่อลังการงานสร้างเอามากๆ ได้เห็นการเซ็ตฉากขนาดใหญ่ และความสามารถในการแสดงของเหล่าคณะต่างๆ การถ่ายภาพในสไตล์สโลวโมชั่นก็ยิ่งได้ความสวยงามมากขึ้น ผสมกับเพลงประกอบที่เรียบเรียงมาอย่างไพเราะทุกๆ เพลง จะน่าเสียดายก็เพียงเนื้อหาของหนังนั้นไม่ค่อยมีอะไรมาก

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ