Movie

อัปเดตกันหน่อย! ไลน์อัปหนังจาก UIP ที่เข้าฉายในครึ่งปีแรกของ 2023

มาดูกัน! มีหนังเรื่องใดที่เข้าฉายแล้วและเตรียมเข้าฉายให้เราได้เสพกันบ้าง

ข้อมูลนี้เพื่อนักดูหนังเป็นการเฉพาะ UIP ส่งข้อมูลมาให้เลยหยิบมาเผยแพร่ เพราะหนังแต่ละเรื่อง ล้วนมีชื่อชั้นน่าสนใจ หลายเรื่องฟอร์มยักษ์ หลายเรื่องฟอร์มดี น่าจะมีคนตั้งตารอคอยจะได้ดูกันเยอะแยะ ว่าแล้วเราก็มาอัปเดตกันเลยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2023 นี้ มีหนังเรื่องใดจาก UIP Thailand ที่เข้าฉายแล้วและเตรียมเข้าฉายให้เราได้เสพกันบ้าง

คอหนังอย่าช้า ตามมากันเลย!


Knock At The Cabin | เสียงเคาะที่กระท่อม

ภาพยนตร์ผลงานโดย เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน ครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐอเมริกาสัปดาห์ล่าสุด ด้วยรายได้เปิดตัวมากกว่า 14 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหญิงตัวน้อยกับผู้ปกครองของเธอ ที่ถูกคนแปลกหน้าติดอาวุธสี่คนจับเป็นตัวประกันระหว่างพักร้อนอยู่ที่กระท่อมห่างไกลผู้คน คนเหล่านั้นเรียกร้องให้ครอบครัวของพวกเขาทำการตัดสินใจเลือกอะไรบางอย่างที่คาดไม่ถึงเพื่อยับยั้งวันสิ้นโลก ด้วยความที่เข้าถึงโลกภายนอกได้แบบจำกัด พวกเขาจะต้องตัดสินใจว่าพวกเขาเชื่อในสิ่งใด ก่อนที่ความหวังทุกอย่างจะดับสูญ

ตัวอย่างหนัง ‘Knock at the Cabin’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง: ‘Knock At The Cabin เสียงเคาะที่กระท่อม’
วันเข้าฉาย:
2 กุมภาพันธ์ 2023


The Fabelmans | เดอะ เฟเบิลแมนส์

ผลงานของสตีเวน สปีลเบิร์กที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 7 สาขา เป็นการนำเสนอเรื่องราวส่วนตัวอันลึกซึ้งถึงวัยเด็กแบบอเมริกันในศตวรรษที่ 20 ภาพยนตร์ของสตีเวน สปีลเบิร์ก เรื่อง ‘The Fabelmans’ คือบันทึกความทรงจำบนจอภาพยนตร์เกี่ยวกับพลัง และครอบครัวที่ช่วยก่อร่างสร้างชีวิตและหน้าที่การงานให้กับผู้กำกับผู้นี้ เรื่องราวการก้าวข้ามพ้นวัยที่มีความเป็นสากล เกี่ยวกับการตามล่าหาความฝันของเด็กหนุ่มที่แสนโดดเดี่ยว ภาพยนตร์เรื่องนี้คือการนำเสนอเรื่องราวความรัก ความทะเยอทะยานด้านศิลปะ การเสียสละ และช่วงเวลาแห่งการค้นพบที่เปิดโอกาสให้เราได้เห็นความเป็นจริงเกี่ยวกับตัวพวกเราเองและเกี่ยวกับพ่อแม่ของเรา

ตัวอย่างหนัง ‘The Fabelmans’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง: ‘The Fabelmans เดอะเฟเบิลแมนส์’
วันเข้าฉาย:
2 กุมภาพันธ์ 2023


TÁR | ทาร์

ผลงานจากผู้เขียนบท-ผู้อำนวยการสร้าง-ผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลด์ นำแสดงโดย เคท บลันเชตต์ ในบท ลิเดีย ทาร์ วาทยกรสุดแหวกแนวแห่งวงออร์เคสตราวงดังของเยอรมัน ภาพยนตร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 สาขา คือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม และลำดับภาพยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของลิเดีย ทาร์ ในช่วงรุ่งเรืองที่สุดในอาชีพของเธอ เมื่อเธอกำลังเตรียมการเปิดตัวหนังสือ และเปิดการแสดงสดซิมโฟนี่ หมายเลข 5 ของมาห์เลอร์ ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอด้วยความคาดหวัง ตลอดช่วงเวลาหลายอาทิตย์ต่อมา ชีวิตของเธอเริ่มดำเนินไปด้วยรูปแบบที่ทันสมัย ผลลัพธ์ก็คือบททดสอบอันร้อนแรงในเรื่องพลังอำนาจ และผลกระทบ และความคงทนของมันในสังคมปัจจุบัน

ตัวอย่างหนัง ‘TÁR’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง: ‘TÁR ทาร์’
วันเข้าฉาย: 9 กุมภาพันธ์ 2023


Cocaine Bear | หมีคลั่ง

สร้างจากแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในปี 1985 เกี่ยวกับเหตุเครื่องบินตกของนักลักลอบขนยาเสพติด โคเคนที่หายไป และหมีดำที่กินมันเข้าไป คอเมดีตลกร้ายสุดวายป่วงเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มคนพิลึกที่ประกอบไปด้วยตำรวจ อาชญากร นักท่องเที่ยวและวัยรุ่น ที่โคจรมาพบกันในป่ารัฐจอร์เจีย ที่ซึ่งนักล่าเจ้าของร่างหนัก 500 ปอนด์ได้เสพโคเคนเข้าไปจำนวนมหาศาลและเกิดคลุ้มคลั่งด้วยอาการกระหายยา…และเลือด

ตัวอย่างหนัง ‘Cocaine Bear’ [ซับไทย]

วันเข้าฉาย: 23 กุมภาพันธ์ 2023


Scream VI | หวีดสุดขีด 6

จากเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดโหด ผู้รอดชีวิตทั้ง 4 คน เดินทางออกจากวูดส์โบโร เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ ใน ‘Scream VI’ เมลิสสา บาร์เรรา, แจสมิน ซาวอย บราวน์, เจนน่า ออร์เทกา, เมสัน กูดดิ้ง, เฮย์เดน พาเนทเทียร์ และคอร์ทนีย์ ค็อกซ์ กลับมาแสดงในแฟรนไชส์อีกครั้ง พร้อมด้วยทีมนักแสดง อาทิ แจ็ค แชมเปียน, เฮนรี่ เซอร์นีย์, ไลอะนา ลิเบราโต, เดอร์ม็อท มัลโรนีย์, เดวิน เนโคกา, โทนี รีโอโลรี, จอช เซการ์รา และซามารา วีฟวิง ภาพยนตร์ กำกับโดย แมท เบททิเนลลิ-โอลพิน และ ไทเลอร์ จิลเลทท์ สร้างจากคาแรกเตอร์ของเควิน วิลเลียมสัน เขียนบทโดย เจมส์ แวนเดอร์บิลท์ และกาย บูซิค

ตัวอย่างหนัง ‘Scream VI’ [ซับไทย] อย่างเป็นทางการ

วันเข้าฉาย: 9 มีนาคม 2023


Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves | ดันเจียนส์ & ดรากอนส์: เกียรติยศในหมู่โจร

เป็นเรื่องราวของโจรเจ้าเสน่ห์และกลุ่มนักผจญภัยที่มารวมตัวกันออกปล้นครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อนำของที่สูญหายไปกลับมา แต่สิ่งต่าง ๆ กลับเป็นอันตราย เมื่อพวกเขาไล่จับผิดคน ภาพยนตร์นำเสนอเรื่องราวของโลกที่มั่งคั่งและจิตวิญญาณสนุกสนานของเกมกระดานในตำนาน มาสู่จอภาพยนตร์ขนาดยักษ์พร้อมกับการผจญภัยที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยฉากแอ็กชัน

ตัวอย่างที่ 1 ของหนัง ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’ [ซับไทย]

ภาพยนตร์นำแสดงโดย คริส ไพน์, มิเชลล์ รอดริเกซ, เรกเก้-ฌอง เพจ, จัสติส สมิธ, โซเฟีย ลิลลิส, โคลอี้ โคลแมน, เดซีย์ เฮด และฮิวจ์ แกรนท์  กำกับการแสดงโดย โจนาธาน โกลด์สไตน์ และจอห์น ฟรานซิส เดลีย์ เขียนบทโดย โจนาธาน โกลด์สไตน์ และจอห์น ฟรานซิส เดลีย์ และไมเคิล กิลลิโอ

วันเข้าฉาย: 30 มีนาคม 2023


The Super Mario Bros. Movie | เดอะ ซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส มูฟวี่

จากนินเทนโดและอิลลูมิเนชั่นสู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากโลกของ Super Mario Bros. ภาพยนตร์กำกับโดย แอรอน ฮอร์วาธ และไมเคิล เยเลนิก (จาก ‘Teen Titans Go!, Teen Titans Go! To the Movies’)บทภาพยนตร์โดย แมทธิว โฟเกิล (‘The LEGO Movie 2: The Second Part’, ‘Minions: The Rise of Gru’)ภาพยนตร์ให้เสียงพากย์โดย คริส แพรตต์ พากย์เสียง มาริโอ, อันยา เทย์เลอร์-จอย พากย์เสียง เจ้าหญิงพีช, ชาร์ลี เดย์ พากย์เสียง ลุยจิ, แจ็ค แบล็ค พากย์เสียง บาวเซอร์, คีแกน-ไมเคิล คีย์ พากย์เสียง โทด, เซ็ธ โรเกน พากย์เสียง ดองกี คอง, เฟรด อาร์มิเซน พากย์เสียง แครนกี คอง, เควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน พากย์เสียง คาเม็ก และ เซบาสเตียน มานิคาลโก พากย์เสียง สไปค์

ตัวอย่างหนัง ‘The Super Mario Bros. Movie’ [ซับไทย]

ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอ อิลลูมิเนชั่น คริส เมเลดันดรี และชิเงรุ มิยาโมโต จาก นินเทนโด ภาพยนตร์ร่วมทุนระหว่างยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สและนินเทนโด จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

วันเข้าฉาย: เมษายน 2023


Renfield

ในตำนานอสุรกายสมัยใหม่เกี่ยวกับข้ารับใช้ผู้ภักดีของแดร็กคูลา นิโคลัส โฮลท์ (‘Mad Max: Fury Road’, แฟรนไชส์ ‘X-Men’) นำแสดงในบท เรนฟิลด์ ข้ารับใช้ผู้ตรมทุกข์ของแดร็กคูลา (นิโคลัส เคจ เจ้าของรางวัลออสการ์) เจ้านายผู้หลงตัวเองที่สุดในประวัติศาสตร์ เรนฟิลด์ถูกบีบให้จัดหาเหยื่อให้เจ้านาย ทำตามคำบัญชาทุกอย่างของเขา ไม่ว่าจะน่าอับอายขายหน้าแค่ไหนก็ตาม  แต่บัดนี้ หลังจากตกอยู่ในสภาพข้ารับใช้มาหลายร้อยปี เรนฟิลด์ก็พร้อมแล้วที่จะก้าวออกไปค้นหาว่า ยังมีชีวิตที่นอกเหนือจากใต้เงาของเจ้าชายแห่งรัตติกาลอยู่หรือไม่ ถ้าเพียงแต่เขาจะหาวิธียุติความสัมพันธ์แบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่านี่ได้นะ

ตัวอย่างหนัง ‘Renfield’ อย่างเป็นทางการ [ซับไทย]

กำกับโดย คริส แม็คเคย์ (‘The Tomorrow War’, ‘The LEGO Batman Movie’) จากบทภาพยนตร์โดยไรอัน ริดลีย์ (ซีรีส์ ‘Ghosted’, ซีรีส์ ‘Rick & Morty’) และจากไอเดียออริจินอลโดย โรเบิร์ต เคิร์คแมน ผู้สร้าง ‘The Walking Dead’ และ ‘Invincible’ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมนำแสดงโดยอควาฟินา, เบน ชวอร์ทซ์ และเอเดรียน มาร์ติเนซ

วันเข้าฉาย: 13 เมษายน 2023


Fast & Furious 10 | เร็ว…แรงทะลุนรก 10

วันเข้าฉาย: พฤษภาคม 2023


Transformers: Rise Of The Beast | ทรานส์ฟอร์เมอร์ส : กำเนิดจักรกลอสูร

การกลับมาของแอ็กชันและปรากฏการณ์ที่ครองใจผู้ชมภาพยนตร์ทั่วโลก ‘Transformers: Rise of the Beasts’ จะพาผู้ชมกลับไปในการผจญภัยรอบโลกในยุคทศวรรษ 90 กับเหล่าออโตบ็อตส์ และขอแนะนำสายเลือดใหม่ของทรานส์ฟอร์เมอร์ส “แม็กซิมัลส์”  ในการต่อสู้บนโลกระหว่างออโตบ็อตส์และดีเซ็ปติคอนส์ ภาพยนตร์กำกับโดย สตีเวน เคเพิล จูเนียร์ นำแสดงโดย แอนโธนี รามอส และโดมินิค ฟิชแบ็ค

ตัวอย่างทีเซอร์ของ ‘Transfomers: Rise of the Beasts’

วันเข้าฉาย: 8 มิถุนายน 2023


Mission: Impossible: Dead Reckoning Part One

ผลงานสร้างโดย ทอม ครูซ, ภาพยนตร์โดย คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี่ ผลงานจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่สร้างสรรค์โดย บรูซ เกลเลอร์ อำนวยการสร้างโดย ทอม ครูซ, คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี่ บริหารงานสร้างโดย เดวิด เอลลิสัน, ดานา โกลด์เบิร์ก, ดอน แกรนเจอร์, ทอมมี่ กอร์มลีย์ พบกับผลงานแอ็กชันสุดระห่ำครั้งใหม่ของ ทอม ครูซ โดยมีนักแสดงมากมายร่วมแสดง

ตัวอย่างหนัง ‘Mission: Impossible: Dead Reckoning Part One’ [ซับไทย]

วันเข้าฉาย: กรกฎาคม 2023


คงเห็นแล้วว่า UIP มีแต่หนังระดับฟอร์มยักษ์เข้ามาฉายให้เราได้สนุกและบันเทิงในโรงภาพยนตร์กันอย่างเต็มเปี่ยม จากนี้ ใครชอบเรื่องไหน อยากดูเรื่องใด ก็อย่าลืมจดจำไว้ เมื่อถึงวันที่หนังเรื่องนั้นเข้าโรงฉายแล้ว ก็อย่าลืมซื้อตั๋วเข้าไปดูกันล่ะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save