ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Django Unchained | จังโก้ โคตรคนแดน(สุดจะ)เถื่อน

หนังชิงออสการ์ปีนี้อีกเรื่อง หนังยิงกันเลือดสาดของ Quentin Tarantino

ได้เวลาของการเข้าไปชมหนังชิงออสการ์ปีนี้อีกเรื่องแล้วสินะเรา แถมหนังเรื่องนี้ยังได้ออสการ์ไปครอบครองถึง 2 ตัว ก็หนัง ‘Django Unchained’ หรือชื่อไทย “จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน” นั่นอย่างไร

Django Unchained | จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน
ภาพจากหนัง ‘จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน’

หนังสไตล์ยิงกันเลือดสาดนี่คงต้องยกให้เจ้าพ่อ Quentin Tarantino เพราะของเขาทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Kill Bill, Inglourious Basterds และ Pulp Fiction เขาเป็นผู้กำกับฯ ที่มักเขียนเรื่องและบทเอง แถมหลายเรื่องยังลงมาแสดงเองอีกต่างหาก และเรื่องนี้ก็ไม่เว้น!


รีวิวหนัง ‘Django Unchained’

หนังเลือกเล่าเรื่องในช่วงเวลาที่ไปไกลก่อนจะมีสงครามกลางเมืองเกิดขึ้น เป็นเรื่องของความสัมพันธ์ของคนสองคน คนหนึ่งผิวขาว อีกคนผิวดำ คนผิวขาวเรียกตัวเองว่าเป็นหมอฟัน หากแต่อาชีพจริงๆ คือ นักล่าค่าหัว เมื่อเจอกับเป้าหมายการล่าที่ค้นหาได้ยาก ก็ทำให้เขาต้องพึ่งทาสเก่าแก่ของพวกมัน เมื่อ Dr. King Schultz (Christoph Waltz) เลือกจะช่วย Django (Jamie Foxx) ทาสผิวดำคนหนึ่งให้เป็นอิสระด้วยเงื่อนไขการช่วยค้นหาและฆ่าเจ้านายเก่าของจังโก้ แต่กาลต่อมา พวกเขากลายเป็นคู่หูในภารกิจหาเงินจากอาชีพนักล่าค่าหัวในที่สุด

หากแต่ภารกิจที่เกิดหลังจากนั้นต่างหากที่เป็นจุดเปลี่ยน

เมื่อจังโก้ขอให้ ดร.ชูลต์ช่วยตามหาและช่วยเหลือดึงตัว บรูมฮิลดา (Kerry Washington) ภรรยาสาวสุดรักที่กลายเป็นคนทาสในบ้านของตัวร้าย คาลวิน แคนดี้ (Leonardo DiCaprio) ด้วยข้ออ้างอย่างปลอมๆ ที่ทำให้เจ้าของบ้านเชื่อได้ หากแต่สตีเฟน (Samuel L. Jackson) คนสนิทผิวดำของแคนดี้กลับไม่เชื่อ และนั่นทำให้เกิดเหตุการณ์อันเร้าใจ สะใจและนองเลือดอย่างยิ่งในช่วงที่เหลือของหนัง

‘Django Unchained’ – Trailer [ซับไทย]

‘จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน’ ได้รับรางวัลอะคาเดมีอะวอร์ดในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม – Christoph Waltz และสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม – Quentin Tarantino ซึ่งจะว่าไปแล้ว นักแสดงหลายๆ คนในเรื่องก็แสดงบทบาทได้ดีจนน่าจะได้ออสการ์เสียด้วยซ้ำ ขณะที่ในส่วนของบทและการดำเนินเรื่อง เท่าที่นั่งอยู่ในโรงหนังก็ได้ยินทั้งเสียงหัวเราะและเสียงปรบมือจากรอบๆ ข้างเป็นระยะ แสดงให้เห็นว่า หนังสร้างอารมณ์ร่วมของคนดูได้เป็นอย่างดี

Django Unchained | จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน
โปสเตอร์หนัง ‘จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน’
Django Unchained | จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน
โปสเตอร์หนัง ‘จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน’

ถ้าดูความยาวของหนัง ‘จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน’ กันจริงๆ แล้ว 165 นาทีนับว่ายาวพอสมควรเลย แต่หนังของเควนตินก็ผสมผสานไปด้วยมุขตลกที่หยอดมาเรื่อยๆ ส่วนการยิงกันเลือดสาดดูเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ขณะที่แง่มุมโรแมนติดแทบจะไม่ได้เห็น แต่แง่ของการหักมุมไปมาเล็กๆ น้อยๆ ยังพอมีให้เห็นอยู่บ้าง ผมว่าหนังทำออกมาได้ดีเลยล่ะ

ดูแล้วคุ้มค่า แม้จะไม่ค่อยชอบใจนักในการแก้แค้นกันด้วยกระสุนก็ตาม


ชื่อภาพยนตร์: Django Unchained / จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน
ผู้กำกับภาพยนตร์: Quentin Tarantino
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Quentin Tarantino
นักแสดงนำ: Jamie Foxx, Christoph Waltz, Leonardo DiCaprio, Kerry Washington, Samuel L. Jackson
แนว/ประเภท: Adventure, Drama, Western
เรท: ไทย/ , USA/R
ความยาว: 165 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: The Weinstein Company, Columbia Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 14 มีนาคม 2556

จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน

Django Unchained - 7.1

7.1

Django Unchained

ถ้าดูความยาวของหนัง 'จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน' กันจริงๆ แล้ว 165 นาทีนับว่ายาวพอสมควรเลย แต่หนังของเควนตินก็ผสมผสานไปด้วยมุขตลกที่หยอดมาเรื่อยๆ ส่วนการยิงกันเลือดสาดดูเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ขณะที่แง่มุมโรแมนติดแทบจะไม่ได้เห็น แต่แง่ของการหักมุมไปมาเล็กๆ น้อยๆ ยังพอมีให้เห็นอยู่บ้าง ผมว่าหนังทำออกมาได้ดีเลยล่ะ

User Rating: 4.65 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ