SHARE

วันนี้ ผมรีบออกเดินทางจากที่ทำงานเร็วกว่าปกติอีกแล้วครับ เป็นประจำที่วันไหน มีภารกิจดูหนังรอบพิเศษ ผมต้องขอเลิกงานไวทุกครั้ง โชคดีของผมที่เขาเปิดให้ผมสามารถทำเช่นนั้นได้ วันนี้ ผมจึงได้ไปดู “กระดึ๊บ” รอบสื่อกับเขาไงล่ะ

กระดึ๊บ Cool Gel Attacks | สุดฮาซาลาเปาน้องพีค

บอกได้เลยว่า “กระดึ๊บ” เป็นหนังตลกของ GTH เรื่องแรกเลยที่ผมได้ดู เพราะปกติแล้ว ผมจะได้ดูแต่หนังรัก ที่ผสมผสานทั้งความโรแมนติกและคอมเมดี้เข้าด้วยกัน มีไดอะล็อกสวยๆ มีแง่มุมให้ฉุกคิด และดึงอารมณ์ร่วมของคนดูออกมาได้ดี

นี่คือ ครั้งแรกที่ได้พบประสบการณ์ของหนัง GTH ที่มุ่งทำหน้าที่ด้านอารมณ์ขันเป็นสำคัญ ผสมผสานกับความเป็นหนังสัตว์ประหลาด

ก่อนอื่น เอาโปสเตอร์ทีเซอร์ 5 แบบไปดูเล่นก่อนละกัน

Cool Gel Attacks Cool Gel Attacks Cool Gel Attacks Cool Gel Attacks Cool Gel Attacks

เรื่องราวที่ จาตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ พลบูรณ์ หยิบมาเล่าในหนังเรื่องนี้ เติมต่อมาจากเหตุการณ์ข่าวดังสะพัดในไทยเมื่อหลายปีก่อน เมื่อคนไทยบางคนพบสิ่งประหลาดลักษณะหยุ่นๆ แบบเจลวุ้นใส ตกมาจากฟากฟ้าไร้ที่มา พากันเชื่อว่าเป็นสิ่งประหลาดและกราบไหว้ขอหวยกันต่างๆ นานา ก่อนจะถูกเปิดเผยต่อมา ว่ามันเป็นเพียงเจลลดไข้… เท่านั้น

ฟรอยด์ – ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์ รับบทพระเอก “สมหมาย” ปะทะประชันกับ พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ที่รับบท “หมูแดง” ฝ่ายแรกเป็นลูกชายของบ้านกิจการน้ำแข็งโคตรสะอาด กับอีกคน เป็นลูกสาวของบ้านกิจการซาลาเปา สองบ้านที่มีพ่อบ้านผู้ไม่ถูกชะตากัน แต่ลูกชายลูกสาวรักกัน มีศัตรูคนเดียวกัน ในวันที่ความยุ่งเหยิงยังดำเนินอยู่ จู่ๆ เจลลดไข้ก็กลายเป็นกระแส

ความเจลไม่ทันหาย ความเอเลี่ยนก็เข้ามาแทรก เจลลดไข้ที่หน้าตาเหมือนสัตว์ประหลาดนอกโลก และสัตว์ประหลาดนอกโลกที่หน้าตาเหมือนเจลลดไข้ ทำให้สองบ้านที่ไม่ลงรอย กลับต้องมายุ่งเหยิงร่วมกัน เรื่องราวที่ดำเนินผ่านมุขฮาๆ พระเอกบ้ากาม นางเอกติงต๊อง เรื่องราวที่ยังหมกเม็ดไม่ควรบอกให้รู้อีกมากมาย

เอ้า ขอแทรกด้วยโปสเตอร์โปรโมตหนังอีกสัก 2 แบบ

Cool Gel Attacks Poster 1 Cool Gel Attacks Poster 2

ยังไม่พอ ดูตัวอย่างหนัง Trailer อีกสักรอบ

กระดึ๊บ Cool Gel Attacks – ตัวอย่างภาพยนตร์

ในความรู้สึกของผม หนังทำหน้าที่ได้ดีในแง่ของความเป็นหนังตลก แถมเรายังได้เห็นว่าพีคก็แสดงบทติงต๊องออกมาฮาใช้ได้ สำหรับคนที่เครียดๆ และอยากมาคลายเครียดในโรงหนัง ถือว่ากระดึ๊บทำหน้าที่นั้นให้คุณได้ แต่ถ้าคาดหวังให้มีแง่คิดลึกซึ้ง หนังมีบ้างแต่ไม่มากนัก

ขณะที่ในส่วนของ CG เจ้าตัว “กระดึ๊บ” ที่ดูแลโดยทีมกันตนา ถือว่าทำออกมาได้ดีพอตัว การประกอบภาพทำได้ค่อนข้างโอเค อาจจะมีบ้างบางช็อตที่ยังไม่เนียนพอ แต่ในแง่ของการให้แสงเงากับเจ้าตัวประหลาดนี้ ก็ถือว่าน่าพอใจครับ

ชอบซาลาเปาของน้องพีคฝุดๆ ไม่ได้สปอยล์นะเออ แต่ถ้าอยากดูเพราะประโยคนี้ ก็ช่วยไม่ได้นะครับ

————————–

ชื่อภาพยนตร์ : กระดึ๊บ / Cool Gel Attacks
ผู้กำกับภาพยนตร์ : จาตุรงค์ พลบูรณ์
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ :
นักแสดงนำ : ฟรอยด์ – ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์, พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, จาตุรงค์ พลบูรณ์, จิ้ม ชวนชื่น
ประเภท/แนวภาพยนตร์ : Comedy, Fantasy
ความยาว :
เรท : ไทย ท-ทั่วไป
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 2 ธันวาคม 2553

PatSonic Blog Comment

3 COMMENTS

  1. เรื่องเป็นเรื่องนึงที่อยากดูเลย แต่คงต้องรอแผ่นเหมือนเดิม

    อะไรคือซาลาเปาน้องพีค เหอๆๆ #ซึน

  2. ผมขอโนคอมเมนท์ล่ะกันกับเรื่องนี้ (เพราะยังไม่ได้ดูด้วย)
    หลังจากเคยดูเรื่อง เอ้ก อิ เอ้ก เอ๊ก 888 ของพี่จาตุรงค์แล้ว

  3. […] กระดึ๊บ (Cool Gel Attack) – จตุรงค์ พลบูรณ์ – 2 ธันวาคม – จาตุรงค์กลับมาอีกครั้ง กับหนังตลกที่ต้องใช้ CG ช่วยเยอะหน่อย หนังที่ได้พล็อตจากแรงบันดาลเกี่ยวกับข่าวเจลลดไข้เมื่อหลายปีก่อน คราวนี้ เป็น ฟลอยด์ ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์ และ พีค ภัทรศยา รับหน้าที่แสดงนำ […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here