ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Countdown | เคาท์ดาวน์สู่อนาคต จาก GTH

ผลงานใหม่ของผู้กำกับฯ หน้าใหม่ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ดึงนักแสดงวัยรุ่น พีช เต้ย พีค มารวมตัวกัน

ในฐานะที่ชอบดูหนังไทยจาก GTH เมื่อเขามีงานกาล่าหนังเรื่องสุดท้ายปลายปีของค่าย ก็ต้องไม่พลาดที่จะได้ไปชมกันในวันนี้ ‘Countdown’ ที่ส่งตัวอย่างออกมาให้ฮือฮากันก่อนที่ GTH day Play It Forward ก็มันไม่ใช่หนังผี ไม่ใช่หนังรักสไตล์ฟีลกู้ด แต่กลายเป็นหนังระทึกขวัญแบบจัดหนัก(กว่าเคย)

Countdown | นับถอยหลังสู่อนาคตกันทำไม?
ภาพจากหนังไทย ‘เคาท์ดาวน์’

ในที่สุด ก็ได้ทำความรู้จักกับผลงานใหม่ของผู้กำกับฯ หน้าใหม่ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ที่ก้าวขึ้นมาจากการเป็นคนทำหนังสั้นที่นิวยอร์ก วันนี้ ฝันของเขากลายเป็นจริงเมื่อได้หนังยาวของตัวเอง ในแนวทางของตัวเอง ซึ่งเรียกได้ว่าไม่ได้ฟีลกู้ดอย่างที่เราคุ้นชิน

แต่จะว่าไปแล้ว หนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญของค่ายนี้ก็ไม่ค่อยจะฟีลกู้ดเท่าไหร่หรอกนะ


รีวิวหนัง ‘Countdown’

หนังได้รับเรทในเมืองไทยที่ น18+ เหตุเพราะมีทั้ง ยา เซ็กซ์ และความรุนแรง เพราะฉะนั้น ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานควรใช้สติปัญญาพิจารณาก่อนพาพวกเขาเข้าไปนั่งชม

ตัวละครหลัก มีเพียง 3-4 ตัว ที่เราเห็นในตัวอย่างก็คือ แพม (พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) สาวสวยหุ่นเซ็กซี่ที่ชอบใช้ของหรูๆ, แจ็ค (พีช พชร จิราธิวัฒน์) หนุ่มที่มาอยู่นิวยอร์ก 3 ปีแล้วแต่ได้เพียงเที่ยวเล่นไปวันๆ กับ บี (เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ) แฟนสาวของแจ็ค ที่ไม่เคยบอกว่าเธอมาที่นี่เพราะอะไร ชีวิตวัยรุ่นที่ไปใช้ชีวิต ดูแลตัวเองแบบเต็มที่ หลายครั้งที่ไขว้เขวไปกับเรื่องราวแย่ๆ อย่างเช่นคนกลุ่มนี้

ในวันที่พวกเขากำลังเข้าสู่วันปีใหม่ ก็ดันไปชักศึกเข้าห้อง มนุษย์แปลกหน้านามว่า “เฮซุส” ที่เข้ามาขายยาถึงที่ แล้วทุกอย่างก็เลวร้ายลงเรื่อยๆ อย่างที่ไม่มีใครกล้าคิด เรื่องราวมันไปไกลกว่าในตัวอย่างพอสมควรเลยทีเดียว

ตัวอย่างหนัง ‘Countdown’

ในความรู้สึกผม ‘เคาท์ดาวน์’ ดำเนินเรื่องด้วยความกดดัน ค่อนข้างเป็นหนังที่ใส่ความโหดลงไปมากกว่าหลายๆ เรื่องของจีทีเอช หรือพูดง่ายว่าเป็นหนังจีทีเอชที่ดุดัน แต่ไม่ได้มากเท่าไหร่หนังต่างประเทศบางเรื่อง ใจความของหนังเหมือนพยายามสาดยาแรงๆ ใส่คนดู มีแง่คิดที่น่าสนใจในหนังโดยเฉพาะสำหรับวัยรุ่น สะท้อนเหตุการณ์จริงในสังคมเราได้ระดับหนึ่ง เราได้ฉุกคิด เราได้ลุ้น กับเรื่องราวที่อาจจะเดาได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ยังรู้สึกอยู่อย่าง คือเราจะอินกับตัวละครบ้างแต่ก็ไม่มากนัก

น้องเต้ยใน ‘เคาท์ดาวน์’ เธอมาในแบบที่เราไม่ค่อยได้เห็น แต่งหน้าน้อยๆ เขียนขอบตาทั้งบนและล่างๆ แต่งตัวดูเกเรๆ แต่ยังไงเต้ยก็ยังน่ารักอยู่ ขณะที่น้องพีคในเรื่อง เธอจะทาปากแดง แต่งตัวเซ็กซี่มากๆ ยิ่งตอนเธอเมายานี่ มองเพลินเลยเชียว

Countdown - Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘เคาท์ดาวน์’
Countdown - Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘เคาท์ดาวน์’

เป็นเรื่องที่น่าแปลก คนเราชอบจะนับย้อนหลังก่อนเข้าสู่วันใหม่ของปีใหม่ และก็ชอบบอกกันว่า ปีใหม่แล้ว เลิกทำสิ่งที่ไม่ดี ทำตัวใหม่กันเสียที แต่ทุกอย่างก็เป็นเพียงลม ปีใหม่ผ่านเข้ามา แต่ก็ไม่เคยมีอะไรใหม่ๆ หรือแม้แต่การละเลิกสิ่งเก่าแต่อย่างใด ปีใหม่คือ อนาคตที่กำลังจะมาถึงซึ่งมักชอบนับถอยหลังไปหามัน

แต่เรากลับละลืมอดีตของตัวเองเสียสิ้น


ชื่อภาพยนตร์: Countdown / เคาท์ดาวน์
ผู้กำกับภาพยนตร์: บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
นักแสดงนำ: เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, พีช พชร จิราธิวัฒน์, พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, เดวิด อัศวนนท์
แนว/ประเภท: Horror
เรท: ไทย/น18+ , USA/
ความยาว: 90 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: GTH, จอกว้างฟิล์ม
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 20 ธันวาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ