ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Dracula Untold | เปิดเผยตำนานลับที่โลกไม่รู้ของ.. แดร็กคูล่า

เขียนบทใหม่ให้กับจอมอสุรกายแดร็กคูล่า กับตำนานที่โลกไม่เคยรู้

เวลาที่เราไม่ได้คิดมาก่อนว่า ควรจะคาดหวังกับหนังสักเรื่องอย่างไร เราไม่ได้ตั้งความคาดหวังไว้สักที่สำหรับหนังเรื่องที่กำลังจะได้ดู ก็มักจะได้ความรู้สึกว่า หนังมันสนุกพอตัว วันนี้ ผมก็จะพาคุณไปรู้จักกับหนังเรื่องนั้นกันครับ ‘Dracula Untold’ ชื่อไทย ‘แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้’ ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ ลุค อีวานส์ เจ้าของบทบาท Bard จาก ‘The Hobbit’ ทั้งสามภาค

แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้
ภาพจากหนัง ‘แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้’

หลังจากแดร็กคูล่ากลายเป็นแคแรคเตอร์ผีที่หลอกหลอนและวาดลวดลายบนแผ่นฟิล์มมาร่วมศตวรรษ วันนี้ได้เวลากล่าวขานตำนานจุดเริ่มต้นในรูปแบบใหม่ๆ แล้ว เราเคยมีอัศวินรัตติกาลมาแล้ว คราวนี้ เราจะมีอสุรกายรัตติกาลที่จะติดอยู่ในความทรงจำของเรากันบ้าง

เรื่องราวมันย้อนไปไกลเป็นพันปีนับจากปัจจุบัน ในยุคนั้นชาวเติร์กยังคงมีอิทธิพลเหนือชาวทรานซิลวาเนีย พวกเขาจะบังคับให้ต้องส่งเด็กเข้าไปเป็นทหารและฝึกหัดให้เป็นนักฆ่าที่ไร้ปรานี ซึ่ง วลาด (Luke Evans) พระเอกของเรา ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขากลายเป็นนักรบที่เก่งกาจผู้กลับมาเป็นเจ้าชายปกครองทรานซิลวาเนีย แต่ก็กลับต้องพบกับเหตุการณ์ซ้ำร้อย เมื่อสุลต่านเมห์เหม็ดที่สอง (Dominic Cooper) ต้องการเด็กอีก 1,000 คน รวมทั้งลูกชายของวลาดด้วย

ครานี้ ถึงทีผู้เป็นพ่อต้องตัดสินใจ

ตัวอย่างหนัง ‘แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้ [ซับไทย]

ในที่สุด เขาก็เลือกที่จะทำในสิ่งที่เขาเชื่อว่าถูก เลือกจะเสียสละตัวเองให้กับการรับใช้ประชาชน ด้วยการกลายเป็นแวมไพร์ผู้มีพละกำลังมหาศาล เพื่อต่อสู้กับกองทัพระดับมหึมา อีกทั้งยังต้องปกป้องครอบครัวสุดที่รักเอาไว้ด้วย เรียกได้ว่า เนื้อหาของตำนานแดร็กคูล่าบทใหม่นี้มีทั้งแง่มุมดราม่า ผสานกับเรื่องราวการสู้รบในสงคราม บู๊แอ็คชั่นสไตล์ซีจีที่มักมีในช่วงเวลากลางคืน (ก็เขาเป็นแวมไพร์นี่นา)

โปสเตอร์แบบแรกของ แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้
โปสเตอร์หนัง ‘แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้’
โปสเตอร์แบบที่สอง แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้
โปสเตอร์หนัง ‘แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้’

ตำนานการถือกำเนิดขึ้นของอสุรกายที่รู้จักกันทั่วโลกจริงๆ นั้นจะเป็นอย่างไร ผมเองก็ไม่เคยจะถือเป็นเรื่องสลักสำคัญอย่างไร แต่คนเขียนบทเขาก็อุตส่าห์เขียนบทใหม่ให้กับที่มาที่ไปของเจ้าตำนาน “แดร็กคูล่า” ได้อย่างน่าชื่นชม เพราะมันใกล้เคียงความเป็นคนจริงจนเราอินพอจะเอาใจช่วย อีกทั้งยังได้ฟีลซูเปอร์ฮีโร่ไปพร้อมๆ กันด้วย

ส่วนตัว ผมถือว่าบทในส่วนดราม่านั้นทำได้ค่อนข้างโอเค ไม่ได้ซึ้งจนน้ำตาไหลแต่ก็ชวนอินจนทำให้เราติดตามเอาใจช่วย และมองวลาดในฐานะอสุรกายที่มีความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในตัวเอง แน่นอนว่า บทแบบนี้ต้องพึ่งซีจีเป็นส่วนประกอบหลักอยู่แล้ว ซึ่งทีมงานก็ทำได้ไม่ตกหล่น โดยรวม ถึงแม้บทจะไม่มีอะไรแปลกใหม่นัก แต่ด้วยการจัดวางที่พอเหมาะ ทำให้คนดูรู้สึกอินไปกับเรื่องราวของแดร็กคูล่า

ก็น่าจะพอส่งให้เรื่องนี้มีคนนิยมชมชอบได้ไม่มากก็น้อยแหละครับ


ชื่อภาพยนตร์: Dracula Untold / แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้
ผู้กำกับภาพยนตร์: Gary Shore
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Matt Sazama, Burk Sharpless, Bram Stoker (characters)
นักแสดงนำ: Luke Evans, Dominic Cooper, Sarah Gadon, Charles Dance, Art Parkinson, Diarmaid Murtagh
แนว/ประเภท: Action, Drama, Fantasy, Horror, War
ความยาว: 92 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 16 ตุลาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Universal Pictures, Legendary Pictures, Michael De Luca Productions, UIP

แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้

Dracula Untold - 6.1

6.1

Dracula Untold

ส่วนตัว ผมถือว่าบทในส่วนดราม่านั้นทำได้ค่อนข้างโอเค ไม่ได้ซึ้งจนน้ำตาไหลแต่ก็ชวนอินจนทำให้เราติดตามเอาใจช่วย และมองวลาดในฐานะอสุรกายที่มีความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในตัวเอง แน่นอนว่า บทแบบนี้ต้องพึ่งซีจีเป็นส่วนประกอบหลักอยู่แล้ว ซึ่งทีมงานก็ทำได้ไม่ตกหล่น โดยรวม ถึงแม้บทจะไม่มีอะไรแปลกใหม่นัก แต่ด้วยการจัดวางที่พอเหมาะ ทำให้คนดูรู้สึกอินไปกับเรื่องราวของแดร็กคูล่า ก็น่าจะพอส่งให้เรื่องนี้มีคนนิยมชมชอบได้ไม่มากก็น้อยแหละครับ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. กราฟฟิก สวยและเร้าใจดีครับ ส่วนเนื้อเรื่องดำเนินแปลกๆ และฉากแอคชั่นมันยังไม่สุด ดราม่าก็ยังไม่สุด โดยส่วนตัวแล้ว ‘ไม่โอเค’ ครัชช

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ