ภาพยนตร์

GTH เปิดตัวหนังเรื่องแรกของปี 54 | SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

เรื่องราวของเด็กมัธยมฯ ที่มันห่วย ห่วยมาก และห่วยที่สุด อยากทำตัวให้เด่นในสายตาสาวๆ ก็เลยใช้ดนตรีเป็นตัวช่วย

ในช่วงเวลาที่ผมทำงาน ผมก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวได้ด้วย นับเป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย ที่ทำงานแล้วไม่ต้องโดดงานไปร่วมงานแถลงข่าวกะเขาได้ด้วย ก็ที่งานมันอยู่ข้างในตึกเดียวกับที่ทำงานนี่นา ผมเลยขอมีโอกาสไปร่วมแจมด้วยสักหน่อย ก็งานแถลงข่าวเปิดตัวหนังเรื่องแรกของปี 2554 นี้ของ GTH ค่ายหนังที่หลายคนชื่นชอบไงล่ะครับ และภาพยนตร์เรื่องนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องไหน ‘SuckSeed ห่วยขั้นเทพ’ นั่นเอง

นักแสดงนำ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ขณะกำลังให้สัมภาษณ์
นักแสดงนำ ‘SuckSeed ห่วยขั้นเทพ’ ขณะกำลังให้สัมภาษณ์

กับภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่ ที่เน้นชีวิตวัยรุ่น ที่วุ่นอยู่กับอะไรสองสามอย่าง ไม่กีฬา ดนตรี ก็ความรัก และหลายๆ คนก็ยุ่งมันทุกอย่าง อย่างเช่นเจ้าสามตัวนำของเรื่องนี้ด้วย เป็ด มือเบส คุ้ง ร้องนำ และ เอ็กซ์ มือกลอง

งานถูกจัดขึ้นที่ชั้น 21 ของอาคาร GMM Grammy Place ในช่วงเวลาเย็นๆ ออดิทอเรียมที่ไม่ใหญ่โตนัก คลาคล่ำไปด้วยแฟนหนัง นักข่าว และเหล่าสปอนเซอร์ทั้งหลาย ขึ้นไปนั่งกันจนเต็มห้อง ก่อนที่ทุกอย่างจะเริ่มเมื่อธิดา เอ้ย โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ ก้าวขึ้นมาเริ่มเปิดงาน แล้วเอ่ยเชิญชวน พี่เก้ง จิระ มะลิกุล และผู้กำกับฯ “SuckSeed ห่วยขั้นเทพ” คุณหมู ชยนพ บุญประกอบ มาร่วมพูดคุย

ทำให้เราได้รับรู้ว่า คุณหมูเป็นรุ่นน้องนิเทศฯ จุฬาฯ ของพี่เก้ง และเคยทำหนังสั้นเรื่องนี้ไว้ ก่อนจะจบออกมาเป็นสจ๊วต แต่ความฝันที่เคยมีและที่ส่งให้เขาเข้าเรียนนิเทศฯ ก็ทำให้เราลาออกมา “ทำหนัง” อีกครั้ง

Snapshot ของหน้าเว็บไซต์ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ
Snapshot ของหน้าเว็บไซต์ของหนังเค้ามาฝาก

เรื่องราวของเด็กมัธยมฯ ที่มันห่วย ห่วยมาก และห่วยที่สุด อยากทำตัวให้เด่นในสายตาสาวๆ ก็เลยใช้ดนตรีเป็นตัวช่วย หารู้ไม่ว่า นั่นเป็นสิ่งที่ดีในการพัฒนาตัวด้วยการใช้ความรักเป็นตัวล่อ แต่ก็หารู้ไม่อีกเช่นกัน ว่าดนตรีกำลังจะทำให้ความเป็นเพื่อนต้องแตกหักพังทะลายลง

เมื่อ “เอิญ” สาวที่เพื่อนต้องมาแย่งกัน ดันเป็นมือกีตาร์ขั้นเทพ ที่ถูกชวนหนุ่มๆ ชวนเข้าร่วมวงไปประกวด

ในวันงานแถลงข่าว มีสองเพลงที่ถูกเล่นสดให้สื่อได้เก็บภาพข่าว แต่ผมดันลืมเก็บเพลงแรกไป ทั้งที่เป็นเวอร์ชั่นพิเศษแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่โปรโมตด้วย นั่นคือ ‘ทุ้มอยู่ในใจ’ ที่ได้ Big Ass มาร่วมร้องร่วมแต่ง แต่เพลงที่เก็บมาได้คือ เพลง ‘ซักซี้ดนึง’ ที่เล่นกันโดยวง SuckSeed นั่นแหละครับ

‘ซักซี้ดนึง’ – SuckSeed Live
‘SuckSeed ห่วยขั้นเทพ’ Official Trailer

นอกจากจะได้ดูตัวอย่างหนังของแบบเต็มๆ อีกครั้งแล้ว ก็ยังได้ดู MV เพลง ‘ทุ้มอยู่ในใจ’ ก่อนใครๆ (แต่หลังทีมงาน GTH) อีกด้วยนะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

6 คอมเมนต์

  1. ชอบนะ ส่วนตัวชอบหนังแนวร้องเพลง เล่นดนตรีแล้วประกวดเข้าแข่งอยู่แล้ว (เหมือนตัวเองจะมีความขวัญเล็กๆ) อิอิ

  2. ชอบเก้ามากคร๊า
    เก้าน่ารักมากมาย รักเก้าที่สุดในโลกเลย คร๊า

  3. เสียดายจังไม่ได้ไปดูติดสอบนึกดูแล้วทั่งเสียดายและเสียใจไม่หายเลย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ