SHARE

ในช่วงเวลาที่ผมทำงาน ผมก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวได้ด้วย นับเป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย ที่ทำงานแล้วไม่ต้องโดดงานไปร่วม “งานแถลงข่าว” กะเขาได้ด้วย ก็ที่งานมันอยู่ข้างในตึกเดียวกับที่ทำงานนี่นา ผมเลยขอมีโอกาสไปร่วมแจมด้วยสักหน่อย ก็งานแถลงข่าวเปิดตัวหนังเรื่องแรกของปี 2554 นี้ของ GTH ค่ายหนังที่หลายคนชื่นชอบไงล่ะครับ และภาพยนตร์เรื่องนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องไหน

“SuckSeed ห่วยขั้นเทพ” นั่นเอง

นักแสดงนำ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ขณะกำลังให้สัมภาษณ์

กับภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่ ที่เน้นชีวิตวัยรุ่น ที่วุ่นอยู่กับอะไรสองสามอย่าง ไม่กีฬา ดนตรี ก็ความรัก และหลายๆ คนก็ยุ่งมันทุกอย่าง อย่างเช่นเจ้าสามตัวนำของเรื่องนี้ด้วย เป็ด มือเบส คุ้ง ร้องนำ และ เอ็กซ์ มือกลอง

งานถูกจัดขึ้นที่ชั้น 21 ของอาคาร GMM Grammy Place ในช่วงเวลาเย็นๆ ออดิทอเรียมที่ไม่ใหญ่โตนัก คลาคล่ำไปด้วยแฟนหนัง นักข่าว และเหล่าสปอนเซอร์ทั้งหลาย ขึ้นไปนั่งกันจนเต็มห้อง ก่อนที่ทุกอย่างจะเริ่มเมื่อธิดา เอ้ย โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ ก้าวขึ้นมาเริ่มเปิดงาน แล้วเอ่ยเชิญชวน พี่เก้ง จิระ มะลิกุล และผู้กำกับฯ “SuckSeed ห่วยขั้นเทพ” คุณหมู ชยนพ บุญประกอบ มาร่วมพูดคุย

ทำให้เราได้รับรู้ว่า คุณหมูเป็นรุ่นน้องนิเทศฯ จุฬาฯ ของพี่เก้ง และเคยทำหนังสั้นเรื่องนี้ไว้ ก่อนจะจบออกมาเป็นสจ๊วต แต่ความฝันที่เคยมีและที่ส่งให้เขาเข้าเรียนนิเทศฯ ก็ทำให้เราลาออกมา “ทำหนัง” อีกครั้ง

Snapshot ของหน้าเว็บไซต์ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

เรื่องราวของเด็กมัธยมฯ ที่มันห่วย ห่วยมาก และห่วยที่สุด อยากทำตัวให้เด่นในสายตาสาวๆ ก็เลยใช้ดนตรีเป็นตัวช่วย หารู้ไม่ว่า นั่นเป็นสิ่งที่ดีในการพัฒนาตัวด้วยการใช้ความรักเป็นตัวล่อ

แต่ก็หารู้ไม่อีกเช่นกัน ว่าดนตรีกำลังจะทำให้ความเป็นเพื่อนต้องแตกหักพังทะลายลง

เมื่อ “เอิญ” สาวที่เพื่อนต้องมาแย่งกัน ดันเป็นมือกีตาร์ขั้นเทพ ที่ถูกชวนหนุ่มๆ ชวนเข้าร่วมวงไปประกวด

ซักซี้ดนึง – SuckSeed Live (OST SuckSeed ห่วยขั้นเทพ)

ในวันงานแถลงข่าว มีสองเพลงที่ถูกเล่นสดให้สื่อได้เก็บภาพข่าว แต่ผมดันลืมเก็บเพลงแรกไป ทั้งที่เป็นเวอร์ชั่นพิเศษแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่โปรโมตด้วย นั่นคือ “ทุ้มอยู่ในใจ” ที่ได้ Big Ass มาร่วมร้องร่วมแต่ง แต่เพลงที่เก็บมาได้คือ เพลง “ซักซี้ดนึง” ที่เล่นกันโดยวง SuckSeed นั่นแหละครับ

นอกจากจะได้ดูตัวอย่างหนังของ “SuckSeed ห่วยขั้นเทพ” แบบเต็มๆ อีกครั้งแล้ว ก็ยังได้ดู MV เพลง “ทุ้มอยู่ในใจ” ก่อนใครๆ (แต่หลังทีมงาน GTH) อีกด้วยนะ

SuckSeed ห่วยขั้นเทพ Official Trailer

สุดท้าย ไปเที่ยวชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ กันได้เลย

PatSonic Blog Comment

6 COMMENTS

  1. ชอบนะ ส่วนตัวชอบหนังแนวร้องเพลง เล่นดนตรีแล้วประกวดเข้าแข่งอยู่แล้ว (เหมือนตัวเองจะมีความขวัญเล็กๆ) อิอิ

  2. ชอบเก้ามากคร๊า
    เก้าน่ารักมากมาย รักเก้าที่สุดในโลกเลย คร๊า

  3. เสียดายจังไม่ได้ไปดูติดสอบนึกดูแล้วทั่งเสียดายและเสียใจไม่หายเลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here