ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง รัก 7 ปี ดี 7 หน | 3 เรื่องรักจัดหนักครบ 7 ปี GTH

หนังไทยจากค่าย GTH ที่สร้างขึ้นในโอกาสครบ 7 ปีที่ทำหนังกันมา เรื่องรักของ 3 คู่ในหนังย่อย 3 เรื่องจาก 3 ผู้กำกับฯ

การได้ดูหนังดีๆ สักเรื่องหนึ่งเหมือนเป็นกำไรของชีวิต แต่แน่นอน ถ้าคุณเป็นคนที่รักการดูหนัง คงไม่ได้มีหนังดีๆ แค่เรื่องเดียวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคุณแน่ๆ ‘รัก 7 ปี ดี 7 หน’ หรือชื่อฝรั่งๆ ว่า ‘Seven Something’ เป็นที่สร้างขึ้นมาในโอกาสครบรอบ 7 ปีของค่ายหนัง GTH ที่ประกอบด้วยหนังย่อย 3 เรื่อง กล่าวถึงเรื่องราวความรักของคน 3 ช่วงชีวิตโดยใช้เลข “7” เป็นกิมมิคนำทาง

รัก 7 ปี ดี 7 หน Seven Something | 3 เรื่องรักจัดหนักครบ 7 ปี GTH
ภาพโปรโมตของหนังครบรอบ 7 ปีของจีทีเอช

หนังเรื่องนี้ GTH ตั้งใจทำเพื่อเป็นเหมือนของขวัญในวันที่ค่ายหนังแห่งนี้เติบโตมาจนถึงขวบปีที่ 7 สะสมประสบการณ์ ดารา ทีมงาน และแบรนดิ้งมามากมาย เพียงพอที่จะจัดงานฉลองขึ้นมาสักงานหนึ่ง รวบรวมคนที่เคยทำงานด้วยกันมา แล้วผสานกันเข้าด้วยบท ผ่านมือคนปรุงอย่าง 3 ผู้กำกับฯ กลายมาเป็นหนังหนึ่งเรื่องที่มีความยาวพอสมควรได้เราได้เสพกัน

หลังที่นายแพทเคยเล่าเรื่องย่อๆ ไปแล้วในบท รัก 7 ปี ดี 7 หน | ภาพยนตร์รักในโอกาสครบ 7 ปี GTH วันนี้เลยจะเริ่มที่การเขียนถึงความรู้สึกต่อหนังไปทีละเรื่องๆ…


เรื่องที่หนึ่ง: 14

วัย 14 คงเป็นวัยที่เริ่มจะมีรักเป็นครั้งแรกๆ แต่วัยรุ่นในปัจจุบันนั้นพัวพันกับโลกโซเชียลค่อนข้างสูง วัยรุ่นบางคนอาจเสพติดการได้รับ like มากกว่าการให้ความสำคัญกับ love ของใครสักคน หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยการเล่าที่ตื่นเต้นหวือหวา มุขตลกมาไม่ยั้ง พร้อมกับแขกรับเชิญที่จัดเต็มจัดหนัก ดูแล้วมีความสุขไปกับเสียงหัวเราะของตัวเอง และหน้าใสๆ ของน้องปันปัน

เนื้อเรื่องที่อาจไม่หนักอะไรมากนักแต่น่าจะถูกใจวัยรุ่นอยู่นะ

ความรักของ 14

เรื่องนี้ เก้าต้องฝึกการใช้แมคให้คล่องเหมือนคนที่ใช้ทุกวัน ขณะที่ปันปันต้องฝึกเล่นอูคูเลเล่จนเก่ง ไปๆ มาๆ ก็มานั่งมองตัวเอง เมื่อไรจะเล่นเป็น สงสัยต้องหาเรื่องเล่นหนังบ้างเสียแล้ว

กำกับโดย กอล์ฟ – ปวีณ ภูริจิตปัญญา (ห้าแพร่ง)
นำแสดงโดย เก้า – จิรายุ ละอองมณี และ ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์


เรื่องที่สอง: 21/28

หลังจากรักครั้งแรกๆ ในวัย 14 ผ่านมาอีก 7 ปี หนุ่มสาวในวัย 21 คือผู้มีชีวิตอยู่ในวัยแรกเริ่มของการทำงาน การได้พบกับความรักที่จริงจังกว่าเดิมและ… เจ็บปวดกว่าเดิม เมื่อรักในวัย 21 กลับมาอีกครั้งในวัย 28 ความรักจึงไม่ได้มาพร้อมความรักอีกต่อไป หากมีเรื่องราวของชีวิตตามมาด้วย เมื่อซุปตาร์ร้อยล้านในหนังเรื่องเก่า หวังจะกลับมารีเทิร์นชีวิตดาราที่ตกอับของตัวเองใหม่ และรีเทิร์นรักเก่าที่ฝังใจ มันไม่ได้ง่ายเลยสักนิดเดียวถ้า “งาน” กับ “รัก” จะต้องมาพร้อมกัน

เป็นตอนที่เรียกน้ำตาได้มากที่สุด อินที่สุด คงเพราะมันใกล้วัย ใกล้ตัวที่สุดนั่นเอง

ความรักของ 21/28

เรื่องนี้ ต้องนับถือในสปิริตของซันนี่มากๆ ที่ขุนตัวเองจนอ้วน แล้วยังต้องเข้าฟิตเนสจนร่างกายกลับมาฟิตและเฟิร์มเหมือนเคย ส่วนคริส ผมยังจำได้ วันที่เห็นเธอย้อมผมแดง ช่วงนั้น คงกำลังถ่ายทำหนังเรื่องนี้อยู่นั่นเอง

กำกับโดย ปิ๊ง – อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (รถไฟฟ้ามหานะเธอ)
นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับ คริส หอวัง


เรื่องที่สาม: 42.195

เมื่อวัยผ่านวัยรุ่น วันแรกเริ่มทำงาน จนมาถึงวัย 42 ความสูญเสียสิ่งสำคัญย่อมจะสั่นสะเทือนชีวิตอย่างแรง สมองบอกต้องรอบคอบมากขึ้น แต่ถ้าเกิดเป็นเรื่องความรักครั้งใหม่กับคนวัยเด็กล่ะ ยิ่งมาผสมรวมเข้ากับกีฬาวิ่งมาราธอน มันกลายเป็นหนังที่ดูสดใหม่และแตกต่างจากที่เคยเห็นมา การดำเนินเรื่องในแบบผู้ใหญ่ๆ (แต่ก็แทรกอารมณ์ขันไว้เป็นระยะๆ) หยิบเอามาราธอนมากลายเป็นแกนของการดำเนินเรื่อง เป็นแนวคิดที่น่าสนใจดี หนังวิ่งไปสู่ตอนจบที่ทรงพลัง และสร้างแรงบันดาลใจ

แม้เรื่องราวจะดูไกลตัวไปอีกหน่อย จนอินได้ไม่มากเท่าเรื่องสอง แต่นับว่าเป็นไอเดียที่บรรเจิดและน่าสนใจยิ่ง

ความรักของ 42.195

คุณสู่ขวัญ จากผู้ประกาศข่าวต้องมาฝึกวิ่ง 500 กิโลเมตรก่อนมาเปิดกล้อง ได้ข่าวว่าตอนนี้ก็ยังคงวิ่งอยู่ ส่วนนิชคุณนี่คือ หนังไทยเรื่องแรกของซูเปอร์สตาร์คนไทยในแดนเกาหลี เชื่อว่าคงมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยตีตั๋วหนังเข้าไปดูเพราะผู้ชายคนนี้

กำกับโดย เก้ง – จิระ มะลิกุล (15 ค่ำเดือน 11, มหา’ลัยเหมืองแร่)
นำแสดงโดย นิชคุณ หรเวชกุล กับ สู่ขวัญ บูลกุล, โอปอล์ – ปาณิสรา พิมพ์ปรุ

หนังเรียงลำดับเรื่องตามช่วงอายุของตัวละครหลัก เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เลยเบาหนักไปตามวัยของตัวละคร แต่ละเรื่องจะมีกิมมิคเป็นของตัวเองและพยายามจะเกี่ยวข้องกันทางใดทางหนึ่ง การหยิบเรื่องราวของ 3 กลุ่มอายุก็อาจเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายขยายใหญ่ไปด้วยก็เป็นได้ แม้จะมีจุดด้อยตรงที่หนึ่งคนอาจไม่อาจชอบได้ทั้งหมด แต่ต้องเลือกชอบเป็นเรื่องๆ ไปก็ตาม

อย่างผม ผมชอบเรื่องที่สองสุดครับ!


MV อยากรักต้องไม่กลัวคำว่าเสียใจดา เอนโดรฟิน

ชื่อภาพยนตร์: รัก 7 ปี ดี 7 หน / Seven Something
ผู้กำกับภาพยนตร์: กอล์ฟ – ปวีณ ภูริจิตปัญญา, ปิ๊ง – อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, เก้ง – จิระ มะลิกุล
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดง : เก้า – จิรายุ ละอองมณี, ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, คริส หอวัง, นิชคุณ หรเวชกุล, สู่ขวัญ บูลกุล, โอปอล์ – ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
แนว/ประเภท: Drama
เรท: ไทย/ท , USA/
ความยาว: นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 26 กรกฎาคม 2555

รัก 7 ปี ดี 7 หน

รัก 7 ปี ดี 7 หน - 7.8

7.8

Seven Something

หนังเรื่องนี้ GTH ตั้งใจทำเพื่อเป็นเหมือนของขวัญในวันที่ค่ายหนังแห่งนี้เติบโตมาจนถึงขวบปีที่ 7 สะสมประสบการณ์ ดารา ทีมงาน และแบรนดิ้งมามากมาย เพียงพอที่จะจัดงานฉลองขึ้นมาสักงานหนึ่ง รวบรวมคนที่เคยทำงานด้วยกันมา แล้วผสานกันเข้าด้วยบท ผ่านมือคนปรุงอย่าง 3 ผู้กำกับฯ กลายมาเป็นหนังหนึ่งเรื่องที่มีความยาวพอสมควรได้เราได้เสพกัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ