ภาพยนตร์

รัก 7 ปี ดี 7 หน | ภาพยนตร์รักในโอกาสครบ 7 ปี GTH

หนังที่สร้างเพื่อฉลองวาระครบรอบ 7 ปีของจีทีเอช แถมเป็นหนังที่รวมเอาหนังย่อย 3 เรื่องเข้าไว้ด้วยกัน

หลังจากรอคอยกันมาหลายเดือน คอหนังไทยที่รอคอยหนังเรื่องใหม่จาก GTH ค่ายหนังอารมณ์ดีฟีลกู๊ดก็กลับมาอีกครั้ง ด้วยหนังที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองวาระดีๆ ครบรอบ 7 ปีของค่ายตัวเอง แถมยังเป็นหนังที่รวมเอาหนังย่อย 3 เรื่องเข้าไว้ด้วย เรื่องราวของคน 3 วัย 3 ผู้กำกับ 7 นักแสดงนำ กลายเป็นที่น่าจับไปในทันใด

รัก 7 ปี ดี 7 หน - Seven Something
Seven Something

ชื่อของหนังคือ ‘รัก 7 ปี ดี 7 หน’ มาในคอนเซ็ปต์ที่ว่า ทุกๆ 7 ปี ความรักมักมีการเปลี่ยนแปลง ชื่อของหนังย่อยๆ ทั้งสามเรื่องก็พยายามที่จะเล่นกับเลข 7 อยู่ในทุกเรื่อง ความพิเศษ ยังมีมากกว่านั้น เพราะมีทั้ง ผู้กำกับฯ หน้าเริ่มเก่าที่เคยทำหน้าเจ๊งๆ ให้กับ GTH มาแล้ว มีทั้งพี่เก้ง จิระ มะลิกุล ที่กลับมากำกับหนังอีกครั้ง และยังมี นิชคุณ หรเวชกุล หนุ่มไทยบอยแบนด์เกาหลีที่จะมาเล่นหนังเป็นเรื่องแรก

คราวนี้ ผมเลยหยิบเอาข้อมูลคร่าวๆ ของหนังย่อยทั้งสามเรื่องมาฝากกันครับ

14

กำกับโดย กอล์ฟ – ปวีณ ภูริจิตปัญญา (ห้าแพร่ง)
นำแสดงโดย เก้า – จิรายุ ละอองมณี และ ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์

เรื่องรักเรื่องแรกของคนในวัย 14 ขวบปี ความรักของ ป่วน (จิรายุ ละอองมณี) และ มิลค์ (สุทัตตา อุดมศิลป์) สองหนุ่มสาวในวัยที่ Social Network เป็นดังส่วนหนึ่งของพวกเขา ป่วนตัดสินใจเปลี่ยน Status ใน Facebook เป็น “In Relationship” และเขาก็โพสต์คลิปเรื่องราวส่วนตัวของพวกเขาลงใน YouTube ที่นับวัน ยอด view จะดูยิ่งเป็นที่ป่วนยิ่งห่างไกลจากคนที่เขารัก ความสุขจากคนที่เขาไม่รู้จัก กับความสำคัญของคนที่เขาบอกว่ารัก สิ่งไหนจะมีค่ามากกว่ากัน

21/28

กำกับโดย ปิ๊ง – อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (รถไฟฟ้ามหานะเธอ)
นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับ คริส หอวัง

ความรักนอกจอของ 2 ซูเปอร์สตาร์ในหนังร้อยล้านที่เคยแสดงด้วยกันเมื่อ 7 ปีก่อน แหม่ม (คริส หอวัง) ในวัย 28 ปีที่หวังจะกลับไปเป็นนางเอกดังอีกครั้ง กับ จอน (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ที่หนีหายจากวงการแสดงไปเป็นผู้ดูแลสัตว์น้ำใน Siam Ocean World เสียแล้ว แถมยังอ้วนฉุไร้ราศีซุปตาร์และเกลียดเธอยังกับขี้ แหม่มจำต้องบากหน้าไปตื๊อให้เขากลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในหนังภาคต่อทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่าย “ดังแล้วทิ้ง”

ตัวอย่าง ‘รัก 7 ปี ดี 7 หน’ Official Trailer

42.195

กำกับโดย เก้ง – จิระ มะลิกุล (15 ค่ำเดือน 11, มหา’ลัยเหมืองแร่)
นำแสดงโดย นิชคุณ หรเวชกุล กับ สู่ขวัญ บูลกุล, โอปอล์ – ปาณิสรา พิมพ์ปรุ

ชื่อเรื่องที่หยิบเอาระยะทางการวิ่งมาราธอนมาตั้งเป็นชื่อ ด้วยเพราะมันกล่าวถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนสองวัยที่มีการวิ่งมาราธอนมายึดโยง เรื่องราวของ หล่อน (สู่ขวัญ บูลกุล) ผู้ประกาศข่าวสาววัยสี่สิบ ที่กำลังประสบกับความสูญเสียใหญ่หลวง และไม่รู้จะมีชีวิตต่อไปเพื่ออะไร จนเมื่อหล่อนได้พบกับ เขา (นิชคุณ หรเวชกุล) นักวิ่งหนุ่มที่ชวนให้หล่อนเข้าแข่งขันมาราธอน ไม่รู้เหมือนกันว่า การวิ่งมาราธอน หรือ เขา ที่ทำให้ลมหายใจของหล่อนกลับมามีความหมายขึ้นอีกครั้ง

รัก 7 ปี ดี 7 หน โปสเตอร์ 1
รัก 7 ปี ดี 7 หน โปสเตอร์ 1
รัก 7 ปี ดี 7 หน โปสเตอร์ 2
รัก 7 ปี ดี 7 หน โปสเตอร์ 2

สำหรับใครที่รอคอย ผลงานล่าสุดของ GTH อยู่ ก็คงได้แต่บอกว่า “26 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์”

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ