ภาพยนตร์

ไลน์อัปหนังดังหนังดี จากมงคลเมเจอร์/มงคลซีนีม่า อัดแน่นตลอดตุลาคม 2021

โรงหนังเปิดแล้วทั่วประเทศ มีหนังเรื่องไหนในเครือสหมงคลฯ เข้าฉายบ้างในเดือนนี้ เช็กกันเลย!

เข้าตุลาคม เดือนที่สิบของปี 2021 ที่ประเทศไทยอ่วมกันไปกับวิกฤติโควิดระบาดเมืองจนรัฐบาลต้องมีมาตรการต่างๆ เพื่อจำกัดวงลดระดับการระบาด ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้โรงหนังในหลายจังหวัดต้องหยุดให้บริการชั่วคราว แต่เดือนตุลาคมนี้ก็ถือเป็นเรื่องดีที่โรงหนังยิ้มออก ค่ายหนังยิ้มได้เมื่อเขาผ่อนคลาย โรงหนังเปิดให้บริการเสียที วันนี้ นายแพทเลยขอหยิบไลน์อัปหนังดังหนังดี จากมงคลเมเจอร์/มงคลซีนีม่า ตลอดตุลาคม 2021 มาฝากกัน

Supernova / กอดให้รักไม่เลือน

ต้อนรับการเปิดโรงภาพยนตร์กด้วยหนังดีรีวิวเยี่ยมกับ  Supernova  ภาพยนตร์ที่ได้รับคำวิจารณ์ดีเยี่ยมจากสื่อชั้นนำต่างประเทศมากมาย รวมถึงได้รับการการันตีด้วยคะแนนจากเว็บไซต์ระดับโลกอย่าง Rotten Tomatoes สูงถึง 88%

ตัวอย่าหนัง กอดให้รักไม่เลือน

กับเรื่องราวของแซมและทัสเกอร์ ชายสองคนที่เป็นคนรักกันมากว่า 20 ปี และในวันหนึ่ง ทัสเกอร์พบว่าตัวเองกำลังป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม แซมจึงตัดสินใจพาคนรักออกเดินทางเพื่อให้เราทั้งคู่ได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ด้วยกันให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนที่ทัสเกอร์จะลืมเขาไปตลอดกาล นำแสดงโดย  โคลิน เฟิร์ธ (The King’s Speech) และ สแตนลีย์ ทุชชี (The Lovely Bones) 

กำหนดเข้าฉาย 7 ตุลาคม 2564 


Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer / แฉแท็บลอยด์ฉาว

ต่อด้วยภาพยนตร์ที่เจาะเบื้องลึกหนังสือพิมพ์ชื่อกังระดับโลก กว่า 60 ปี ที่หนังสือพิมพ์ “เนชั่นแนลเอ็นไควเรอร์” ได้นำเสนอข่าวช็อคโลก เซ็กซ์! กอสสิป! เรื่องฉาว! ขยายขีดจำกัดของคำว่าสื่อมวลชน และทำลายเส้นแบ่งของความจริงและเรื่องปั้นแต่ง

ตัวอย่างหนัง แฉแท็บลอยด์ฉาว

แฉแท็บลอยด์ฉาว คือการพาไปดูเบื้องลึกเบื้องหลัง และประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของ “หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ที่ฉาวโฉ่ที่สุดในอเมริกา” อะไรทำให้หนังสือพิมพ์ฉบับนี้กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของคนอ่านมาหลายสิบปี จนกลายเป็นหนังสือพิมพ์ที่มียอดขายสูงสุด สร้างทั้งกำไรและอิทธิพลในวงการข่าวอย่างใหญ่หลวง “เนชั่นแนลเอ็นไควเรอร์” ทำข่าวฉาวของสหรัฐฯ ครบทุกเรื่อง นี่คือหนังสือพิมพ์ที่เป็นฐานหลักของวัฒนธรรมอเมริกัน ใช้กลโกงและกลเม็ดเด็ดพรายทุกรูปแบบเพื่อให้ได้ข่าวมาตีพิมพ์ และทั้งหมดนั้นคุณจะได้ฟังคำสารภาพที่ออกมาจากปากของนักข่าวตัวจริงในสารคดีเรื่องนี้

กำหนดเข้าฉาย 7 ตุลาคม 2564 (Exclusive @House Samyan)


Way Down / หยุดโลกปล้น

เตรียมลุ้นระทึกกับภาพยนตร์แอ็กชันอาชญากรรมฟอร์มยักษ์ ใน Way Down หยุดโลกปล้น กับเรื่องราวของทีมอาชญากรโคตรอัฉริยะกับการปล้นสะท้านโลก การปล้นธนาคารที่ได้ชื่อว่าไม่มีใครกล้าปล้น! เมื่อเป้าหมายคือธนาคารแห่งชาติสเปนอายุร้อยปี ที่ไม่มีข้อมูล ไม่มีพิมพ์เขียว ไม่มีใครรู้กลไกการทำงานมัน

ตัวอย่างหนัง หยุดโลกปล้น

พวกเขาจะต้องวางแผนปล้นเหนือชั้นพร้อมเอาชีวิตให้รอดจากธนาคารที่ได้ชื่อว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยที่ซับซ้อน แน่นหนา และอันตรายขั้นสุดภายใต้เงื่อนไขเวลา “105 นาที” ของการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศ โอกาสนี้มีครั้งเดียวในชีวิต! นำแสดงโดย เฟรดดี ไฮมอร์ (The Good Doctor), เลียม คันนิงแฮม (Game of Thrones), แซม ไรลีย์ (Maleficent), ฟัมเคอ แจนส์เซน (X-Men) และ แอสทริด เบอร์เจส-ฟริสบี  (King Arthur)

กำหนดเข้าฉาย 13 ตุลาคม 2564 


Suicide Forest Village / ป่าผีดุ

หลอนระทึกกับ Suicide Forest Village ป่าผีดุ ผลงานสยองขวัญเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับ Ju-On ผีดุ  ถ่ายทำในสถานที่จริง! ป่าอาโอกิงาฮาระ ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย ที่ตั้งของ ดินแดนต้องห้าม ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าของภูเขาไฟฟูจิ มีหมู่บ้านที่มีคนอยู่อาศัย ซึ่งที่นั่นก็มีกล่องคำสาปชั่วร้ายที่ถูกปิดผนึกอยู่…!  สิ่งที่เรียกว่า “Kotori Bako” 

ตัวอย่างหนัง ป่า..ผีดุ

วัยรุ่น 5 คน ค้นพบกล่องนั้นโดยบังเอิญ และเริ่มมีคนรอบตัวตายลงทีละคน พวกเขาออกเดินทางไปยังป่าแห่งนั้นเพื่อหาทางหยุดคำสาปลงให้ได้ก่อนที่จะมีใครต้องตายลงไปอีก นำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมืออย่าง อันนะ ยามาดะ และ ริงกะ โอตานิ จาก Misu Misou ลำนำดอกโศก  ฟูจู คามิโนะ จาก High & Low:The Worst และ ยูมิ อะดาจิ จากซีรีส์ It’s ร่วมด้วย จุน คุนิมูระ จาก The Wailing

กำหนดเข้าฉาย 13 ตุลาคม 2564 


The Night Beyond the Tricornered Window คู่หูสามเหลี่ยมล่าปิศาจ

และภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดกับ คู่หูสามเหลี่ยมล่าปิศาจ ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นสร้างมาจากมังงะสุดฮิตของ โทโมโกะ ยามาชิตะ ซึ่งถูกตีพิมพ์ออกมาหลายครั้งและได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อจัดจำหน่ายในอเมริกาและประเทศอื่นๆ ทุกครั้งที่มีการออกเล่มใหม่จะติดชาร์ตอันดับการ์ตูนขายดีของ Oricon เสมอ และได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นมังงะที่นำเสนอเรื่องราวความสยองขวัญและการสืบสวนออกมาได้อย่างน่าสนใจ

ตัวอย่างหนัง คู่หูสามเหลี่ยมล่าปิศาจ

ภาพยนตร์เล่าถึง โคซุเกะ พนักงานร้านขายหนังสือผู้แสนขี้อายที่มีดวงตาพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ แต่เขาไม่เคยอยากมีพลังวิเศษแบบนี้ จนได้มาพบกับ  ริฮิโตะ ผู้ปราบวิญญาณที่มีอำนาจเหนือธรรมชาติ พวกเขาจึงได้ช่วยกันไขคดีปริศนาฆาตกรรมต่อเนื่อง โดยที่มี เอริกะ เด็กสาวม. ปลาย เป็นจิ๊กซอว์ของทุกปริศนาสำคัญ

นำแสดงโดย 3 นักแสดงวัยรุ่นแห่งยุค มาซากิ โอคาดะจุน ชิซง และ ยูรินะ ฮิราเตะ หรือ เทะจิ อดีตไอดอลคนดังจากวง Keyakizaka46  

กำหนดเข้าฉาย 28 ตุลาคม 2564 


The Ice Road / เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง

ระเบิดความมันส์ทิ้งท้ายเดือนตุลาคม กับภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยฟอร์มยักษ์กับ The Ice Road เล่าถึงเรื่องราวภัยธรรมชาติหายนะครั้งใหญ่ ที่เกิดขึ้นที่วินนิเพ็ก เหมืองเพชรแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคนาดา พายุหิมะที่ถล่มลงมาทำให้มีคนงานติดอยู่ใต้เหมืองจำนวนมาก ทำให้ภารกิจนี้ตกเป็นของคนขับบรรทุกมากประสบการณ์อย่าง ไมค์ ที่ต้องนำทีมกู้ภัยซิ่งข้ามมหาสมุทรนรกเยือกแข็งกว่า 300 ไมล์เข้าไปเพื่อช่วยเหลือชาวเหมือง ที่ติดอยู่ใต้ดินภายในเวลาจำกัด 30 ชั่วโมงก่อนที่อ็อกซิเจนจะหมด พร้อมฝ่าทุกอุปสรรค รวมถึงสภาพอากาศที่เลวร้ายอาจไม่ใช่อันตรายเพียงหนึ่งเดียวที่พวกเขาต้องเผชิญ

ตัวอย่างหนัง เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง

นำแสดงโดยเจ้าพ่อแอ็กชันอย่าง เลียม นีสัน (Taken, Non-Stop) ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพ ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น (The Matrix, John Wick 2) และ เบนจามิน วอล์กเกอร์ (In The Hearts of the Sea)  

กำหนดเข้าฉาย 28 ตุลาคม 2564 

เตรียมพบกับความสนุก มันส์เต็มตา เต็มอารมณ์ กลับมาให้คุณสัมผัสอีกครั้ง กับภาพยนตร์ที่ มงคลเมเจอร์ และ มงคลซีนีม่า คัดสรรมาให้คุณได้เต็มอิ่มครบทุกรสในโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ