ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Lucy สวยพิฆาต | ถ้าคุณใช้สมองได้ 100%

ผลงานหนังไซไฟอีกเรื่องของ Luc Besson ที่จับรูปแบบการเล่าหลายๆ แบบมายำรวมกัน สนุกมันไปอีกแบบ

หลังจากมีความสุขกับหนังน่ารักๆ และหนังเพื่อนรักเพื่อนกันมาแล้ว สัปดาห์นี้ได้เวลามาทำความรู้จักกับหนังไซไฟทริลเลอร์ในแบบของ Luc Besson กันบ้าง หลังเคยได้ทำความรู้จักกับไซไฟแบบแนวๆ ผลงานการแสดงของ Scarlett Johansson มาจาก ‘Under The Skin’ ไปแล้ว คราวนี้เป็นทีของ ‘Lucy’ หรือชื่อไทย ‘สวยพิฆาต’ ที่หยิบจับเอาแนวความคิดที่ว่า ถ้าคนเราสามารถใช้ประสิทธิภาพของสมองได้ 100% เต็มแล้วเราจะทำอะไรได้บ้าง แล้วเรื่องมันก็มาเริ่มตรงที่ว่า…

สการ์เลตต์ โจแฮนสัน จากหนังเรื่อง 'สวยพิฆาต'
สการ์เลตต์ โจแฮนสัน จากหนังเรื่อง ‘Lucy’

นางเอกอย่าง ลูซี่ (Scarlett Johansson) ดันจับพลัดจับผลูถูกพวกค้ายาจับตัวไว้เพื่อจัดการผ่าท้องเอายาเสพติดชนิดใหม่ของโลกใส่เข้าไป เพื่อขนส่งไปยังต่างประเทศ แต่กลับกลายเป็นว่า “ถุงแตก” ยาเสพติดชนิดนี้จึงแทรกซึมเข้าไปสัมผัสกับเนื้อเยื่อของร่างกายเธอเข้าโดยตรง ส่งผลให้เธอกลับมีพลังในการด้านคิด รับรู้และแก้ไขปัญหาที่สูงขึ้นกว่ามนุษย์ปกติ

กล่าวคือ เธอใช้ความสามารถของสมองได้เกินกว่ามนุษย์ธรรมดาไปมากกกก…

ตัวอย่างหนัง ‘Lucy’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง ‘Lucy สวยพิฆาต’

ก่อนจะเดินเข้าไปดู ก็คิดว่า ‘สวยพิฆาต’ คงเป็นแอ็คชั่นมันๆ ทว่าหลังดู มันคือไซไฟทริลเลอร์ที่ออกจะเนิร์ดๆ ไปด้วยซ้ำนะเนี่ย เมื่อ Luc Besson เลือกจะเล่าด้วยวิธีการที่ผสมผสาน จุดดีจุดเด่นจากหลายๆ วิธีนำมายำรวมกันกลายเป็นหนังไซไฟที่ดำเนินเรื่องได้ไม่น่าเบื่อและพาเราไปสู่จุดมุ่งหมาย เมื่อนั่งดูหนังไปก็อาจจะพบว่าเราเคยเจอเรื่องราวหรือวิธีแบบนี้ในหนังบางเรื่องแล้วนี่นา เช่นตัดสลับกับภาพจากสารคดีเหมือนหนังบางเรื่องที่ดูแล้วมึนไม่เข้าใจแต่เรื่องนี้กลับดูง่ายกว่า

Scarlett Johansson ในภาพยนตร์เรื่อง 'สวยพิฆาต'
Scarlett Johansson ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Lucy’

หนังเล่าเรื่องราวของการก้าวข้ามขั้นทางภูมิปัญญาของมนุษยชาติแต่กลับไม่สะเปะสะปะ เล่าแล้วดูสมจริง อาจจะมีเพ้อๆ ฟุ้งๆ บ้าง แต่ก็ยังตบเข้าที่เข้าทางได้ในที่สุด หนังใส่ปรัชญาโน่นนี่นั่นเข้ามาเสริมเนื้อเรื่อง

ขณะเดียวกันก็เล่าสิ่งที่นางเอกต้องการจะทำไปให้ถึงจุดหมาย โดยมีด็อกเตอร์คุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง Morgan Freeman เข้ามาร่วมแต่งเติมความเพ้อฟุ้งหลุดโลกให้ดูมีน้ำหนักมากขึ้น

โปสเตอร์หนัง 'สวยพิฆาต'
โปสเตอร์หนัง ‘Lucy’

หนังมีส่วนผสมของแอ็คชั่นพอเป็นกษัย แต่อย่าไปคาดหวังมันจะเป็นเช่นหนังมันๆ แบบหลายๆ เรื่องของ ผกก.คนนี้ เพราะผมคงต้องบอกไว้ก่อนว่า หนังจะมีความเป็นไซไฟทริลเลอร์อยู่ค่อนข้างสูง ออกจะเพ้อฝันอยู่บนความจริงหน่อยๆ มีความเนิร์ดนิดๆ และมีแอ็คชั่นผสมโรง ดูสนุกพอประมาณ ไม่น่าเบื่อกับการพยายามเล่นกับซีจีจนเกินงามหรือใส่ดราม่าที่ยังทำไม่ถึงแบบหนังบางเรื่อง

สำหรับบผม บทสรุปของมันเป็นไปในทางที่ผมคิด ไม่ได้ผิดคาดอะไร ถ้าคุณชอบหนังไซไฟ ถ้าคุณชอบ Luc Besson หรือถ้าคุณชอบ Scarlett Johansson

คุณก็น่าจะชอบหนังเรื่องนี้นะ!


ชื่อภาพยนตร์: Lucy / ลูซี่ สวยพิฆาต
ผู้กำกับภาพยนตร์: Luc Besson
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Luc Besson
นักแสดงนำ: Scarlett Johansson, Morgan Freeman, Min-sik Choi, Amr Waked
แนว/ประเภท: Action, Sci-Fi, Thriller
ความยาว: 89 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 28 สิงหาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Canal+, Ciné+, EuropaCorp

สวยพิฆาต

Lucy - 7

7

Lucy

หนังมีส่วนผสมของแอ็คชั่นพอเป็นกษัย แต่อย่าไปคาดหวังมันจะเป็นเช่นหนังมันๆ แบบหลายๆ เรื่องของ ผกก.คนนี้ เพราะผมคงต้องบอกไว้ก่อนว่า หนังจะมีความเป็นไซไฟทริลเลอร์อยู่ค่อนข้างสูง ออกจะเพ้อฝันอยู่บนความจริงหน่อยๆ มีความเนิร์ดนิดๆ และมีแอ็คชั่นผสมโรง ดูสนุกพอประมาณ ไม่น่าเบื่อกับการพยายามเล่นกับซีจีจนเกินงามหรือใส่ดราม่าที่ยังทำไม่ถึงแบบหนังบางเรื่อง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ