ภาพยนตร์

กองทัพหนังที่นำเข้ามาฉายในไทย จาก M Pictures ครึ่งแรกปี 2558

นี่คือลิสต์หนังต้นปี 2558 นี้จากเอ็มพิคเจอร์ส

ในบรรดาค่ายหนังที่ดึงเอาหนังจากต่างประเทศเข้ามาฉายในบ้านเราให้คนไทยได้ดู M Pictures ก็ถือเป็นเจ้าหนึ่งที่เลือกเฟ้นที่น่าสนใจมาให้เราได้ชมกันตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ปีนี้ก็เช่นกัน หนังค่ายนี้จะมีเยอะมาก จนแทบจะไม่มีเว้นวรรค แทบจะไม่มีช่วงใดที่ไม่เห็นหนังของค่ายนี้เข้าฉายในประเทศไทย

กองทัพหนังที่นำเข้ามาฉายในไทย จาก M Pictures ปี 2558

ข้อมูลหนังจากค่ายนี้ ค่อยๆ ทะยอยส่งมาให้ ผมจึงขออัพเดตเท่าที่มีข้อมูลก่อน และเลือกมาลงเฉพาะครึ่งปีแรกให้ได้อ่านกันก่อน จะได้เตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะได้ชมภาพยนตร์เหล่านี้ในช่วงใด ซึ่งเราจะพบว่ามีหนังฮอลลีวูดเป็นหลัก และแซมๆ ด้วยหนังเกาหลี-ญี่ปุ่น

เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลยแล้วกัน

LAGGIES รักเราอย่าเต่าเลย

“อย่าปล่อยให้ความรักเชื่องช้า จงเดินหน้าถ้ามีรัก” ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้- ฟีลกู้ด จากผู้กำกับ “ลินน์ เชลตัน” ที่เคยฝากฝีมือไว้ใน Your Sister’s sister สร้างมาจากนิยายของ “แอนเดร ซีเกล” ซึ่งหนังเรื่องนี้ถูกฉายในเทศกาลซันแด๊นซ์ปี 2014

ตัวอย่างภาพยนตร์ Laggies รักเราอย่าเต่าเลย’ [ซับไทย]

“Laggies : รักเราอย่าเต่าเลย” นำโดย “เคียร่า ไนท์ลี่ย์” ในบทบาทของ “เมแกน” สาวที่จบไฮสคูลมากว่า10ปีแล้วแต่การใช้ชีวิตของเธอยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ชีวิตของเธอดำเนินไปอย่างเชื่องช้าและไร้จุดหมาย เธอวิ่งหนีความรับผิดชอบต่างๆในชีวิต จนกระทั่งเธอได้พบกับสาววัยทีนสุดซ่าส์ “แอนนิก้า” รับบทโดย โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์” (จาก Kick-Ass, Let Me In) ที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแค่สองคน “เครก” รับบทโดย “แซม ร็อคเวลล์” (จาก Iron Man 2, Moon) เรื่องราววุ่นๆ ในชีวิตของเมแกนและสองพ่อลูก แอนนิก้า กับเครกจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ฉาย 15 มกราคม 2015

WOLVES สงครามพันธุ์ขย้ำ

“ศึกแห่งสายเลือดหมาป่าพันธุ์ใหม่กำลังจะอุบัติ!” ภาพยนตร์แอ๊คชั่น-ทริลเลอร์ของสงครามมนุษย์หมาป่าพันธุ์ใหม่ที่บ้าระห่ำ นำโดย “ลูคัส ทิล” (จาก X-MEN First Class) รับบท “เคย์เดน ริชาร์ด” หนุ่มหล่อเพอร์เฟ็กต์วัย 18 ปี เขาเป็นกัปตันอเมริกันฟุตบอลของโรงเรียน และยังมีแฟนสาวสุดสวยอีกด้วย แต่แล้ววันนึงชีวิตของเขาเปลี่ยนไป

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Wolves สงครามพันธุ์ขย้ำ’ [ซับไทย]

เมื่อเขาพบว่า พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรมและยิ่งไปกว่านั้น เขาสามารถแปลงร่างเป็น “หมาป่า” เขาต้องทิ้งทุกอย่างเพื่อออกสืบหาเบาะแสฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของเขา ซึ่งนั่นเป็นเหตุทำให้เขาเข้ามาที่เมือง ลูไพน์ ริช และต้องมาพบกับ “คอนเนอร์” (เจสัน โมมัว) มนุษย์หมาป่าสุดโหด ผู้นำพวกเลือดบริสุทธิ์ ที่กำลังทำสงครามกับ “จอห์น โทลเลอร์แมน” (สตีเฟ่น แม็คแฮตตี้) ผู้นำของพวกเลือดผสม ที่สาบานว่าจะปกป้องกับทุกคนจากมนุษย์หมาป่า และโชคชะตาทำให้เขาต้องมาตกหลุมรัก “แองเจลิน่า” (แพตเตอร์สัน) สาวปริศนาในเมืองอีกด้วย เคย์เดนค้นพบว่าชะตาชีวิต ตัวตน และเรื่องราวของครอบครัวชัดเจนมากขึ้น เช่นเดียวกันกับพลังในตัวเขาที่จะสามารถหยุดยั้งสงครามในเมืองนี้ได้

ฉาย 15 มกราคม 2015

BIG EYES ติสท์ ลวง ตา

“เมื่อเธอวาด เขาขาย ทุกๆคนซื้อ” ภาพยนตร์แนวดราม่า-คอมเมดี้ ที่ผู้กำกับชื่อดัง “ทิม เบอร์ตัน” เรื่องนี้เข้าชิง 3 รางวัลลูกโลกทองคำปี 2015

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Big Eyes ติสท์ ลวง ตา’ [ซับไทย]

‘Big Eyes : ติสท์ ลวง ตา’ หยิบยกเรื่องราวชีวิตจริงของ “มาร์กาเร็ต คีน” จิตรกรหญิงนักวาดภาพชื่อดังในช่วงทศวรรษที่ 60 กับพรสวรรค์ในการวาดรูปเด็กผู้หญิงตากลมโต ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจในการนำไปสร้างตุ๊กตาบลายธ์อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงชีวิตของมาร์กาเร็ต รับบทโดยนักแสดงหญิงฝีมือดี “เอมี่ อดัมส์” ร่วมด้วย “คริสตอฟ วอลซ์” ในบท วอลเตอร์ คีน สามีเซลล์แมนสมองไวที่อ้างว่ารูปวาดเด็กหญิงตากลมโตทั้งหมดเป็นฝีมือของเขา มาร์กาเร็ตจะต้องต่อสู้แย่งชิงเพื่อพิสูจน์ว่ารูปเหล่านั้นเป็นฝีมือของเธอ

ฉาย 22 มกราคม 2015

WOMAN IN BLACK 2 ANGEL OF DEATH ชุดดำสัมผัสมรณะ

“ไม่เคยลืม ไม่เคยให้อภัย ไม่เคยจากไปไหน” ผลงานจากผู้กำกับ ทอม ฮาร์เปอร์ นำแสดงโดย เจเรมี่ เออร์วิน (War Horse, Now is Good), ฟีบี้ ฟ็อกซ์

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Woman In Black 2 ANGEL OF DEATH ชุดดำสัมผัสมรณะ’ [ซับไทย]

หนังสยองขวัญที่น่าขนลุกที่สุดแห่งปี 2012 กลับมาสานต่อความสยองอีกครั้งโดยสตูดิโอแฮมเมอร์เจ้าเก่า กับเรื่องราวที่มีความเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ในภาคแรก เมื่อกลุ่มเด็กๆที่หนีภัยสงครามมาอาศัยอยู่ที่บ้านอีลมาร์ช พวกเขาก็ต้องเจอกับอะไรบางอย่างที่อยู่ในบ้าน ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดแห่งความสยอง

ฉาย 22 มกราคม 2015

THE IMITATION GAME ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก

“เขาคืออัจฉริยะ วีรบุรุษ หรือคนแปลกแยก” ภาพยนตร์ชีวประวัติของ อลัน ทูริง (คัมเบอร์แบตช์) นักคณิตศาสตร์และคนถอดรหัสในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นผู้ช่วยสหราชอาณาจักร ในการแกะรหัสอินิกม่าของทางประเทศเยอรมนีจนเอาชนะสงคราม แต่หลังจากนั้น ทูริง กลับถูกตั้งข้อหาก่ออาชญากรรมโดยรัฐบาลอังกฤษในปี 1952 เนื่องจากการที่เขาเป็นโฮโมเซ็กชวล เรื่องนี้เข้าชิง 5 รางวัลลูกโลกทองคำปี 2015

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘The Imitation Game อัจฉริยะพลิกโลก’ [ซับไทย]

นำแสดงโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Star Trek 2, Sherlock), เคียร่า ไนท์ลี่ย์ (Begin Again, Pride & Prejudice), แมทธิว กู๊ด (Stoker, Watchmen)

ฉาย 29 มกราคม 2015 (เปิดฉายรอบพิเศษ 22 มกราคม รอบ 20.00น. เป็นต้นไป)

THE REWRITE เขียนยังไงให้คนรักกัน

การกลับมาอีกครั้งของ “ฮิวจ์ แกรนต์” MR. Rom-Com ตลอดกาล “The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน” อีกหนึ่งผลงานการกำกับของ มาร์ค ลอว์เรนส์ ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วจาก Two Weeks Notice และ Music & Lyrics นั่นเอง

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘The Rewrite เขียนยังไงให้คนรักกัน’ [ซับไทย]

เรื่องราวของ คีธ ไมเคิลส์ (ฮิวจ์ แกรนต์) นักเขียนบทภาพยนตร์รางวัลออสการ์ที่เคยอยู่จุดที่สูงที่สุดในชีวิต แต่ใน 15 ปีต่อมา ทุกอย่างกลับตาลปัตร เมื่อเขาไม่มีหนังฮิตมานานนับทศวรรษ หย่าร้าง แถมยังถังแตก จนต้องไปรับจ๊อบเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัย แต่แทนที่จะเป็นเพียงอาชีพที่คั่นเวลา เขากลับได้พบกับความรักที่ไม่คาดฝัน จากแม่หม้ายลูกติด (รับบทโดย มาริสา โทเม่) ที่ตัดสินใจกลับมาเรียนมหาวิทยาลัยให้จบ และเธอก็เป็นนักเรียนในคลาสเรียนของเขา คีธ ต้องพบกับ Twist ในชีวิตตัวเองในแบบที่เขาหาไม่ได้จากฮอลลิวู้ด

ฉาย 5 กุมภาพันธ์ 2015

SONG ONE เพลงหนึ่ง คิดถึงเธอ

“ณ เวลาหนึ่งความรักสามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้”

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Song One เพลงหนึ่ง คิดถึงเธอ

เรื่องราวของ แฟรนนี่ (แอนน์ แฮทธาเวย์ จาก The Devil Wears Prada) ผู้หญิงที่ไปทำงานในโมร็อคโค ที่ต้องกลับมานิวยอร์คหลังจากน้องชายนักดนตรีประสบอุบัติเหตุจนอยู่ในอาการโคม่า โดยหลังจากที่ทั้งคู่ขาดการติดต่อกันมานาน เธอจึงต้องการทำความรู้จักตัวตนของเขาอีกครั้ง ผ่านเสียงเพลงและความรักในดนตรีของเขา ซึ่งนั่นเองก็ทำให้เธอได้รู้จักกับ เจมส์ (จอห์นนี่ ฟลินน์) ศิลปินหนุ่มที่เป็นแรงบันดาลใจในการเล่นดนตรีของน้องชาย และมันก็เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของทั้งสอง

‘In April’ (Johnny Flynn) OST ‘Song One’

ฉาย 19 กุมภาพันธ์ 2015 (เปิดรอบพิเศษวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์)

PREDESTINATION : ยึดเวลาล่าอนาคต

สร้างจากเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์ของนักเขียนในตำนาน โรเบิร์ต เอ ไฮน์ไลน์ ที่กลายมาเป็นผลงานภาพยนตร์ทริลเลอร์-ไซไฟเรื่องใหม่จากผู้กำกับ Daybreakers นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ค (The Purge, Daybreakers, Gattaca) และ ซาร่าห์ สนู้ค (Sleeping Beauty, Not Suitable for Children)

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Predestination ยึดเวลาล่าอนาคต’

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต เมื่อเจ้าหน้าที่พิเศษ (รับบทโดย อีธาน ฮอว์ค) มีหน้าที่ในการเดินทางย้อนเวลาเพื่อหยุดยั้งอาชญากรรมก่อนที่มันจะเกิดขึ้น โดยภารกิจสุดท้ายของเขาก็คือการเดินทางกลับไปหาตัวเองสมัยเด็ก เพื่อชักชวนให้เข้ามาทำงานเหมือนเขา รวมถึงการตามล่าหาอาชญากรข้ามเวลาปริศนาที่เขาไล่ตามจับมาตลอดชีวิต ‘Predestination ยึดเวลาล่าอนาคต’ นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ค (The Purge, Daybreakers, Gattaca), ซาร่าห์ สนู้ค (Sleeping Beauty, Not Suitable for Children)

ฉาย 26 กุมภาพันธ์ 2015

ODE TO MY FATHER

ภาพยนตร์ดราม่าสงครามสัญชาติเกาหลี ที่กำกับโดย ยุนเจคยุน (Haeundae) เขียนบทโดย ปาร์คซูจิน (Kwik) นำแสดงโดย ฮวางจุงมิน (New World) และคิมยุนจิน (Lost, Shiri)

ตัวอย่างหนัง ‘ODE TO MY FATHER’

เรื่องราวในชีวิตของ ดุกซู ที่ถูกเล่าผ่านช่วงเวลาทั้งสิ้น 60 ปี นับตั้งแต่สงครามเกาหลีที่ทำให้เกาหลีกลายเป็นสองประเทศในยุค 50 การเดินทางไปทำเหมืองถ่านที่เยอรมันในยุค 60 การไปทำงานเป็นคนส่งของในสงครามเวียดนามช่วงยุค 70 การตามหาญาติพี่น้องที่พรากจากกันตั้งแต่สงครามเกาหลีในยุค 80 จนกระทั่งปัจจุบันที่เขาใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางญาติพี่น้องที่มีทุกวันนี้ได้เพราะเขา นี่คือภาพยนตร์ที่สร้างเพื่ออุทิศให้กับความหมายของคำว่า ”พ่อ”

ฉาย กุมภาพันธ์ 2558

SUPERFAST เร็ว…แรงทะลุฮา

ผลงานของสองผู้เขียนบท Scary Movie ภาคแรก เจ้าตำรับหนังล้อเลียน กำลังจะกลับมาล้อแฟรนไชส์หนังซิ่ง Fast and Furious เรื่องราวของ พอล ไวท์ ตำรวจหนุ่มที่แฝงตัวเข้าไปกับแก๊งค์ซิ่งที่นำโดย วิน เซเรนโต้ และร่วมมือกันเพื่อถอนรากถอนโคนกลุ่มมาเฟียให้สิ้นซาก อย่างไรก็ตามพวกเขาถูกตำรวจกล้ามโตแต่ซื่อบื้อ ร็อค จอห์นสัน ตามไล่ล่าอยู่

ฉาย 5 มีนาคม 2558

X+Y

ภาพยนตร์สไตล์ coming-of-age ที่กำกับโดย มอร์แกน แมทธิว (Britain in a Day) นำแสดงโดย อาซา บัทเทอร์ฟิลด์ (Hugo, Ender’s Game), ราล์ฟ สปอลล์ (Prometheus), แซลลี่ ฮอว์คกิ้ง (Blue Jasmine, Happy Go-Lucky)

ตัวอย่างหนัง ‘X+Y’

เด็กผู้ชายที่มีปัญหาในการเข้าสังคม แต่มีพรสวรรค์ในคณิตศาสตร์เป็นเลิศ ได้รับโอกาสเข้าแข่งขันในงานคณิตศาสตร์โลก ที่นี่เองเขาก็ได้พบว่าการใช้ชีวิตและความรักนั้นไม่สามารถใช้สูตรเลขในการคำนวนได้

ฉาย 19 มีนาคม 2558

MAGGIE ซอมบี้ ลูกคนเหล็ก

หนังซอมบี้ดราม่า ผลงานการกำกับของ เฮนรี ฮอบสัน ที่นำแสดงโดย อบิเกล เบรสลิน, อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์

เรื่องราวของพ่อ (รับบทโดย อาร์โนลด์) ที่พบว่าลูกสาว (รับบทโดย อบิเกล) ติดเชื้อไวรัสที่จะทำให้เธอกลายเป็นซอมบี้ เธอไม่ได้กลายเป็นซอมบี้ในทันที แต่จะค่อยๆเปลี่ยนไปทีละนิด ลูกสาวจึงต้องการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ให้มากที่สุดก่อนจะสูญเสียมันไป ในขณะที่ผู้เป็นพ่อก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะหยุดยั้งเชื้อซอมบี้ในตัวลูกให้ได้

ฉาย 26 มีนาคม 2558

WHEN MARNIE WAS THERE

แอนิเมชั่นเรื่องสุดท้ายก่อนหยุดพักการสร้างไปอย่างไม่มีกำหนดของ Studio Ghibli ดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนคลาสสิกปี 1967 ของ โจแอน จี. โรบินสัน กำกับโดย ฮิโรมาซะ โยเนบายาชิ (Arrietty) ให้เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นโดย คาซุมิ อาริมุระ, ซาร่า ทาคัทสึกิ, ฮิโตมิ คุโรกิ

ตัวอย่างหนัง ‘When Marnie Was There’ [ซับไทย]

เรื่องราวของ อันนา เด็กผู้หญิงเงียบๆ ไม่คบค้าสมาคมกับใคร และมีโรคประจำตัวเป็นหอบหืด จนทำให้เธอต้องย้ายจากซัปโปโรไปอาศัยอยู่ต่างจังหวัดที่มีอากาศสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งห่างไกลความเจริญและผู้คน แต่ที่นี่เองเธอก็ได้พบกับเด็กผู้หญิงปริศนาที่ชื่อ มานี ที่จะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

WOMAN IN GOLD

ตัวอย่างหนัง ‘Woman In Gold’

หญิงผู้ลี้ภัยชาวยิว (มิเรน) ร่วมมือทนายหนุ่ม (เรย์โนลด์) ในการฟ้องรัฐบาลออสเตรีย เพื่อที่จะนำภาพงานศิลปะล้ำค่าของครอบครัวเธอ ที่ถูกขโมยโดยพวกนาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

—————————————-

คงมีอยู่หลายเรื่องแหละที่คุณกำลังสนใจอยู่ ถ้ามีโอกาส ผมจะอัพเดตเติ่มเท่าที่จะเป็นไปได้นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ