ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Laggies รักเราอย่าเต่าเลย | ความหวังดีที่ไม่อิน

หนังรอมคอมที่ได้ดูเรื่องแรกของปี 2558 ที่มีทั้งเคียร่า ไนท์ลีย์ และโคลอี้ เกรซ มอเร็ตซ์

เริ่มศักราชใหม่ ดูเหมือนสัปดาห์แรกจะยังไม่เข้าที่ ได้ดูหนังไปแค่เรื่องเดียว ล่วงเข้าสู่สัปดาห์ที่สองจึงต้องจัดเต็มเสียหน่อย เริ่มต้นด้วยหนังโรแมนติกคอมิดี้จากการนำเข้าของ M Pictures เรื่องนี้ ‘Laggies’ ชื่อไทย ‘รักเราอย่าเต่าเลย’ หนังที่ตั้งชื่อได้น่ารักจริง ๆ เรื่องราวของความเป็นเพื่อนระหว่างเด็กมัธยมกับสาวจบมหาวิทยาลัยมาสักพักใหญ่แล้ว

Laggies รักเราอย่าเต่าเลย
ภาพจากหนัง ‘รักเราอย่าเต่าเลย’

บางอย่างเกิดขึ้นในวันจบการศึกษา เหมือนพันธะสัญญาที่ยังรักษามิตรภาพบางอย่างให้คงไว้ เพื่อนสนิทกลุ่มย่อมๆ ที่ยังคงมีความสัมพันธ์ยืนยาวมาจนสิบปี เพื่อนๆ ต่างแต่งงานกันไปทีละคน จนเหลือเพียง เมแกน (Keira Knightley) และ แอนโธนี (Mark Webber) สองในกลุ่มเพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้น เธอก็กลับเลือกจะไปพักใจหรือเพื่อคิดอะไรสักอย่างในสักที่ที่ไม่ต้องมีใครมาตัดสินตัวเธอเอง

เหตุการณ์ในคืนแต่งงานของเพื่อน เธอกลับได้พบกับเด็กสาวอย่าง แอนนิก้า (Chloë Grace Moretz) ที่ความสดใสในแบบวัยรุ่นทำให้เธอเหมือนได้ปลดปล่อยความกดดันในชีวิตนั้นออกไป ขอใช้เวลาสักพักเพื่อตั้งหลักสักหน โดยไม่ได้ล่วงรู้เลยว่า มันกำลังจะพาชีวิตเธอให้ทั้งสับสนและพาประสบการณ์ทางความคิดถาโถมเข้าสู่ใจเธออีกครั้ง


รีวิวหนัง ‘Laggies’

ชีวิตของหญิงวัยที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ยังเหลาะแหละไม่คิดจะมีงานมีการทำเป็นจริงจังสักที มีชีวิตที่ถูกสั่ง(โดยทางอ้อม)ให้กระทำมาโดยตลอด แต่สุดท้ายก็หนีชีวิตเดิมๆ ไปเพื่อหวังจะค้นพบตัวเองอีกครั้ง

กับเด็กสาวอีกคนที่ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ยังค้นหาตัวเอง และยังต้องการใครสักคนที่เป็นเพื่อน เข้าใจ และไว้ใจ เพื่ออย่างน้อยให้เป็น “หลัก” ให้เกาะในวันที่มีเพียงพ่อซึ่งก็คงไม่ค่อยเข้าใจลูกสาวของตนสักเท่าไหร่

ตัวอย่างหนัง รักเราอย่าเต่าเลย [ซับไทย]

เคียร่า ไนท์ลีย์ และ โคลอี้ เกรซ มอเร็ตซ์ สองสาวต่างเสน่ห์ต่างทำให้ ‘Laggies’ เรื่องนี้ดูมีชีวิตชีวาด้วยหน้าตาและลีลาการแสดงของพวกเธอ ขณะที่ฝ่ายชาย ดูเหมือนคนที่มีบทบาทที่สุดกลับไม่ใช่แฟนของเมแกน แต่กลับกลายเป็น เคร้ก (Sam Rockwell) พ่อของแอนนิก้า ที่ส่งออร่าความเป็นพ่อที่ยังมีบางสิ่งมัดใจหญิงได้อยู่หมัด พาเอาตัวรอดไปกับบทนี้ได้

ถือว่าหนังมีมุกตลกอยู่น้อยมาก แต่มุกที่มีก็ทำได้เพียงให้คนดูของผมหัวเราะได้พอหึหึเพียงเท่านั้น

โปสเตอร์หนัง รักเราอย่าเต่าเลย
โปสเตอร์หนัง ‘รักเราอย่าเต่าเลย’
โปสเตอร์หนัง รักเราอย่าเต่าเลย
โปสเตอร์หนัง ‘รักเราอย่าเต่าเลย’

พล็อตเรื่องที่ดูเหมือนจะมาดี แต่เมื่อดูๆ ไป กลับไม่มีจุดพีคอย่างที่คาดหวัง หนังใส่แง่มุมของความย้อนแย้งที่มักเกิดขึ้นได้กับใครหลายๆ คน มันจึงดูจริงและไม่เพ้อฝันเหมือนรอมคอมหลายๆ เรื่อง หากแต่หนังก็ไม่กลมกล่อมถึงขนาดอินในบท เอาใจตัวละคร หรือเข้าใจและเชื่อในความรักของตัวละครได้หมดใจ

หนังมีชื่อไทยว่า “รักเราอย่าเต่าเลย” ดูจะมีความหมายที่บ่งบอกอะไรบางอย่างในเรื่อง เต่า ในที่นี้อาจจะมีความหมายถึงความล้มเหลวไม่เป็นท่าก็เป็นได้ ซึ่งความเหลาะแหละไม่จริงจังกับอะไรก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่พาความรักของตัวละครไปสู่จุดที่ เต่า ได้ หรืออีกที่มาก็คงเป็นเพราะมีตัว เต่า จริงๆ ในหนังก็เป็นได้ แถมเต่ายังชื่อเดียวกับผู้กำกับเสียอีกนะ

‘รักเราอย่าเต่าเลย’ มีแง่คิดที่ดีดีที่จะบอกกับคนดู ตัวละครที่ไม่ชอบบางสิ่ง แต่ก็ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ก็ไม่ต่างอะไรกับคนเราทุกวันนี้ ปากว่าตาขยิบมีให้เห็นกับถมเถ แม้ลงท้าย จะไม่มีอะไรแตกต่างจากสูตรหนังที่เราเคยพบมา สิ่งที่น่าเสียดายก็หนังไม่มีจุดพีคใดๆ ดำเนินเรื่องเรียบเรื่อยตลอดมาจนถึงบทลงเอย แม้จะมีสาส์นดีดีส่งถึงผู้ชม

แต่ถ้าไม่ทำให้อิน หนังฟีลกู้ดเรื่องนี้ก็คงได้แค่พลังดาราที่ช่วยเอาไว้เท่านั้น


ชื่อภาพยนตร์: Laggies / รักเราอย่าเต่าเลย
ผู้กำกับภาพยนตร์: Lynn Shelton
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Andrea Seigel
นักแสดงนำ: Keira Knightley, Chloë Grace Moretz, Sam Rockwell, Mark Webber, Ellie Kemper
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
ความยาว: 99 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
สัดส่วนภาพ:
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 15 มกราคม 2558
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Anonymous Content, BR Capital Group, Merced Media Partners, M Pictures

รักเราอย่าเต่าเลย

Laggies - 4

4

Laggies

'รักเราอย่าเต่าเลย' มีแง่คิดที่ดีดีที่จะบอกกับคนดู ตัวละครที่ไม่ชอบบางสิ่ง แต่ก็ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ก็ไม่ต่างอะไรกับคนเราทุกวันนี้ ปากว่าตาขยิบมีให้เห็นกับถมเถ แม้ลงท้าย จะไม่มีอะไรแตกต่างจากสูตรหนังที่เราเคยพบมา สิ่งที่น่าเสียดายก็หนังไม่มีจุดพีคใดๆ ดำเนินเรื่องเรียบเรื่อยตลอดมาจนถึงบทลงเอย แม้จะมีสาส์นดีดีส่งถึงผู้ชม แต่ถ้าไม่ทำให้อิน หนังฟีลกู้ดเรื่องนี้ก็คงได้แค่พลังดาราที่ช่วยเอาไว้เท่านั้น

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ