MovieReview

รีวิวหนัง Paul | เมื่อมะนาวต่างดุ๊ด ทำมนุษย์ต่างมึน

หนังกึ่ง Road Movie เของสองหนุ่มกี๊กๆ เดินทางบนถนนเกือบตลอดเวลาพามนุษย์ต่างดาว Paul หลบหนีการไล่ล่าและพาเขากลับดาวบ้านเกิด ตลก ฮา และล้อเลียนหนังบางเรื่อง

ช่วงนี้ หลายๆ คนคงเครียดกับเหตุการณ์อุทกภัยรอบด้าน แต่ละคนต่างก็กำลังเจอสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ผมก็ยังไม่ลืมที่จะหาความบันเทิงใส่ให้กับตัวเองบ้าง ว่าแล้วก็หยิบภาพยนตร์ตลกๆ สไตล์มนุษย์ต่างดาวมาเปิดชม ภาพยนตร์เรื่องนั้น คือ ‘Paul’ นั่นเองครับ

ผมได้หนังเรื่องนี้มาเป็นเดือนแล้ว เพิ่งจะมีโอกาสได้ชม

Paul มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน
ภาพจากหนัง ‘มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน’

เรื่องมันมีอยู่ว่า มีสองหนุ่ม geek ชาวอังกฤษผู้บ้ามนุษย์ต่างดาวที่ไปเที่ยวอเมริกา แต่บังเอิ๊ญบังเอิญ.. ประสบพบเห็นอุบัติเหตุระหว่างทาง ก่อนจะพบว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวตนหนึ่งที่ขับรถคันนั้น พวกเขาก็รับขึ้นรถมา ก่อนจะได้รับรู้เรื่องราวเบื้องหลังเบื้องลับของการหลบหนีของมนุษย์ต่างดาวหน้าตาคุ้นเคย นามพอล..ตนนี้

ความสัมพันธ์ที่ดำเนินมาระหว่างทาง ทำให้ภารกิจการพามนุษย์ต่างดาวหลบหนีกลายเป็นจุดเชื่อมโยงให้เราได้รู้จักหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความฮาแบบประหลาดๆ เนิร์ดๆ ของผู้ชายสองคนนั่น คนหนึ่งเป็นนักเขียน อีกคนก็เป็นนักวาดประกอบ แต่บ้าในสิ่งเดียวกัน ไปไหนมาไหนด้วยจนใครๆ ก็หาว่าเป็นคู่เกย์ ความใฝ่ฝันอย่างเดียวกันอีกอย่าง ก็คือ ในชีวิตนี้ขอให้ได้เจอกับมนุษย์ต่างดาวตัวเป็นๆ แล้วพวกเขาก็ได้มาเจอจริงๆ

โปสเตอร์หนัง มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน
โปสเตอร์หนัง ‘มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน’
โปสเตอร์หนัง มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน
โปสเตอร์หนัง‘มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน’
โปสเตอร์หนัง มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน
โปสเตอร์หนัง ‘มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน’

การดำเนินเรื่องแบบกึ่งๆ Road Movie เมื่อพวกเขาทั้งสามต้องเดินทางบนถนนเกือบตลอดเวลาด้วยรถบ้าน RV พร้อมๆ กับการขับรถเก๋งสีดำของชายชุดดำตามล่าพอล อีกทั้งยังได้เจอกับตัวละครสาวเคร่งศาสนาที่พวกเขาลักพา(อย่างไม่ได้ตั้งใจ)มาด้วย ไม่พอสินะ ยังมีพ่อของคุณขับรถมาตามล่าอีกแรง งานนี้ ได้สนุกและฮาไม่เบากับมุขที่สรรหามาใส่ บวกกับการจิกกัดหนังมนุษย์ต่างดาวและบุคคลบางท่านที่คุณก็รู้จัก ทำให้คุณมักจะได้ยินเสียงหัวเราะของตัวเองไปตลอดทาง

ตัวอย่างหนัง ‘Paul’ – Trailer 2 Official (HD)

หากแต่เนื้อหาคำพูดที่อาจจะมีเรื่อง ยาเสพติด เพศ และคำหยาบ ปะปนอยู่มากมาย อาจจะทำให้หนังเรื่องนี้ได้เรท R ในสหรัฐฯ และเหมาะกับคนโตๆ อยู่สักหน่อยอะนะ


ชื่อเรื่อง : Paul / มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Greg Mottola
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Nick Frost, Simon Pegg
นักแสดงนำ : Simon Pegg, Nick Frost, Seth Rogen, Mia Stallard, Blythe Danner, Kristen Wiig
แนว/ประเภท : Adventure, Comedy, Sci-Fi
เรท : USA/R, ไทย/
ความยาว : 104 นาที
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
ปี : ค.ศ.2011
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Universal Pictures, Relativity Media, Working Title Films
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 23 มิถุนายน 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!