SHARE

ช่วงนี้ หลายๆ คนคงเครียดกับเหตุการณ์อุทกภัยรอบด้าน แต่ละคนต่างก็กำลังเจอสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ผมก็ยังไม่ลืมที่จะหาความบันเทิงใส่ให้กับตัวเองบ้าง ว่าแล้วก็หยิบภาพยนตร์ตลกๆ สไตล์มนุษย์ต่างดาวมาเปิดชม ภาพยนตร์เรื่องนั้น คือ “Paul” นั่นเองครับ

ผมได้หนังเรื่องนี้มาเป็นเดือนแล้ว เพิ่งจะมีโอกาสได้ชม

Paul มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน

เรื่องมันมีอยู่ว่า มีสองหนุ่ม geek ชาวอังกฤษผู้บ้ามนุษย์ต่างดาวที่ไปเที่ยวอเมริกา แต่บังเอิ๊ญบังเอิญ.. ประสบพบเห็นอุบัติเหตุระหว่างทาง ก่อนจะพบว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวตนหนึ่งที่ขับรถคันนั้น พวกเขาก็รับขึ้นรถมา ก่อนจะได้รับรู้เรื่องราวเบื้องหลังเบื้องลับของการหลบหนีของมนุษย์ต่างดาวหน้าตาคุ้นเคย นามพอล..ตนนี้

ความสัมพันธ์ที่ดำเนินมาระหว่างทาง ทำให้ภารกิจการพามนุษย์ต่างดาวหลบหนีกลายเป็นจุดเชื่อมโยงให้เราได้รู้จักหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความฮาแบบประหลาดๆ เนิร์ดๆ ของผู้ชายสองคนนั่น คนหนึ่งเป็นนักเขียน อีกคนก็เป็นนักวาดประกอบ แต่บ้าในสิ่งเดียวกัน ไปไหนมาไหนด้วยจนใครๆ ก็หาว่าเป็นคู่เกย์ ความใฝ่ฝันอย่างเดียวกันอีกอย่าง ก็คือ ในชีวิตนี้ขอให้ได้เจอกับมนุษย์ต่างดาวตัวเป็นๆ แล้วพวกเขาก็ได้มาเจอจริงๆ

Paul มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน โปสเตอร์ 1 Paul มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน โปสเตอร์ 2 Paul มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน โปสเตอร์ 3

การดำเนินเรื่องแบบกึ่งๆ Road Movie เมื่อพวกเขาทั้งสามต้องเดินทางบนถนนเกือบตลอดเวลาด้วยรถบ้าน RV พร้อมๆ กับการขับรถเก๋งสีดำของชายชุดดำตามล่าพอล อีกทั้งยังได้เจอกับตัวละครสาวเคร่งศาสนาที่พวกเขาลักพา(อย่างไม่ได้ตั้งใจ)มาด้วย ไม่พอสินะ ยังมีพ่อของคุณขับรถมาตามล่าอีกแรง งานนี้ ได้สนุกและฮาไม่เบากับมุขที่สรรหามาใส่ บวกกับการจิกกัดหนังมนุษย์ต่างดาวและบุคคลบางท่านที่คุณก็รู้จัก ทำให้คุณมักจะได้ยินเสียงหัวเราะของตัวเองไปตลอดทาง

ตัวอย่างหนัง ‘Paul’ – Trailer 2 Official (HD)

หากแต่เนื้อหาคำพูดที่อาจจะมีเรื่อง ยาเสพติด เพศ และคำหยาบ ปะปนอยู่มากมาย อาจจะทำให้หนังเรื่องนี้ได้เรท R ในสหรัฐฯ และเหมาะกับคนโตๆ อยู่สักหน่อยอะนะ

——————-

ชื่อเรื่อง : Paul / มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างมึน
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Greg Mottola
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Nick Frost, Simon Pegg
นักแสดงนำ : Simon Pegg, Nick Frost, Seth Rogen, Mia Stallard, Blythe Danner, Kristen Wiig
แนว/ประเภท : Adventure, Comedy, Sci-Fi
เรท : USA/R, ไทย/
ความยาว : 104 นาที
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
ปี : ค.ศ.2011
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Universal Pictures, Relativity Media, Working Title Films
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 23 มิถุนายน 2554

PatSonic Blog Comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here