รีวิวแอนิเมชัน

รีวิวหนัง Despicable Me 3 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3 | กรู แอนด์ ดรู พลัส มินเนี่ยน

เมื่อกรูมีน้องชายฝาแฝดที่หวังจะให้เขากลับมาเป็นวายร้ายอีกครั้ง

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นบางเรื่องนี่สร้างรายได้และเสียงตอบรับที่ดีจนมีภาคต่อและภาคแยกซึ่งต่างก็ทำรายได้สูงเรื่อยมา อย่างเรื่องนี้ที่มีภาคที่สามมาให้เราได้เสพกันในปีนี้ ‘Despicable Me 3’ หรือในชื่อไทย ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’ เรื่องราวของกรู วายร้ายที่กลายมาเป็นสายสืบพร้อมมีลูกสมุนจอมขโมยซีนอย่างเหล่าเจ้าตัวเหลือง มินเนี่ยน!

Despicable Me 3
กรูและตัวร้ายในหนังแอนิเมชั่น ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’

ตัวผู้กำกับคู่ ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปนิดหน่อย เมื่อ Pierre Coffin ยังคงนั่งกำกับเหมือนเดิม แต่มีคนใหม่อย่าง Kyle Balda มานั่งกำกับร่วม เรื่องราวของทีมตัวละครชุดเดิม…

เพิ่มเติมด้วยตัวละครใหม่!


เรื่องย่อหนัง ‘Despicable Me 3’

โลกของกรู (Steve Carell) ดูเหมือนจะกลายเป็นบ้านคนดีไปแล้ว เมื่อเขากลายเป็นสายลับที่ทำงานให้กับหน่วย AVL (Anti-Villain League) แต่เพียงเพราะเขาไม่สามารถตามจับ บัลธาซาร์ แบร็ตต์ (Trey Parker) วายร้ายในจอทีวีที่กลายเป็นมาเป็นวายร้ายนอกจอผู้ขโมยเพชรเม็ดเป้งไปได้ ทำให้เขาถูกไล่ออกจากหน่วย

และนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการกลับมาเป็นวายร้าย..อีกครั้ง

ตัวอย่างหนัง ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’ [ซับไทย]

พอดิบพอดีกับที่มีตาแก่คาบข่าวมาบอกกรูว่า เขายังมีน้องชายฝาแฝดที่เขาไม่เคยรู้อยู่อีกคน ดรู (ก็ Steve Carell อีกนั่นแหละ) น้องชายผู้ร่ำรวยอู้ฟู่ที่เฝ้าติดตามพี่ชายด้วยความภาคภูมิใจ หวังให้เขากลับมาร้ายอีกครั้ง ในที่สุดก็สมใจ เมื่อกรูรวมตัวกับดรูเพื่อก่อการชิงเพชรกลับคืน แต่ต้องแลกกับการเสียเหล่าลูกสมุนมินเนี่ยนคู่ใจ

เพราะพวกมันหมดศรัทธาในกรูไปเสียแล้วววววว


รีวิวหนัง ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’

ไม่รู้ว่าวันนี้ เรารู้สึกโตขึ้นหรือเอาความเป็นผู้ใหญ่เดินเข้าโรงหนังหรือว่าอย่างไร เหตุใดเราจึงได้พบว่า ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’ จึงดูดร็อปความสนุกลงไปจากสองภาคก่อนอย่างน่าใจหาย

เริ่มด้วยการบอกเล่าที่มาที่ไปของวายร้ายแบร็ตต์ที่เราไม่ถือสาอะไร ยอมรับในความเป็นแอนิเมชั่นสำหรับเด็ก และเมื่อมันหันมาเล่าเรื่องการปะทะของกรู วายร้ายกลับตัวผู้มีหัวที่ล้านเลี่ยน กับวายร้ายแบร็ตต์ เราก็ว่าหนังยังทำได้ดี พอจะมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเล็ดลอดออกมาบ้าง ยังถือว่าไม่เลว

แต่หลังจากหนังเริ่มพาเราไปทำความรู้จักกับตัวละครฝาแฝดของดรู หลังจากนั้น ทุกอย่างก็ดำดิ่งลงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Despicable Me 3
เมื่อกรู เจอกับดรู ฝาแฝดของตัวเอง ในหนังแอนิเมชั่น ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’

ในระหว่างชม ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’ ได้ยินเสียงรอบข้างขำกันคิกคักกับเจ้าพวกตัวป่วนมินเนี่ยนในหนัง มันช่างน่ารักจริงๆ แม้ว่าจะฟังมันพูดไม่รู้เรื่อง แต่ก็คงต้องยอมรับไปตามตรง แปลกใจตัวเองเหมือนกันว่า ช่วงระยะเวลา 90 นาทีของแอนิเมชั่นเรื่องนี้

มีช็อตที่รู้สึกว่า ‘น่ารักอะ’ อยู่บ้าง และมีช็อตที่ผมจะออกอาการ ‘ขำ’ อยู่เพียงไม่มีจุด ส่วนช็อตที่ฮาก๊ากนั้นปรากฏว่า ‘ไม่มีเลย’ ไม่รู้ว่าตัวเองมันชักจะแก่แล้วหรืออย่างไร

ทั้งๆ ที่ภาคแรกๆ ก็ฮาจนน้ำตาเล็ดกันเลยทีเดียวนะ

Despicable Me 3's Poster
โปสเตอร์หนังแอนิเมชั่น ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’

ดูผู้สร้างผู้กำกับจะเน้นเรื่องไปทางครอบครัวมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนเลขของภาคที่เพิ่มขึ้น หนังเริ่มจะให้บทกับแอกเนสมากขึ้น ความน่ารักใสๆ ประสาเด็กยิ่งทำให้มันยิ่งเหมาะกับเด็กๆ มากกว่าจะเป็นผู้ใหญ่อย่างเราๆ

แต่น่าเสียดายที่ผมรู้สึกว่าช็อตขโมยซีนของเหล่ามินเนี่ยนไม่ได้เสียงฮาเท่าที่เคยเป็น

ภาพจากแอนิเมชันเรื่อง Despicable Me 3
เกหล่ามินเนี่ยนในหนังแอนิเมชั่น ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’

จุดเด่นของหนังที่ผมชอบ ก็คือ การนำอารมณ์ของยุคเก่าๆ มาสอดไส้ใส่ลงไปในตัวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเอาตัวร้ายในละครทีวียุคเก่ามาสร้างเป็นวายร้ายในชีวิตจริง แถมยังบ้าเต้นดิสโก้เป็นชีวิตจิตใจ ใส่ไอเดียความร้ายด้วยการสร้างหุ่นยักษ์

ผมชอบทุกเพลงประกอบในแอนิเมชั่นภาคนี้ครับ

นับว่าน่าแปลกใจอยู่ไม่น้อย ทั้งๆ ที่หนังก็ยังอุดมไปด้วยตัวละครที่เราติดตามมาหลายภาค คาแรคเตอร์เก่าๆ ที่คุ้นเคยก็ยังคงอยู่ครบ ทั้งที่สีสันของหนังก็สดใส หนังชวนให้เรารู้สึกว่ามันน่าจะยังไม่จบดี และมันน่าจะมีฉากแถม

แต่น่าเสียดายมากที่หนังไม่มีฉากจบหลังเครดิต


ชื่อภาพยนตร์: Despicable Me 3 / มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kyle Balda, Pierre Coffin
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ken Daurio (characters), Ken Daurio (screenplay)
นักแสดงนำ: Jenny Slate, Kristen Wiig, Steve Carell, Julie Andrews, Miranda Cosgrove, Trey Parker
ความยาว: 90 นาที
แนว/ประเภท: Animation, Action, Adventure, Comedy, Family, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/PG
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 มิถุนายน 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Illumination Entertainment, Universal Pictures

มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3

Despicable Me 3 - 6

6

Despicable Me 3

ดูท่าจะเป็นแอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับเด็ก คนรักตัวละครวายร้ายของกรู คนรักพลพรรคมินเนี่ยน เมื่อกรูมีน้องชายฝาแฝดที่หวังจะให้เขากลับมาเป็นวายร้ายอีกครั้ง แต่น่าเสียดายที่ช็อตขโมยซีนของเหล่ามินเนี่ยนไม่ได้รับเสียงฮาเท่าที่เคยเป็น

User Rating: 4.4 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ