ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Her รักดังฟังชัด | ไอเลิฟโอเอส

หนังรักโรแมนติกเรื่องแรกจากการกำกับและเขียนบทของ Spike Jonze เรื่องรักของหนุ่มเหงากับโอเอส

ในโลกของคนอ่อนไหว ความผิดหวังจากคนที่รักที่สุดอาจนำมาซึ่งความโศกเศร้าอันมากล้น และต้องใช้เวลาเนิ่นนานในการรักษาฟื้นฟู แต่ระหว่างนั้น เขาอาจกลายเป็นคนที่จมจ่อมอยู่กับความทุกข์นั้น ไมอาจสลัดมันหลุดพ้น แม้ว่ากาลเวลาจะบอกกับเราว่า นี่มันโลกอนาคตแล้วที่ทุกอย่างล้วนพึ่งพาแต่เครื่องจักรกลที่เรียกกันมานานว่า “คอมพิวเตอร์”

แต่ความรักก็ไม่เคยล้ำสมัยขึ้น หรือล้าสมัยลงไปเลย

เมื่อ Spike Jonze อยากจะลองหันมาทำหนังรักดูบ้าง โดยที่เขาทั้งเขียนบทและกำกับเอง มันจึงออกมาในสไตล์ที่ดูไม่เหมือนใครอย่างที่เห็นใน ‘Her’ เรื่องที่ผสมกลมกลืนกันระหว่างความรักที่อยู่กับมนุษยชาติมาทุกยุคทุกสมัย และเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เราก็เห็นจนชินตาอย่างทุกวันนี้

จะเป็นอย่างไร ถ้าวันหนึ่งเรามีระบบปฏิบัติการที่พูดคุยโต้ตอบกับมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนมนุษย์พูดจาโต้ตอบกันเอง และเกิดมีความรู้สึกรักในแบบมนุษย์ได้ด้วยล่ะ เราถูกยิงคำถามข้อนี้จากหนังเรื่องนี้ครับ

‘Her’ พาเราไปรู้จักกับโลกอนาคตที่สภาพของบ้านเมืองดูไม่ต่างจากวันนี้เท่าไหร่ หากแต่ดูสะอาดสะอ้าน ทันสมัยและเรียบหรูดูดี แฟชั่นก็วนกลับไปเหมือนวันเก่าๆ ที่เราเคยฮิตกัน ขณะที่เทคโนโลยีดูก้าวไกลไปมากหากแต่หน้าตามันกลับดูย้อนยุคไปกว่าปัจจุบันเสียอีก มันจึงดูเป็นภาพที่รวมเอาความ “ใหม่” และความ “เก่า” เคล้าอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ตัวอย่างหนัง ‘รักดังฟังชัด’ [ซับไทย]

เรื่องราวของคนเหงาๆ ที่เคยเลิกรากับคนรักเก่า ต้องทำอาชีพเขียนจดหมายรับจ้างแม้จะอยู่ในอารมณ์เศร้าๆ กลับมาบ้าน ปลดปล่อยอารมณ์รัญจวนไปกับใครที่ไม่รู้จักปลายสาย จวบจนวันหนึ่ง เขาก็ได้พบกับโอเอสตัวใหม่ ซาแมนธา โอเอสที่เป็นเสียงของผู้หญิงและตอบโต้อย่างเป็นธรรมชาติ เธอพัฒนาตัวเองจนใกล้เคียงมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อยิ่งพูดคุยกัน ทำให้ลืมความเหงา เขาหลงรักเธอและเธอก็หลงรักเขา

เมื่อเทคโนโลยีก้าวล้ำจนถึงขนาดที่ทำให้โอเอสกลายเป็นส่วนสำคัญขนาดเป็นคนรักของมนุษย์ได้ ความเหงาก็อาจจะหมดไป สิ่งเคยเป็นความประหลาดก็อาจไม่แปลกตา เดินไปทางไหนก็พบเจอแต่ผู้คนที่ต่างพูดคุยแต่กับโอเอสของตัวเอง (ซึ่งตอนนี้ก็ดูจะไม่แปลกตาเท่าไหร่ ทุกคนต่างก้มหน้าคุยอยู่กับมือถือตัวเอง) แต่เมื่อความรักบังเกิดระหว่างสองสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มันจะไปลงเอยที่จุดไหน ‘รักดังฟังชัด’ เรื่องนี้ของ Spike Jonze จะพาคุณไปพบ

โปสเตอร์ Her รักดังฟังชัด
โปสเตอร์เวอร์ชั่นไทยของ ‘รักดังฟังชัด’
โปสเตอร์ Her รักดังฟังชัด แบบที่สอง
โปสเตอร์สไตล์โชว์รางวัลของ ‘รักดังฟังชัด’

ด้วยบทบาทการแสดงของตัวแสดงหลังอย่าง Joaquin Phoenix ชายหนุ่มนักเหงาที่พบรักครั้งใหม่กับระบบปฏิบัติการ กับเสียงแหบและเต็มไปด้วยเสน่ห์จาก Scarlett Johansson ซึ่งสร้างทั้งเคมีที่เข้ากันกับพระเอก และน้ำเสียงที่บ่งบอกความรู้สึกได้หลากหลายอย่าง นับว่า ผกก. เขาคิดถูกที่เลือกเอาเสียงของโจแฮนสันมาใช้ มันช่างเหมาะเจาะเหมาะสมเสียจริงๆ

ร่วมด้วย Amy Adams ที่สวมบทบาทเป็นเพื่อนสนิทของพระเอก เรื่องนี้ เธอดูสวยน่ารักมากกว่าเคยเห็นเสียอีก และยังร่วมด้วย Rooney Mara ที่สวมบทคนรักเก่าที่เลิกรากับพระเอกไป

ดูเหมือนพระเอกของเราจะแวดล้อมไปด้วยสาวๆ หน้าตาดีๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ

หนังเรื่องนี้ อาจเหมาะกับคนขี้เหงา ผ่านพบความรักความผิดหวังมาบ้าง แต่วันนี้ไม่มีใคร อาจเฝ้าฝันถึงความรักที่แสนจะอุดมคติที่จะผ่านเข้ามา หญิงสวย เสียงเซ็กซี่ แสนจะเข้าใจในทุกอย่างที่ต้องการ แต่ความรักแบบนั้นจะมีได้จริงหรือ? และอะไรที่สิ่งที่เขาค้นพบจากรักครั้งนี้กัน?

ไปค้นหาความรักที่แท้ในเรื่องราวใหม่ด้วยกันกับ ‘รักดังฟังชัด’


ชื่อภาพยนตร์: Her / รักดังฟังชัด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Spike Jonze
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Spike Jonze
นักแสดงนำ: Joaquin Phoenix, Amy Adams, Scarlett Johansson, Rooney Mara, Kristen Wiig
แนว/ประเภท: Drama, Romance, Sci-Fi
ความยาว: 126 นาที
เรท: ไทย/, USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 6 กุมภาพันธ์ 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Annapurna Pictures

คะแนนหนัง รักดังฟังชัด

Her - 8

8

Her

เป็นหนังที่มีส่วนผสมของหนังรักและหนังไซไฟ เรื่องราวที่ออกจะเหงาของผู้ชายคนหนึ่ง Joaquin Phoenix แสดงเอาไว้อย่างดี เมื่อเขาไม่มีใครจนมาเจอกับโอเอสที่ตอบโต้กับตนได้ เขาจึงหลงรักเธอ ผู้กำกับฯ คิดถูกที่เลือก Scarlett Johansson มาพากย์เป็นเอไอที่เสียงดูเซ็กซี่มากๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. หนังแสดงถึงความอ่อนแอของจิตใจคนี่หนีความเป็นจริง มาพึงโปรแกรมพูดคุยเเก้เหงา ก็เป็นไอเดียการเขียนเรื่องที่ดี แต่หนังมันเนิบนาบไปเรื่อยๆ ไม่ถึงกะง่วง แต่อยากรู้ว่ามันจบแบบไหน สุดท้้ยคนเราก็ต้องอยู่ในโลกของความจริง คะเเนนโดยคร่าวๆ เนื้อเรื่อง แปลกดี ให้8 นักแสดงเข้าถึงอารมณ์8 ภาพโดยรวม7 ความถูกใจโดยรวม 6.5 ที่ดูเพราะเนื้อเรื่องแหวกไอเดีย แต่ถามว่าจะดูอีกรอบไหม ก็ตอบตรงๆว่า รอบเดียพอ เหมาพสำหรับคนที่มีเวลาว่างจะดู แต่อย่าหวังว่ารางวัลลเยอะเเล้ว จะต้องถูกใจทุกคนนะครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ