ภาพยนตร์

รีวิวหนัง 47 Meters Down Uncaged | ดิ่งลึก(หนีฉลาม)สุดนรก

ลุ้นระทึกไปกับสาวสวยทั้งสี่ ฉากใต้น้ำมืดเกือบทั้งเรื่องทำให้สร้างความอึดอัดปนระทึกได้ดี

นัยว่าโลกนี้ยังมีสัตว์หลายชนิดที่มนุษย์เกรงกลัว ได้ยินชื่อเมื่อไรในหัวก็จะมีแต่ภาพอันน่าสยดสยอง นอกเหนือไปจากจระเข้ที่เพิ่งผ่านพ้นไปก็ยังมีฉลามที่กำลังจะผ่านเข้ามา แน่นอนว่า ผมกำลังหมายถึง ’47 Meters Down Uncaged’ หรือในชื่อไทยว่า ‘ดิ่งลึกสุดนรก’

ภาพระหว่างการถ่ายทำ 47 Meters Down Uncaged ดิ่งลึกสุดนรก
ภาพระหว่างการถ่ายทำ ‘ดิ่งลึกสุดนรก’

จะว่าเป็นภาคต่อก็น่าจะได้ แม้เรื่องราวจะมิได้ต่อเนื่องกัน หากแต่มันคือซีรีส์ฉลามเหมือนกัน ภาคก่อน ’47 Meters Down’ ที่มีชื่อไทยว่า ดิ่งลึกเฉียดนรก จึงคาดว่าซีรีส์นี้ก็จะเป็นดิ่งลึกและ นรก ไปเรื่อยๆ

ถ้ามีการสร้างกันตามออกมาอีกอะนะ


เรื่องย่อหนัง ’47 Meters Down Uncaged’

หนังผจญภัยเอาตัวรอดจากฉลามตัวร้าย ที่ถูกพัฒนาบทจากคู่หูคนเดิมเรื่องนี้เล่าเรื่องที่เกิดในโมร็อคโก ในเมืองที่กำลังมีการสำรวจสุสานโบราณของชนเผ่ามายันที่อยู่ลึกลงไปใต้ระดับน้ำทะเล

พี่น้องที่ต่างมาจากคนละครอบครัว มีอา (Sophie Nélisse จาก ‘The Book Thief’, ‘Pawn Sacrifice’) และซาช่า (Corinne Foxx) สองคนที่ยังไม่ลงรอยกันดี แต่ทั้งสองต้องการออกไปท่องเที่ยวในที่แทบไม่มีใครรู้จักกับเพื่อนอีกสองคน อเล็กซ่า (Brianne Tju)​ และนิโคล (Sistine Rose Stallone เธอคือลูกสาวของ Sylvester Stallone และนี่คืองานชิ้นแรกของเธอ)

ดินแดนอันแสนเป็นอิสระที่น่าจะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจว่ายน้ำเล่น แต่ไม่ใช่!

ตัวอย่างหนัง ’47 Meters Down Uncaged ดิ่งลึกสุดนรก’ [ซับไทย]

เมื่อหนึ่งในกลุ่มชักชวนให้ลงไปดำน้ำเพื่อทัศนาถ้ำอันเคยเป็นสุสานโบราณ และทุกคนตกลงจะไปกัน มันก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุอันน่าสะพรึง

ที่นั่น ในถ้ำนั้น พวกเธอได้เจอกับฉลามขาวตัวใหญ่ยักษ์ตาบอดที่ซ่อนตัวอยู่โดยที่พวกเธอไม่รู้มาก่อนว่ามีมันอยู่ที่นั่น

การกระเสือกกระสนเอาตัวรอดจึงบังเกิดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้


รีวิวหนัง ‘ดิ่งลึกสุดนรก’

ช่วงนี้ดูเหมือนกับหนังเอาตัวรอดจะกลับมาขายดีเป็นพิเศษ คราวนี้เป็นการดิ้นรนเอาตัวให้รอดจากฉลามขาวกันบ้าง เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการปูพื้นเบาๆ เกี่ยวกับครอบครัวที่เกิดจากพ่อกับแม่ที่แต่งงานใหม่ ลูกติดจากคนละครอบครัวกลายมาเป็นพี่น้องกันและก็ย่อมมีปัญหาในการเข้าหากัน และกิจกรรมการพากันไปเที่ยวที่ลึกลับไม่มีผู้ใดล่วงรู้กลายเป็นหนทางในการแก้ปัญหา

ทว่า มันกลับกลายเป็นหายนะโดยสิ้นเชิงเมื่อมีตัวแปรอันไม่คาดคิด

จากหนังภาคแรกที่ใช้ทุนน้อยมากแต่กลับทำรายได้ดีจนสองปีต่อมามีภาคสองตามติด เรื่องราวที่เปลี่ยนไปที่ใหม่ กลายเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหญิงสาววัยรุ่น 4 คนที่อุตริอยากลองไปดำน้ำสำรวจถ้ำลึกลับที่ซับซ้อนเป็นเขาวงกตไม่รู้ทางออก

สี่สาวหนีตายจากฉลาม ในหนัง ดิ่งลึกสุดนรก
ภาพจากหนัง ‘ดิ่งลึกสุดนรก’

ภาคนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ของการหนีฉลามด้วยข้อจำกัดของเวลาและอากาศในถังออกซิเจน ต่างจากเดิมที่อยู่ในกรงในน้ำลึก เป็นถ้ำมืดที่ไม่รู้ทางออก หนังเลือกใช้แต่ตัวละครหญิงสาวที่สามารถแสดงอาการแตกตื่นได้มากกว่า ผู้คนอาจเอาใจช่วยได้มากกว่า

ทว่า เส้นเรื่องประกอบนั้นมีแค่เพียงช่วงต้นเท่านั้น ที่เหลือเป็นการแหวกว่ายดำน้ำในถ้ำมืด เอาตัวให้รอดจากถ้ำแห่งนั้นและจากฉลาม ที่ผู้ชมน่าจะรู้สึกเหมือนกันคือความอึดอัดเพราะอยู่ในน้ำตลอดเวลา ขึ้นมาจากน้ำเมื่อไหร่เหมือนรอดตายเพราะมีอากาศหายใจ อีกส่วนหนึ่งคือความมืด วิสัยทัศน์ที่มองเห็นเพียงแค่จุดที่ไปฉายส่องไปถึงแต่ไม่รู้ว่าจะต้องเผชิญกับเขี้ยวคมของฉลามยักษ์ตรงไหน

ใครบอกว่านรกลึกแค่ 47 เมตร โปสเตอร์โปรยบอกเราว่าอย่างนั้น
โปสเตอร์หนัง เวอร์ชันไทย ของ ’47 Meters Down Uncaged’

นับว่าหนังเดินเรื่องด้วยความระทึกมากพอดูอยู่ ช็อตสะดุ้งทำงานได้เรื่อยๆ ฉากใต้น้ำที่มีมาตลอดเรื่องชวนให้รู้สึกอึดอัด เมื่อผสมกับการลุ้นว่าจะเจอฉลามตอนไหน ทำให้หายใจไม่ทั่วท้อง ขยับร่างบิดไปมา ถือว่าฉากเหล่าทำงานได้ดีอยู่ ทั้งดนตรีประกอบก็ช่วยบิ๊วได้บางส่วน

แม้เรื่องราวจะพอรู้สึกได้ถึงช่องโหว่ มีความตะขิดตะขวงใจเป็นระยะ แต่ก็นั่นล่ะ เราพร้อมจะลืมมันไปได้ทุกเมื่อเมื่อความสะพรึงครั้งใหม่กลับเข้ามา

เป็นหนังที่บันเทิงได้ในยามดู และก็คงจะดูเพียงครั้งเดียวไม่กลับไปอีก


ชื่อภาพยนตร์: 47 Meters Down: Uncaged / ดิ่งลึกสุดนรก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Johannes Roberts
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ernest Riera, Johannes Roberts
นักแสดงนำ: Sophie Nélisse, Corinne Foxx, Brianne Tju, Sistine Rose Stallone
ความยาว: 90 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Adventure / Drama / Horror / Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 29 สิงหาคม 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Entertainment Studios, thefyzz, Mono Film

ดิ่งลึกสุดนรก

พล็อตและเรื่อง - 6
การแสดง - 5.7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.1
ความสนุก/การดำเนินเรื่อง - 7.5
งานภาพ - 6.7

6.6

47 Meters Down: Uncaged

หนังเอาตัวรอดจากฉลามในถ้ำมืดที่ไม่รู้ทางออก ให้ความลุ้นระทึกไปกับสาวสวยทั้งสี่ ฉากใต้น้ำมืดเกือบทั้งเรื่องทำให้สร้างความอึดอัดปนระทึกได้ดี แม้เรื่องมันชวนตะขิดตะขวงใจไปบ้าง

User Rating: 4.1 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ