MovieReview

รีวิวหนัง 47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก | ลุ้นระทึกคมเขี้ยวฉลาม

การกลับมาของ Mandy Moore กับหนังเอาตัวรอดจากฉลามในทะเลมืดมิด

หลังผ่านพ้นช่วงหยุดยาวกันมาได้ ก็ได้เวลาที่เราจะได้เข้าโรงหนังกันอีกครั้ง มองหาหนังที่แตกต่างจากที่ได้ดูมาในสัปดาห์ก่อนบ้าง ก็เลยได้พบกับ ’47 Meters Down’ หนังผจญภัยสยองระทึกขวัญกลางทะเลน้ำลึก สุดเสียวกับฉลามยักษ์ที่คงไม่มีใครไว้ใจมันได้ลง

47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก
ภาพจากหนัง ‘ดิ่งลึกเฉียดนรก’

ด้วยทุน 5 ล้านเหรียญ ผู้กำกับฯ Johannes Roberts สร้างมันให้ออกมาเป็นหนังยาว 89 นาทีที่เล่าเรื่องของสองหญิงสาวที่มีอันได้ไปพบกับประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิต​ ณ​ ดินแดนเม็กซิโก

ก่อนจะได้รู้ว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่พวกเธอไม่มีวันลืมเลือน


เรื่องย่อหนัง ’47 Meters Down’

เล่าได้อย่างง่ายๆ เลย เรื่องของเรื่องมันก็คือ สองพี่น้องที่ต่างนิสัยใจคอกันอย่างสิ้นเชิงอย่าง ลิซ่า (Mandy Moore) และเคท (Claire Holt) ชักชวนกันไปเที่ยวเม็กซิโกโดยไม่รู้ว่าลิซ่ามีปัญหาเรื่องความรักก่อนจะมา และนั่นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เลือกมาพักใจท่องเที่ยวกับน้องสาว

ตัวอย่างหนัง ‘ดิ่งลึกเฉียดนรก’ [ซับไทย]

เคท น้องสาวของลิซ่าเป็นพวกที่ชอบผจญภัยท่องเที่ยว กิจกรรมการเอาตัวลงไปอยู่ในกรงหย่อนลงน้ำทะเลชมฉลามนี่ก็เป็นเคทที่คอยกระเซ้าทำให้เธอโอนอ่อนตาม แม้ลิซ่าจะดูไม่เต็มใจและยังกลัวๆ กับการลงไปใต้น้ำดูฉลามอย่างใกล้ชิด แต่ในที่สุด เธอก็ตัดสินใจลงไปกับน้องสาว

แล้วพวกเธอก็ได้เจอกับประสบการณ์ระทึกสยองขวัญเข้าเต็มๆ


รีวิวหนัง ‘ดิ่งลึกเฉียดนรก’

ด้วยความที่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้แบบไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก นอกจากการได้เห็นแมนดี้ มัวร์ กลับมาโลดแล่นในวงการเซลลูลอยด์อีกครั้ง กับการได้รับอรรถรสความระทึกขวัญในหนังฉลามอีกเรื่องหนึ่ง แล้วผลที่ตอบรับกลับมา มันก็ได้เท่านั้นจริงๆ

47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก
ภาพจากหนัง ‘ดิ่งลึกเฉียดนรก’

แต่เราก็อาจจะไม่ได้เห็นเธอเต็มตัวเต็มตามากนัก

เพราะเวลาส่วนใหญ่ของหนังนั้นอยู่ในน้ำลึก แสงสว่างนั้นถือว่าน้อย และตัวเธอต้องสวมแว่นตากันน้ำและสวมชุดดำน้ำแบกถังออกซิเจนไว้บทหลังตลอดเวลา สังเกตยากว่าเธอคือคนไหน อาศัยดูชุดที่สวมใส่และบทสนทนาที่พูดกัน

เรื่องราวก่อนลงน้ำนั้น มันไม่มีอะไรมากมาย เป็นโครงหลวมๆ ที่ทำหน้าที่เพียงให้เราเข้าใจถึงเหตุที่พวกเธอสองคนมาเล่นกิจกรรมที่ดูน่ากลัวอะไรในวันนี้

แต่สิ่งที่หนังทำได้ดีคือการดำเนินเรื่องที่ทำได้ลุ้นระทึกดีและใช้สภาวะของการอยู่ให้ทะเลลึกให้เป็นประโยชน์

47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก
โปสเตอร์หนัง ‘ดิ่งลึกเฉียดนรก’

พวกเขาเลือกใช้ตัวละครสองตัวที่ลงไปอยู่ด้วยกันในกรง มันทำให้เกิดบทสนทนา เราไม่ต้องเดามากนักว่าตัวละครจะทำอะไรเหมือนอย่างในหนังที่มีตัวละครเพียงตัวเองและต้องเอาตัวรอดเพียงลำพัง รวมทั้งยังทำให้หนังมีอะไรให้เล่าเรื่องได้มากกว่าอีกด้วย

มันเป็นพล็อตที่ดูไม่มีอะไรจริงๆ แต่หนังกลับสามารถเล่าเรื่องให้เราลุ้นระทึกไปได้ตลอดทาง ไม่มีใครไม่กลัวฉลาม และเราอยู่ภายในแรงกดดันในน้ำลึก บรรยากาศที่แสนมืดมิดและอันตรายที่มาได้ทั้งจากคมเขี้ยวของฉลามดุร้าย และมาได้จากสภาวะที่ไม่เหมาะกับดำรงอยู่ของมนุษย์เท่าใดนัก

47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก
แมนดี้ มัวร์ และแคลร์ โฮลต์ จากหนัง ‘ดิ่งลึกเฉียดนรก’

คนดูไม่อาจคาดเดาอะไรได้มากนัก ได้แต่ลุ้นกันตัวโก่ง บรรยากาศที่กดดันทำเอาตื่นตัวตลอดเวลาว่าจะมีฉลามโฉบเข้ามาตอนไหน อาจจะพบว่ามีมนุษย์โผล่ในหนังมากกว่าฉลาม แต่ทุกครั้งที่มันโผล่มาก็พร้อมจะทำให้ตกใจขวัญผวาได้ทุกครั้ง

หนังมีชั้นเชิงในการเล่าพอประมาณ อาจจะมีบางบทที่รู้สึกขัดใจบ้างนิดหน่อย แต่โดยรวมมันก็บันเทิงในสไตล์สยองปนระทึกขวัญได้เอาเรื่องอยู่

ช่างเป็นหนังเอาตัวรอดจากฉลามที่คอหนังแนวนี้น่าจะลองไปชมกันดู


ชื่อภาพยนตร์: 47 Meters Down / ดิ่งลึกเฉียดนรก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Johannes Roberts
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Johannes Roberts, Ernest Riera
นักแสดงนำ: Mandy Moore, Claire Holt, Matthew Modine, Chris Johnson, Yani Gellman
ดนตรีประกอบ:
ความยาว: 89 นาที
แนว/ประเภท: Adventure, Drama, Horror, Thriller
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 13 กรกฎาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: thefyzz, Tea Shop & Film Company, Entertainment Studios Motion Pictures, Mono Film

ดิ่งลึกเฉียดนรก

47 Meters Down - 6

6

47 Meters Down

มันเป็นพล็อตที่ดูไม่มีอะไรจริงๆ แต่หนังกลับสามารถเล่าเรื่องให้เราลุ้นระทึกไปได้ตลอดทาง ไม่มีใครไม่กลัวฉลาม และเราอยู่ภายในแรงกดดันในน้ำลึก บรรยากาศที่แสนมืดมิดและอันตรายที่มาได้ทั้งจากคมเขี้ยวของฉลามดุร้าย และมาได้จากสภาวะที่ไม่เหมาะกับดำรงอยู่ของมนุษย์เท่าใดนัก

User Rating: 4 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save