MovieReview

รีวิวหนัง Blockers บล็อคซั่มวันพรอมป่วน | เมื่อฉันอยากมีซั่ม thing

ในแต่ละสัปดาห์ จะมีหนังที่หลากหลายแนวเวียนกันเข้ามาฉายในเมืองไทย การจะดูหนังให้สนุก สำหรับผมคงต้องแบบนี้แหละ จะมัวดูหนังอยู่แบบเดียว หรือเอาแต่ดูหนังรางวัล ชีวิตคงน่าเบื่อ วันนี้ขอฮากลิ้งบ้าง นายแพทเลือก ‘Blockers’ หรือ ‘บล็อคซั่มวันพรอมป่วน’ สำหรับคืนวันจันทร์ของผมครับ

Blockers บล็อคซั่มวันพรอมป่วน
ภาพจากหนัง ‘บล็อคซั่มวันพรอมป่วน’

เรื่องราวที่ผสมผสานกันระหว่างหนังของผู้ใหญ่ เน้นมุกทะลึ่งตึงตัง กับหนังวัยรุ่นที่ต้องการแสวงหา ต้องการออกไปเผชิญโลก เริ่มอยากจะคิดเอง สัมผัสเอง อะไรเช่นนั้น

เป็นเรื่องของเด็กที่อยากซั่ม แต่พ่อแม่ไม่ยอมนั่นเอง!


เรื่องย่อหนัง ‘Blockers’

มันเป็นเรื่องของเพื่อนสาวสามคนที่รู้จักและสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก จูลี่ (Kathryn Newton) เคย์ล่า (Geraldine Viswanathan) และแซม (Gideon Adlon) พวกเขาเติบโตมาด้วยกันจนมาถึงวันที่พวกเธอได้ไปงานพรอม ต่างคนต่างหาหนุ่มที่จะไปงานด้วยกันเรียบร้อยแล้ว และตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่า

ในคืนนี้ พวกเธอจะต้องได้ซั่มเป็นครั้งแรก

ตัวอย่างหนัง ‘บล็อคซั่มวันพรอมป่วน’ [ซับไทย]

เหตุการปะทะกันระหว่างวัยรุ่นอยากซั่ม กับเหล่าพ่อแม่ที่ห่วงลูกในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อมากไปหน่อย เมื่อพวกเขาได้รับรู้แผนการณ์เฟิร์สซั่มของลูกสาวทั้งสาม จึงเกิดปฏิบัติตามล่าหาลูกเพื่อหยุดยั้งการซั่มขึ้น

พาเอาเรื่องราวฮาๆ ของผู้ใหญ่และเด็กที่สุดป่วนให้บังเกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้


รีวิวหนัง ‘บล็อคซั่มวันพรอมป่วน’

พล็อตหนังมันไม่ได้มีอะไรมากไปกว่า พ่อแม่ที่รักและห่วงลูกเหลือเกิน ไม่อยากเห็นลูกมีเซ็กซ์ครั้งแรก เลยต้องพยายามขัดขวางทุกวิถีทาง ซึ่งจริงๆ จะว่ามันไม่มีแง่มุมความคิดดีๆ เลย มันก็ไม่ใช่

ไม่ใช่ว่าเป็นหนังตลกเบาสมอง แล้วจะไม่มีช็อตดราม่าเลยมันก็ไม่ใช่ หนังมีดราม่าพ่อลูก/แม่ลูก สลับอยู่บ้าง แต่ถึงแม้จะดูจริงจัง ทว่าก็ไม่ได้ถึงกับชวนน้ำตาซึมได้ขนาดนั้น พอเศร้าซึ้งได้นิดๆ หน่อยๆ

เพราะโดยรวมมันเป็นหนังที่สร้างความฮา

Blockers บล็อคซั่มวันพรอมป่วน
ภาพจากหนัง ‘บล็อคซั่มวันพรอมป่วน’

มุกที่หนังขนมานั้นแทบจะเต็มเรื่อง มีทั้งทะลึ่งตึงตังไปจนถึงขึ้นลามก เล่นเรื่องบนเตียงให้ได้ขำและฮากันอย่างไม่มียั้ง มีทั้งความบ้าบอ-ติงต๊อง-เหวอแดกชนิดทำไปได้ ซึ่งก็คงต้องบอกว่านักแสดงแต่ละคนที่เลือกมานี่สามารถเล่นสไตล์คอมิดี้กันได้หมด

มีทั้งวัยรุ่นที่กระสันอยากจะมีเซ็กซ์ครั้งแรกกับเขาสักที รอจนถึงวันงานพรอม วันที่คล้ายการก้าวข้ามสู่ความเป็นผู้ใหญ่ วันที่พวกเขาจะได้กางปีกโบยบินจากอ้อมอกพ่อแม่ การทดลองอะไรใหม่ๆ ที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ด้วยประสบการณ์จริง

…ที่ผู้ใหญ่มักเป็นห่วงว่ามันจะทำให้วัยรุ่นเดินไปผิดทางจนเสียคน

Blockers บล็อคซั่มวันพรอมป่วน Poster
โปสเตอร์หนัง ‘บล็อคซั่มวันพรอมป่วน’

คือการมาพบกันสองคนสองรุ่นสองความคิด ทำให้กลายเป็นหนังที่รวมเอาความเป็นหนังตลกแบบผู้ใหญ่มาใส่ไว้ในหนังวัยรุ่นที่ต้องการเรียนรู้ด้วยตัวเอง

ไม่ต้องใส่ใจว่าหนังจะเล่นสองแง่สามง่ามแต่อย่างใด เพราะหนังเล่นมุกพวกนั้นอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็แทรกใส่แง่มุมความคิดจากสองมุมของคนสองรุ่นเข้าไปในนั้นด้วย

Blockers บล็อคซั่มวันพรอมป่วน
ภาพจากหนัง ‘บล็อคซั่มวันพรอมป่วน’

หนังไม่ได้ถึงกับชี้แนะว่า คนเป็นพ่อแม่ต้องทำตัวยังไงกับลูกวัยรุ่น และไม่ได้ถึงสั่งสอนลูกที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นว่า พวกเขาควรจะเข้าใจอะไรในชีวิตและความรู้สึกนึกคิดของพ่อแม่บ้าง แต่โดยรวม หนังก็บอกเล่าถึงสิ่งเหล่านี้อยู่กลายๆ

เป็นหนังที่เรียกเสียงฮาได้ชะงัด ขณะเดียวกันก็มีแง่มุมดีๆ ให้ได้คิด ไม่เลวเลยครับ


ชื่อภาพยนตร์: Blockers / บล็อคซั่มวันพรอมป่วน
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kay Cannon
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Brian Kehoe, Jim Kehoe
นักแสดงนำ: Leslie Mann, John Cena, Ramona Young, Kathryn Newton, Ike Barinholtz, June Diane Raphael, Geraldine Viswanathan, Miles Robbins, Graham Phillips, Gideon Adlon
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ความยาว: 102 นาที
แนว/ประเภท: Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2018
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 12 เมษายน 2018
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Point Grey Pictures, DMG Entertainment, Good Universe

บล็อคซั่มวันพรอมป่วน

Blockers - 8

8

Blockers

หนังคอมิดี้เต็มๆ ตัวอย่าง Blockers หรือ บล็อคซั่มวันพรอมป่วน เมื่อลูกจะไปงานพรอมและพร้อมจะเสียความบริสุทธิ์ครั้งแรก แต่พ่อแม่รู้แผนการณ์จึงรวมตัวกันไปยับยั้ง หนังนำเสนอสองมุมจากคนสองวัยได้สนุก ตลก แถมบ้าบอกันสุดฤทธิ์ เรียกเสียงฮาได้ไม่หยุดหย่อนกับมุกสองแง่สามง่ามที่พาอารมณ์ดีแถมมีอะไรให้คิดกันก่อนกลับบ้าน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save