ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Rampage แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์ | กอริลล่า หมาป่า กับจระเข้

หลังจากสัปดาห์นี้ ประเดิมไปแล้วกับหนังตลกทะลึ่งตึงตัง เรื่องที่สองก็ขอเปลี่ยนแนวไปในทางแอ็คชั่นผจญภัยกันดูบ้าง ‘Rampage’ หรือ ‘ใหญ่ชนยักษ์ ‘ กับเรื่องราวที่ดัดแปลงบทมาจากเกมยุคเก่า เปลี่ยนเรื่องราวให้ดูมีความเป็นหนังที่ย่อยง่าย ทำความเข้าใจตามได้อย่างไหลลื่นสะดวก

Rampage แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์
ภาพจากหนัง ‘ใหญ่ชนยักษ์’

พล็อตของมันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า เมื่อโลกเรามีสัตว์ที่กลายพันธุ์ขยายขนาดจนเป็นยักษ์และมนุษย์ต้องหาทางกำจัด หนังกำกับโดย Brad Peyton คนเดียวกับที่กำกับฯ ‘San Andreas’ และ ‘Journey 2: The Mysterious Island’ นั่นแล

จึงไม่แปลกที่จะได้เห็น ดเวย์น จอห์นสัน เป็นพระเอกในหนังของเขาอีกครา!


เรื่องย่อหนัง ‘Rampage’

หนังที่พัฒนาจากเกมเรื่องนี้ มีเรื่องราวที่แตกต่างจากเกมไปบ้าง โดยสร้างเรื่องให้มนุษย์เลือกจะทดลองสร้างการกลายพันธุ์แบบเร่งรัดให้เกิดขึ้นกับสัตว์ ส่งผลให้ กอริลล่า จระเข้ และหมาป่า ขยายขนาดจนใหญ่โตขึ้น ดุร้ายขึ้นและมีความสามารถทั้งการต่อสู้และฟื้นฟูตัวเองได้มากกว่าเดิม

ขณะที่พระเอกของเรา เดวิส โอโคเย (Dwayne Johnson) นักไพรเมทวิทยาผู้ทำงานร่วมกับสวนสัตว์แห่งหน่ง เขาผูกพันอยู่กับกอริลล่าเผือกนามจอร์จ ที่วันหนึ่งมันเปลี่ยนจากกอริลล่าผู้อารมณ์ดีขี้เล่นให้กลายเป็นกอริลล่ายักษ์ที่มีอารมณ์ดุร้ายไปเสียได้ และก็คงต้องเป็นเขาที่จะช่วยแก้ภัยร้ายนี้ให้ได้

ตัวอย่างหนัง ‘ใหญ่ชนยักษ์’ [ซับไทย]

ภารกิจช่วยกู้โลกจากเหล่าสัตว์ยักษ์หนนี้ มีทีมเสริมอย่าง เจ้าหน้าที่รัสเซล (Jeffrey Dean Morgan ผู้เล่นเป็นนีแกนในซีรีส์ ‘Walking Dead’ น่ะแหละ) ซีไอเอที่คอยช่วยเหลืออยู่ห่างๆ

แล้วก็ยังมี ดร.เคท (Naomie Harris) ที่เคยเป็นศิษย์เก่าขององค์กรเบื้องหลังที่ตั้งใจจะมาเอาคืนด้วย


รีวิวหนัง ‘ใหญ่ชนยักษ์’

งานนี้มีสัตว์ยักษ์ 3 ชนิดต้องต่อสู้กัน ทั้งกอริลล่าเผือกที่เป็นตัวเอก เพราะเดวิสจะสนิทกับมันที่สุด ซึ่งหนังก็เล่าย้อนให้เรารู้ด้วยแหละว่าทำไม ตัวต่อมาก็คือ หมาป่าที่สามารถบินได้ และยังมีความสามารถพิเศษอื่นอีกด้วย

ตัวสุดท้าย ก็คือ จระเข้ที่ตัวโคตรยักษ์ ขนาดใหญ่กว่าทั้งกอริลล่าและหมาป่าค่อนข้างเยอะทีเดียว

ส่วนตัวละครที่เหลือเป็นมนุษย์ทั้งสิ้นครับ

ภาพจากหนัง แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์
ภาพจากหนัง ‘ใหญ่ชนยักษ์’

หนังเล่นมุกฮาๆ อยู่บ้างบางจุด ก็มุกที่ฮาแบบกวนตีนดี พอจะทำให้หนังมีความหลากหลายได้อยู่บ้าง เพราะนอกนั้นแล้ว ก็เหมือนหนังจะเล่นกับฉากการต่อสู้ ฉากบุกเมืองของสัตว์ยักษ์เสียเป็นส่วนใหญ่

เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก แทบจะไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรเลย

ใหญ่ชนยักษ์ Poster
โปสเตอร์หนัง ‘ใหญ่ชนยักษ์’ เวอร์ชั่นไทย

แทบทั้งเรื่อง หนังมีครึ่งหลังที่เน้นซีจีและฉากแอ็คชั่นของสัตว์ประหลาดใหญ่ยักษ์ที่ทำได้เนียนดูสมจริง ผสานกับการได้รับชมบนจอ LED ของโรงใหม่ใน Paragon Cineplex ภาพที่คมชัด บวกกับระบบเสียงที่เป็นรองเพียง IMAX เท่านั้น ก็ทำให้หนังสร้างความตื่นตาได้พอประมาณ

แต่ด้วยความมันไม่มีอะไรแปลกใหม่ในทั้งพล็อตเรื่อง นักแสดง และการนำเสนอฉากแอ็คชั่น นี่อาจจะเป็นแค่ทางผ่านสำหรับคอหนังเท่านั้น

แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์
ภาพจากหนัง ‘ใหญ่ชนยักษ์’

เป็นหนังที่สามารถรับชมได้เพื่อการฆ่าเวลา ดูเพื่อความบันเทิงกับเพื่อนฝูง หลังจากหนังจบแล้วก็คือจบไป ไม่มีฉากไหนสร้างภาพจำ

อะไรประมาณนั้นแหละครับ!


ชื่อภาพยนตร์: Rampage / ใหญ่ชนยักษ์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Brad Peyton
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ryan Engle, Carlton Cuse, Ryan J. Condal, Adam Sztykiel
นักแสดงนำ: Dwayne Johnson, Jeffrey Dean Morgan, Malin Akerman, Joe Manganiello, Naomie Harris
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ความยาว: 107 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2018
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 12 เมษายน 2018
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Flynn Picture Company, New Line Cinema, Twisted Media

ใหญ่ชนยักษ์

Rampage - 6

6

Rampage

หนังสัตว์ประหลาดยักษ์ที่กลายพันธุ์ไปจากสัตว์ปกติเรื่องนี้ Rampage เป็นหนังที่ Brad Peyton กำกับและ Dwayne Johnson แสดงนำ มีสัตว์ยักษ์เป็นตัวชูโรง งานภาพซีจีที่ทำได้เนียน แต่เนื้อเรื่องไม่มีอะไรใหม่หรือน่าสนใจ ดูเพื่อความบันเทิงแล้วก็จบกัน เพียงเท่านั้น

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ