ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง บุปผาอาริกาโตะ | หลอนๆ ฮาๆ สุภัสสรา ณ นิเซโกะ

หนังผีปนฮาจาก ผกก. ยุทธเลิศ สิปปภาค ภาคใหม่ไปไกลถึงญี่ปุ่น

หลังจากจดๆ จ้องๆ รอกันมาร่วมปี ในที่สุด ก็ได้เวลาพบกับเรื่องราวของผีบุปผาที่ไปซ่าหลอกหลอนคนถึงญี่ปุ่น เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อมีข่าวออกมาว่า เก้า สุภัสสรา กลายเป็นบุปผาคนใหม่ ในฐานะคนที่ชื่นชอบเก้า เมื่อหนังเข้า เราเลยต้องไปดู ‘บุปผาอาริกาโตะ’ หนังผีรั่วไปฮาไปภาคใหม่จากใจผู้กำกับ ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่เคยสร้างหนังบุปผามาแล้วถึงสี่ภาค

บุปผาอาริกาโตะ ของ ผกก. ยุทธเลิศ สิปปภาค
แน็ก กับ เก้า ใน ‘Buppah Arigato’

หลายคนที่เคยสัมผัสหนังผีสไตล์บุปผาของยุทธเลิศคงจดจำกันได้ว่า มันเป็นหนังผีประมาณไหน ส่วนตัวของนายแพทก็ไม่ได้ติดตามมาทุกภาคขนาดนั้น ขาดตอนไปบ้างก็เห็นจะเป็นภาค 3.1 และ 3.2 แต่การกลับมาครั้งนี้ของผีบุปผา หันไปหลอนโกอินเตอร์ที่เมืองนิเซโกะ (Niseko) ในประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศอันขาวโพลนของญี่ปุ่นยามมีหิมะตกโปรยปราย

และบรรยากาศของเมืองเล่นสกีที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น


เรื่องย่อ ‘บุปผาอาริกาโตะ’

เมื่อทีมนักแสดงนำจากหนังเรื่อง ‘แฟนฉัน’ ต่างก็โตเป็นหนุ่มกันแล้ว โดยที่แน็ก (ชาลี ปอทเจส) เติบโตขึ้นมาเป็นนักร้อง ชักชวนแก๊งแฟนฉันไปถ่ายทำเอ็มวีเพลงใหม่กันที่นิเซโกะ โดยใช้แจ็ค (แจ็ค แฟนฉัน) เป็นผู้กำกับเอ็มวี ระหว่างที่รอนางเอกที่เกิดมาไม่ได้ ก็ได้พบกับสาวสวยที่น่าจะมาเป็นนางเอกแทนคนเก่า เธอคนนั้น ชื่อ โรส (สุภัสสรา ธนชาต)

ตัวอย่าง ‘Buppah Arigato’ (Official Trailer 2)

“ออสการ์ลอดจ์” สถานที่ที่ผู้หญิงผู้หนีรักมาพักใจ แต่กลับได้เจอกับฝันร้าย

ที่บ้านพักแสนสวยและดูสะอาดสะอ้าน หากนั่นเป็นแค่เพียงภาพที่เห็นจากภายนอก ใครจะรู้ว่า เมื่อเข้าไปในบ้าน ทุกคนจะต้องได้เจอกับผีร้ายที่อาศัยแฝงเร้นอยู่ในที่พักแห่งนั้นมาเนิ่นนาน


รีวิวหนัง ‘บุปผาอาริกาโตะ’

ผลงานที่แต่เดิมตั้งใจจะให้เป็นหนังผีที่มีทางแตกต่างออกไปจากหนังผีไทยเรื่องอื่นๆ แต่ไปๆ มาๆ กลับต้องใช้ความเป็น “บุปผา” เพื่อเชื่อมโยงและง่ายต่อการทำความเข้าใจและรู้จักของผู้คน หนังมีความเชื่อมโยงบางประกอบกับบุปผาในภาคก่อนๆ อยู่บ้าง แต่ก็เบาบางจนไม่จำเป็นต้องใส่ใจ

เดินเรื่องทางใหม่ หลอนพอประมาณ ขำพอเป็นพิธี

เป็นความพยายามที่เห็นได้ชัดทีเดียวว่าจะไม่ไปทางเดิมๆ ที่บุปผาเคยเดินไป ผละจากอพาร์ตเมนต์หลังเดิมไปหาที่ใหม่ไกลถึงญี่ปุ่น ในโลเกชั่นที่ขาวโพลนด้วยหิมะ กับบ้านหลังโตที่เปิดเอาไว้ให้เป็นที่เช่าพัก และผีตนใหม่ที่ “บ้า” มาก่อนตาย

ไม่ต้องมีเหตุผลในทุกการกระทำของมัน และไม่ต้องเดา!

โปสเตอร์หนัง บุปผาอาริกาโตะ
โปสเตอร์หนัง ‘Buppah Arigato’

‘Buppah Arigato’ สร้างความหลอนในสถานที่แห่งใหม่ กับผีตัวใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน พร้อมด้วยตัวละคร ‘แก๊งแฟนฉัน’ ที่แต่ละคนเล่นเป็นตัวเองกันล้วนๆ สอดแทรกมุกฮาเข้ามาระหว่างฉากหลอนๆ ดนตรีบิ๊วให้น่ากลัวๆ

แต่บางมุกก็ไม่ได้ชวนฮาเท่าไหร่ บางหนก็ออกจะเหวอๆ กับการกระทำของตัวละคร โดยเฉพาะผี คือไม่เข้าใจมันจริงๆ ว่ามันจะทำอะไร ทำไปทำไม

กลายเป็นทางใหม่ของบุปผาที่ชวนให้เหวอๆ หน่อย

หากแต่หนังก็ไม่ได้เลวร้าย เมื่อประเด็นของหนังเหมือนจะเน้นไปในทางความรักเสียมาก มันจึงมีความโรแมนติกเข้ามาปะปนกับความสยองปนฮาด้วย โรสคือหญิงสาวที่ผิดหวังในความรักจนเธอไม่เชื่อผู้ชายหน้าไหน และหนีมาอยู่ญี่ปุ่น หวังว่าสกีจะช่วยรักษาแผลในใจได้

แต่เธอกลับได้พบอีกสิ่ง

เก้า สุภัสสรา ในหนังไทย 'บุปผาอาริกาโตะ'
เก้า สุภัสสรา ในหนังไทย ‘บุปผาอาริกาโตะ’

เมื่อแน็กและเพื่อนๆ ก้าวเข้ามาในพื้นที่ของเธอ ก็เหมือนจะมีอีกด้านของผู้ชายปรากฏให้เห็น แต่ทุกอย่างต้องผ่านอะไรหลายๆ อย่างที่ชวนเหวอ ว่าตกลงมันเป็นอะไรยังไง ดูจบแล้วก็ยังเหวอครับท่าน หนังไม่ได้ตอบทุกคำถามสำหรับทุกคน

บางคนยังมีคำถามอยู่หลังหนังจบ ไม่เชื่อคุณลองสิ

เก้า สุภัสสรา คือ สิ่งที่ดีที่สุดของหนัง

อย่างไรก็ดี ‘Buppah Arigato’ ยังมีดีที่ตัวนางเอกของเรื่อง เพราะ เก้า สุภัสสรา คือหัวใจของหนัง ที่ตรึงคนดูให้อยู่กับหนังได้

วิจารณ์หนัง บุปผาอาริกาโตะ รีวิว
สี่หนุ่ม กลุ่มนักแสดงจาก ‘แฟนฉัน’

แม้ว่าเรื่องราวมันจะดูชวนงงชวนมึนแค่ไหนก็ตาม แม้ในเรื่องราวมันจะมีมุกที่ชวนขำฮาไปพร้อมๆ กับความเพี้ยนชวนระแวงและสะดุ้งอยู่ในนั้นก็ตาม เก้าก็ยังเป็นผีที่สวยที่สุดในหนังในอยู่ดี

นอกจากเก้า หนังยังมีที่วิวญี่ปุ่นอีกด้วยนะ


ชื่อภาพยนตร์: Buppah Arigato / บุปผาอาริกาโตะ
ผู้กำกับภาพยนตร์: ต้อม – ยุทธเลิศ สิปปภาค
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: สุภัสสรา ธนชาต, ชาลี ปอทเจส, แจ็ค แฟนฉัน,
ความยาว: 100 นาที
แนว/ประเภท: Horror, Romance
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 5 พฤษภาคม 2559
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Film Republic, สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

บุปผาอาริกาโตะ

บุปฝาอารกิาโตะ - 6

6

Buppah Arigato

หนังเล่าเรื่องความหลอนในสถานที่แห่งใหม่ กับผีตัวใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน พร้อมด้วยตัวละคร 'แก๊งแฟนฉัน' ที่แต่ละคนเล่นเป็นตัวเองกันล้วนๆ สอดแทรกมุกฮาเข้ามาระหว่างฉากหลอนๆ ดนตรีบิ๊วให้น่ากลัวๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ