ภาพยนตร์

BNK48 Movies: รวมทุกผลงานภาพยนตร์ของสาวๆ วงไอดอล BNK48

เมื่อทาง BNK48 Office คิดบุกสร้างฐานในคนกลุ่มใหม่ๆ ด้วยคอนเทนต์ด้านอื่นที่นอกเหนือไปจากเพลง

ในปีที่แล้ว เราต่างก็คงจะได้เห็นกันว่า มีหนังไทยอยู่สามเรื่องด้วยกันที่มีสมาชิกของ BNK48 ปรากฏอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะในฐานะคนที่ถูกเล่าในหนัง หรือจะเป็นในฐานะนักแสดงก็ตาม และเราก็จะเห็นว่าในปีนี้ทาง BNK48 Office ก็ยังเลือกที่จะบุกสร้างฐานในคนกลุ่มใหม่ๆ ด้วยคอนเทนต์ด้านอื่นที่นอกเหนือไปจากเพลง วันนี้จะขอรวบรวมหนังทุกๆ เรื่องที่มีไอดอลสาวๆ ร่วมแสดงด้วย

หนังหลายเรื่องก็น่าจดจำ แต่ก็มีบางเรื่องอาจจะไม่น่าจดจำเท่าไหร่ เอาเป็นว่า มีเรื่องไหนกันบ้าง ตามมาอ่านกันต่อได้เลยครับ


แปดวัน แปลกคน / The 8th Day

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเจนนิษฐ์ (กระเต็น) ในวัย 5-6 ขวบ ที่เธอเล่าว่าในวันออดิชั่นที่เด็กทุกคนต้องเล่นบทร้องไห้ ทว่าเธอไม่ร้องด้วยเหตุผลว่าจะร้องไปทำไม เป็นบทที่ทำให้เธอได้อยู่กับกองถ่ายหนึ่งเดือนเต็มๆ ซึ่งเรื่องนี้ กระเต็นได้เข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ในสาขานักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมเลยนะครับ

แปดวัน แปลกคน โดย ฉัตรชัย ยอดเศรณี
เจนนิษฐ์ ใน ‘แปดวัน แปลกคน’

เป็นภาพยนตร์ไทยทุนต่ำในลักษณะภาพยนตร์ขาวดำ เรื่องราวป้าชุบที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวในบ้านเล็กๆ จนวันหนึ่งที่ได้รับ แพร เด็กหญิงตัวน้อยเข้าไปและปิดตายอยู่ถึงแปดวัน และมีหมอหนุ่มเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

ผู้กำกับ: ฉัตรชัย ยอดเศรณี
สมาชิกวงที่แสดง: เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (Jennis)
ค่ายหนัง: อิสระ
วันเข้าฉาย: 28 กุมภาพันธ์ 2551
รายได้: 3.5 แสนบาท


เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ / May Who

การเป็นตัวประกอบเล็กๆ ที่วันหนึ่ง กลายมาเป็นโปรไฟล์ที่สำคัญของสมาชิกผู้เป็นที่รักในวง ปัญสิกรณ์ ติยะกร ในบทของ ดาว ม.2 สมาชิกของแก๊งดาวหกแฉก

May Who? โดย ชยนพ บุญประกอบ
ปัญ ปัญสิกรณ์ ใน ‘เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ’

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้น ม.5 ที่แอบหลงรักเพื่อนชั้นเดียวกัน ระบายความรู้สึกที่มีผ่านการ์ตูนที่วาดลงสมุดเองกับมือ ก่อนที่จะรู้ว่ามันได้ไปอยู่ในมือของคนที่ชื่อเมย์ จนเขาต้องตามหาสมุดและได้รู้ว่าเมย์คือคนที่พลังพิเศษ เขาช่วยเหลือเมย์ให้สมหวังกับเด็กหนุ่มที่เธอชอบโดยมิรู้เลยว่าพวกเขามีใจให้กัน

ผู้กำกับ: ชยนพ บุญประกอบ
สมาชิกวงที่แสดง: ปัญสิกรณ์ ติยะกร (Pun)
ค่ายหนัง: จอกว้างฟิล์ม/GTH
วันเข้าฉาย: 1 ตุลาคม 2558
รายได้: 74.12 ล้านบาท


โกยเถอะผีมาแว้วว

น้องจ๋าผู้เคยผ่านผลงานมามากมายในวงการบันเทิง ได้รับบทเล็กๆ ในหนังไทยเรื่องนี้ ที่ผมเองก็ไม่เคยดู ไม่มีอะไรจะเล่าครับ

ผู้กำกับ: วิดิษฐ์ ธัญพันธุ์
สมาชิกวงที่แสดง: ณปภัช วรพฤทธานนท์ (Jaa)
ค่ายหนัง: N/A
วันเข้าฉาย: 14 มกราคม 2559
รายได้: N/A


บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต: เกิร์ลดอนต์คราย / BNK48: Girls Don’t Cry

ภาพยนตร์สารคดีที่นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ การแข่งขัน ความพยายาม และความในใจ ที่ร้อยเรียงผ่านการสัมภาษณ์สมาชิกแต่ละคนในวงแล้วนำมาตัดต่อร่วมกับคลิปภาพต่างๆ บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่เริ่มก่อตั้งวง ล้มลุกคลุกคลานจนวันหนึ่ง กลายเป็นวงที่มีชื่อเสียง

BNK48: Girls Don't Cry
หนังสารคดีบีเอ็นเค48 รุ่นแรก ‘BNK48: Girls Don’t Cry’

เต๋อ นวพล ผู้กำกับร่วมกับทีมงานเข้าไปถ่ายทำและเก็บข้อมูลยาวนาน 4 เดือน ก่อนจะนำฟุตเทจทั้งหมดมาตัดต่อจนได้หนังยาว 108 นาที ล่าสุด มีฉายทาง Netflix ใน 179 ประเทศ

ผู้กำกับ: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
สมาชิกวงที่แสดง: สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 1
ค่ายหนัง: BNK48 Office/Salmon House/Plan B Media/Sad Pictures/GDH559
วันเข้าฉาย: 16 สิงหาคม 2561
รายได้: 13.35 ล้านบาท


แอปชนแอป / App War

แม้หนังเรื่องนี้ อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ จะมิได้เล่นเป็นตัวเอก เธออาจเป็นนักแสดงในบทสมทบ แต่ก็มีความหมายต่อการดำเนินไปของเรื่องราว กับบทของเด็กฝึกงานตัวแสบที่แอบขโมยหัวใจทั้งตัวเอกในเรื่องและผู้ชมที่อยู่นอกจอ

App War แอปชนแอป โดย ยรรยง คุรุอังกูร
อร พัศชนันท์ ใน ‘App War แอปขนแอป’

หนังไทยที่ว่าด้วยธุรกิจสตาร์ทอัป ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนักธุรกิจหน้าใหม่ที่ต้องการชิงทุนจากบริษัทดังด้วยการสร้างแอป

ผู้กำกับ: ยรรยง คุรุอังกูร
สมาชิกวงที่แสดง: พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (Orn)
ค่ายหนัง: T Moment
วันเข้าฉาย: 1 สิงหาคม 2561
รายได้: 17.8 ล้านบาท


โฮมสเตย์ / Homestay

นี่คือไทยแนวดราม่า-แฟนตาซี-ระทึกขวัญ ที่หยิบเอานวนิยายญี่ปุ่นเรื่อง เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful) โดย เอโตะ โมริ มาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ และเลือกให้ เฌอปราง อารีย์กุล ได้รับบทนำร่วมกับ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ เรื่องราวของวิญญาณที่ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กหนุ่มชั้น ม.ปลาย และต้องสืบหาสาเหตุการตายของร่างตัวเองก่อนที่จะต้องตายอย่างถาวร

Homestay โดย ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
เฌอปราง ใน ‘โฮมสเตย์’

หนังถ่ายทำกันตั้งแต่ก่อนที่จะมีซิงเกิลอันโด่งดังอย่าง ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เฌอปรางต้องอยู่กับมันราวครึ่งปี คือเวิร์กช็อป 3 เดือน ถ่ายทำอีก 3 เดือน ไม่พอยังถูกเรียกไปถ่ายซ่อมอีกต่างหาก วันนี้ เธอกลายเป็นนางเอกร้อยล้านอีกคน และเป็นนางเอกร้อยล้านคนเดียวที่เป็นไอดอล

แต่ก็ยังมีคนตาดีที่ไปสังเกตสมาชิกอีกคนของวงที่ไปเล่นเป็นตัวประกอบและปรากฏอยู่ในหนังแว้บเดียวเท่านั้น นั่นคือน้องวิวนั่นเองครับ

ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
สมาชิกวงที่แสดง: เฌอปราง อารีย์กุล (Cherprang)
สมาชิกวงที่แสดงสมทบ: กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ (View)
ค่ายหนัง: จอกว้างฟิล์ม/GDH559
วันเข้าฉาย: 25 ตุลาคม 2561
รายได้: 121 ล้านบาท


กระสือสยาม / SisterS

เป็นสมาชิกคนแรกของ BNK48 รุ่นที่สองที่มีผลงานภาพยนตร์ เรื่องนี้ถ่ายทำเมื่อสองปีก่อน นั่นหมายถึงก่อนที่ มิวนิค นันท์นภัส จะเข้ามาเป็นไอดอลเสียอีก เรื่องราวในหนังอาจจะมีภาพที่รุนแรงต่อจิตใจของโอตะของวงนี้อยู่สักหน่อย ซึ่งต้องขอบอกว่า นั่นมันเป็นงาน มันเป็นการแสดง!

SisterS โดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว
มิวนิค ใน ‘กระสือสยาม’ 4 เมษายน 2562 นี้

มันคือหนังผีหรือหนังสยองขวัญ เรื่องราวของพี่สาวกับน้องสาว ที่คนหนึ่งกลายเป็นกระสือ ขณะที่อีกคนเป็นนักล่ากระสือ ผู้ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้อีกคนได้หลุดพ้นจากการเป็นกระสือ

ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว
สมาชิกวงที่แสดง: นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (Mewnich)
ค่ายหนัง: บาแรมยู/สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล/BNK48 Office
วันเข้าฉาย : 4 เมษายน 2562


ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า / Where We Belong

โปรเจกต์หนังที่ได้รับรางวัลซีเจ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ อวอร์ด ได้ทุนมาสร้าง 10,000 เหรียญสหรัฐ เป็นหนัง 1 ใน 29 เรื่องที่ได้เข้าร่วมงาน Asian Project Market  ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2018 ผลงานการกำกับของ พี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เจ้าของผลงานอย่าง ‘สยิว’, ‘เฉิ่ม’, ‘ตั้งวง’ และ Snap’

นอกจากจะเป็นผู้กำกับแล้ว พี่คงเดชยังเป็นผู้แต่งเพลง ‘Let U Go’ ให้กับ เจนนิษฐ์ และ มิวสิค สองนักแสดงนำที่เป็นสองสมาชิกไอดอล BNK48 ได้ร้องแล้วได้อยู่ในซิงเกิลที่หกของวงอีกด้วย

แวร์ วี บีลอง โดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี
มิวสิคและเจนนิษฐ์ ใน ‘Where We Belong’ พฤษภาคม 2562 นี้
Credit: FB/Kongdejworkboard

หนังจะเล่าเรื่องราวของสองเพื่อน ที่คนหนึ่งจะต้องจากบ้านเกิดจังหวัดจันทบุรีไปศึกษาต่อในต่างประเทศเนื่องจากได้รับทุนการศึกษา และด้วยความที่เธอทะเลาะกับพ่ออยู่จึงไม่ได้ปรึกษาพ่อ แต่หันไปปรึกษาเพื่อนแทน เพื่อนของเธอจึงมาช่วยกันลงมือจัดกระเป๋าและทำเช็กลิสต์ทำภารกิจก่อนจะขึ้นเครื่องบิน

ผู้กำกับ: คงเดช จาตุรันต์รัศมี
สมาชิกวงที่แสดง: เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (Jennis), แพรวา สุธรรมพงษ์ (Music)
สมาชิกวงที่แสดงสมทบ: จิดาภา แช่มช้อย (Panda), จิรดาภา อินทจักร (Pupe), อิสราภา ธวัชภักดี (Tarwaan), มิลิน ดอกเทียน (Namneung), พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (Orn), สุมิตรา ดวงแก้ว (Faii)
ค่ายหนัง: BNK48 Office/CJ Entertainment
วันเข้าฉาย: 20 มิถุนายน 2562


ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างทีมภาพยนตร์ ‘ไทบ้านเดอะซีรีส์’ ที่สร้างภาพยนตร์พูดภาษาอีสานมา 3 ภาคด้วยกัน กับ BNK48 ที่เป็นวงไอดอล ด้วยการให้โจทย์กับสมาชิกไอดอลกลุ่มหน่ึ่งให้ไปใช้ชีวิตอยู่ในชนบทเพื่อการมีซิงเกิลภาษาอีสาน

ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48
BNK48 ในหนัง ‘ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48’
Credit: Jediyuth

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเวิร์กช็อปและบวงสรวงกันไปเรียบร้อยแล้ว อยู่ในระหว่างการถ่ายทำ ก็คงต้องรอดูกันว่าจะออกมาเป็นเช่นไร ที่แน่ๆ การมาเจอกันครั้งนี้ น่าจะได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่ายเป็นแน่ครับ

ผู้กำกับ: สุรศักดิ์​ ป้องศร, ธิติ​ ศรีนวล
สมาชิกวงที่แสดง: กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (Noey), ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ (Kaew), วรัทยา ดีสมเลิศ (Kaimook), พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค (Mobile), มิลิน ดอกเทียน (Namneung), พิชญาภา นาถา (Namsai), จิรดาภา อินทจักร (Pupe), อิสราภา ธวัชภักดี (Tarwaan)
ค่ายหนัง: กลุ่มไทบ้าน/iAM Film/สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันเข้าฉาย: 23 มกราคม 2563


Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

ผลงานชิ้นใหม่จาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ร่วมมือกับ ฮิดเด้น อาเจนด้า (Hidden Agenda) และ เกท มอร์ ฟิล์ม (Get More Film) กับค่ายเกมดังอย่าง การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) และ Tencent Games ผ่านฝีมือการกำกับของ ยรรยง คุรุอังกูร เล่าเรื่องราวในวงการอีสปอร์ตที่กำลังมาแรงในประเทศไทย ร่วมงานกับนักแสดงนำ อ้อม พิยดา อัครเศรณี กับการเปลี่ยนคาแรคเตอร์ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อแสดงในภาพยนตร์อีกครั้ง ร่วมด้วยนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง เติร์ด ลภัส งามเชวง (NINE BY NINE), ตน ต้นหน วง Mints, วีรยา จาง (วี BNK48)

Mother Gamer
วี BNK48 ในหนัง ‘Mother Gamer’

ผู้กำกับ: ยรรยง คุรุอังกูร
สมาชิกวงที่แสดง: วีรยา จาง (Wee)
ค่ายหนัง: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล/Hidden Agenda/Get More Film
วันเข้าฉาย: 5 มีนาคม 2563


BNK48 Documentary Movies: One Take

หลังปี 2018 มี ‘BNK48: Girls Don’t Cry’ ไปแล้ว มาปีนี้ ก็จะมีภาพยนตร์สารคดีที่เกือบๆ จะเป็นภาคถัดมา เปลี่ยนมือผู้กำกับ การเล่าเรื่องก็น่าจะเป็นแบบใหม่ และเรื่องราวก็จะเพิ่มเล่าถึงทั้งสองรุ่น

REAL ME: BNK48 Documentary Season 2
‘REAL ME’ ภาพยนตร์สารคดีไอดอลเรื่องที่สองของ BNK48

ได้ชื่อหนังกันไปแล้ว ‘REAL ME’ แต่ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น ‘ONE TAKE’ เหลือแต่ต้องรอดูกันหน้าตาของหนังจะออกมาเป็นแบบไหนและเล่าเรื่องอย่างไรเท่านั้นเอง

ผู้กำกับ: มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
สมาชิกวงที่แสดง: BNK48 รุ่นที่ 1 และรุ่นที่ 2
ค่ายหนัง: iAM Film
วันเข้าฉาย: 1 เมษายน 2563


จริงๆ ถ้าจะไล่ BNK48 Movies ที่น้องร่วมเล่นให้หมดนี่ก็น่าจะอีกสองสามเรื่องเหมือนกันที่น้องได้เข้าร่วมเล่นประกอบฉากเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ไม่น่าจดจำอะไรสักเท่าไหร่ เลยต้องเลือกหยิบมาเฉพาะที่น้องได้มีบทบาทมากกว่าปรากฏเพียงแว้บๆ เท่านั้น

และนอกจากหนังแล้วก็ยังมีผลงานด้านอื่นของน้องๆ BNK48 ไม่ว่าจะเป็นมิวสิควิดีโอ ซีรีส์ และภาพยนตร์โฆษณาอีก ซึ่งคงต้องไปว่ากันวันหลังนั่นแหละครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ