Movie

BNK48 Movies: รวมทุกผลงานภาพยนตร์ของสาวๆ วงไอดอล BNK48

เมื่อทาง BNK48 Office คิดบุกสร้างฐานในคนกลุ่มใหม่ๆ ด้วยคอนเทนต์ด้านอื่นที่นอกเหนือไปจากเพลง

ในปีที่แล้ว เราต่างก็คงจะได้เห็นกันว่า มีหนังไทยอยู่สามเรื่องด้วยกันที่มีสมาชิกของ BNK48 ปรากฏอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะในฐานะคนที่ถูกเล่าในหนัง หรือจะเป็นในฐานะนักแสดงก็ตาม และเราก็จะเห็นว่าในปีนี้ทาง BNK48 Office ก็ยังเลือกที่จะบุกสร้างฐานในคนกลุ่มใหม่ๆ ด้วยคอนเทนต์ด้านอื่นที่นอกเหนือไปจากเพลง วันนี้จะขอรวบรวมหนังทุกๆ เรื่องที่มีไอดอลสาวๆ ร่วมแสดงด้วย

หนังหลายเรื่องก็น่าจดจำ แต่ก็มีบางเรื่องอาจจะไม่น่าจดจำเท่าไหร่ เอาเป็นว่า มีเรื่องไหนกันบ้าง ตามมาอ่านกันต่อได้เลยครับ

แปดวัน แปลกคน / The 8th Day

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเจนนิษฐ์ (กระเต็น) ในวัย 5-6 ขวบ ที่เธอเล่าว่าในวันออดิชั่นที่เด็กทุกคนต้องเล่นบทร้องไห้ ทว่าเธอไม่ร้องด้วยเหตุผลว่าจะร้องไปทำไม เป็นบทที่ทำให้เธอได้อยู่กับกองถ่ายหนึ่งเดือนเต็มๆ ซึ่งเรื่องนี้ กระเต็นได้เข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ในสาขานักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมเลยนะครับ

แปดวัน แปลกคน โดย ฉัตรชัย ยอดเศรณี
เจนนิษฐ์ ใน ‘แปดวัน แปลกคน’

เป็นภาพยนตร์ไทยทุนต่ำในลักษณะภาพยนตร์ขาวดำ เรื่องราวป้าชุบที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวในบ้านเล็กๆ จนวันหนึ่งที่ได้รับ แพร เด็กหญิงตัวน้อยเข้าไปและปิดตายอยู่ถึงแปดวัน และมีหมอหนุ่มเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

ผู้กำกับ: ฉัตรชัย ยอดเศรณี
สมาชิกวงที่แสดง: เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (Jennis)
ค่ายหนัง: อิสระ
วันเข้าฉาย: 28 กุมภาพันธ์ 2551
รายได้: 3.5 แสนบาท

เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ / May Who

การเป็นตัวประกอบเล็กๆ ที่วันหนึ่ง กลายมาเป็นโปรไฟล์ที่สำคัญของสมาชิกผู้เป็นที่รักในวง ปัญสิกรณ์ ติยะกร ในบทของ ดาว ม.2 สมาชิกของแก๊งดาวหกแฉก

May Who? โดย ชยนพ บุญประกอบ
ปัญ ใน ‘เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ’

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้น ม.5 ที่แอบหลงรักเพื่อนชั้นเดียวกัน ระบายความรู้สึกที่มีผ่านการ์ตูนที่วาดลงสมุดเองกับมือ ก่อนที่จะรู้ว่ามันได้ไปอยู่ในมือของคนที่ชื่อเมย์ จนเขาต้องตามหาสมุดและได้รู้ว่าเมย์คือคนที่พลังพิเศษ เขาช่วยเหลือเมย์ให้สมหวังกับเด็กหนุ่มที่เธอชอบโดยมิรู้เลยว่าพวกเขามีใจให้กัน

ผู้กำกับ: ชยนพ บุญประกอบ
สมาชิกวงที่แสดง: ปัญสิกรณ์ ติยะกร (Pun)
ค่ายหนัง: จอกว้างฟิล์ม/GTH
วันเข้าฉาย: 1 ตุลาคม 2558
รายได้: 74.12 ล้านบาท

โกยเถอะผีมาแว้วว

น้องจ๋าผู้เคยผ่านผลงานมามากมายในวงการบันเทิง ได้รับบทเล็กๆ ในหนังไทยเรื่องนี้ ที่ผมเองก็ไม่เคยดู ไม่มีอะไรจะเล่าครับ

ผู้กำกับ: วิดิษฐ์ ธัญพันธุ์
สมาชิกวงที่แสดง: ณปภัช วรพฤทธานนท์ (Jaa)
ค่ายหนัง: N/A
วันเข้าฉาย: 14 มกราคม 2559
รายได้: N/A

บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต: เกิร์ลดอนต์คราย / BNK48: Girls Don’t Cry

ภาพยนตร์สารคดีที่นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ การแข่งขัน ความพยายาม และความในใจ ที่ร้อยเรียงผ่านการสัมภาษณ์สมาชิกแต่ละคนในวงแล้วนำมาตัดต่อร่วมกับคลิปภาพต่างๆ บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่เริ่มก่อตั้งวง ล้มลุกคลุกคลานจนวันหนึ่ง กลายเป็นวงที่มีชื่อเสียง

BNK48: Girls Don't Cry
หนังสารคดีบีเอ็นเค48 รุ่นแรก ‘BNK48: Girls Don’t Cry’

เต๋อ นวพล ผู้กำกับร่วมกับทีมงานเข้าไปถ่ายทำและเก็บข้อมูลยาวนาน 4 เดือน ก่อนจะนำฟุตเทจทั้งหมดมาตัดต่อจนได้หนังยาว 108 นาที ล่าสุด มีฉายทาง Netflix ใน 179 ประเทศ

ผู้กำกับ: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
สมาชิกวงที่แสดง: สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 1
ค่ายหนัง: BNK48 Office/Salmon House/Plan B Media/Sad Pictures/GDH559
วันเข้าฉาย: 16 สิงหาคม 2561
รายได้: 13.35 ล้านบาท

แอปชนแอป / App War

แม้หนังเรื่องนี้ อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ จะมิได้เล่นเป็นตัวเอก เธออาจเป็นนักแสดงในบทสมทบ แต่ก็มีความหมายต่อการดำเนินไปของเรื่องราว กับบทของเด็กฝึกงานตัวแสบที่แอบขโมยหัวใจทั้งตัวเอกในเรื่องและผู้ชมที่อยู่นอกจอ

App War แอปชนแอป โดย ยรรยง คุรุอังกูร
อร ใน ‘App War แอปขนแอป’

หนังไทยที่ว่าด้วยธุรกิจสตาร์ทอัป ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนักธุรกิจหน้าใหม่ที่ต้องการชิงทุนจากบริษัทดังด้วยการสร้างแอป

ผู้กำกับ: ยรรยง คุรุอังกูร
สมาชิกวงที่แสดง: พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (Orn)
ค่ายหนัง: T Moment
วันเข้าฉาย: 1 สิงหาคม 2561
รายได้: 17.8 ล้านบาท

โฮมสเตย์ / Homestay

นี่คือไทยแนวดราม่า-แฟนตาซี-ระทึกขวัญ ที่หยิบเอานวนิยายญี่ปุ่นเรื่อง เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful) โดย เอโตะ โมริ มาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ และเลือกให้ เฌอปราง อารีย์กุล ได้รับบทนำร่วมกับ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ เรื่องราวของวิญญาณที่ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กหนุ่มชั้น ม.ปลาย และต้องสืบหาสาเหตุการตายของร่างตัวเองก่อนที่จะต้องตายอย่างถาวร

Homestay โดย ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
เฌอปราง ใน ‘โฮมสเตย์’

หนังถ่ายทำกันตั้งแต่ก่อนที่จะมีซิงเกิลอันโด่งดังอย่าง ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เฌอปรางต้องอยู่กับมันราวครึ่งปี คือเวิร์กช็อป 3 เดือน ถ่ายทำอีก 3 เดือน ไม่พอยังถูกเรียกไปถ่ายซ่อมอีกต่างหาก วันนี้ เธอกลายเป็นนางเอกร้อยล้านอีกคน และเป็นนางเอกร้อยล้านคนเดียวที่เป็นไอดอล

แต่ก็ยังมีคนตาดีที่ไปสังเกตสมาชิกอีกคนของวงที่ไปเล่นเป็นตัวประกอบและปรากฏอยู่ในหนังแว้บเดียวเท่านั้น นั่นคือน้องวิวนั่นเองครับ

ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
สมาชิกวงที่แสดง: เฌอปราง อารีย์กุล (Cherprang)
สมาชิกวงที่แสดงสมทบ: กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ (View)
ค่ายหนัง: จอกว้างฟิล์ม/GDH559
วันเข้าฉาย: 25 ตุลาคม 2561
รายได้: 121 ล้านบาท

กระสือสยาม / SisterS

เป็นสมาชิกคนแรกของ BNK48 รุ่นที่สองที่มีผลงานภาพยนตร์ เรื่องนี้ถ่ายทำเมื่อสองปีก่อน นั่นหมายถึงก่อนที่ มิวนิค นันท์นภัส จะเข้ามาเป็นไอดอลเสียอีก เรื่องราวในหนังอาจจะมีภาพที่รุนแรงต่อจิตใจของโอตะของวงนี้อยู่สักหน่อย ซึ่งต้องขอบอกว่า นั่นมันเป็นงาน มันเป็นการแสดง!

SisterS โดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว
มิวนิค ใน ‘กระสือสยาม’ 4 เมษายน 2562 นี้

มันคือหนังผีหรือหนังสยองขวัญ เรื่องราวของพี่สาวกับน้องสาว ที่คนหนึ่งกลายเป็นกระสือ ขณะที่อีกคนเป็นนักล่ากระสือ ผู้ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้อีกคนได้หลุดพ้นจากการเป็นกระสือ

ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว
สมาชิกวงที่แสดง: นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (Mewnich)
ค่ายหนัง: บาแรมยู/สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล/BNK48 Office
วันเข้าฉาย : 4 เมษายน 2562

ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า / Where We Belong

โปรเจกต์หนังที่ได้รับรางวัลซีเจ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ อวอร์ด ได้ทุนมาสร้าง 10,000 เหรียญสหรัฐ เป็นหนัง 1 ใน 29 เรื่องที่ได้เข้าร่วมงาน Asian Project Market  ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2018 ผลงานการกำกับของ พี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เจ้าของผลงานอย่าง ‘สยิว’, ‘เฉิ่ม’, ‘ตั้งวง’ และ Snap’

นอกจากจะเป็นผู้กำกับแล้ว พี่คงเดชยังเป็นผู้แต่งเพลง ‘Let U Go’ ให้กับ เจนนิษฐ์ และ มิวสิค สองนักแสดงนำที่เป็นสองสมาชิกไอดอล BNK48 ได้ร้องแล้วได้อยู่ในซิงเกิลที่หกของวงอีกด้วย

แวร์ วี บีลอง โดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี
มิวสิคและเจนนิษฐ์ ใน ‘Where We Belong’ พฤษภาคม 2562 นี้
Credit: FB/Kongdejworkboard

หนังจะเล่าเรื่องราวของสองเพื่อน ที่คนหนึ่งจะต้องจากบ้านเกิดจังหวัดจันทบุรีไปศึกษาต่อในต่างประเทศเนื่องจากได้รับทุนการศึกษา และด้วยความที่เธอทะเลาะกับพ่ออยู่จึงไม่ได้ปรึกษาพ่อ แต่หันไปปรึกษาเพื่อนแทน เพื่อนของเธอจึงมาช่วยกันลงมือจัดกระเป๋าและทำเช็กลิสต์ทำภารกิจก่อนจะขึ้นเครื่องบิน

ผู้กำกับ: คงเดช จาตุรันต์รัศมี
สมาชิกวงที่แสดง: เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (Jennis), แพรวา สุธรรมพงษ์ (Music)
สมาชิกวงที่แสดงสมทบ: จิดาภา แช่มช้อย (Panda), จิรดาภา อินทจักร (Pupe), อิสราภา ธวัชภักดี (Tarwaan), มิลิน ดอกเทียน (Namneung), พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (Orn), สุมิตรา ดวงแก้ว (Faii)
ค่ายหนัง: BNK48 Office/CJ Entertainment
วันเข้าฉาย: 20 มิถุนายน 2562

ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48

ภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้มีชื่ออย่างเป็นทางการเรื่องนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างทีมภาพยนตร์ ‘ไทบ้านเดอะซีรีส์’ ที่สร้างภาพยนตร์พูดภาษาอีสานมา 3 ภาคด้วยกัน กับ BNK48 ที่เป็นวงไอดอล ด้วยการให้โจทย์กับสมาชิกไอดอลกลุ่มหน่ึ่งให้ไปใช้ชีวิตอยู่ในชนบทเพื่อการมีซิงเกิลภาษาอีสาน

ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48
BNK48 ในหนัง ‘ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48’
Credit: Jediyuth

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเวิร์กช็อปและบวงสรวงกันไปเรียบร้อยแล้ว อยู่ในระหว่างการถ่ายทำ ก็คงต้องรอดูกันว่าจะออกมาเป็นเช่นไร ที่แน่ๆ การมาเจอกันครั้งนี้ น่าจะได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่ายเป็นแน่ครับ

ผู้กำกับ: สุรศักดิ์​ ป้องศร, ธิติ​ ศรีนวล
สมาชิกวงที่แสดง: กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (Noey), ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ (Kaew), วรัทยา ดีสมเลิศ (Kaimook), พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค (Mobile), มิลิน ดอกเทียน (Namneung), พิชญาภา นาถา (Namsai), จิรดาภา อินทจักร (Pupe), อิสราภา ธวัชภักดี (Tarwaan)
ค่ายหนัง: กลุ่มไทบ้าน
วันเข้าฉาย: 14 พฤศจิกายน 2562

Mother Gamer

ผลงานชิ้นใหม่จาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ร่วมมือกับ ฮิดเด้น อาเจนด้า (Hidden Agenda) และ เกท มอร์ ฟิล์ม (Get More Film) กับค่ายเกมดังอย่าง การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) และ Tencent Games ผ่านฝีมือการกำกับของ ยรรยง คุรุอังกูร เล่าเรื่องราวในวงการอีสปอร์ตที่กำลังมาแรงในประเทศไทย ร่วมงานกับนักแสดงนำ อ้อม พิยดา อัครเศรณี กับการเปลี่ยนคาแรคเตอร์ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อแสดงในภาพยนตร์อีกครั้ง ร่วมด้วยนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง เติร์ด ลภัส งามเชวง (NINE BY NINE), ตน ต้นหน วง Mints, วีรยา จาง (วี BNK48)

Mother Gamer
วี BNK48 ในหนัง ‘Mother Gamer’

ผู้กำกับ: ยรรยง คุรุอังกูร
สมาชิกวงที่แสดง: วีรยา จาง (Wee)
ค่ายหนัง: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล/Hidden Agenda/Get More Film
วันเข้าฉาย: ปลายปี 2562

REAL ME: BNK48 Documentary Season 2

หลังปี 2018 มี ‘BNK48: Girls Don’t Cry’ ไปแล้ว มาปีนี้ ก็จะมีภาพยนตร์สารคดีที่เกือบๆ จะเป็นภาคถัดมา เปลี่ยนมือผู้กำกับ การเล่าเรื่องก็น่าจะเป็นแบบใหม่ และเรื่องราวก็จะเพิ่มเล่าถึงทั้งสองรุ่น

REAL ME: BNK48 Documentary Season 2
‘REAL ME’ ภาพยนตร์สารคดีไอดอลเรื่องที่สองของ BNK48

ได้ชื่อหนังกันไปแล้ว ‘REAL ME’ เหลือแต่ต้องรอดูกันหน้าตาของหนังจะออกมาเป็นแบบไหนและเล่าเรื่องอย่างไรเท่านั้นเอง

ผู้กำกับ: มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
สมาชิกวงที่แสดง: BNK48 รุ่นที่ 1 และรุ่นที่ 2
ค่ายหนัง: BNK48 Office
วันเข้าฉาย: สิงหาคม 2562


จริงๆ ถ้าจะเอาให้หมดนี่ก็น่าจะอีกสองสามเรื่องเหมือนกันที่น้องได้เข้าร่วมเล่นประกอบฉากเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ไม่น่าจดจำอะไรสักเท่าไหร่ เลยต้องเลือกหยิบมาเฉพาะที่น้องได้มีบทบาทมากกว่าปรากฏเพียงแว้บๆ เท่านั้น

และนอกจากหนังแล้วก็ยังมีผลงานด้านอื่นของน้องๆ BNK48 ไม่ว่าจะเป็นมิวสิควิดีโอ ซีรีส์ และภาพยนตร์โฆษณาอีก ซึ่งคงต้องไปว่ากันวันหลังนั่นแหละครับ

BlogComment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close