ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Hit Man นักฆ่าน่าหลอก | ฮาหวานๆ อาจารย์จิตวิทยาปลอมเป็นนักฆ่า แต่ตกหลุมรักผู้จ้างวาน

บางครั้ง ชีวิตก็เล่นตลกกับเรานะครับ เป็นอาจารย์สอนเรื่องจิตวิทยาในมหาวิทยาลัยอยู่ดีๆ รับจ็อบเบาๆ ช่วยงานนักสืบ จู่ๆ ก็กลายเป็นนักฆ่าเฉยเลย แต่ไม่ได้ไปฆ่าใครจริงนะ งานนี้แค่ปลอมตัวสวมบทบาทเพื่อหลอกล่อให้ผู้จ้างวานหลุดปากจ้างฆ่าออกมา เพื่อให้ตำรวจมีหลักฐานในการจับกุมนั่นเอง ผลงานของ ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์ ‘Hit Man’ หรือชื่อไทย ‘นักฆ่าน่าหลอก’ ครับผม

เกลน พาวเวลล์ กับบทอาจารย์ด้านจิตวิทยาและนักฆ่ากำมะลอ ในหนังเรื่อง Hit Man
เกลน พาวเวลล์ นักแสดงนำในเรื่อง ‘Hit Man’
source: มงคลเมเจอร์

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

หนังใหม่ปี 2023 ของลิงก์เลเตอร์ที่หันมาเล่าเรื่องนักฆ่า แต่เป็นนักฆ่าตัวปลอมที่จัดฉากแต่งตัวและสวมบทแสดงเป็นนักฆ่ามืออาชีพ ทว่าดันมาตกหลุมรักผู้จ้างวานสาวสวยจนชีวิตป่วนหนัก แต่ก็ใช้ความลื่นเป็นปลาไหลพาตัวเองรอดไปได้ทุกที เป็นหนังที่พาคนดูตลกท่ามกลางสถานการณ์จริงจัง ใส่ความหวานลงไปท่ามกลางบทสนทนาเน้นปรัชญา รอมคอมที่ไปๆ มาๆ กลายเป็นดาร์กคอมเมดี้ไปเสียฉิบ

เกล็น พาวเวลล์ เล่นได้เข้าคู่กับ เอเดรีย อาร์โจนา เคมีพระนางล้นจอ บอกเลยว่า ตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่เห็นหน้าแล้วล่ะครับ


เรื่องย่อหนัง ‘Hit Man’

แกรี่ จอห์นสัน (เกลน พาวเวลล์ จากหนัง ‘Top Gun: Maverick’) อาจารย์มหา’ลัยนิวออร์ลีน ที่รับจ็อบเป็นนักฆ่ากำมะลอเป็นอาชีพเสริม ทุกอย่างก็เหมือนจะไปได้สวย ถ้าไม่บังเอิญว่าวันนึง เขาได้พบกับ แมดิสัน (เอเดรีย อาร์โจนา จากหนัง ‘Pacific Rim: Uprising’) สาวสวยลูกหนึ่งที่ต้องการว่าจ้างให้ฆ่าสามีตนเอง แต่รักแรกพบทำให้เขาเลือกปล่อยเธอไป

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘นักฆ่าน่าหลอก’ [ซับไทย]

แต่ผลของมันและการสานต่อของเขากับเธอนั้นได้สร้างความปั่นป่วนให้กับชีวิตนักฆ่าพาร์ทไทม์ของเขาอย่างมาก เขาตกหลุมรักเธอ ก่อนที่เรื่องราวมันจะบานปลายกลายเป็นอาชญากรรมของจริง


รีวิวหนัง ‘นักฆ่าน่าหลอก’

ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ เขาคือ ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์ หลายคนรู้จักและชื่นชอบเขาจากผลงานหนังหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น หนังไตรภาคบีฟอร์ตั้งแต่ ‘Before Sunrise’ ไปยัน ‘Before Midnight‘, หนังที่ใช้เวลาถ่ายถึง 12 ปีอย่าง ‘Boyhood’ เขาเป็นคนที่ทำหนังวัยรุ่นออกมาได้น่าประทับใจไม่ว่าจะ ‘Everybody Wants Some!!’ หรือ ‘Dazed and Confused’ รวมไปถึงหนังขึ้นชื่ออย่าง ‘School of Rock’ แต่ครั้งนี้ เขาหันมาเล่าเรื่องนักฆ่า

แม้ว่าตัวพระเอกจะได้ชื่อว่าเป็นนักฆ่า แต่ที่จริงเขาเป็นอาจารย์ที่สอนทางด้านจิตวิทยาในมหาวิทยาลัย แต่ก็ค่อยๆ ขยับขยายรับงานนักสืบพาร์ทไทม์ไปด้วย แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็ได้เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นนักฆ่า แต่บทบาทที่เขาได้รับคือ ต้องปลอมตัวเป็นนักฆ่าที่รับงาน เข้าไปคุยกับผู้ว่าจ้าง เมื่อใดก็ตามที่มีคำสั่งฆ่าและส่งซองเงินให้ เมื่อนั้นแหละ ที่กำลังตำรวจจะรับไม้ต่อเข้าจับกุมทันที นั่นหมายความว่า เขาไม่ได้เป็นนักฆ่าที่ฆ่าคนจริงๆ หรอก เอาจริงๆ คือ เขาไม่เคยฆ่าใครเลยมากกว่า

เกลน พาวเวลล์ และ เอเดรีย อาร์โจนา สองนักแสดงนำกับ Richard Linklater ผู้กำกับหนังเรื่องนี้
สองนักแสดงนำกับ Richard Linklater ผู้กำกับหนังเรื่องนี้
source: มงคลเมเจอร์

คนดูเลยจะได้เห็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่จับพลัดจับผลูรับจ็อบอยู่ดีๆ ได้เลื่อนขั้นเป็นนักฆ่าเลย ทั้งๆ ไม่ได้เคยอยากจะเป็นเลยสักนิด แต่สถานการณ์สร้างวีรบุรุษฉันใด อาจารย์ก็เป็นนักฆ่าได้ฉันนั้น เขาดูเก่งกาจในการปลอมตัวพร้อมสวมบทเป็นคนโน้นคนนี้ตามสภาพของเป้าหมายผู้จ้างวานฆ่า เป็นลีลาที่พาคนดูขำคิกคักไปไม่มากก็น้อย

เกลน พาวเวลล์ สวมบทเป็นคนที่มีชีวิตแตกต่างกันสองโลก แต่วันนึง โลกทั้งสองนั้นก็มาชนกระแทกกัน เมื่อเขาได้พบว่าผู้ว่าจ้างรายใหม่ที่ต้องการให้เขาสังหารสามี แต่เธอดันเป็นหญิงสาวแสนสวย และเมื่อผู้กำกับเลือกให้ เอเดรีย อาร์โจนา มารับบทนี้ เธอกลายเป็นตัวเลือกที่ใช่ เพราะเคมีของทั้งสองนั้นเรียกว่าเข้าขากลมกลืนจนคนดูเชื่อว่า พวกเขาตกหลุมรักกันจริงๆ ยิ่งกับความสวยคมของเอเดรียด้วยแล้ว กระทั่งคนดูเอง ถ้าอยู่ในสถานการณ์เดียวกับพระเอก ก็คงไม่รอดต้องตกหลุมรักเธอเช่นกัน

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง Hit Man นักฆ่าน่าหลอก
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง ‘นักฆ่าน่าหลอก’
source: มงคลเมเจอร์

แม้ลิงก์เลเตอร์จะหันมาเล่าเรื่องราวนักฆ่ากำมะลอ แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายเซ็นของตนเอง เมื่อหนังเกลี่ยบทให้คนดูได้เห็นชีวิตทั้งสองด้านของ แกรี่ จอห์นสัน และผสานกลมกลืนไปด้วยกัน ในระหว่างที่ชีวิตของเขาต้องสวมบทบาทเป็นคนโน้นคนนี้เพื่อหลอกล่อผู้จ้างวานให้หลุดปากสั่งฆ่าและส่งเงิน เขาก็ตั้งหน้าตั้งตาสอนลูกศิษย์ในเรื่องเดียวกัน ทุกอย่างดูเกาะเกี่ยวกันดี แทรกใส่ปรัชญาเชิงจิตวิทยาได้น่าสนใจ แม้ว่าจะต้องใช้สมองในการขบคิดตามหน่อยก็เถอะ

Taglines: He’s not a killer, but he can pretend.

Glen Powell และ Adria Arjona สองนักแสดงนำ กำลังกระหนุงกระหนิงกันในหนัง Hit Man
Glen Powell และ Adria Arjona สองนักแสดงในหนัง ‘Hit Man’
source: มงคลเมเจอร์

และแม้ว่าหนังมันจะบางส่วนมาจากเรื่องจริง (based on the Texas Monthly Article by Skip Hollandsworth) แต่เขาก็แปะเอาไว้ให้รู้ว่ามันเป็นเรื่องแต่ง เรื่องราวบางส่วนไม่ได้เกิดจริงๆ อะไรประมาณนั้น

เอาเข้าจริง ก่อนจะเข้ามาดู ความรู้สึกว่ามันเหมือนหนังรอมคอม แต่พอมาสัมผัสจริงๆ ก็กลับพบว่า มันมีความดาร์กมากกว่าที่คิด ชะตาชีวิตของนักฆ่าปลอมๆ ที่ดันปล่อยผู้จ้างวานคนสวยเพราะตกหลุมรักเธอ จนมันทำให้เขาต้องแก้ปัญหาเป็นลิงแก้แห ช่วงเวลาสุดท้ายเหมือนเป็นการทดสอบศีลธรรมในใจของคนดูประมาณหนึ่งเลยทีเดียว


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Hit Man / นักฆ่าน่าหลอก
กำกับRichard Linklater
เขียนบทRichard Linklater, Glen Powell
แสดงนำGlen Powell, Adria Arjona, Austin Amelio,
แนว/ประเภทแอ็คชัน, คอมเมดี้, อาชญากรรม, โรแมนติก
เรทR
ความยาว115 นาที
ปี2023
สัญชาติสหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย13 มิถุนายน 2024
ผลิต/จัดจำหน่ายAGC Studios, Aggregate Films, Barnstorm Productions, มงคลเมเจอร์

คะแนนรีวิว นักฆ่าน่าหลอก

พล็อตและบท - 7.5
การแสดง - 8.5
การดำเนินเรื่อง - 8
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชั่น - 7
ดนตรีและเพลงประกอบ - 7

7.6

Hit Man

หนังใหม่ปี 2023 ของลิงก์เลเตอร์ที่หันมาเล่าเรื่องนักฆ่า แต่เป็นนักฆ่าตัวปลอมที่จัดฉากแต่งตัวและสวมบทแสดงเป็นนักฆ่ามืออาชีพ ทว่าดันมาตกหลุมรักผู้จ้างวานสาวสวยจนชีวิตป่วนหนัก แต่ก็ใช้ความลื่นเป็นปลาไหลพาตัวเองรอดไปได้ทุกที เป็นหนังที่พาคนดูตลกท่ามกลางสถานการณ์จริงจัง ใส่ความหวานลงไปท่ามกลางบทสนทนาเน้นปรัชญา รอมคอมที่ไปๆ มาๆ กลายเป็นดาร์กคอมเมดี้ไปเสียฉิบ เกล็น พาวเวลล์ เล่นได้เข้าคู่กับ เอเดรีย อาร์โจนา เคมีพระนางล้นจอ บอกเลยว่า ตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่เห็นหน้าแล้วล่ะครับ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ