บทความแนะนำภาพยนตร์

เปิดโลเคชันสุดโรแมนติก ในไต้หวันและญี่ปุ่น จาก 18×2 Beyond Youthful Days ‘รักเรายังคิดถึง’

“รักแรกมักจะทิ้งร่องรอยความทรงจำไว้ในหัวใจเราเสมอ” เตรียมพบกับผลงานหนังที่จะมาสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้รับชมแน่นอน ด้วยหนังที่พานักแสดงทั้งจากไต้หวันและญี่ปุ่นมาเล่นร่วมกัน ทั้ง สวี่กวางฮั่น (เกร็ก ซู), คิโยฮาระ คายะ และ มิจิเอดะ ชุนสุเกะ โดยมี มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ชาวญี่ปุ่นแต่มีเชื้อสายไต้หวันมาเป็นผู้กำกับ ในบทความนี้ จะพาทุกคนไปพบกับโลเคชันสุดโรแมนติก ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ’18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง’ หรือชื่อญี่ปุ่นว่า ‘青春18×2 君へと続く道’

สวี่กวางฮั่น นักแสดงนำหญิงชาวญี่ปุ่น ในหนังเรื่อง 18x2 Beyond Youthful Days
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

หนังโรแมนติกเรื่องนี้เกิดขึ้นได้เมื่อ จางเจิ้น/Chang Chen นักแสดงมากความสามารถจากไต้หวันผู้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติได้ไปอ่านบทความท่องเที่ยวเรื่อง ’18 x 2 Youth: A Slow Journey Through Japan’ ซึ่งเขียน โดย Jimmy บทความนี้สร้างความฮือฮาอย่างมากในไต้หวัน จางเจิ้นก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ประทับใจในเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครเรื่องนี้สุดๆ เขาเลยมีความคิดที่จะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ จนเขาได้รู้จักกับผู้กำกับญี่ปุ่นหน้าใหม่ไฟแรง มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ซึ่งเป็นคนที่มีเชื้อสายไต้หวันและมีความคิดอยากสร้างภาพยนตร์ที่ไต้หวันมาแต่อายุ 20 ปี  เมื่อความต้องการของทั้งคู่ตรงกันโปรเจกต์ระดับนานาชาติเรื่องนี้จึงได้เกิดขึ้น

โลเคชันไต้หวัน

สถานที่ถ่ายทำในเรื่องนี้มีการปรับเปลี่ยนจากต้นฉบับเล็กน้อย โดยต้นฉบับ จิมมี่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยในไทเป และบ้านเกิดของเขาตั้งอยู่ในเจียอี้ (ในภาษาฮกเกี้ยนไต้หวัน/ภาษาญี่ปุ่น เรียก คากิ) เมืองทางภาคใต้ของไต้หวัน แต่เมื่อทีมงานไปสำรวจสถานที่แล้วรู้สึกว่าเมืองนี้ แม้จะสวยงามแต่มันยังไม่ค่อยสร้างความแตกต่างให้กับหนังมากนัก เพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่ได้รับอิทธิพลญี่ปุ่นมาเยอะ 

ผู้กำกับ มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ จึงเสนอไอเดียให้เปลี่ยนเป็นเมืองไถหนาน จังหวัดที่เก่าแก่ที่สุดในไต้หวัน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของปู่เขา ซึ่งเมื่อไปแล้วรู้สึกได้ว่า สถานที่แห่งนี้ยังคงรักษาวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และความอบอุ่นเอาไว้ และสัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของญี่ปุ่น  

คิโยฮาระ คายะ นักแสดงนำหญิงชาวญี่ปุ่น ในหนังเรื่อง 18x2 Beyond Youthful Days
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
สวี่กวางฮั่น นักแสดงนำหญิงชาวญี่ปุ่น ในหนังเรื่อง 18x2 Beyond Youthful Days
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

โลเคชันญี่ปุ่น

ส่วนการถ่ายทำในญี่ปุ่น จิมมี่เดินทางย้อนรอยไปในความทรงจำที่เขาเคยมีร่วมกับอามิ เขาออกจากโตเกียวไปยังคามาคุระ ไปยังนากาโนะ ไปยังนีงาตะ และไปยังฟุกุชิมะ ซึ่งทางกองถ่ายได้รับการสนับสนุนจากบริษัท East Japan Railway ทำให้เดินทางสะดวก โดยที่ญี่ปุ่นจะถ่ายทำไปตามสถานการณ์จริงแบบเดียวกับการถ่ายสารคดี 

โดยเริ่มจากคามาคุระเพราะที่นี่เป็นเหมือนแดนศักดิ์สิทธิ์ของแฟนการ์ตูน ‘Slam Dunk’ ที่ทุกคนต้องมาเยือน ส่วนฉากเด็ดในญี่ปุ่นที่ทีมงานหวังว่าผู้ชมจะชอบเพราะถ่ายทำกันลำบากมาก คือฉากภูมิทัศน์อันสวยงามที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขณะที่รถไฟออกจากอุโมงค์ เพราะทีมงานมีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีและหวังว่าผู้ชมจะสนุกกับการตามรอยหนังเรื่องนี้เมื่อออกฉายแล้ว


ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘รักเรายังคิดถึง’ [ซับไทย]

อ่านมาถึงตรงนี้ คงเกิดความรู้สึกอยากจะได้ชม’18 x 2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง’ ด้วยตาตนเองกันแล้วใช่มั้ยครับ รอเลย อีกไม่นาน เพราะหนังจะเข้าวันที่ 20 มิถุนายน นี้แล้วล่ะทุกคน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ