AnimationReview

รีวิว Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ | เจ้าหญิงหัวแดงแห่ง Pixar

รอคอยมานานหลายเดือน กว่าจะได้ชมเรื่องราวของเจ้าหญิงผู้กล้าเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของตัวเอง

รอคอยมานานหลายเดือนกว่าจะได้พบกับแอนิเมชั่นจากสตูดิโอดังอีกครั้ง แม้บางเรื่องในระยะหลังจะไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ก็ตามเถอะ แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องใหม่มาก็พยายามจะตามไปดูทุกทีเช่นกัน เดินเข้าโรงภาพยนตร์ RealD3D เพื่อรับชมประสบการณ์ของเรื่องนี้โดยเฉพาะ “Brave / นักรบสาวหัวใจมหากาฬ”

Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ | ราชินีหัวแดงแห่ง Pixar

ก่อนหน้าเราจะได้ชมเรื่องราวของเจ้าหญิงนักรบ เราได้พบกับแอนิเมชั่นเรื่องสั้น “La Luna” เรื่องราวที่สีสันสดใส มองโลกในแง่ดี ไม่จำเป็นต้องมีถ้อยใดๆ ที่เราฟังออก เราก็เข้าใจเรื่องได้ ดูแล้วมีความสุขก่อนจะเริ่มเรื่องจริงจังกันละ

หลังจากลองทำแอนิเมชั่นมาในหลายๆ พล็อต คราวนี้ Pixar Animation Studios ภายใต้ชายคาของ Walt Disney Pictures หันมาทำพล็อต Epic ดูบ้าง แถมตัวละครนำยังเป็นผู้หญิงอีกด้วย ซึ่งนับว่าแปลกไปจากที่คุ้นเคยอยู่สักหน่อย

เรื่องราวของเจ้าหญิงในเมืองที่พระราชาขาด้วนเพราะเคยประมือกับหมียักษ์ พระราชินีที่สวยสง่าและพยายามจะชักนำให้เจ้าหญิงเป็นเฉกเช่นตน หรือจริงๆ ก็อาจจะเป็นเฉกเช่นที่เจ้าหญิงโดยทั่วไปควรจะเป็น หากแต่ตัวเจ้าหญิงเธอไม่ได้คิดเช่นนั้น เมื่อถึงวันที่เจ้าชายต่างเมืองมาเยือนเพื่อประลองให้ตัวเองได้เข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าหญิง เธอกลับยิ่งรู้สึกว่า นั่นไม่ใช่โชคชะตาที่เธอต้องการเข้าไปใหญ่

สุดท้าย ความต้องการจะแหกกฏของเธอก็พาเธอสู่หุบเหวเสียเอง

ได้ดูหนังไปสักพักก็อาจจะเริ่มรู้สึกว่า พล็อตก็ดูไม่มีอะไรแตกต่างและโดดเด่นอะไร ก็เคยๆ คุ้นๆ กันมาบ้างแล้ว แต่ก็พบว่าในครึ่งหลังของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็เริ่มมีสิ่งที่แตกต่างออกไปบ้าง

Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ | โปสเตอร์ 1
Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ | โปสเตอร์ 2

ส่วนผสมระหว่างความน่ารักของบท ความตลกขบขำของมุข และภาพอันมีมิติสีสัน ทำให้มันเป็นแอนิเมชั่น 3 มิติที่ดูดีดูได้ไม่น่าเบื่อ จะมีข้อด้อยอยู่บ้างก็ตรงความแข็งแรงของพล็อตที่มีไม่มากมายอะไรนัก แถมพอถึงช่วงจะเรียกอารมณ์ก็ไปไม่ถึงเสียอีก อย่างไรก็ยังนับได้ว่า เป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกดีที่สุด ณ เวลานี้ วลีที่เป็นหัวใจหลักของ Brave ก็คงไม่พ้นวลีนี้…

ถ้าคุณมีโอกาสที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวเอง คุณจะเปลี่ยนมั้ย?

———————————-

ชื่อภาพยนตร์: Brave / นักรบสาวหัวใจมหากาฬ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Mark Andrews, Brenda Chapman, Steve Purcell (co-producer)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: screenplay – Mark Andrews/Steve Purcell/Brenda Chapman/Irene Mecchi, story – Brenda Chapman
นักแสดง : Kelly Macdonald, Billy Connolly, Emma Thompson
แนว/ประเภท: Animation, Action, Adventure
เรท: ไทย/ , USA/PG
ความยาว: 100 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Walt Disney Pictures, Pixar Animation Studios
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 9 สิงหาคม 2555
PatScore: 4/5

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!