ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Jumanji: The Next Level | เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

ภาคต่อเรื่องราวของวัยรุ่นที่หลุดเข้าไปในเกม เพิ่มอ็อปชันสลับร่างให้สนุกยิ่งขึ้น

ภาคที่แล้วที่ทำเอาคนดูฮากลิ้งกันไปหนังผจญภัยเบาสมองของคนที่ถูกเกมเก๋าดูดเข้าไปแล้วต้องเล่นให้จบรอดกลับออกมา ได้เวลาต่อด้วยภาคสอง ‘Jumanji: The Next Level’ หรือชื่อไทย ‘เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์’ ด้วยทีมนักแสดงชุดเดิมที่เพิ่มเติมความหรรษา

เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ Jumanji: The Next Level
ภาพจากหนัง ‘เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์’

งานภาคนี้ยังเป็น Jake Kasdan เจ้าเก่าที่กำกับหนังเพื่อสานต่อความสนุกจากภาคก่อนที่ปลุกชีวิตของหนังผจญภัยจากเกมเรื่องดังในอดีตให้กลับมาอีกครั้ง จากปี 2017 คราวนั้น

ผ่านมาเพียงสองปี เราได้พบกับภาคต่อแล้ว


เรื่องย่อหนัง ‘Jumanji: The Next Level’

หลังเดอะแก๊งเอาตัวรอดจากเกมจูแมนจี้ได้สำเร็จ พวกเขาก็จำต้องกลับเข้าไปเกมอีกครั้งในภาคนี้ เพียงเพราะเอ็ดดี้ หนึ่งในแก๊งดันหลุดเข้าไปในเกม จนเพื่อนที่เหลือต้องติดตามค้นหาและก็มาเจอว่าเขาถูกเกมดูดเข้าไป หนทางเดียวที่คิดออกคือพวกเขาต้องเข้าไปเกมอีกครั้งเพื่อช่วยเขาออกมา

แต่ครั้งนี้มันไม่เหมือนเดิม

ตัวอย่างหนัง ‘เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์’

เมื่อเกมไม่ได้ดึงไปแต่เฉพาะเดอะแก๊ง หากยังดึงเอาคุณตาของเอ็ดดี้และไมโลเพื่อนของคุณตาก็หลุดเข้าไปด้วย แถมยังไม่มีใครเลือกกันเลยว่าใครจะเป็นอวาตาร์ตัวไหน ทุกอย่างเป็นการสุ่ม

งานนี้ทั้ง Dwayne JohnsonJack BlackKevin Hart และทั้ง Karen Gillan ทั้งสี่ยังคงกลับมาวาดลวดลายในเกมเหมือนเคย พร้อมทั้งมี Danny Glover และ Danny DeVito แถมยังมี Awkwafina และ Nick Jonas มาร่วมสร้างเสริมความฮาปั่นป่วนให้ภาคต่ออีกด้วย


รีวิวหนัง ‘เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์’

อาจเป็นหนังที่แมสเข้าขั้นชนิดที่ว่าคนส่วนใหญ่ที่ตีตั๋วเข้ามาดูหนังเรื่องนี้ ย่อมต้องรู้จักและเคยผ่านการดูหนังภาคก่อนมาบ้างแล้ว จนไม่ต้องอารัมภบทอะไรมากมาย เริ่มต้นมาก็เข้าเรื่องกันทันที ด้วยการนัดพบกันของผองเพื่อน แต่ดูเหมือนคนที่หายไปนั้นคือเอ็ดดี้ หนุ่มเนิร์ดผู้ที่มีภาระต้องเลี้ยงคุณตาที่ความชราทำให้เขาต้องอยู่กับอาการป่วยๆ และความหลงๆ ลืมๆ จนเพื่อนต้องมาตามหาถึงบ้าน และได้รู้ว่าเขาหายไปในอยู่ในเกมเสียแล้ว

งานนี้ พวกเขาจึงต้องกลับไปช่วยเพื่อนอีกครั้ง ด้วยการให้เกมดูดเข้าไป แต่ความแปลกใหม่ของภาคนี้คือการเกมมันเลือกจะดูดใครเข้าไปตามใจมัน ทั้งยังเลือกให้เสร็จสรรพว่าจะใครจะได้เป็นตัวคาแรกเตอร์ไหนในเกม

โปสเตอร์หนังเรื่อง Jumanji: The Next Level
โปสเตอร์แบบหนึ่งของหนัง ‘Jumanji: The Next Level’

สิ่งที่เพิ่มเติมมาจากภาคก่อน นอกเหนือจากตัวละครที่อยู่ในเกมจะเพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีอ็อปชั่นเสริมมากมาย ทั้งการสลับคาแรกเตอร์กันได้ภายในเกม ฉากและด่านใหม่ที่เป็นทั้งทะเลทรายและเทือกเขาเยือกแข็ง คนภายนอกยังแทรกซึมเข้ามาภายหลังได้ สิ่งที่ยังมีเหมือนเดิมก็คือ แต่ละตัวจะตายได้เพียงสามครั้ง

โดยมีภารกิจที่ได้รับมาจากในเกมเป็นตัวดำเนินเรื่องราว

ร่องรอยเบาะแสต่างๆ จะถูกย้ำเตือนอยู่ตลอดเพื่อให้เรายังเกาะเกี่ยวกับภารกิจได้อยู่ เพราะบางทีก็อาจจะสนุกสนานกับการผจญภัยจนหลงลืมร่องรอยที่ควรสังเกตกันไปแล้วงิ

ภาพของนักแสดงนำทั้งสี่ ในหนังเรื่อง เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์
สี่นักแสดงนำในหนัง ‘เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์’

หากจะสนใจให้ความตลก ฮา ขำกลิ้ง ของมุกและตัวละคร ก็ถือว่าภาคนี้ยังคงทำได้ดีอยู่เพียงแต่อาจจะมีและใช้ได้ผลไม่มากเท่าภาคก่อนอยู่สักหน่อย อาจจะบางช่วงที่นิ่งๆ บ้าง แต่บทจะฮาก็ฮากระจายได้เหมือนกัน

การที่มีคนแก่เข้าไปอยู่ในเกมด้วย พวกเขาไม่เคยเล่นเกมแบบนี้ การใส่มุกของคนแก่ที่ไม่เข้าใจเกมจึงเป็นวิธีที่ได้ผลเสมอๆ ในหนังเกี่ยวกับเกม

นอกเหนือจากการผจญภัยและความตลกแล้ว เรื่องดราม่าก็เป็นอีกพาร์ทที่แทรกซึมเข้ามา

หนังมุ่งหมายจะเล่าเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่คบหากันมานาน เพื่อนที่คบอยู่ในแก๊งในทีมเดียวกัน ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนสนิทที่ห่างเหินไม่พูดไม่จากัน

เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์
ภาพจากหนัง ‘เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์’

ถ้าใครเคยชมจูแมนจี้เวอร์ชั่นดั้งเดิมและจดจำได้ อาจจะรู้สึกได้ถึงการหยิบเอาบางสิ่งในเวอร์ชั่นนั้นกลับมาใช้อีกครั้ง ทั้งหนังยังวางเซอร์ไพรส์เอาไว้บางจุด ให้เราได้อึ้งเพราะคาดไม่ถึงอะไรแบบนี้ด้วย

ภาคนี้ปิดท้ายด้วยฉากแถมที่เรียกได้ว่าต้องดู ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังเรื่องนี้มาแต่ภาคไหนก็ตาม กลาง End Credit รอไม่นาน

ก็จะได้พบกับฉากที่น่าจะบ่งบอกถึงที่จะได้พบเจอในภาคถัดไป


ชื่อภาพยนตร์: Jumanji: The Next Level / เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jake Kasdan
ผู้เขียนบทภาพยนตร์​: Jake Kasdan, Jeff Pinkner 
นักแสดง: Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart,​ Madison Iseman, Awkwafina
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Comedy, Fantasy
ความยาว: 123 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2019
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: ฉายรอบพิเศษ 18-24 ธันวาคม 2019 ฉายจริง 25 ธันวาม 2019
ผู้สร้าง/ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: Hartbeat Productions, Matt Tolmach Productions, Seven Bucks Productions

เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

พล็อตและบท - 7.5
การแสดง - 7.8
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7
การดำเนินเรื่อง - 6.8
งานภาพ - 7.5

7.3

Jumanji: The Next Level (2019)

จูแมนจี้ภาคต่อที่หยิบไอเดียบางอย่างของภาคดั้งเดิมมาใช้ เป็นเกมเดิมในภาคที่แล้วแต่เสริมอ็อปชั่นเข้ามาเพียบ เพิ่มเติมฉากใหม่ที่ชวนตื่นตา มีดราม่าพอให้น้ำตาซึมๆ พาร์ตตลกอาจมีนิ่งๆ บ้าง แต่ถ้าฮาก็ฮากระจาย และมีฉากแถมพอกรุบกริบให้พออยากดูภาคถัดไป

User Rating: 3.93 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ