MovieRecommendedReview

รีวิวหนัง Love Reset 30 วัน โคตร(เกลียด)เธอเลย | รอมคอมที่พาขำทั้งเรื่อง

สำรวจรักพังๆ ด้วยอุบัติเหตุจนความจำเสื่อม คู่พระนางเคมีดีมาก ฮาไม่บันยะบันยังของแท้

หลายคู่เลยมั้ง ที่แรกคบกัน ความรักงอกงาม ทุกอย่างดูแจ่มใสไปหมด จนได้แต่งงานกัน อยู่กันไปนานวันเข้า จากรักกลับกลายเป็นความเกลียดชัด ทุกอย่างเปลี่ยนแปลง ทั้งสายตาที่เย็นชา คำพูดที่ฟาดฟัน จากนั้นชีวิตคู่ก็เดินมาถึงวันใกล้เลิกราหย่าร้าง แล้วถ้าเกิดมีเหตุอะไรสักอย่างที่ฉุดพวกเขาไว้ล่ะ จะเป็นยังไง ก็คงจะเป็นอย่างหนังเรื่อง ‘Love Reset’ หรือชื่อไทย ’30 วัน โคตร(เกลียด)เธอเลย’ ว่าเอาไว้แหละมั้ง

ภาพจากหนังเกาหลีแนวรอมคอม เรื่อง Love Reset
ภาพจากหนังเกาหลีแนวรอมคอม เรื่อง ‘Love Reset’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

ความคิดเห็นส่วนตัวของนายแพท

บทหนังที่ว่าด้วยสองสามีภรรยาที่กำลังจะหย่าร้างแต่ดันมาเกิดอุบัติเหตุจนความจำเสื่อมซะก่อน ครอบครัวเลยเข้ามามีส่วนเพื่อพาให้ทั้งคู่ฟื้นความทรงจำกลับมาได้ ส่วนผสมที่แสนจะลงตัว จนทำให้ได้หนังรอมคอมที่เน้นตลก แต่ก็ไม่ลืมบทโรแมนติกที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว

หนังเกาหลีรอมคอมที่ล้อเลียนซีรีส์รอมคอมของชาติตัวเอง พล็อตเรื่องที่คุ้นเคย แต่เล่าได้โดนใจ ด้วยลีลาการแสดงบทคอมเมดี้ที่เข้าถึงของ คังฮานึล และ จองโซมิน เสริมทัพด้วยนักแสดงสมทบที่เข้าขา ลีลาการกำกับที่เข้ามือ ทำให้มันกลายเป็นหนังตลกที่คนดูจะได้อารมณ์ดี ออกกำลังกราม และฮาร่วนกันทั้งเรื่อง


เรื่องย่อหนัง ‘Love Reset’

มันเป็นเรื่องชีวิตคู่ของพระเอกนางเอกที่เริ่มต้นอย่างทุลักทุเล แต่สุดท้ายก็ได้แต่งงานกัน จองยอล (คังฮานึล/Kang Ha Neul จากซีรีส์เรื่อง ‘When the Camellia Blooms’ และ ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’) หนุ่มที่รู้ตัวว่าตนทั้งหล่อทั้งฉลาด แต่เขาก็พลาดการสอบเป็นทนายความมาหลายหน กับอีกคน คือ นารา (จองโซมิน/Jung So Min จากซีรีส์เรื่อง ‘Alchemy of Souls’ และ ‘Because This Is My First Life’) หญิงสาวสวยปากแซ่บที่ใฝ่ฝันจะได้เป็นผู้กำกับ

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘วันนั้นของมาร์กาเร็ต’ [ซับไทย]

หลังแต่งงานและอดทนอยู่กันกินกันมานาน 6 ปี ชีวิตคู่ทำท่าจะไปไม่รอด ตอนนี้ ทั้งสองคนเกลียดชังกันสุดขีด สุดท้ายต้องชวนกันไปหย่า แต่เจ้าหน้าที่ให้เวลา 30 วันเพื่อตัดสินใจและให้คำตอบ แต่พวกเขาดันประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียความทรงจำ พวกเขาจำกันไม่ได้แต่ญาติพี่น้องบอกว่าพวกเขาคือสามีภรรยากัน เวลาที่เหลืออยู่ พวกเขาจะทำอย่างไร ฟื้นความทรงจำกลับมาใหม่ได้หรือไม่ อันนี้ก็ต้องตามดูในหนังเอาแหละนะ


รีวิวหนัง ’30 วัน โคตร(เกลียด)เธอเลย’

ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้ เป็นแนวรอมคอม แต่ดูเหมือนจะหนักไปทางคอมเมดี้ เล่าเรื่องของสองคู่ผัวตัวเมียที่ระหองระแหงกันมาตั้ง 6 ปี เกลียดกันเข้าไส้ แต่ก็อดทนอยู่กันมาได้ตั้งนาน เพิ่งจะรู้ตัวว่าอยู่กันไม่ไหว อยากไปจะหย่าร้างกันสักที แต่ก็ตามธรรมเนียมเกาหลี การหย่าของที่นั่นค่อนข้างยุ่งยากนิดนึง เหมือนต้องไปอธิบายเหตุผลกับเจ้าหน้าที่ที่ซักไซ้ราวกับอยู่ในศาล แต่ผลมันกลับกลายเป็นว่า พวกเขายังมีเวลาให้ทบทวนอีก 30 วัน จากนั้นตกลงใจอย่างไรค่อยมาให้คำตอบ

เพียงแต่ยังไม่ทันจะกลับถึงบ้าน ดันเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาซะก่อน ผลพวงมันคือ เจ็บทั้งคู่พ่วงด้วยความจำเสื่อม เข้าอีหรอบสูตรหนังและซีรีส์รอมคอมเกาหลีเลยว่างั้น ซึ่งคนเขียนบทเขาก็รู้ตัวนะ เลยจัดสูตรล้อเลียนขนบรอมคอมของคนชาติเดียวกันเป็นว่าเล่น ครื้นเครงดีไม่หยอก

จองโซมิน และ คังฮานึล ในหนังเกาหลีเรื่อง 30 วัน โคตร(เกลียด)เธอเลย
จองโซมิน และ คังฮานึล ในหนังเกาหลีเรื่อง ‘Love Reset’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แน่นอนว่า พล็อตหนังมันไม่ได้ใหม่อะไร ผัวเมียที่เกลียดกันแล้วความจำเสื่อม จนต้องหาทางรื้อฟื้นความทรงจำที่เลือนหาย ไม่ก็เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยกันอีกครั้ง คุ้นๆ เคยๆ กันมาหมดแล้ว แต่หนังโดดเด่นที่ใส่มุกมาอย่างโดนใจ ไม่มีมุกเหยียด หยาบ จังหวะกำกับดี จนฮากันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นยันจบ

นักแสดงทั้งตัวนำอย่าง คังฮานึล ที่เล่นเป็นผัวจอมยียวนกวนประสาทตัวพ่อได้เข้าเส้น เข้าขากับ จองโซมิน ที่เรื่องนี้ทำผมแต่งหน้าซะสวยมาก แต่ก็รั่วและหน้าตายไม่แพ้กัน แถมยังเพิ่มสกิลความคิวต์เข้าไปด้วย เคมีสองคนนี้เล่นเนียนเหมือนเป็นผัวเมียกันจริงๆ และทั้งทีมสมทบเข้าขากันทั้งแก๊ง จนคนดูได้แต่ขำน้ำตาเล็ดไม่หยุดไม่หย่อนกันเลยทีเดียว

จองโซมิน และ คังฮานึล ในหนังเกาหลีเรื่อง Love Reset
จองโซมิน และ คังฮานึล ในหนังเกาหลีเรื่อง 30 วัน โคตร(เกลียด)เธอเลย
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

นักแสดงสมทบในเรื่องไม่ได้ถูกโปรโมต แต่คือส่วนสำคัญที่ทำให้หนังฮารั่ว ไม่ว่าจะเป็น โจมินซู/Jo Min Soo (จากซีรีส์เรื่อง ‘The Cursed’) ที่เล่นเป็นแม่นารา คิมซอนยอง/Kim Sun Young (จากหนังเรื่อง ‘Concrete Utopia’) ที่เล่นเป็นแม่จองยอล อีกหนึ่งก็คงเป็น ฮวังเซอิน/Hwang Se In (จากซีรีส์เรื่อง ‘Duty After School’) ที่เล่นเป็นน้องสาวของนาราที่มักโผล่พร้อมกับกีตาร์ไม่ก็อูกูเลเล่ หญิงสาวที่ใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปิน เธอคนนี้ก็เด่นไม่เบาเหมือนกันนะ

ต้องบอกว่า เนื้อหาหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรมากมาย คิดจะเดาทางไม่ใช่เรื่องยาก แต่ด้วยจังหวะมุกที่เอาอยู่ทุกดอก ทำให้คนแทบจะไม่สนว่าเรื่องมันจะ cliché ยังไง ตราบใดที่ลีลาการแสดง มุก การตัดต่อ ทุกอย่างมันจัดมาถูกที่ถูกเวลา คนก็พร้อมจะเอนจอยไปกับหนังไปจนสุดทาง

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเกาหลีเรื่อง Love Reset
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเกาหลีเรื่อง ‘Love Reset’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

เอาเข้าจริง หนังมันก็สะท้อนความเกาหลีได้ในส่วนหนึ่งเหมือนกันนะ มันทำให้เรารู้ว่าการหย่าของคนเกาหลีมันมีขั้นมีตอน จนคิดไปว่า คู่แต่งงานที่คิดจะหย่าร้างกันนี่ต้องจริงจังเบอร์ไหน ถึงจะหย่ากันสำเร็จ อีกด้านหนึ่ง ก็คงชีวิตที่ต้องดิ้นรนสอบเป็นทนายให้ติด ไม่ติดก็ต้องไปเรียนเตรียมสอบใหม่ ขาดไปเพียงคะแนนเดียวก็ถือว่าตก ซึ่งมันส่งผลต่อชีวิตคู่อย่างมาก จนพวกเขาลืมไปแล้วว่า ก่อนจะมาแต่งงานกันนั้นเคยรักกันยังไง ความสัมพันธ์เลยกลายเป็นความสัมพัง ถึงเวลาต้องรีเซตกันใหม่ ทบทวนความรู้สึกต่อกันว่า รักนั้นมันยังมีอยู่ไหม

หนังที่พาร์ทคอมเมดี้เล่นเอาคนดูฮาหนักหน่วงมาก แม้ไม่ทิ้งพาร์ทดราม่าและโรแมนติก และอาจจะติดอยู่บ้างก็ตรงฉากสุดท้าย หนังขยี้น้อยไปหน่อย ตอนดูยังคิดว่าจะมีอะไรมากกว่านี้ซะอีก


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Love Reset / 30 Days / 30 วัน โคตร(เกลียด)เธอเลย / 30일
กำกับนัมแดจุง/Nam Dae Joong (จากหนังเรื่อง ‘Homme Fatale’ และ ‘The Last Ride’ )
เขียนบทNam Dae Joong, Bang Gi Cheol
แสดงนำคังฮานึล/Kang Ha Neul, จองโซมิน/Jung So Min, คิมซอนยอง/Kim Sun Young, ฮวังเซอิน/Hwang Se In
แนว/ประเภทคอมเมดี้, โรแมนติก
เรท
ความยาว119 นาที
ปี2023
สัญชาติเกาหลีใต้
เข้าฉายในไทยรอบพิเศษ 9-23 พฤศจิกายน 2023 รอบเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป [เฉพาะโรงภาพยนตร์ พารากอน ซีเนเพล็กซ์, เซนทรัลเวิลด์ และ เฮ้าส์ สามย่าน]
เข้าฉายจริง 23 พฤศจิกายน 2023
ผลิต/จัดจำหน่ายA Cinema Woollim, สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชันแนล

คะแนนหนัง 30 วัน โคตร(เกลียด)เธอเลย

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 9.5
การดำเนินเรื่อง - 8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
เทคนิคงานภาพ และโปรดักชัน - 7

7.8

Love Reset

บทหนังที่ว่าด้วยสองสามีภรรยาที่กำลังจะหย่าร้างแต่ดันมาเกิดอุบัติเหตุจนความจำเสื่อมซะก่อน ครอบครัวเลยเข้ามามีส่วนเพื่อพาให้ทั้งคู่ฟื้นความทรงจำกลับมาได้ ส่วนผสมที่แสนจะลงตัว จนทำให้ได้หนังรอมคอมที่เน้นตลก แต่ก็ไม่ลืมบทโรแมนติกที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว หนังเกาหลีรอมคอมที่ล้อเลียนซีรีส์รอมคอมของชาติตัวเอง พล็อตเรื่องที่คุ้นเคย แต่เล่าได้โดนใจ ด้วยลีลาการแสดงบทคอมเมดี้ที่เข้าถึงของ คังฮานึล และ จองโซมิน เสริมทัพด้วยนักแสดงสมทบที่เข้าขา ลีลาการกำกับที่เข้ามือ ทำให้มันกลายเป็นหนังตลกที่คนดูจะได้อารมณ์ดี ออกกำลังกราม และฮาร่วนกันทั้งเรื่อง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save