ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Best of Me รักแรก ตลอดกาล | ยิ่งนาน ยิ่งรักเธอ

หนังรักดราม่าจากนิยายขายดีของ Nicholas Sparks เรื่องราวต่างชนชั้นที่นานแค่ไหน ก็ยังไม่เคยจะลืมกัน

จะว่าไปแล้ว นิยายรักของ Nicholas Sparks นี่จัดว่าแค่ขายดีไม่พอ เพราะมันได้กลายมาเป็นหนังรักที่อยู่ในกระแสและความทรงจำหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ‘The Notebook’, ‘Safe Haven’, ‘Message in a Bottle’, ‘A Walk to Remember’, ‘Dear John’, ‘The Last Song’ และ ‘The Lucky One’ แน่นอนว่า ผมไม่ได้ดูหมดทุกเรื่องหรอก แต่วันนี้ เขามีนิยายอีกเรื่องแล้วที่มันถูกดัดแปลงกลับกลายมาเป็นภาพยนตร์ นั่นคือ ‘The Best of Me / รักแรก ตลอดกาล’ ภาพยนตร์ที่จะทำให้คนต้องเสียน้ำตาให้อีกครั้ง

The BEST of Me รักแรก ตลอดกาล
ภาพจากหนัง ‘รักแรก ตลอดกาล’

ขึ้นชื่อว่าหนังจากนิยายของ Nicholas Sparks มักจะเป็นหนังที่เรียกน้ำตา เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ก็คงไม่ต่างกัน เมื่อมันเป็นเรื่องของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่พบกันในสมัยรุ่นๆ แต่เพราะความแตกต่างด้านฐานะ เป็นเหตุให้ต้อง “ต่างคนต่างไป”

หนังเลือกจะเล่าเรื่องราวในปัจจุบันแล้วเล่าย้อนอดีตเป็นช่วงๆ พระเอกอย่าง Dawson (James Marsden) ที่ทำงานในแท่นขุดเจาะน้ำมัน ก่อนจะประสบอุบัติเหตุจนเขาตกลงไปในทะเลแต่ก็รอดมาได้ปาฏิหาริย์ กับนางเอกอย่าง Amanda (Michelle Monaghan) ที่นั่งดูดาวด้วยกันกับลูกชาย ก่อนที่เหตุการณ์จะพาให้พวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้ง ณ จุดเดิมเมื่อ 20 หรือ 21 ปีก่อนหน้านั้น

ที่ที่ทุกอย่างระหว่างเขาและเธอได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวอย่างหนัง ‘รักแรกตลอดกาล’ [ซับไทย]

แล้วเราก็ได้พบกับ Dawson (Luke Bracey) และ Amanda (Liana Liberato) ในวัยเรียน วัยที่ความกระจุ๊กกระจิ๊กของหนุ่มสาวสองคนได้เริ่มต้นขึ้น ทำให้เราได้รู้จักนิสัยส่วนตัวโดยเฉพาะของฝ่ายพระเอกที่ทำให้หลายอย่างได้เกิดขึ้น จนทำให้ทุกอย่างผ่านเลยมาไกลถึง 21 ปีโดยที่ไม่มีใครสมหวัง

แต่ต้องขอชมว่า นางเอกสมัยวัยรุ่นเธอดู “ฮอต” มากทีเดียว

โปสเตอร์เวอร์ชั่นภาษาไทย ของ The BEST of Me รักแรก ตลอดกาล
โปสเตอร์หนัง ‘รักแรก ตลอดกาล’
โปสเตอร์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ของ The BEST of Me รักแรก ตลอดกาล
โปสเตอร์หนัง ‘รักแรก ตลอดกาล’

Dawson เป็นคนที่มีความหลังมากทีเดียว เหมือนโดนจิกตรงหัวใจนั่นแหละที่เรียกน้ำตาได้ยกแรก ก่อนที่จะเรียกอีกยกใหญ่ๆ ในบรรยากาศของฉากหลังสวยๆ หนังดำเนินเรื่องอย่างจริงจังในภาคปัจจุบัน และดูสดใสในภาควัยรุ่น ถือเป็นหนังที่เดาหนทางลงเอยกันแทบไม่ยาก ช่วงท้ายของหนังกลับเป็นอะไรที่เดาง่ายเกิน จนทำให้รู้สึกแห้งๆ กับช่วงนั้นไปจนน่าเสียดาย

โดยรวม ถือเป็นหนังดราม่าโรแมนติกที่ทำเศร้าน้ำตาซึมได้ แต่องก์ท้ายไปไม่ถึงฝั่ง


ชื่อภาพยนตร์: The Best of Me / รักแรก ตลอดกาล
ผู้กำกับภาพยนตร์: Michael Hoffman
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: J. Mills Goodloe (screenplay), Will Fetters (screenplay), Nicholas Sparks (novel)
นักแสดงนำ: James Marsden, Michelle Monaghan, Luke Bracey, Liana Liberato
แนว/ประเภท: Drama, Romance
ความยาว: 117 นาที
เรท: ไทย/ , USA/
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 16 ตุลาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: DiNovi Pictures, Relativity Media, Surefire Entertainment Capital

รักแรกตลอดกาล

The Best of Me - 5.2

5.2

The Best of Me

Dawson เป็นคนที่มีความหลังมากทีเดียว เหมือนโดนจิกตรงหัวใจนั่นแหละที่เรียกน้ำตาได้ยกแรก ก่อนที่จะเรียกอีกยกใหญ่ๆ ในบรรยากาศของฉากหลังสวยๆ หนังดำเนินเรื่องอย่างจริงจังในภาคปัจจุบัน และดูสดใสในภาควัยรุ่น ถือเป็นหนังที่เดาหนทางลงเอยกันแทบไม่ยาก ช่วงท้ายของหนังกลับเป็นอะไรที่เดาง่ายเกิน จนทำให้รู้สึกแห้งๆ กับช่วงนั้นไปจนน่าเสียดาย โดยรวม ถือเป็นหนังดราม่าโรแมนติกที่ทำเศร้าน้ำตาซึมได้ แต่องก์ท้ายไปไม่ถึงฝั่ง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ