Movie

รีวิว Love, ROSIE เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน | ถึงจะเพ้อฝัน แต่มันก็อิน

สาวน้อยลิลี่ คอลลินส์ สุดน่ารักในหนังรักปนตลก ที่พาน้ำตาซึม เอาใจช่วยให้เธอสมหวัง

จะว่าไป พล็อตหนังรักสไตล์เพื่อนรักเพื่อนหลังๆ มานี่ก็เริ่มจะถี่ขึ้นเรื่อยๆ นะ แม้ว่าดูหนังแต่ละครั้ง ก็ยังคงจะอินได้ทุกครั้งก็ตามที ครั้งนี้ก็อีกแล้ว หนังที่ว่าด้วยความรักของเพื่อนสนิท หนังหลายคนว่าเพ้อฝัน แต่จะว่าไป มันก็เป็นจริงได้อยู่เหมือนกันนะ เอาล่ะสิ ลองเขียนถึงหนัง Love, ROSIE เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน สักหน่อยเป็นไร

Love, Rosie เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน

การมีเพื่อนสนิทเป็นเพศตรงข้ามนี่ บางทีก็ดูเป็นสิ่งที่แปลกนะครับ ใครมองมาก็อาจจะรู้สึกว่าสองคนนี่ต้องกิ๊กกันต้องเป็นแฟนกันแน่ๆ แต่พฤติกรรมอาจดูไม่เหมือนแฟนกันทั่วไป พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง ปรึกษากันได้ทุกอย่าง ต่างแค่เป็นเพื่อนที่มีเพศตรงข้ามกันนี่แหละ ซึ่งถ้าอีกฝ่ายน่ารักซะจนมันห้ามใจไว้ไม่อยู่ แต่มันก็ไม่อยากที่จะเสียความเป็นเพื่อนไปด้วย ความสัมพันธ์ที่ควรจะก้าวหน้าไปมันก็เลยได้เพียงหยุดตรงคำว่า “เพื่อนเท่านั้น”

เรื่องราวของเพื่อนรักเพื่อนคราวนี้ เป็นเรื่องของ โรซี่ ดันน์ (Lily Collins) สาวน้อยที่เป็นเพื่อนสนิทกับหนุ่มน้อยอเล็กซ์ สจ๊วต (Sam Claflin) โดยที่เหมือนต่างคนต่างก็มีความรู้สึกที่พิเศษให้แก่กัน เหมือนว่าความสัมพันธ์เกือบๆ จะพัฒนาขึ้นไปได้มากกว่านั้น แต่แล้วทุกอย่างก็ดูเหมือนเดิม ต่างคนต่างก็มีคนรักของตัวเอง ในวันที่พวกเขาตัดสินใจจะไปเรียนต่อในต่างประเทศและเลือกที่จะไปอยู่ใกล้ๆ กัน

โชคชะตาและความงี่เง่าก็พาให้ทุกอย่างพังทลาย

ตัวอย่างหนัง ‘เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน’ [ซับไทย]

เรื่องราวมันดำเนินไปอย่างรวดเร็วเพราะมันต้องผ่านเวลายาวนาน และต้องผ่านเรื่องราวบางอย่างที่คนเล่าเขาต้องการจะบอกตอนท้าย ซึ่งนั่นน่าจะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้หนังอาจจะไม่ได้ใส่รายละเอียดอะไรสูงนัก แต่ช็อตดราม่าก็ทำให้ซึ้งและอินได้ น้ำตามันเลยไหลได้โดยไม่อาจทัดทาน

Love, Rosie เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน - Poster Thai Version
Love, Rosie เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน - Poster English Version

หนังเพื่อนรักเพื่อนเรื่องนี้ อาจจะไม่ได้จริงจังกับความสมจริงมากเท่าไหร่ หลายคนอาจจะมองว่ามันดูเพ้อฝันกันไป ถ้ามองดูไปแล้ว ผมก็ยังรู้สึกว่าเรื่องแบบนี้มันมีโอกาสเป็นจริงได้ ถ้าเพื่อนเพศตรงข้ามจะชอบกันแต่ไม่กล้าจะบอกความนัย แล้วปล่อยให้ทุกอย่างมันไหลไปตามกระแสน้ำ และไม่รู้เลยว่า มันจะไหลกลับมาหรือไม่ แต่ก็ยังคิดถึงกันอยู่เสมอไม่ว่าเวลามันจะผ่านไปสักเท่าใด เรื่องนี้แบบนี้ อาจไม่ใช่ทุกคนที่จะมีประสบการณ์ร่วมกันมัน

‘เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน’ พาให้เราได้รู้จักกับการแอบรักเพื่อนผ่านมุกตลกๆ ที่มีมาตลอดเรื่อง การเลือก Lily Collins และ Sam Claflin มาเล่นเป็นพระนางถือว่าเคมีเข้ากันได้ดีสุดๆ อีกทั้งความน่ารักของสาวลีลี่และหนุ่มแซมดูน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนดูหลายๆ คนได้ฟิน ยิ้ม และเศร้าไปกับเรื่องราวของพวกเขา

ไม่มากก็น้อย…

——————————————

ชื่อภาพยนตร์: Love, ROSIE / เพื่อนรัก กั๊ก เป็นแฟน
ผู้กำกับภาพยนตร์: Christian Ditter
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Juliette Towhidi (screenplay), Cecelia Ahern (novel)
นักแสดงนำ: Lily Collins, Sam Claflin, Christian Cooke, Art Parkinson, Suki Waterhouse
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
ความยาว: 102 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 6 พฤศจิกายน 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Canyon Creek Films, Constantin Film Produktion

Love, ROSIE

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button