ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Eagle Eye แผนสังหารพลิกนรก | มันจริง มึนจริง

Shia Labeouf ปีนี้ก็ดูโตขึ้นมานิดนึง ต้องมารับบทคู่กับ Michelle Monaghan เธอเคยเล่นเป็นนางเอกในเรื่อง Made of Honor

ในที่สุด ก็ได้เวลาเข้าโรงหนังอีกครั้ง หลังเว้นวรรคมา 2 อาทิตย์เศษ ช่วงที่ผ่านไม่รู้จะดูอะไรจริงๆ ก็เลยได้แต่เช่าหนังบ้าง ยืมดีวีดี “เดี่ยว 7” มาดูบ้าง ฮากันไปหลายตลบ กว่าจะพบหนังที่อยากพอตัวเองไปดูในโรง ‘Eagle Eye’

ภาพจากหนัง Eagle Eye
ภาพจากหนัง ‘Eagle Eye’

งานใหม่ล่าสุดจากหนุ่มพระเอก ‘Transformers’ หนุ่มตัวเล็ก Shia Labeouf ที่ปีนี้ก็ดูโตขึ้นมานิดนึง ต้องมารับบทคู่กับ Michelle Monaghan ที่ชื่อเธอคุ้นหูมาก ที่แท้เธอเคยเล่นเป็นนางเอกในเรื่อง ‘Made of Honor’ ที่ยังไม่ออกจากโรงนี่เอง (แต่เรื่องนี้ ผมยังไม่ได้ดูนะ)

หลังจากได้ดูตัวอย่างในโรง และก็มาดูตัวอย่างในเว็บอีกที เกิดความรู้สึกอยากดูขึ้นมา หลังจากที่ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอะไรให้อยากสักเท่าไหร่ ก็เลยจัดการจองตั๋วไว้ซะ 2 ใบ ใกล้เวลาก็ค่อยเดินไปรับตั๋ว แล้วก็เดินกลับมากิน Yamane กับหมูน้อยสองต่อสอง พอได้เวลาก็เดินกลับไปที่โรงใหม่ไม่รู้จะเดินกลับไปกลับมาทำไม อ้อ คงเพราะฝั่งนั้นไม่มีอะไรถูกๆ ให้กิน

เอ… แล้วอาหารญี่ปุ่นมันถูกเหรอเพ่!

เอาเป็นว่า ครานี้ผมก็ไปดูโรงไฮโซเช่นเคย สยามภาวาลัยโรงประจำของผมนั่นเอง โรงใหญ่ แต่ดูจะไม่ค่อยเต็มโรงนักนะ โดยเฉพาะช่วงตั๋วถูกสุด 140 บาทนี่ คนน้อยไปหน่อยนะ แปลกใจว่า หนังไม่ชวนดู/ไม่มีกระแสเท่า ‘The Dark Knight’ ละมั้ง เรื่องนั้นเห็นฉายอยู่นานเป็นเดือนเชียว


รีวิวหนัง ‘Eagle Eye’

‘อีเกิ้ล อาย แผนสังหารพลิกนรก’ ก็เป็นหนังประมาณแอ็คชันไซไฟ ที่มีเนื้อหาค่อนข้างซีเรียส เพราะไปหยิบจับเอามุมด้านการก่อการร้ายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ทำให้มันออกมาไม่ดูเป็นหนังซีเรียสอะไรขนาดนั้น การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่ เจาะจงไปที่การเอาตัวรอดและการตัดสินใจของสองตัวเอกมากกว่า

เมื่อ Jerry Shaw (Labeouf) พบว่าพี่ชายที่ไม่ได้ติดต่อกันมา 3 ปีตายด้วยอุบัติเหตุ นั่นเป็นครั้งแรกที่เขากลับบ้าน แต่ชีวิตอันบัดซบของหนุ่มน้อยก็ต้องเปลี่ยนผันสุดขีด เมื่ออยู่ดีๆ บัญชีเงินที่แทบไม่เหลือให้ถอน กลับมีเงินมากมายก่ายกอง กลับห้องพบกับกองพัสดุประหลาดอยู่เต็ม อาวุธสงครามทั้งนั้น! พร้อมๆ กับโทรศัพท์จากสาวแปลกหน้าเข้ามาสั่งทำให้ทำโน่นทำนี่ ดูเหมือนเธอจะรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำมา และทุกสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

เธอเป็นใครกัน?

แต่ไม่ใช่เพียงคนเดียว ยังมีผู้หญิงอีกคนที่กำลังถูกสายลึกลับคุกคาม เธอจำต้องทำตามคำสั่งนั้น เพราะถูกขู่จะเอาชีวิตลูกชาย ไปๆ มาๆ คนสองคนนี้ที่ไม่รู้จักกัน ก็ต้องมาทำอะไรร่วมกันอย่างไม่เต็มใจในที่สุด โดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยแต่จำใจต้องทำ ถ้าไม่ทำทุกอย่างจะเป็นไปอย่างที่เสียงในสายนั้นขู่ ดูเหมือนเธอจะเห็นทุกอย่าง รู้ทุกอย่าง แถมสามารถติดต่อกับเขาและเธอได้ด้วยมือถือของใครก็ได้

ช่างเหลือเชื่อ.. แต่ก็ต้องจำใจ

แน่นอน เรื่องราวดำเนินมาจนมีตัวละครรองเข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย และเริ่มเข้าสู่การเฉลยบางส่วนของที่มาที่ไป ไม่พ้นครับ ไม่พ้น หนังที่มีชื่อ “Steven Spielberg” เข้ามามีเอี่ยว ไม่พ้นต้องมีเรื่องเทคโนโลยีอันล้ำยุค ‘Eagle Eye’ คือชื่อโปรเจ็กต์ยักษ์และเป็นโปรเจ็กต์ลับ ที่เป็นสาเหตุของทุกสิ่งทุกอย่างของหนังเรื่องนี้

สิ่งที่คอยบงการชีวิตของสองตัวเอกในเรื่องนี้นั้น เกินกว่าจะปฎิเสธ เพราะนั่นหมายถึงความตาย สิ่งที่จะทำได้คือ การดิ้นรนสองทางพร้อมๆ กัน …

ยอมตามเพื่ออยู่รอด และยืนหยัดเพื่อคว้าชัย

ผู้ชมน่ะหรือ… ก็ได้แค่ลุ้นเพื่อรอดูชัยชนะ ทำได้แค่นั้นแหละ

Eagle Eye แผนสังหารพลิกนรก | Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘อีเกิ้ล อาย แผนสังหารพลิกนรก’

ภาพยนตร์เรื่องนี้ สอนอะไรมนุษย์ผู้เบิ่งตาดูได้หลายอย่าง แล้วแต่ใครจะขบคิดในจุดใดได้บ้าง แต่สิ่งที่น่าจะได้ไปแน่นอน คือ การที่นั่งลุ้นตัวโก่งให้ตัวเอกอยู่รอดปลอดภัยได้ สลับไปกับมุขขำพอหึหึที่ทำให้คุณไม่ต้องเครียดกันจนเกินไปนัก แถมบางช่วงยังสลับด้วยฉากผ่อนคลาย ไม่ให้หัวใจของคุณต้องเต้นแรงตลอดเรื่องอีกด้วย เรื่องราวที่ค่อยๆ เฉลยมาทีละจุดสองจุด อาจจะต้องใช้สมองในการทำความเข้าใจตามไปบ้าง ยอมรับว่า มีมึนอยู่เล็กน้อยๆ แต่ก็ไม่ถึงกับตามเรื่องต่อไม่ได้ จุดเล็กจุดน้อยที่สงสัย ถามหมูน้อยเอา เพราะหมูน้อยเก่งเรื่องทำความเข้าใจหนังมากกว่าเรา…

สุดท้าย แม้บางจุดจะดูหละหลวมไปบ้างในความสมจริง แต่เพื่อความบันเทิงและการดำเนินเรื่องตามกรอบของหนังสนุก มันต้องเป็นไปแบบนั้น

Eagle Eye แผนสังหารพลิกนรก | Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘อีเกิ้ล อาย แผนสังหารพลิกนรก’

ชื่อภาพยนตร์: Eagle Eye / อีเกิ้ล อาย แผนสังหารพลิกนรก
ผู้กำกับภาพยนตร์: D.J. Caruso
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: John Glenn, Travis Wright
นักแสดงนำ: Shia LaBeouf, Michelle Monaghan, Rosario Dawson
แนว/ประเภท: Action, Mystery, Thriller
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 118 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 25 กันยายน 2551

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

11 คอมเมนต์

 1. ชอบพระเอกของเรื่อง เนื้อหาหนังน่าสนใจ แต่…สนุกหรือเปล่า อันนี้ต้องลอง

 2. ไม่ได้ดูหนังมานานแล้วเหมือนกันนะเนี่ยยยย
  ต้องไปดูมั่งๆๆๆ …..

 3. ไปดูมาแล้วค่า หลังสอบเสร็จวันนั้นไปดูกับเพื่อน ร่วมสิบชีวิตเลยอะ หนุกมากๆ ถึงแม้ว่าตอนที่รถชนจะมึนสุดๆ แถมเสียงยังดังสุดๆ จนต้องเอามือปิดหูเลยด้วยอะ แต่ก็เป็นหนังประเภทที่ว่าออกมาแล้วไม่เสียดายตังเท่าไหร่อะคะ

 4. อืม เป็นหนังที่น่ามนใจอีกเรื่องครับ ดูเหมือน Steven Spielberg จะพยายามปั้นนักแสดงคู่ใจขึ้นมาอีกหนึ่ง Labeouf เนี่ย ดูจากตัวอย่างแล้วก็ท่าจะโตขึ้นจริงๆ หรือโตจากการไว้หนวดไว้เครากันแน่เนี่ย ตอนเล่นในหนังหม้อแปลง (Transformers) และใน Indiana Jones ยังดูเป็นเด็กอยู่เลย

  ส่วน Michelle Monaghan เนี่ย จำได้ว่าเคยเล่นบนจูเลียแฟนตัวเอกอย่างอีธาน ฮั้น ในหนังที่เป็นไปไม่ได้อย่าง MI-3 มิใช่รึหน้าตาคุ้นๆ แถมสวย ส่วนเรื่องใหม่ที่กำลังเข้าฉาย ยังไม่เห็นอ่ะ ยังไม่ได้ดูแม้แต่ตัวอย่าง

  ว่าไปแล้วอยากดู Body of lies จัง

 5. ผมกลับรู้สึกว่า หนังไม่เกี่ยวอะไรกับ ผู้ก่อการร้าย แต่ซัดเข้าปลายคางนักการเมืองแบบ “มะกัน-มะกัน” ที่เที่ยวทำตัวเป็นตำรวจโลก ตัดสินคนนั้น ถล่มคนนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

  หนังทำให้รู้ได้ว่า คนอเมริกันอีกหลายล้าน ไม่ชอบนักการเมืองของเขา (แต่คงไม่อยากทำอะไรมากนัก เพราะเงินทองเต็มกระเป๋าอยู่)

  ความไม่มีคุณธรรมของนักการเมืองอเมิรกัน แม้วันนี้ จะยังไม่มีใครกล้าหือ แต่วันหนึ่ง … คนอเมริกันเองนั่นแหละ จะจัดการกับพวกนักการเมืองเหล่านี้

  สักวัน – Eagle eye (ไม่มี s)

  ขุนอรรถ

 6. เหะๆ ก็จริงครับ หนังไม่เกี่ยวอะไรกับผู้ก่อการร้าย พอดีมึนไปหน่อย นั่งเขียนทั้งวัน มันเขียนไม่ค่อยจะออกเลย แต่ก็เสร็จเป็นหนึ่งบทความเอาจนได้

  อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ว่า อเมริกันก็ไม่ชอบนักการเมืองของตัวเองเหมือนกัน

 7. เห็นพรีวิวอยู่ ก็ว่าน่ามึนอยู่นะครับ .. มึนแต่ก็จะดูครับ ดูเอามันส์

 8. สงสัยลุงเบริก จะปั้น Labeouf จริงๆเนี่ย จริงๆว่าจะไปดูเรื่องนี้แหละ แต่ต้องเก็บตังไว้ช่วยหนังไทย 1 อีติ๋มตายแน่ 2 ปืนใหญ่จอมสลัด เลยพักหนังนอกไว้ก่อน 55+

 9. quote ‘eagle eye ไม่มี s’ khun_aut

  ตอนแรกก็คิดว่า ไมมีตาเดียววะเนี่ย… พอได้ดู ก็ อืม มีตาเดียวจริงๆ

  หนังสนุกดีครับ ตอนดูต้นเรื่องก็…เอ๊ะ ตะวันออกกลาง นี่กรูมาดูผิดเรื่องเหรอเนี่ย อิอิ

  ป.ล. ไม่ชอบ poster หนังอะ เหมือนไม่ได้คิดอะไรตอนทำ แต่ก็อาจจะเพราะหนังแอคชั่นด้วยมั้งครับ – -‘

  ป.ล.2 ชอบฉากถ้วยกาแฟ เว่อจริงๆ

 10. เราไม่ได้อยู่เมืองไทย แต่หนังเรื่องนี้ไปดูภาษาอังกฤษมาแทน
  ไม่ค่อยเข้าใจ ไอ้คอมพิวเตอร์ที่คอยควบคุมเจอร์รี่อยู่น่ะ เป็นฝ่ายคนหัวล้านใช่มั้ย
  แล้วคนหัวล้านอยู่ตำแหน่งอะไร แล้วคนที่จะถูกฆ่าเป็นใครอยู่ตำแหน่งอะไร
  คุณครูสั่งงานน่ะ เลยเลือกเรื่องนี้ แต่ไม่รู้ตำแหน่งอ่ะ เลยทำไม่ได้
  ไม่ได้โกหกนะ ช่วยตอบกลับมาก็ยังดี
  thank you^^

 11. หนังมันส์ แต่ไม่สนุก ไม่ชวนติดตาม เข้าไปดูกับเพื่อนที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตเชียงใหม่ก่อนบินกลับกรุงเทพ เผลอหลับกันทั้งคู่ .. หนังมันส์ เร้าใจ แต่ไร้ลูกเล่น เมื่อคลี่คลายก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ .. ดูแล้วเหมือน ผีชีวะ ภาค1 เหมือนวอลล์อี เหมือนแมททริคภาค1 เอามารวม ๆ กัน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ