ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง The Vow รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม | เธอคือพรหมลิขิตของฉัน

เรื่องราวของคู่รักที่อุบัติเหตุทำให้ความจำเธอเลือนหาย และเขาต้องทำทุกอย่างให้เธอรักเขาอีกครั้ง

หนังหลายเรื่องที่ผ่านกาลเวลามาพักใหญ๋เลยนะ กว่าจะได้หยิบมาดู พอหยิบมาดูแล้วก็อยากจะเขียนมาเล่าให้ได้อ่านกัน เผื่อใครยังไม่เคยดูก็อาจจะอยากลองดูเหมือนกันมั่ง หนังหลายเรื่องไม่ได้เข้าเมืองไทย คนไทยเลยต้องดูเอาจากแผ่น ก็ดูออนไลน์กัน อย่างเช่นเรื่องนี้เป็นต้น ‘The Vow’ หรือชื่อไทย ‘รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม’ เรื่องราวความรักที่ชวนรันทดและมีความหวังไปในคราวเดียวกัน

The Vow
ภาพจากหนัง ‘รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม’

เป็นการพบกันของสองพระเอกนางเอกที่หลายคนชื่นชอบ Rachel McAdams สาวสวยจาก ‘About Time’ และหนุ่มหล่อหุ่นล่ำ Channing Tatum จาก ‘Magic Mike’ ทั้งสองได้มาพบกันในภาพยนตร์รักโรแมนติกแสนเศร้าของคนที่สูญเสียคนรักไป

ทั้งที่เธอยังมีชีวิตอยู่


เรื่องย่อหนัง ‘The Vow’

มันเป็นเรื่องของการพบกันของคนสองคน เพจ (Rachel McAdams) ศิลปินนักปั้นและ ลีโอ (Channing Tatum) หนุ่มผู้ทำห้องอัดเสียงกับเพื่อนที่พวกเขาเจอกัน คลิกกัน รักกัน และแต่งงานกัน และนี่คือคำมั่นสัญญาที่แสนหวานเลี่ยนแต่สวยงามที่เพจให้กับลีโอ

I vow to help you love life
to always hold you with tenderness
and to have patience that love demands
to speak when words are needed and to share the silence when they are not
to agree, to disagree on red velvet cake
and to live within the warmth of your heart and always call it home

แต่สำหรับลีโอ เขาจะรักเธอไม่ว่าเธอจะอยู่ในสภาพใด จากนี้และตลอดไป จะไม่ลืมว่านี่เป็นรักเดียวในชีวิต ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดระหว่างเรา เราจะขวนขวายที่เดินกลับมาหากันเสมอ

โดยไม่รู้ว่าบางสิ่งจะนำพาให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป

ตัวอย่างหนัง ‘รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม’ [ซับไทย]

อุบัติเหตุรถชนที่เกิดขึ้นเป็นเหตุใดเพจมีปัญหาการหายไปความจำระยะสั้น ทุกเหตุการณ์ทุกอย่างในช่วงเวลาที่มีลีโอในชีวิตของเธอ เธอจำมันไม่ได้เลย แต่มันไม่ใช่แค่นั้น เพราะครอบครัวของเธอกำลังจะพรากเธอไปจากเขา และเธอจำได้เพียงว่ากำลังหมั้นอยู่กับเจเรมี (Scott Speedman) คู่หมั้นเก่า

เขาหวังเพียงว่าการได้อาศัยอยู่ร่วมกันจะทำให้เธอจดจำเขาได้อีกครั้ง 


รีวิวหนัง ‘รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม’

มันคือหนังที่เราอาจพบเหตุการณ์แบบนี้ในตัวละครที่เป็นผู้หญิงมากกว่า แต่คราวนี้ฝ่ายที่รักจริงจังและพยายามจะให้เธอกลับมารักเขาอีกครั้งเป็นชาย เรื่องราวมันคงไม่ไปไกลมากนักถ้าเพจไม่มีครอบครัวของเธอเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย

สิ่งที่เธอไม่รู้ไม่เข้าใจก็คือ เธอและเขารักและแต่งงานกันโดยที่เขาไม่เคยรู้จักครอบครัวของเธอเลย แถมเธอยังกลายเป็นศิลปินทั้งที่เธอจำได้ว่าพ่อบังคับให้เธอเรียนนิติ เธอมีรอยสักที่รู้ว่าแม่ต้องไม่ชอบแน่ๆ เธอไม่เคยเป็นมังสวิรัติ เธอไม่เคยรู้ว่าตัวเองมีสตูดิโอของตัวเอง เธอมีคู่หมั้นที่เธอยังจำความรักนั้นได้ แต่กับเขา เธอไม่รู้จักเขาเลย ดูเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเล่ามา

มันช่างต่างกับสิ่งที่เธอเคยเป็นในช่วงนั้นอย่างมากมาย

The Vow
ภาพจากหนัง ‘รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม’

หนังไม่ได้ทำให้มันดูไม่มีเหตุผล เพราะแรกเริ่มหลังออกจากโรงพยาบาล เธอเลือกจะกลับไปอยู่กับลีโอเพื่อจะได้รู้จักตัวตนใหม่และการอาศัยอยู่กับเขาดู ก่อนที่มันจะกลายเป็นว่า เธอกลับพบแต่สิ่งที่ไม่คาดคิดเพราะเธอไม่รู้จักตัวตนใหม่นั้นเลย

ในที่สุด เธอก็ตัดสินใจกลับไปอยู่ที่บ้านพ่อแม่

ในหนังจะมีสถานที่ที่พวกเขาเคยไปด้วยกันบ่อยๆ อาหารที่เธอชอบสั่ง ทรงผมที่เธอชอบทำ สำหรับลีโอ ทุกอย่างยังคงตั้งอยู่ตรงนั้น มองไปทีไรก็นึกถึง แต่สำหรับเธอ มันไม่มีอะไรเหมือนที่เธอจำได้เลย โดยเฉพาะเขา เธอไม่รู้ว่าทำไมเธอจึงเลือก เธอไม่รู้สึกถึงความรักที่มีต่อเขาเลย ทุกสิ่งกลายเป็นความเจ็บปวดที่เธอทุกสิ่งที่เธอจำได้ …ไม่มีเขาอยู่ในนั้น

The Vow
ภาพจากหนัง ‘รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม’

ในที่สุด เธอก็ทิ้งให้เขาต้องเดียวดายเพราะทั้งชีวิตของเขามีแค่เธอคนเดียว

เธอก็เลือกจะกลับมาอยู่กับผู้คนที่เธอรู้จักและจำได้นั่นคือ พ่อแม่และน้องสาว ที่นั่นเธอได้พบกับเพื่อนเก่า และคู่หมั้นเก่าที่เธอยังจำได้ว่ารักเขาอยู่ จุดนั้น ผมล่ะสงสารลีโอมาก น้ำตาซึมเสมือนหนึ่งว่าหัวใจตัวเองกำลังร้องไห้ คำมั่นสัญญา (Vow) ที่เขาให้ไว้กับเธอ เขายังยึดโยงอยู่กับมันไม่เสื่อมคลาย สิ่งที่เขาต้องทำให้สำเร็จคือ

“ทำให้เธอรักเขาอีกครั้ง”

เขาพยายามอย่างยิ่งที่พาเธอไปรู้จักกับชีวิตช่วงที่มีเขา ชีวิตช่วงที่เธอลืมมันไป ทั้งสองคนจะได้เรียนรู้และรู้จักกันเหมือนกับว่ามันเป็นสิ่งใหม่ในชีวิต ดูๆ ไปมันก็คล้ายกับปรัชญาการครองรักที่ว่า เราต้องทำให้ทุกวันเหมือนกับว่ามันเป็นวันแรกๆ ที่เรารู้จักหรือรักกันใหม่ๆ

The Vow
โปสเตอร์หนัง ‘รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม’

ช่วงเวลาที่เหลือมันอาจจะมีเรื่องดราม่าครอบครัวอะไรพวกนั้นตามๆ มา อาจเป็นส่วนประกอบหนึ่งของชีวิตคนที่อาจต้องเจอ แค่เรื่องมันอาจจะเซอร์ไพรซ์นิดหน่อยเพราะไม่มีใครคาดคิดไปถึง หนังมีความเลี่ยนๆ พอควรตามประสาหนังที่มีอารมณ์โรแมนติกแบบหญิงๆ ผสมอยู่

หลายหนที่หนังทำเราน้ำตาไหล มันเป็นเรื่องที่น่าหดหู่มากที่เขาจำทุกอย่างของเธอได้ แต่เธอกลับนึกทุกอย่างที่มีเขาไม่ออกเลย ก็มีแต่เขานี่แหละ ที่พยายามต่อไปแม้ว่ามันจะมีทั้งความหวังและความสิ้นหวังสลับสับเปลี่ยนเวียนหน้ามาทักทาย เขาคงลืมมันไปแล้วสินะ เพราะวันนั้นที่เขาพูดกันเธอว่า…

“คุณเคยทำได้แล้ว และคุณต้องทำมันได้อีก”


ชื่อภาพยนตร์: The Vow / รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม
ผู้กำกับภาพยนตร์: Michael Sucsy
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Abby Kohn (screenplay), Marc Silverstein (screenplay)
นักแสดงนำ: Rachel McAdams, Channing Tatum, Sam Neill, Jessica Lange, Jessica McNamee, Scott Speedman
ดนตรีประกอบ:
ความยาว: 104 นาที
แนว/ประเภท: Drama, Romance
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย:
ดูออนไลน์: Prime Video
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Screen Gems, Spyglass Entertainment

รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม

The Vow - 7

7

The Vow

หลายหนที่หนังทำเราน้ำตาไหล มันเป็นเรื่องที่น่าหดหู่มากที่เขาจำทุกอย่างของเธอได้ แต่เธอกลับนึกทุกอย่างที่มีเขาไม่ออกเลย ก็มีแต่เขานี่แหละ ที่พยายามต่อไปแม้ว่ามันจะมีทั้งความหวังและความสิ้นหวังสลับสับเปลี่ยนเวียนหน้ามาทักทาย เขาคงลืมมันไปแล้วสินะ เพราะวันนั้นที่เขาพูดกันเธอว่า... "คุณเคยทำได้แล้ว และคุณต้องทำมันได้อีก"

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save