ภาพยนตร์

Robert Redford ในทริลเลอร์กลางน่านน้ำ ‘All Is Lost’

หนังใหม่ใกล้เข้า(แต่เป็นปีหน้า) มาอีกเรื่องแล้ว คราวนี้เป็นทีของ โรเบิร์ต เรดฟอร์ด ในหนังทริลเลอร์กลางทะเล

หนังใหม่ใกล้เข้า(แต่เป็นปีหน้า) มาอีกเรื่องแล้ว คราวนี้เป็นทีของ โรเบิร์ต เรดฟอร์ด (Robert Redford) นักแสดงเจ้าของรางวัลอะคาเดมีอวอร์ด คราวนี้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์ดราม่า และรางวัลคริติกส์ ชอยส์ มูฟวี่ อวอร์ดส์ สาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

‘ออส อีส ลอสต์’ ( All Is Lost) เป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์ที่ดำเนินเรื่องบนพื้นน้ำอันเวิ้งว้าง เพราะมันเป็นเรื่องราวของการดิ้นรนเอาชีวิตรอดต่อสู้กับสภาพดินฟ้าอากาศ หลังจากเรือใบของเขาได้รับความเสียหายกลางทะเล

Robert Redford ในทริลเลอร์กลางน่านน้ำ All Is Lost
Robert Redford ในทริลเลอร์กลางน่านน้ำ ‘All Is Lost’

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เขียนบทและกำกับโดย J.C. Chandor (เจ.ซี. แชนเดอร์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด (Margin Call) และมีดนตรีประกอบโดยอเล็กซ์ อีเบิร์ท (วงเอ็ดเวิร์ด ชาร์ป แอนด์ เดอะ แม็กเนติค ซีโรส์) ได้ยกย่องความชาญฉลาดและความยืดหยุ่น อย่างติดตรึงใจ ทรงพลังและน่าติดตาม

ก่อนจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แบบเต็มๆ ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2557 เรามาดูตัวอย่างและอ่านเรื่องย่อของ ‘All Is Lost’ กันหน่อยดีกว่า

ระหว่างการเดินทางตามลำพังในมหาสมุทรอินเดีย ชายนิรนามผู้หนึ่ง (เรดฟอร์ด) ตื่นขึ้นมาและได้พบว่าเรือยอทช์ 39 ฟุตของเขาได้ล่องลอยอยู่กลางมหาสมุทร หลังจากประสบอุบัติเหตุชนกับเรือขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ด้วยความที่อุปกรณ์นำทางและวิทยุสื่อสารใช้การไม่ได้ เขาก็เลยแล่นเรือเข้าไปในเส้นทางพายุที่โหมกระหน่ำอย่างไม่รู้ตัว แม้ว่าเขาจะสามารถซ่อมแซมลำเรือที่มีรูรั่ว และตัวเขาจะมีสัญชาตแบบนักเดินเรือและพลกำลังที่เกินอายุก็ตาม แต่เขาก็แทบจะเอาชีวิตไม่รอดจากพายุครั้งนั้น

‘All Is Lost’ Official Trailer

เขาใช้เพียงเครื่องวัดมุมและแผนที่เดินเรือในการคำนวณการเดินทางของเขา และเขาก็จำเป็นต้องอาศัยกระแสน้ำในมหาสมุทรพัดเขาล่องลอยเข้าสู่เส้นทางขนส่งสินค้า ด้วยความหวังที่จะได้อาศัยเรือที่ผ่านมา แต่ด้วยแสงแดดที่แผดเผา ปลาฉลามที่ว่ายเวียนวนและเสบียงที่ร่อยหรอลงเรื่อยๆ ไม่นานนัก นักเดินเรือผู้มีความสามารถรอบด้านผู้นี้ก็เริ่มตระหนักถึงความตายที่รอเขาอยู่ตรงหน้า

Robert Redford จากภาพยนตร์เรื่อง ‘All Is Lost’ ซึ่งก่อนหน้านี้ เรดฟอร์ด ได้คว้ารางวัล นิวยอร์ก ฟิล์ม คริติกส์ เซอร์เคิล อวอร์ดส์ มาแล้ว โดย เรดฟอร์ด รับบทชายที่ติดอยู่กลางทะเลเพียงลำพัง หลังจากที่เครื่องนำทางและวิทยุสื่อสารไม่สามารถใช้งานได้ เหลือเพียงแต่แผนที่ซึ่งเป็นสิ่งที่จะนำเขาไปยังจุดหมาย เขาต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางพายุรุนแรง เสบียงที่ร่อยหรอ และฉลามที่ว่ายวนเวียนอยู่


ชื่อภาพยนตร์: All Is Lost
ผู้กำกับภาพยตร์: J.C. Chandor
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: J.C. Chandor
นักแสดงนำ: Robert Redford
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Drama
ความยาว: 106 นาที
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 6 กุมภาพันธ์ 2557
สตูดิโอ/ผู้สร้าง: Before The Door Pictures, Washington Square Films, Black Bear Pictures, Treehouse Pictures, Sudden Storm Productions
ผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย: UIP

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save