ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Pool นรก 6 เมตร | เคนดวงซวย ติดสระ ปะทะจระเข้

หนังระทึกขวัญแนวเอาตัวรอดสไตล์ไทยๆ

อาจจะไม่มีใครคาดว่า เพียงแค่สระว่ายน้ำจะกลายเป็นสถานที่เกิดเหตุของหนังไทยหนึ่งเรื่องได้ แต่แล้วก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อผู้กำกับเกิดความคิดขึ้นมาว่า ถ้ามีตัวเอกติดอยู่ในสระลึก 6 เมตรที่แห้งสนิท พร้อมกับมีจระเข้หลุดมาอยู่ในนั้นอีกตัว มันจะออกมาระทึกขวัญเพียงใด แล้วมันก็กลายมาเป็นหนังไทยชื่อ ‘The Pool หรือชื่อไทย ‘นรก 6 เมตร’ ให้เราได้ฮือฮากันในวันนี้

The Pool นรก 6 เมตร
เคน ธีรเดช จากหนัง ‘นรก 6 เมตร’

หนังเรื่องนี้ น่าจะได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย นอกเหนือจากพล็อตที่ทำให้เป็นหนังแนวเอาตัวรอด ยังได้นักแสดงนำชายระดับแม่เหล็กผู้ที่นานๆ จะเล่นหนังสักที

เขาคือ “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์”


เรื่องย่อหนัง ‘นรก 6 เมตร’

เรื่องมันเริ่มต้นที่ เดย์ (เคน ธีรเดช) ผู้ซึ่งฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา และมีชีวิตรักที่แสนโรแมนติกกับแฟนสาว หลังเลิกกอง เขาต้องอยู่โยงเคลียร์สระกระโดดน้ำร้างแต่เพียงลำพัง และเมื่อเขาเผลอหลับบนแพยาง ไม่ทันระวังว่าเพื่อนได้ปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว มารู้ตัวอีกที ระดับน้ำก็ลดจนเดย์ไม่อาจจะขึ้นจากสระได้

พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใดๆ

ตัวอย่างหนัง ‘นรก 6 เมตร’ [ซับไทย]

เมื่อก้อย (เกรซ รัชย์ณมนทร์ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 6 และนี่เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของเธอ) แฟนสาวที่ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์ โดดลงมาหาจากแท่นกระโดดโดยไม่ทันได้สังเกตระดับน้ำ เธอเสียจังหวะจนพลาดตกลงไปในสระ บาดเจ็บหนัก แต่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด จระเข้ที่หลุดจากไหนไม่รู้ก็มาเยือนสระอันเหือดแห้งนั้น

#คนซวย2018 กำลังเอาตัวให้รอดอยู่ในหนังเรื่องนี้


รีวิวหนัง ‘The Pool’

ถ้าเรียกว่า ‘นรก 6 เมตร’​ ของ พิง ลำพระเพลิง เป็นหนังของคนซวยก็คงจะพอว่าได้ แต่จริงๆ มันเป็นเรื่องของความประมาทเลินเล่อมากกว่า ถ้าเดย์ไม่ติดประมาท นอนเล่นบนเบาะลมในสระลึกหกเมตรที่กำลังจะถูกปล่อยน้ำออกเพราะเลิกกองไปแล้ว ก็คงไม่มีเหตุการณ์ติดอยู่ในสระน้ำเป็นแน่ แถมยังต้องมาติดอยู่ในสระแห้งๆ กับก้อย แฟนสาวที่หวังจะมาเซอร์ไพรส์ด้วยการโดดสระ แทนที่จะได้ช่วยเหลือกัน กลับต้องมาเป็นภาระของเดย์ซะอย่างนั้น แต่ก็ใช่ว่า ก้อยจะไร้บทบาทขนาดนั้น

เธอเข้ามาเติมเต็มให้เดย์ในหนังเรื่องนี้ด้วย

ภาพนิ่งจากภาพยนตร์ The Pool นรก 6 เมตร
ภาพจากหนัง ‘นรก 6 เมตร’

เคน ธีรเดช และ เกรซ รัชย์ณมนทร์ ต่างก็ทำหน้าที่ของคู่รักได้ดี ดูแล้วรู้สึกได้ว่าทั้งสองรักกันจริงๆ และเคนก็ได้ทั้งร่างกายที่บึกบึนเพื่อเอาตัวรอดออกไปจากสระแห่งนั้น พร้อมทั้งช่วยเหลือแฟนสาวด้วยวิธีการต่างๆ โดยเฉพาะการที่มีตัวร้ายอย่างเจ้าจระเข้ ที่ปะเหมาะมาอยู่ในสระเดียวกันโดยบังเอิญ

จะว่าไป หนังเรื่องนี้ก็มีเรื่องความบังเอิญเข้ามาเอี่ยวด้วยหลายช็อตมากๆ แต่ถ้าไม่มีความบังเอิญ เรื่องราวยาวๆ ที่วนเวียนในที่จำกัดอย่างสระว่ายน้ำลึก 6 เมตรก็คงไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้นให้เล่าเท่าไหร่

ต้องยอมรับว่า หนังชวนลุ้นจิกเบาะกันได้ตลอดเวลาจริงๆ

ลุ้นว่าเดย์จะทำสำเร็จมั้ย ยังไม่พอ ต้องลุ้นว่าเขาและแฟนจะรอดมั้ย จากการที่ต้องอยู่ร่วมกับจระเข้ในสระที่ก็ไม่ได้กว้างเท่าไหร่ แบบนี้

นรก 6 เมตร The Pool หนังไทย
ภาพจากหนัง ‘นรก 6 เมตร’

นอกเหนือจากความบังเอิญที่ทำให้เรื่องราวการเอาตัวรอดนั้นบังเกิด ก็ยังจะมีอยู่บ้างบางจุดที่รู้สึกถึงความไม่สมเหตุสมผล จุดเล็กจุดน้อยในหนัง ที่บางทีก็อยากจะทำใจมองข้ามไปบ้าง แล้วหันไปโฟกัสที่การแก้ไขสถานการณ์ที่สุดจะบังเอิญนั้นต่อ

สำหรับผม ถือว่าเจ้าจระเข้นั่นยังด้อยประสบการณ์นัก มิเช่นนั้นแล้ว พี่เคนก็พี่เคนเถอะ ไม่น่าจะรอดอยู่ได้หลายวันเช่นนี้ดอก แต่เพื่อแลกกับความบันเทิงลุ้นจิกเบาะเยี่ยวเหนียวไปจนจบเรื่อง ก็คงต้องปล่อยให้พระเอกได้มีพื้นที่ในการจัดการความเสี่ยงอยู่บ้าง

โปสเตอร์หนัง นรก 6 เมตร
โปสเตอร์หนัง ‘นรก 6 เมตร’

แถมยังเปิดโอกาสให้สองพระนางได้หยิบบทสนทนาดราม่าและเรื่องราวความสัมพันธ์ที่อยู่เบื้องหลังมาเล่าเพื่อสร้างซับพล็อตให้ตัวละครมีมิติและมุมมองมากกว่าจะเป็นแค่การเอาตัวรอด

ในด้านของซีจีจระเข้ในหนัง ก็ใช่ว่าจะแนบเนียนไปทุกฉาก แต่ก็ถือว่าทำมาได้ค่อนข้างน่าพอใจจนไม่น่าจะต้องไปจับผิดอะไรตรงนั้น ปล่อยให้เรื่องราวมันพาเราไปจนถึงตอนจบ ไม่อยากให้คาดหวังว่าจะได้พบกับเรื่องราวที่ไม่มีช่องโหว่ หรือเล่าได้น่าเชื่อถือจนไร้ที่ติ

แต่นี่เป็นเรื่องที่ดีออก ที่หนังไทยหยิบพล็อตของการเอาตัวรอดมาเล่ากันเสียบ้าง ถือเป็นการหาหนทางใหม่ เพิ่มความหลากหลายให้กับหนังไทย

ไปลุ้นเคนให้รอดจากจระเข้ และพาแฟนสาวออกไปจากสระว่ายน้ำกันเถอะพวกเรา


ชื่อภาพยนตร์: The Pool / นรก 6 เมตร
ผู้กำกับภาพยนตร์: พิง ลำพระเพลิง
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: พิง ลำพระเพลิง
นักแสดงนำ: เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, เกรซ รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม
ความยาว: 98 นาที
ปี: 2017
แนว/ประเภท: Drama, Horror
อัตราส่วนภาพ:
ประเทศ: ไทย
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 27 กันยายน 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: TMoment

นรก 6 เมตร

นรก 6 เมตร - 7

7

The Pool

แม้ว่าจะเล่นกับความบังเอิญมากไปหน่อย แต่ก็ทำให้หนังมีฉากที่ชวนลุ้นมากระจายเต็มเรื่อง บิ๊วจนลุ้นกันสุดตัว มือจิกเบาะว่าตัวเอกจะรอดจากการถูกขังอยู่สระแห้งลึก 6 เมตรกับแฟนสาวและจระเข้ที่หลุดมา หรือไม่ หนังมีความไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้าง แต่ก็ทำใจลืมๆ มันไป แล้วมาสนุกกับการลุ้นกันต่อ เคน และเกรซ ทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ