ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Snow White and The Huntsman | สโนว์ไวท์กับพรานป่า ในศึกมหัศจรรย์

ซื้อตั๋วหนังหน้าโรง Scala แล้วเดินเข้าโรงทันที ก่อนเข้าไปพบกับหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีอลังการ ที่ดำเนินเรื่องไม่โดดเด่น จับต้องประเด็นอะไรไม่ได้

สุดสัปดาห์ที่หยุดยาวๆ แบบนี้ ต้องหาทางไปเก็บหนังสัก 2-3 เรื่องในโรงก็ดูท่าจะดี เพราะไม่ค่อยได้ดูหนังใหม่ๆ ช่วงนี้เท่าไหร่ วันนี้ได้โอกาส เดินเข้าไปซื้อตั๋วหนัง ‘Snow White and The Huntsman’ หน้าโรง Scala แล้วเดินเข้าโรงทันที

Snow White and The Huntsman | ผจญภัยไปกับสโนว์ไวท์และพรานป่า
ภาพโปรโมตหนัง ‘Snow White and The Huntsman’

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีชื่อไทยเก๋ๆ ว่า ‘สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์’ หนังที่มีทั้งแอ็คชั่น ทั้งแฟนตาซี ทั้งผจญภัย ที่ทำให้เราได้เห็น Kristen Stewart ในบทบาทอื่นนอกไปจากบท Bella Swan บ้าง

พะชื่อขึ้นมา เห็นรายชื่อผู้กำกับภาพยนตร์ เป็น Rupert Sanders ซึ่งถ้าจะพูดไป ไม่เคยมีใครได้ยินชื่อ แต่เขากลับได้รับงานกำกับฯ เรื่องแรกเป็นงานใหญ่ระดับอลังการงานสร้าง แสดงว่าน่าจะมีดีอยู่ไม่ใช่น้อย

ตัวอย่างหนัง ‘สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์’ (ซับไทย)

รีวิวหนัง ‘สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์’

นี่คงเป็นการหยิบเอานิทานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง “สโนวไวท์” มาจัดหน้าตาใหม่ให้เลิศล้ำอลังการยิ่งขึ้น แต่ก็ยังเก็บโครงเรื่องที่เราคุ้นเคยไว้อยู่ Snow White (Kristen Stewart) เป็นธิดาของกษัตริย์ King Magnus ที่เกิดมามีกรรม มารดาป่วยตาย ฝ่ายบิดาก็ออกจากวังไปปราบมาร ก่อนจะพาสาวเชลยสุดสวยอย่าง Ravenna (Charlize Theron) กลับมาพร้อมอภิเษกและแต่งตั้งเป็นราชินี

แต่เพียงไม่กี่นาทีของหนัง กษัตริย์ Magnus ก็ซี้แหงแก๋ด้วยคมศาตราของคนสวยใจร้าย แถมตั้งตนเป็นราชินีดำขึ้นปกครองจนทำให้ทุ่มหย่อมหญ้าเต็มไปด้วยแร้นแค้น ขณะที่ราชินีบำรุงบำเรอตนเพื่อความสาวสวยไม่หยุดหย่อน แต่เพราะอะไรก็ไม่ทราบได้ เธอปล่อยให้สโนว์ไวท์เติบโตเป็นสาวสวยภายใต้การจองจำไว้ในปราสาท แต่ความสวยของเธอกำลังข่มให้เธอโรยราเข้าทุกวัน สิ่งเดียวที่ราชินีต้องทำคือการเอาหัวใจเธอมา

ทว่าสโนว์ไวท์กลับหนีออกไปได้ถึงป่าอันตราย

ส่งผลให้มีสองหนุ่มที่มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องที่เหลือ ทั้งพรานป่า (Chris Hemsworth) ผู้เคยรอดมาจากป่าแห่งนั้นมาแล้ว กับ William (Sam Claflin) ชายหนุ่มบุตรแห่งดยุคที่เคยเป็นเพื่อนเล่นสมัยเด็กกับสโนว์ไวท์มาก่อน ทั้งสองคนต่างหลงไหลในความงามของเธอ และเป็นคนสำคัญในการตอบโต้ของสาวสวยต่อราชินีแม่มดตนนั้น

โปสเตอร์ สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์
โปสเตอร์ ‘สโนว์ไวท์กับพรานป่า ในศึกมหัศจรรย์’
โปสเตอร์ สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์
โปสเตอร์ สโนว์ไวท์กับพรานป่า ในศึกมหัศจรรย์’

ถ้าพูดถึงระดับงานสร้างนั้น ต้องยอมรับ ว่าทำได้ยิ่งใหญ่อลังการ หลายฉากสวยงาม ซีจีก็เนียนตา ดูว่าลงทุนไว้สูงเอาการอยู่ แต่ทว่าทั้งหมดเป็นเพียงส่วนเดียวที่เราจับเป็นความประทับใจได้ หากแต่เมื่อนั่งดูจนจบเรื่อง กลับหยิบไม่พบแง่เด่นประเด็นโดนอะไรจากเรื่องนี้

ขณะที่การดำเนินเรื่องก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า การเดินไปเรื่อยๆ เพื่อจะไปสู่จุดจบ คนที่อาจจะทำให้เรื่องนี้มีสีสันก็คือจะเป็นราชินีผู้เฝ้าใฝ่หาแต่ความสวย นอกนั้น แทบไม่มีตัวละครใดตื่นตา นอกจากไปความสวยสะกดใจของสโนว์ไวท์ นางเอกผู้เป็นศูนย์กลางของเรื่อง

หากแต่พัฒนาการของเธอช่างดูแปลกประหลาดจนขาดความน่าเชื่อไปหน่อยนึง


ชื่อภาพยนตร์: Snow White and the Huntsman / สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Rupert Sanders
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Evan Daugherty (screenplay), John Lee Hancock (screenplay), Hossein Amini (screenplay), Evan Daugherty (screen story)
นักแสดง: Kristen Stewart, Chris Hemsworth, Charlize Theron, Sam Claflin
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Drama
เรท: ไทย/น13+ , USA/PG-13
ความยาว: 127 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 31 พฤษภาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save