Movie

รีวิว Snow White and The Huntsman | สโนว์ไวท์กับพรานป่า

ซื้อตั๋วหนัง Snow White & The Huntsman หน้าโรง Scala แล้วเดินเข้าโรงทันที ก่อนเข้าไปพบกับหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีอลังการ ที่ดำเนินเรื่องไม่โดดเด่น จับต้องประเด็นอะไรไม่ได้

สุดสัปดาห์ที่หยุดยาวๆ แบบนี้ ต้องหาทางไปเก็บหนังสัก 2-3 เรื่องในโรงก็ดูท่าจะดี เพราะไม่ค่อยได้ดูหนังใหม่ๆ ช่วงนี้เท่าไหร่ วันนี้ได้โอกาส เดินเข้าไปซื้อตั๋วหนัง “Snow White and The Huntsman” หน้าโรง Scala แล้วเดินเข้าโรงทันที

Snow White and The Huntsman | ผจญภัยไปกับสโนว์ไวท์และพรานป่า

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีชื่อไทยเก๋ๆ ว่า “สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์” หนังที่มีทั้งแอ็คชั่น ทั้งแฟนตาซี ทั้งผจญภัย ที่ทำให้เราได้เห็น Kristen Stewart ในบทบาทอื่นนอกไปจากบท Bella Swan บ้าง

พะชื่อขึ้นมา เห็นรายชื่อผู้กำกับภาพยนตร์ เป็น Rupert Sanders ซึ่งถ้าจะพูดไป ไม่เคยมีใครได้ยินชื่อ แต่เขากลับได้รับงานกำกับฯ เรื่องแรกเป็นงานใหญ่ระดับอลังการงานสร้าง แสดงว่าน่าจะมีดีอยู่ไม่ใช่น้อย

ตัวอย่างหนัง ‘สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์’ (ซับไทย)

นี่คงเป็นการหยิบเอานิทานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง “Snow White” มาจัดหน้าตาใหม่ให้เลิศล้ำอลังการยิ่งขึ้น แต่ก็ยังเก็บโครงเรื่องที่เราคุ้นเคยไว้อยู่ Snow White (Kristen Stewart) เป็นธิดาของกษัตริย์ King Magnus ที่เกิดมามีกรรม มารดาป่วยตาย ฝ่ายบิดาก็ออกจากวังไปปราบมาร ก่อนจะพาสาวเชลยสุดสวยอย่าง Ravenna (Charlize Theron) กลับมาพร้อมอภิเษกและแต่งตั้งเป็นราชินี

แต่เพียงไม่กี่นาทีของหนัง กษัตริย์ Magnus ก็ซี้แหงแก๋ด้วยคมศาตราของคนสวยใจร้าย แถมตั้งตนเป็นราชินีดำขึ้นปกครองจนทำให้ทุ่มหย่อมหญ้าเต็มไปด้วยแร้นแค้น ขณะที่ราชินีบำรุงบำเรอตนเพื่อความสาวสวยไม่หยุดหย่อน แต่เพราะอะไรก็ไม่ทราบได้ เธอปล่อยให้สโนว์ไวท์เติบโตเป็นสาวสวยภายใต้การจองจำไว้ในปราสาท แต่ความสวยของเธอกำลังข่มให้เธอโรยราเข้าทุกวัน สิ่งเดียวที่ราชินีต้องทำคือการเอาหัวใจเธอมา

ทว่าสโนว์ไวท์กลับหนีออกไปได้ถึงป่าอันตราย

ส่งผลให้มีสองหนุ่มที่มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องที่เหลือ ทั้งพรานป่า (Chris Hemsworth) ผู้เคยรอดมาจากป่าแห่งนั้นมาแล้ว กับ William (Sam Claflin) ชายหนุ่มบุตรแห่งดยุคที่เคยเป็นเพื่อนเล่นสมัยเด็กกับสโนว์ไวท์มาก่อน ทั้งสองคนต่างหลงไหลในความงามของเธอ และเป็นคนสำคัญในการตอบโต้ของสาวสวยต่อราชินีแม่มดตนนั้น

Snow White and The Huntsman ผจญภัยไปกับสโนว์ไวท์และพรานป่า
โปสเตอร์ Snow White and The Huntsman
Snow White and The Huntsman
โปสเตอร์ Snow White and The Huntsman

ถ้าพูดถึงระดับงานสร้างนั้น ต้องยอมรับ ว่าทำได้ยิ่งใหญ่อลังการ หลายฉากสวยงาม ซีจีก็เนียนตา ดูว่าลงทุนไว้สูงเอาการอยู่ แต่ทว่าทั้งหมดเป็นเพียงส่วนเดียวที่เราจับเป็นความประทับใจได้ หากแต่เมื่อนั่งดูจนจบเรื่อง กลับหยิบไม่พบแง่เด่นประเด็นโดนอะไรจากเรื่องนี้

ขณะที่การดำเนินเรื่องก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า การเดินไปเรื่อยๆ เพื่อจะไปสู่จุดจบ คนที่อาจจะทำให้เรื่องนี้มีสีสันก็คือจะเป็นราชินีผู้เฝ้าใฝ่หาแต่ความสวย นอกนั้น แทบไม่มีตัวละครใดตื่นตา นอกจากไปความสวยสะกดใจของสโนว์ไวท์ นางเอกผู้เป็นศูนย์กลางของเรื่อง

หากแต่พัฒนาการของเธอช่างดูแปลกประหลาดจนขาดความน่าเชื่อไปหน่อยนึง

———————–

ชื่อภาพยนตร์: Snow White and the Huntsman / สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Rupert Sanders
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Evan Daugherty (screenplay), John Lee Hancock (screenplay), Hossein Amini (screenplay), Evan Daugherty (screen story)
นักแสดง: Kristen Stewart, Chris Hemsworth, Charlize Theron, Sam Claflin
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Drama
เรท: ไทย/น13+ , USA/PG-13
ความยาว: 127 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 31 พฤษภาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save