MovieReview

รีวิว Twilight Saga Eclipse | แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 เมื่ออาทิตย์อับแสง

ภาคที่สามที่สร้างจากนิยายขายดีที่ครองใจคนอ่านมาทั่วโลก เรื่องราวการก้าวข้ามผ่านพ้นวัย การเลือกในสิ่งที่ต้องการของเบลลา

ไม่ทันได้เตรียมตัวอะไรนัก กับการดูหนังหนนี้ หลังภาคที่แล้วของ The Twilight Saga เล่นเอาหมดความสนใจจะติดตามต่อ แต่เมื่อถึงเวลาจริง ก็ต้องตามใจคนข้างๆ ไปดูหนัง ‘The Twilight Saga Eclipse’ หรือ ‘แวมไพร์ ทไวไลท์ 3’ จนได้

เดินทางอย่างรีบร้อนด้วยภารกิจหลายอย่างเกิน ในที่สุด ก็พาตัวเองไปถึงโรงหนังเจ้าประจำจนได้ และแล้วก็ได้พบว่า โรงหนังขนาดใหญ่ คลาคล่ำไปด้วยผู้ชมที่เข้ามาจนเกือบเต็มโรง เหลือไว้เพียงไม่กี่แถวด้านหน้าเท่านั้น

แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 | Eclipse | เมื่ออาทิตย์อับแสง
ภาพจากหนัง แวมไพร์ ทไวไลท์ 3

The Twilight Saga : Eclipse คือภาคที่สามที่สร้างจากนิยายขายดีที่ครองใจคนอ่านมาทั่วโลก เมื่อมาสร้างเป็นหนังก็ครองใจไม่แพ้กัน แต่ดูท่าจะครองใจสาวๆ และผู้ชายหัวใจสาวๆ เสียมากกว่านะ

หลังจากสังเกตกลุ่มผู้ชมที่อยู่รายรอบ ก็พบว่า ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่มักมากันเป็นกลุ่ม หรือไม่ก็มากับแฟน มีบ้างที่เป็นผู้ชายมาคนเดียว และพบว่าเด็กนักเรียนผู้ชายสามสี่คนเดินมาเป็นกลุ่มด้วย ซึ่งก็ท่าทางแมนๆ อยู่ จากที่คิดว่า จะเป็นหนังที่กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้หญิงก็อาจจะถูกเป็นบางส่วน

ภาคที่สาม “Eclipse” ถึงคราวอาทิตย์อับแสง ถูกจันทร์ดวงใหม่บังเอาไว้ ความหมายของชื่อภาคที่ผมเองก็ยังไม่เข้าใจนัก ต่อเนื่องมาจาก “New Moon” จันทร์ดวงใหม่ที่เลี่ยนได้โล่ห์ และจำฝังใจได้ดีกับสาวอวบเท้าเหม็นคนข้างๆ มาภาคนี้ แทบจะไม่ได้ตั้งความคาดหวังอะไรไว้เลย แถมไม่ได้อยากจะดูเลยด้วยซ้ำ แต่การณ์กลับเป็นว่า กลายเป็นเรื่องดีที่ได้ดู เพราะพบว่า ภาคนี้ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้เยอะพอสมควรทีเดียว

โปสเตอร์หนัง แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
โปสเตอร์หนัง แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 | Eclipse | เมื่ออาทิตย์อับแสง
โปสเตอร์หนัง แวมไพร์ ทไวไลท์ 3

หนังเริ่มต้นเรื่องได้อย่างฉับไว เล่าเรื่องราวที่ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไป ผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกทำร้ายโดยผู้ที่มองไม่ทันเห็นด้วยสายตามนุษย์ ก่อนนอนทุรนทุรายกลางสายฝน และก่อนที่กลับเข้าเส้นเรื่องเดิมและตัวละครเดิมๆ ที่เราคุ้นเคย

พระเอกหน้าขาวแสนหล่อ (Edward Cullen แสดงโดย Robert Pattinson) นางเอกหน้าคมแสนสวย (Bella Swan แสดงโดย Kristen Stewart) และ พระเอกหน้าเข้มร่างบึ้ก (Jacob Black แสดงโดย Taylor Lautner) ผู้ก่อคดีรักสามเส้าของมนุษย์สามสายพันธุ์

มุกต่างๆ ยังคงมีใส่เข้ามาเรียกเสียงหัวเราะและก็ทำงานได้ดี เรื่องราวของหนุ่มสาวที่กำลังก้าวข้ามไปยังสู่ความเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว สุนทรพจน์ในเรื่องยังคงโดนใจ วัยรุ่น วัยแห่งการลองถูกลองผิด ทั้งหมดจะเป็นประสบการณ์ที่หลอมรวมกัน เพื่อ “การเลือก” ที่เหมาะกับตัวเองในวันข้างหน้า

การเลือกที่อยู่ในบริบทของมนุษย์สาวแสนสวย เธอจะเป็นอะไรดี ระหว่างเป็นมนุษย์ดังเดิม เป็นแวมไพร์ร่างเย็นๆ แต่เป็นอมตะ หรือจะมนุษย์หมาป่าร่างอุ่นเผาผลาญไว เธอจะเลือกอย่างระหว่าง ชายหนุ่มสองคน แถมคนละสายพันธุ์ เธอต้องถามหัวใจตัวเอง เลือกอย่างที่เหมาะกับตัวเอง คำตอบมีอยู่ในนั้น ใน Eclipse

ภาพจากหนัง แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
ภาพจากหนัง แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
The Twilight Saga Eclipse – Trailer

มาภาคนี้นอกจากจะดำเนินเรื่องได้ฉับไว ไดอะล็อกหวานๆ ของคู่พระนางก็หายไป มีแต่ถ้อยคำที่ใกล้เคียงมนุษย์ปุถุชนพูดกันมากขึ้น เรื่องราวก็ยังมีเนื้อมีหนังมากขึ้น มีชั้นมีเชิงมากขึ้น นอกเหนือไปจากภาพสวยๆ และซีจีเนียนๆ ที่มาพร้อมกับการตัดต่อที่ถูกจังหวะ ฉากการต่อสู้ ฉากการวิ่งไล่

กลายเป็นภาคที่น่าชื่นชมเป็นเสียแล้ว Eclipse เอ๋ย…


ชื่อภาพยนตร์ : The Twilight Saga: Eclipse / แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
ผู้กำกับ : David Slade
นักแสดง : Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
ผู้เขียน : Melissa Rosenberg (screenplay), Stephenie Meyer (novel)
แนวภาพยนตร์ : Drama, Fantasy, Romance
ความยาว : 124 นาที
เรท : MPAA: PG13, ไทย: น15+
บริษัท : Summit Entertainment

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

9 คอมเมนต์

  1. พี่แพท กรี๊ดก่อนได้มั้ย555 ไปดูเพราะตามใจคนข้าง กรี๊ดๆๆๆ ฮ่า เนี่ยจริงๆแล้วหนูก็คิดแบบพี่แพทอ่ะ ไม่ได้น่าดูไรมากเท่าไหร่ พระเอกหล่อปกตินะสำหรับหนูไม่ตื่นเต้นอะไร แต่มีแต่คนรอบข้างอยากไปดูจัง สงสัยอาจจะได้ดูแล้วเป็นอารมณ์เดียวกันแน่ๆ 5555

  2. ภาคนี้ผมก็ชอบนะ พอๆกับภาคแรก แต่ภาคนี้ดูจะกระชับพื้ันที่ได้ดีทีเดียว

  3. ไปดูมาแล้ว..

    ไม่สนุกอ่ะ …

  4. สนุกดีครับสำหรับคนที่ชอบดูหนังดำเนินเรื่องอ๊ะนะ

  5. อยากดูมาก รัก Twilight

  6. แวมไพร์ทไวไลท์สนุกทุกภาคเลย ภาค4มาแล้วแต่ทำไมยังดูไม่ได้คะ

  7. Twilight 4.1 ยังไม่เข้าเลยนะครับ (ณ วันนี้ 10 ก.ค. 54) อีกอย่าง บล็อกนี้ก็ไม่ใช่ที่ที่คุณจะได้ดูหนังออนไลน์ด้วยนะครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save