ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Steak (R)evolution ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ | ตามหาเนื้อสเต็กที่อร่อยที่สุดในโลก

หนังสารคดีที่จะพาคุณไปตระเวณยังฟาร์มเลี้ยงวัวพันธุ์ดีทั่วโลก ไปชมและชิมสเต๊กเนื้อนุ่มที่สุดในโลก

คงมิอาจปฏิเสธได้ว่า วัฒนธรรมการกินเนื้อ(วัว)ได้แพร่กระจายไปทั่วโลกแล้ว แม้แต่ประเทศที่ไม่ใคร่จะนิยมกินเนื้อวัวกันนักในสมัยอดีต แต่ในตอนนี้ก็กลับมีแต่คนนิยมกินเนื้อเกิดขึ้นมากมาย ด้วยเพราะเนื้อวัวชั้นดีได้รับการนำเข้ามาทำเมนูอาหารในร้านต่างๆ จนทำให้เมนูเนื้อเป็นที่นิยมอย่างมาก มีมนุษย์อีกมากมายในประเทศนี้ที่เชื่อว่าตัวเองรู้จักเนื้อวัวเพียงพอ จวบจนได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ‘Steak (R)evolution ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ’ หนังที่จะพาคุณไปตามหาเนื้อสเต็กที่อร่อยที่สุดในโลก

Steak (R)evolution ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ
ภาพจากหนัง ‘Steak (R)evolution’

มันเป็นสารคดี ใช่แล้ว แต่มันก็เป็นหนังสารคดีที่ให้ความบันเทิงกับคนรักการกินเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ คุณอาจจะเคยกินเนื้อวัวมามาก แต่อาจจะไม่รู้ว่าโลกนี้มีวัวพันธุ์เนื้อพันธุ์ไหนอยู่บ้าง เขาเลี้ยงดูกันยังไง และมันให้เนื้อออกมาเป็นเช่นไร

หนังเรื่องนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเรื่องของ “เนื้อๆ” ให้มากขึ้นครับ


รีวิวหนัง ‘Steak (R)evolution’

Franck Ribière (ฟรองค์ ริบิแยร์) เขาคือ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เขาคือ คนที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “สเต็ก” อาหารขึ้นชื่อของคนตะวันตก และพาคุณไปพบกับแหล่งเพาะพันธุ์วัวอันเป็นแหล่งวัตถุดิบชั้นดีของร้านสเต็กดัง 10 ร้านที่จะถูกพูดถึงในหนังสารคดีเรื่องนี้ ‘ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ’

ตัวอย่างหนัง ‘ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ’ [ซับไทย]

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยรู้จักเรื่องราวของเนื้อวัวมากนัก นี่คงเป็นเหมือนคลังข้อมูลที่ถาโถมเข้าใส่คุณอย่างไม่รู้หยุดหย่อน มีข้อมูลของเนื้อวัวในแต่ละส่วนของโลกที่มีแนวคิดและกรรมวิธีการเลี้ยงที่แตกต่างกัน และก็มักจะภาคภูมิใจใจแนวความคิดของตัวเองอย่างมากมาย แนวความคิดและรสนิยมทั้งหลายของผู้คนในแถบนั้น รวมไปถึงสภาพภูมิอากาศ ส่งผลต่อเนื้อวัวที่พวกเขารับประทานกัน

วัวหลากสายพันธุ์รวมกันอยู่ในหนังเรื่องนี้

โปสเตอร์แบบไทย Steak (R)evolution ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ
โปสเตอร์ไทยของ ‘ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ’

การเดินทางตามหาเนื้อวัวที่เลอค่าที่สุดในปฐพี พาเราท่องไปทั่งทั้งอเมริกา, อังกฤษ, อิตาลี, ฝรั่งเศส, สเปน, อาร์เจนติน่า, บราซิล และยาวไปถึงญี่ปุ่น ไปพบกับวิธีการเลี้ยงวัว ลายเนื้อที่ได้ ปริมาณไขมันที่แตกต่างซึ่งส่งผลต่อรสชาติ บทพูดที่แน่นอาจทำให้มึนงงกันไปบ้างเพราะติดตามทำความเข้าใจไม่ทัน แต่ภาพของการทำอาหารเมนูเนื้อๆ ของร้านต่างๆ ที่ถูกนำมาจัดอันดับนั้นเล่า ช่างเรียกน้ำย่อยในกระเพาะให้ออกมาทำงานอยู่ร่ำไป

เมื่อเรื่องราวจะถูกเล่าอย่างสับสนอยู่บ้าง แม้แต่ร้านเลอค่าก็ยังเลือกที่จะไม่เป็นไปตามลำดับเลข หากเสียงอื้อหือฮือฮาของคนรอบข้างก็คงจะพอรับประกันได้ว่า คนที่ชอบเนื้อ รักการทานสเต็ก น่าจะถูกใจกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้

ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน


ชื่อภาพยนตร์: Steak (R)evolution / ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Franck Ribière
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Vérane Frédiani, Franck Ribière
ความยาว: 135 นาที
แนว/ประเภท: Documentary
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/ท , MPAA/
ประเทศ: ฝรั่งเศส
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 25 มิถุนายน 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: C. Productions, La Ferme! Productions, Paris Première, Mongkol Major

ทริปนี้ มีแต่(เนื้อ)เนื้อ

Steak (R)evolution - 7

7

Steak (R)evolution

การเดินทางตามหาเนื้อวัวที่เลอค่าที่สุดในปฐพี พาเราท่องไปทั่งทั้งอเมริกา, อังกฤษ, อิตาลี, ฝรั่งเศส, สเปน, อาร์เจนติน่า, บราซิล และยาวไปถึงญี่ปุ่น ไปพบกับวิธีการเลี้ยงวัว ลายเนื้อที่ได้ ปริมาณไขมันที่แตกต่างซึ่งส่งผลต่อรสชาติ บทพูดที่แน่นอาจทำให้มึนงงกันไปบ้างเพราะติดตามทำความเข้าใจไม่ทัน แต่ภาพของการทำอาหารเมนูเนื้อๆ ของร้านต่างๆ ที่ถูกนำมาจัดอันดับนั้นเล่า ช่างเรียกน้ำย่อยในกระเพาะให้ออกมาทำงานอยู่ร่ำไป

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ