Movie

เรื่องย่อและตัวอย่าง หนังใหม่ ‘The Green Knight’ หนังแฟนตาซีแนวอัศวินยุคกลาง

ผลงานใหม่จากผู้กำกับ เดวิด โลเวอรี่ ที่หันมาจับหนังแฟนตาซีแนวอัศวินยุคกลาง

และแล้วถึงเวลาที่จะได้พบกับทั้งตัวอย่างและโปสเตอร์ของหนังเรื่องใหม่ จากผู้กำกับ เดวิด โลเวอรี่ (จาก A Ghost Story, Ain’t Them Bodies Saints และ Pete’s Dragon) คราวนี้เขาหันมาจับหนังแฟนตาซีแนวอัศวินยุคกลางกันบ้าง หนังชื่อ ‘The Green Knight’ ที่ได้ทั้ง เดฟ พาเทล มารับบทนำ ร่วมกับ ทั้ง ฌอน แฮรีส และ ราล์ฟ อีนสัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานจากค่าย A24 ซึ่งเป็นอีกครั้งที่มีการนำเอาตำนานอัศวินโต๊ะกลมกลับมาบอกเล่าบนแผ่นฟิล์ม และนี่คือเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้


เรื่องย่อ ‘The Green Knight’

เรื่องราวการผจญภัยสไตล์แฟนตาซีที่หยิบตำนานกษัตริย์อาเธอร์อันยิ่งใหญ่เหนือกาลเวลามาเล่า เรื่องราวของ กาเวน (Dev Patel/เดฟ พาเทล จากหนังเรื่อง Slumdog Millionaire, Lion และ The Man Who Knew Infinity) หลานชายผู้บ้าบิ่นและเอาแต่ใจของกษัตริย์อาเธอร์หนึ่งในอัศวินโต๊ะกลม เขาหาญกล้ารับคำท้าของอัศวินมรกต ดาบของเขาบั่นคอของมันลงได้ แต่อัศวินมรกตหาได้ตายไม่

หนึ่งปีต่อมา กาเวนต้องกลับไปเผชิญหน้ากับมันอีกครั้ง

ตัวอย่างหนัง เดอะกรีนไนท์ [ซับอังกฤษ]

กาเวนต้องพบเจอทั้งเหล่าภูตผี ยักษ์ หัวขโมย และจอมวางแผน ที่ทำให้กลายเป็นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งได้สร้างนิยามแห่งตัวตนให้แก่เขา ทั้งยังได้พิสูจน์คุณค่าให้ประจักษ์แก่สายตาของทั้งครอบครัวและผู้คนทั้งอาณาจักร หลังได้เผชิญหน้ากับความท้าทายอันหนักหน่วง

นอกเหนือจาก เดฟ พาเทล แล้ว ในหนังเรื่องนี้ก็ยังมีดาราที่ร่วมแสดงอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Sean Harris (จากหนังเรื่อง Mission: Impossible – Fallout และ Macbeth) ในบทกษัตริย์อาเธอร์ และ Ralph Ineson (จากหนังเรื่อง Brahms: The Boy II และ Dolittle) เป็นผู้พากย์เสียงอัศวินมรกต สมทบด้วย Alicia Vikander, Joel Edgerton, Sarita Choudhury, Barry Keoghan และ Kate Dickie ในบทควีน


โปสเตอร์หนัง The Green Knight

โปสเตอร์หนัง เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์หนัง เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์หนัง เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์
โปสเตอร์ เดอะกรีนไนท์

เกร็ดหนึ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้ก็คือ Joel Edgerton นั้นเคยสวมบทบาทเป็นเซอร์กาเวนมาแล้วในหนัง King Arthur (2004)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เดิมมีกำหนดเข้าฉายในโรงหนัง 29 พฤษภาคม 2020 ก่อนที่จะเลื่อนมากำหนดฉายในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ด้วยสาเหตุโควิด-19 ระบาด ส่วนในประเทศไทยจะได้เข้ามาฉายเมื่อไหร่นั้น คงต้องติดตามกันต่อไป


ชื่อภาพยนตร์: The Green Knight
ผู้กำกับภาพยนตร์: David Lowery/เดวิด โลเวอรี่
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: David Lowery/เดวิด โลเวอรี่
นักแสดง: Dev Patel, Alicia Vikander, Joel Edgerton, Sean Harris, Sarita Choudhury, Barry Keoghan, Ralph Ineson, Kate Dickie 
ดนตรีประกอบ: Daniel Hart
แนว/ประเภท: Drama, Fantasy, Horror 
ความยาว: 125 นาที
ปี: 2021
ประเทศ: 
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
เรท: ไทย/ , USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: N/A
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ:  Sailor Bear, BRON Studios, A24

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save