Series

เรื่องย่อและโปสเตอร์จากซีรีส์ Squid Game | สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

ซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยเกมลับเงินรางวัลสูงที่มาพร้อมกับความระห่ำ

เราเคยได้ดูซีรีส์ญี่ปุนแนวเอาตัวรอดมาแล้ว อย่าง ‘Alice in Borderland’ แต่นั่นเป็นซีรีส์ที่สร้างจากมังงะ มาครั้งนี้ เกาหลีคิดจะสร้างซีรีส์แนวเดียวกันนี้ขึ้นมาบ้าง โดยไม่ได้ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่องใด สร้างมาเพื่อลงในบริการของเน็ตฟลิกซ์โดยเฉพาะ ซีรีส์เรื่องนี้มีชื่อเกาหลีว่า 오징어 게임 (Ojingeo Game) ใช้ชื่ออังกฤษว่า ‘Squid Game’ หรือชื่อไทย ‘สควิดเกม เล่นลุ้นตาย’

ภาพชุดของทีมงานเกมในซีรีส์ Squid Game
ภาพชุดของทีมงานเกมในซีรีส์ ‘สควิดเกม เล่นลุ้นตาย’

ภาพลักษณ์แรกๆ ที่ออกมานั้น คือ ทีมงานเกมที่ใส่ชุดสีชมพูฉูดฉาด สวมหน้ากากที่เป็นรูปเรขาคณิต กับสถานที่แบบปิดที่ไม่น่าจะมีใครรู้ว่าที่ไหน ที่กำลังจะมีให้ชมกันใน Netflix พร้อมกัน โดยเริ่มออนไลน์กันตั้งแต่ 14:00 น. ของวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2021 นี้เป็นต้นไป


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Squid Game’

เรื่องมันเริ่มขึ้นตรงที่ว่า จู่ๆ ก็มีคนมาจับตัวพวกเขาทั้ง 456 คนไปขังไว้ในที่แห่งหนึ่ง จัดแจงแต่งตัวพวกเขาเสียใหม่ และประกาศบอกว่า พวกเขาคือคนที่หนี้สินล้นจนไม่สามารถจะหาเงินมาชดใช้ได้หมด ใช่แล้ว พวกเขาเป็นเช่นนั้นจริงๆ และตอนนี้ พวกเขาตกอยู่ในเกม เกมที่มีเงินรางวัลสูงลิ่ว

เกมพวกนี้มีลักษณะการเล่นเหมือนเกมที่พวกเขาเคยเล่นตอนเป็นเด็ก แต่มันไม่ใช่เกมเด็กเล่นแบบนั้น เพราะมันมีความตายของจริงอยู่ในระหว่างเล่นด้วย ผู้ที่เอาตัวรอดและชนะทั้งหกเกมจะได้รับเงินรางวัลก้อนโต 45,600 ล้านวอน

เงินจำนวนมหาศาลนี้ นอกจากปลดหนี้ได้หมดแล้ว ยังทำให้กลายเป็นคนร่ำรวยอีกด้วย!

ตัวอย่างซีรีส์ Squid Game [ซับไทย] อย่างเป็นทางการ

แต่ทุกเกมย่อมมีกติกา และเกมนี้นอกจากมีเงินแล้ว ยังมีชีวิตเป็นเดิมพันอีกด้วย ใครออกจากเกม ตาย! ใครแพ้ ตาย! อยากรู้แล้วใช่ไหม ใครจะเป็นผู้ชนะคว้าเงินรางวัลมหาศาลนั้นไป หรือว่าบางที

ผลของเกมอาจจะ…ออกมาทางอื่น!


โปสเตอร์ซีรีส์ ‘สควิดเกม เล่นลุ้นตาย’

เกมที่มีเงินรางวัลล่อใจแต่มาพร้อมกับความระห่ำเอาตายเกมนี้ มีโปสเตอร์ออกมาหลายแบบด้วยกัน ทั้งแบบที่แยกเป็นคาแรกเตอร์สำคัญ และแบบรวมๆ เอาเป็นว่า เริ่มที่แบบแยกก่อนละกัน จะได้เล่าถึงตัวละครหลักๆ ของเรื่องไปพร้อมๆ กันด้วย

โปสเตอร์ตัวละคร กีฮุน ในซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย
โปสเตอร์ตัวละครแบบแรก ของ ‘สควิดเกม เล่นลุ้นตาย’

โปสเตอร์นี้เป็นภาพของ Lee Jung Jae/อีจองแจ (จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Deliver Us from Evil’ และ ‘Along With the Gods: The Two Worlds’ ) คนที่รับบทเป็น กีฮุน ชายผู้ทั้งถูกไล่ออกจากงาน ทั้งทุกข์ยากเพราะความล้มเหลวในชีวิต ด้วยความอับจนหนทาง เมื่อได้ยินข่าวเรื่องเกมลึกลับรางวัลงานเช่นนี้ จึงมองว่าเป็นทางออกให้กับชีวิตของเขาได้และตัดสินใจเข้าร่วมเล่น

โปสเตอร์ตัวละคร ซังอู ในซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย
โปสเตอร์ตัวละครแบบที่สอง ของ ‘Squid Game’

ส่วน Park Hae Soo/พัคแฮซู (ที่คุ้นเคยดีจากซีรีส์เรื่อง ‘Prison Playbook’ และ ‘The Legend of the Blue Sea’ ) คนนี้มารับบทเป็น ซังอู ชายผู้เป็นเหมือนพี่น้องของกีฮุน พวกเขาเติบโตมาในละแวกบ้านเดียวกัน แม้ครอบครัวจะมีฐานะยากจนแต่ซังอูกลับจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมีชื่อและได้งานดีๆ ทำ แต่เพราะเหตุยักยอกเงินในบริษัททำให้ชีวิตต้องเผชิญกับวิกฤติ จึงตัดสินใจเข้าร่วมเล่นเกมพร้อมกับกีฮุน

โปสเตอร์ตัวละคร ฮวังจุนโฮ ในซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย
โปสเตอร์ตัวละครแบบที่สาม ของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

โปสเตอร์นี้เป็นภาพของ Wi Ha Joon/วีฮาจุน (จากซีรีส์เรื่อง 18 Again, Romance is a Bonus Book และ Something in the Rain ) คนที่รับบทเป็น จุนโฮ ตำรวจหนุ่มที่แฝงตัวเข้ามาเพื่อตามหาน้องชายที่หายตัวไป

นอกจากนักแสดงเหล่านี้แล้ว ก็ยังมี Gong Yoo/กงยู ที่จะมาร่วมเล่นเป็นตัวละครปริศนาในเรื่องอีกด้วย จะมาตอนไหนคงต้องลุ้นกันดู


ทีนี้ก็มาดูโปสเตอร์แบบต่างๆ ที่ทีมงานเน็ตฟลิกซ์ทะยอยโปรยมาให้เราได้เก็บกัน

โปสเตอร์จากซีรีส์เรื่อง Squid Game
โปสเตอร์จากซีรีส์เรื่อง Squid Game
โปสเตอร์พิเศษจากซีรีส์เรื่อง Squid Game
โปสเตอร์พิเศษจากซีรีส์เรื่อง Squid Game
โปสเตอร์พิเศษจากซีรีส์เรื่อง Squid Game
โปสเตอร์พิเศษจากซีรีส์เรื่อง Squid Game

แล้วก็ขอปิดท้ายด้วยโปสเตอร์หลักเวอร์ชันเกาหลีก็แล้วกันนะครับ

โปสเตอร์หลักเวอร์ชันเกาหลี ของซีรีส์เรื่อง Squid Game
โปสเตอร์หลักเวอร์ชันเกาหลี ของซีรีส์เรื่อง Squid Game

แล้วก็อย่าลืมมาติดตามซีรีส์เกาหลีออริจินัลจากเน็ตฟลิกซ์เรื่องนี้ไปด้วยกัน 17 กันยายนนี้ แล้วมาตามอ่านรีวิวจากนายแพทที่นี่นนะครับ


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Squid Game / สควิดเกม เล่นลุ้นตาย / 오징어 게임
ผู้กำกับHwang Dong Hyuk/ฮวังดงฮยอก (เจ้าของผลงานภาพยนตร์ My Father, Silenced, Miss Granny และ The Fortress)
ผู้เขียนบทHwang Dong Hyuk/ฮวังดงฮยอก
นักแสดงLee Jung Jae/อีจองแจ, Park Hae Soo/พัคแฮซู, Lee Sang Yi/อีซางอี, Gong Min Jung/กงมินจอง, Lee Bong Ryun/อีบงรยอน
แนว/ประเภทAction, Adventure, Drama, Mystery, Thriller
จำนวนตอนซีซั่น1: 9 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ:17 กันยายน 2021
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์:Netflix

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save