ภาพยนตร์

รีวิวหนัง ทางแยกวัดใจ | หนังชวนทำดี จาก 3 ผกก. GTH

หนังชวนคนทำดีเพื่อพ่อ ทางแยกวัดใจ ดำเนินด้วยสามเส้นเรื่องที่มี เต้ ปิติศักดิ์ ปรากฏอยู่ทั้งหมด ต่างกันที่การตัดสินใจต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในวัยเด็กของเขา

อากาศดีๆ อย่างนี้ เดินเข้าโรงหนังแล้วดูสักเรื่องก็คงจะดี หากบังเอิญได้ไปร่วมงานกาล่าเปิดตัวหนังไทยที่จัดทำขึ้น ในโครงการ ทำดีให้พ่อดู ปีที่ 5 “ทำดีให้พ่อดู เฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ตอน ทศพิธราชธรรม ธรรมของพระราชา ที่ปวงประชาน้อมนำมาปฏิบัติได้” ของ True Corporation นั่นคือ ภาพยนตร์เรื่อง ‘ทางแยกวัดใจ’ ที่โรงภาพยนตร์ Paragon Cineplex สยามพารากอนนั่นเอง

ทางแยกวัดใจ | หนังชวนทำดี จาก 3 ผกก. GTH
ภาพโปรโมตของหนัง ‘ทางแยกวัดใจ’

ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับฯ โดย หมู – ชยานพ บุญประกอบ, ต้น – นิธิวัฒน์ ธราธร, โสภณ ศักดาพิสิฐ 3 ผกก. จาก GTH ในนามของ จอกว้างฟิล์ม และ นำแสดงโดย เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ และ มิกกี้-อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์ (AF5) อ่านแค่ชื่อก็น่าดูแล้วล่ะสิ

“ทางแยกวัดใจ” คือ หนังที่ถ่ายทอดเรื่องราว 3 ทางเลือก 3 การตัดสินใจ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระบรมราโชวาทของในหลวง ด้วยวิธีการเล่าเรื่องแบบเส้นเรื่องสามเส้นที่เล่าแยกๆ กัน ก่อนที่จะมาบรรจบพบกันในที่สุด

สามเส้นเรื่องที่มี เต้ ปิติศักดิ์ ปรากฏอยู่ทั้งหมด เขาคือ โต้ง ผู้ที่เคยขโมยรถพ่อมาขับและเกิดอุบัติเหตุ ชนกับรถมอเตอร์ไซค์อีกคันจนทำให้คนขับขี่บาดเจ็บแน่นิ่ง สิ่งที่เป็นทางเลือกสำหรับโต้งคือ เลือกจะทำอย่างไรกับเหตุการณ์ตรงหน้า ด้วยรูปแบบการเลือกทั้งสาม จะพาตัวเขาไปยังชีวิตที่มีรูปแบบต่างกันอย่างสิ้นเชิง…

‘ทางแยกวัดใจ’ Official trailer (HD)

หนังอาจจะบีบเค้นอารมณ์มากไปนิดนึง แต่อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นว่า ไม่ว่าเราจะเลือกเดินทางไหน วันหนึ่ง เราจะได้พบคำตอบของทางเดินนั้นๆ ว่า “การทำดี” ยังคงเป็นสิ่งที่เราจะคิดได้ หลังจากผ่านหลายสิ่งหลายอย่างมาแล้ว

ในหนัง เราอาจเลือกตัดสินใจทำบางอย่างลงไปแล้ว ยังได้โอกาสเลือกใหม่ พร้อมแจกแจงผลที่จะตามมาให้เราได้เห็น แต่ในชีวิตจริง คงมีได้เพียงทางเลือกเดียวเท่านั้นที่ถูกเลือก และเราจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เลือกได้อีก หากแต่…

ยังไงเราก็ยังมีโอกาสที่จะแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้อยู่ดี แม้มันจะไม่สามารถเปลี่ยนอดีตได้ก็ตาม

ทางแยกวัดใจ โปสเตอร์ 1
โปสเตอร์หนัง ‘ทางแยกวัดใจ’

ชื่อเรื่อง: ทางแยกวัดใจ
ผู้กำกับภาพยนตร์: ชยานพ บุญประกอบ, นิธิวัฒน์ ธราธร, โสภณ ศักดาพิสิฐ
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: เต้ ปิติศักดิ์ (ไอ้ฟัก, นาคปรก), มิกกี้-อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์
แนว/ประเภท:
เรท: ไทย/ท
ความยาว: นาที
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 ธันวาคม 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ