ภาพยนตร์

อ่านก่อนได้ดู! เรื่องย่อ ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ ตัวอย่าง พร้อมโปสเตอร์

อ่านเรื่องย่อ ตำนานเฮี้ยนเรื่องเล่าสุดหลอนที่ถูกเล่าลือมาทุกยุคทุกสมัยจากรุ่นสู่รุ่น

ใกล้เวลาเข้ามาทุกที กับหนังไทยแนวสยองขวัญแห่งปีของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เรื่องราวของหลายตำนานเฮี้ยนหลากเรื่องเล่าหลอน ที่ถูกเล่าลือมาทุกยุคทุกสมัยจากรุ่นสู่รุ่น จากคณะสู่คณะ จากมหา’ลัยสู่มหา’ลัย ก่อนจะเข้าฉายในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เรามาอุ่นเครื่องความสยองกันด้วยเรื่องย่อ ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ พร้อมตัวอย่างหนังและโปสเตอร์แบบต่างๆ กันก่อนเลย


เรื่องย่อ ‘เทอมสอง สยองขวัญ’

เรื่องราวของหลายตำนานเฮี้ยนหลากเรื่องเล่าหลอนในรั้วมหา’ลัย เมื่อ 6 นักศึกษาต้องหายใจไม่ทั่วท้องไปกับ 3 ความสยองที่ไม่เคยถูกเล่า”

เชียร์ปีสุดท้าย

ประเพณีการเข้าห้องเชียร์ปีนี้จะไม่ใช่ปีสุดท้าย ถ้าเหตุการณ์สยองในวันนั้นไม่เกิดขึ้น

เมื่อเฟรชชีของคณะฯ ต้องเข้าร่วมกิจกรรมเชียร์เหมือนเช่นทุกๆ ปี แต่แล้ว เมษา นักศึกษาปีหนึ่งกลับได้ยินและเห็น ‘บางอย่าง’ ในห้องเชียร์โดยไม่คาดฝัน นั่นทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและ ต่าย เพื่อนสนิทต้องเปลี่ยนไป และห้องเชียร์รุ่นนี้อาจจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายของมหา’ลัย!

กำกับโดย พลอย-ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์ 
นำแสดงโดย มิวสิค BNK48-แพรวา สุธรรมพงษ์ และ แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน

ตัวอย่างหนัง ‘เทอมสอง สยองขวัญ’

เดอะซี

ผีนักศึกษาแพทย์สุดหลอนจะกลับมานอนที่เตียงซีในหอพักในวันสถาปนามหาวิทยาลัยของทุกปี

เรื่องเล่าในวันสถาปนาฯ ผีนักศึกษาแพทย์จะกลับมานอนที่ ‘เตียงซี’ ของเขาทุกปี แต่ปีนี้ แทน นักศึกษาแพทย์ปีหนึ่งจำเป็นต้องอยู่หอเพียงคนเดียวในคืนนั้น เขาจะเอาชีวิตรอดจากการเผชิญหน้ากับเจ้าของเตียงซีในตำนานได้หรือไม่

กำกับโดย ก๋วยเตี๋ยว-จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ 
นำแสดงโดย เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ และ นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์

ตึกวิทย์เก่า 

ณ ตึกวิทย์เก่าที่ยืนหนึ่งเรื่องความสยองแห่งนั้น แค่เลี้ยวเข้าผิดทิศ ชีวิตก็อาจสู่ขิตไปตลอดกาล

ใครๆ ก็ไม่กล้าย่างกรายไปที่ตึกวิทย์เก่า ที่มีตำนานสยองขวัญเป็นที่เลื่องลือ แต่ไม่ใช่เขาคนนี้ กอล์ฟ น้องชายสุดบื้อที่ดันเอาของมาส่งให้ มีน พี่สาว ผิดตึก! เลี้ยวผิดชีวิตเปลี่ยน และอาจนำพาสองพี่น้องและผองเพื่อนสู่ขิตไปตลอดกาล

กำกับโดย ต้น-เอกภณ เศรษฐสุข 
นำแสดงโดย กิต Three Man Down-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ และ เบลล์-เขมิศรา พลเดช


โปสเตอร์หนัง ‘เทอมสอง สยองขวัญ’

หลังจากอ่านเรื่องย่อของ 3 ตอนย่อยกันไปแล้ว ก็มาถึงโปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้ ที่ก็ออกมาทั้งแบบโปสเตอร์คาแรกเตอร์ 6 แบบ โปสเตอร์แยก 3 ตอนย่อย และโปสเตอร์ธีมหลักของหนัง เรามาไล่ดูกันไปเลยละกัน เริ่มต้นด้วยโปสเตอร์คาแรกเตอร์ทั้งหกแบบ…

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ เมษา ที่สวมบทบาทโดย มิวสิค BNK48 ในหนัง เทอมสอง สยองขวัญ
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ เมษา ที่สวมบทบาทโดย มิวสิค BNK48

“เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับสิคเลยค่ะ เพราะว่าทั้งด้วยตัวละครและเนื้อเรื่องบวกกับที่หนูเพิ่งเคยมาแสดงคู่กับนักแสดงที่ไม่ใช่เพื่อนในวง BNK48 เป็นครั้งแรกเลยก็นับว่าเป็นการชาเลนจ์ตัวเองแล้วก็ต้องทำการบ้านทำความเข้าใจตัวละครหนักมากๆ เลยค่ะ” มิวสิค BNK48-แพรวา สุธรรมพงษ์ รับบท #เมษาถาปัตย์ปีหนึ่ง

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ ต่าย ที่สวมบทบาทโดย แคร์-ปาณิสรา ในหนัง เทอมสอง สยองขวัญ
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ ต่าย ที่สวมบทบาทโดย แคร์-ปาณิสรา

“แคร์ยังไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน รู้สึกว่ามันท้าทายเหมือนกัน เพราะว่าจริงๆ เป็นคนกลัวผีด้วยค่ะ คือโดยส่วนมากหนูชอบเล่นอะไรที่มันดีเพรส อะไรที่มันไปทางอารมณ์ด้านลบหนูจะชอบอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้มันก็แทบจะทั้งเรื่อง หนูเลยแฮปปี้กับการเล่นหนังผีเรื่องนี้มาก” แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน รับบท #ต่ายเฟรชชี่ห้องเชียร์

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ แทน ที่สวมบทบาทโดย เจมส์-ธีรดนย์ ในหนัง เทอมสอง สยองขวัญ
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ แทน ที่สวมบทบาทโดย เจมส์-ธีรดนย์

“มันเป็นแอ็กชันสยองเลยครับเรื่องนี้ ตัวละครผมโดนผีเล่นงานสาหัสมากครับ ต้องลุ้นกันว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไงครับ แล้วจริงๆ มันก็คือทางแยกของชีวิตวัยรุ่นแบบว่าเฮ้ย…สิ่งที่เราทำมาทั้งหมดเนี่ย วันนี้มันกำลังจะพังทลายลงเพราะอะไรบางอย่างจริงๆ เหรอ มันก็จะมีคอนฟลิกซ์สำหรับตัวเองอยู่ด้วยครับ” เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับบท #แทนเด็กหอห้องหก

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ แตง ที่สวมบทบาทโดย นาน่า-ศวรรยา ในหนัง เทอมสอง สยองขวัญ
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ แตง ที่สวมบทบาทโดย นาน่า-ศวรรยา

“หนูว่าเรื่องนี้มันไม่ใช่แค่หนังผี มันคือหนังที่เล่าถึงคน จิตใต้สำนึกของคนที่มันถูกรีเฟล็กต์ออกมาผ่านหนังเรื่องนี้ ซึ่งหนูว่าทุกคนน่าจะต่อติดได้ โดยเฉพาะวัยรุ่นน่าจะเข้าใจ น่าจะอยากรู้ น่าจะดูแล้วมันส์ไปกับตัวละครและเรื่องนี้ค่ะ” นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ รับบท #แตงเฟรชชี่เด็กแพทย์

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ กอล์ฟ ที่สวมบทบาทโดย กิต Three Man Down ในหนัง เทอมสอง สยองขวัญ
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ กอล์ฟ ที่สวมบทบาทโดย กิต Three Man Down

“เรื่องผีมันก็เป็นเรื่องความเชื่อ ขนบเก่าๆ มีความโบร่ำโบราณอยู่ ผมก็เหมือนเป็นคนที่ไม่เชื่อแต่หาคำตอบ อยากรู้แหละว่ามันมีผีอยู่บนโลกใบนี้ แต่ยังไม่เจอก็เลยยังไม่เชื่อ ความขัดแย้งความขบถในตัวกอล์ฟก็เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ก็อยากให้ไปดูว่าไอ้ตัวนี้จะนำพาให้หนังเรื่องนี้มันสนุกยังไงบ้าง” กิต Three Man Down-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ รับบท #กอล์ฟคณะหมูกรอบ

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ มีน ที่สวมบทบาทโดย เบลล์-เขมิศรา ในหนัง เทอมสอง สยองขวัญ
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ มีน ที่สวมบทบาทโดย เบลล์-เขมิศรา

นี่เป็นหนังเรื่องแรกของเบลล์และก็เป็นหนังผีด้วย มันก็เลยต้องเอาความกลัวเข้ามาเยอะกว่าเรื่องอื่นๆ ก็จะมีความเหนื่อยในเรื่องของการเล่นแอ็กติง เรื่องอารมณ์ เรื่องความกลัว ไฮไลต์สำหรับเบลล์ก็คงเป็นซีนที่โดนผีไล่ล่า มันมีทั้งความสนุกและความสยอง ก็ต้องรอชมกันว่าจะเป็นยังไงค่ะ”  เบลล์-เขมิศรา พลเดช รับบท #มีนวิดยาปีสุดท้าย

แล้วก็มาถึงสตอรี่โปสเตอร์ทั้งสาม…

โปสเตอร์หนัง 'เทอมสอง สยองขวัญ' ตอน เชียร์ปีสุดท้าย
โปสเตอร์หนัง ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ ตอน เชียร์ปีสุดท้าย
โปสเตอร์หนัง 'เทอมสอง สยองขวัญ' ตอน เดอะซี
โปสเตอร์หนัง ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ ตอน เดอะซี
โปสเตอร์หนัง 'เทอมสอง สยองขวัญ' ตอน ตึกวิทย์เก่า
โปสเตอร์หนัง ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ ตอน ตึกวิทย์เก่า

ปิดท้ายด้วยโปสเตอร์ธีมหลักของหนัง…

โปสเตอร์หนังไทยสยองขวัญ 'เทอมสอง สยองขวัญ'
โปสเตอร์หนังไทยสยองขวัญ ‘เทอมสอง สยองขวัญ’

อ่านทั้งเรื่องย่อ ดูตัวอย่างและโปสเตอร์แล้ว ที่เหลือก็คงเป็นการรอคอยจนกว่าจะถึงที่หนังเข้าฉาย (24 มีนาคม 2022) หลังจากนั้น ก็คงถึงเวลาที่จะนำมาเขียนรีวิวให้อ่านกัน รอคอยกันนะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ